[รีวิว] ดงทะเล By แพปูเป้ ร้านอาหารทะเลชลบุรี ปูสด ไข่แน่น ส่งตรงจากแพ
  1. [รีวิว] ดงทะเล By แพปูเป้ ร้านอาหารทะเลชลบุรี ปูสด ไข่แน่น ส่งตรงจากแพ

[รีวิว] ดงทะเล By แพปูเป้ ร้านอาหารทะเลชลบุรี ปูสด ไข่แน่น ส่งตรงจากแพ

สด ๆ จากแพกับร้าน “ดงทะเล By แพปูเป้” ที่เดิมทีเคยทำแพอาหารทะเลสดและได้พัฒนามาเป็นร้านอาหารทะเลชลบุรี รับและคัดวัตถุดิบแบบวันต่อวันเพื่อ ความสด ส่งถึงมือลูกค้า
[Ad] • 5 มี.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เดิมทีเป็นแพอาหารทะเลสด แหล่งค้าส่งปูทั่วประเทศเปิดยาวนานกว่า 80 ปี
  • ขยับขยายมาเป็นร้านอาหารทะเลชลบุรี ที่รับของจากแพตัวเองทุกเช้าเพื่อความสด!
  • เมนูแนะนำ “ปูทะเลไข่ดอง” ปูสด ไข่แน่น ดองจนเข้าเนื้อ รสชาติจัดจ้าน
ดงทะเล By แพปูเป้ ร้านอาหารทะเลชลบุรี
ดงทะเล By แพปูเป้ ร้านอาหารทะเลชลบุรี

เวลาเรากินอาหารทะเลเนี่ย อย่างแรกที่เราคิดถึงแน่นอนก็คือ “ความสด” เพราะยิ่งสด รสชาติและสัมผัสในการกินก็ยิ่งดีขึ้นมา ทำให้หลาย ๆ ครั้ง เราก็มักจะเลือกไปซื้อที่แพโดยตรงเพื่อให้ได้คุณภาพตามต้องการ แต่ผลที่ตามมาก็ความความยุ่งยาก ต้องทำเอง ล้างเอง กว่าจะได้กินก็เหนื่อยแย่ ถ้าใครเป็นแบบนี้ล่ะก็ หายห่วงได้เลยค่า เพราะวันนี้เฉานิคนสวยเมืองชลจะพาทุกคนไปกินซีฟู้ดสด ที่ร้านอาหารทะเลชลบุรีที่มีต้นกำเนิดมาจากการทำแพอาหารทะเลสดยาวนานกว่า 80 ปี! การันตรีความสดเหมือนไปซื้อเองจากแพเลยจ้า

หน้าร้าน ดงทะเล By แพปูเป้ ร้านอาหารทะเลชลบุรี
หน้าร้าน ดงทะเล By แพปูเป้ ร้านอาหารทะเลชลบุรี

“ดงทะเล By แพปูเป้” ร้านนี้ตั้งอยู่ที่บางพระค่ะ บริเวณซุ้มประตูวัดบางพระวรวิหาร เข้าซอยจากสุขุมวิทมา 10 เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ป้ายร้านใหญ่ ๆ ร้านแพปูเป้ ร้านนี้มีต้นกำเนิดจากการเป็นแพอาหารทะเลสดมาก่อน ส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น ตอนนี้ก็ยาวนานกว่า 80-90 ปีแล้ว เป็นแหล่งค้าส่งปูทั่วประเทศ สาวกปูหลาย ๆ คนต้องรู้จักแน่นอน ต่อมาก็ได้พัฒนามาเป็นร้านอาหารทะเลชลบุรีที่ชื่อว่า “ดงทะเล By แพปูเป้” บรรยากาศร้าน ก็จะเป็นบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งกินอาหารอยู่ที่บ้าน มีทั้งโซน Outdoor รับลมธรรมชาติ และโซน Indoor ห้องแอร์ สำหรับคนที่กลัวร้อนฃ

บรรยากาศโซน Outdoor
บรรยากาศโซน Outdoor
บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนอยู่ที่บ้าน
บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนอยู่ที่บ้าน
นั่งฟังเสียงน้ำตกชิล ๆ
นั่งฟังเสียงน้ำตกชิล ๆ
บรรยากาศโซน Indoor ห้องแอร์
บรรยากาศโซน Indoor ห้องแอร์

และก่อนที่เราจะเข้าเมนูอาหาร เฉานิขอเล่าอีกนิดว่าความพิเศษนอกจากที่ร้านจะมีแพอาหารทะเลเป็นของตัวเองแล้ว ทางร้านยังไปคัดวัตถุดิบจากแพทุกเช้าเอง เพื่อให้มั่นใจว่าสดและได้คุณภาพตามต้องการ พูดขนาดนี้แล้วถึงเวลาที่เราจะมาพิสูจน์กันแล้วค่า ขอเริ่มจากเมนูกินเล่นอย่าง “หมึกไข่ทอด” (ราคา 280 บาท) หมึกทั้งตัว ทอดมาจนกรอบนอก นุ่มใน ทีเด็ดอยู่ที่ไข่หมึกที่อัดแน่นอยู่เต็มตัว อีกส่วนที่เด็ดไม่แพ้กันคือหนวดหมึก กรอบมาก ๆ จิ้มกับซอสพริกเข้ากันสุด ๆ รสชาติเด็ดไม่แพ้จานหลักเลย

“หมึกไข่ทอด”
“หมึกไข่ทอด” 
จิ้มซอสพริกเข้ากันสุด ๆ
จิ้มซอสพริกเข้ากันสุด ๆ

อีกเมนูกินเล่น ที่เป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน นั้นก็คือ “กุ้งแช่น้ำปลา” (ราคา 180 บาท) กุ้งสดแช่น้ำปลาที่ถูกหั่นเรียงตัวสวย ถูกวางมาเป็นคำที่มีเครื่องเคียงเป็นมะระและกระเทียม จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจัดจ้าน ต้องบอกว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่ร้าน “ดงทะเล By แพปูเป้” ครบรสมาก เข้ากับกุ้งแช่เนื้อเด้งเป็นที่สุด

“กุ้งแช่น้ำปลา”
“กุ้งแช่น้ำปลา” 
เนื้อเด้งหวานฉ่ำ
เนื้อเด้งหวานฉ่ำ

โดนของแซ่บกระแทกลิ้นไปแล้ว หยุดไม่ไหวแล้วจ้า มาต่อกันที่นางเอกของร้านกันเลยกับเมนู “ปูทะเลไข่ดอง” (ราคา 380 บาท) สมกับที่เป็นนางเอกของร้าน เพราะรสชาติจัดจ้านมาก มีทั้งเปรี้ยว, เค็ม, หวาน และเผ็ด ที่ร้านดองปูได้ดี รสชาติจึงเข้าถึงเนื้อ ส่วนไข่ปู มัน หนึบ ไม่มีกลิ่นคาว พูดได้คำเดียวว่า เด็ดมาก!

“ปูทะเลไข่ดอง”
“ปูทะเลไข่ดอง”
พูดได้คำเดียวว่า เด็ดมาก!
พูดได้คำเดียวว่า เด็ดมาก!

แต่ถ้าเมนู “ปูทะเลไข่ดอง” เมื่อสักครู่ยังไม่จุใจ มาต่อกันที่เมนูจานใหญ่ที่มาทั้งดงทะเลกับเมนู “ยำดงทะเล” (ราคา 499 บาท) สมกับชื่อเมนูเลยจ้าเพราะว่าเครื่องเยอะสุด ๆ ทั้ง ปู, กุ้ง, กั้ง, ปูดอง, ไข่แดงเค็ม, หมูยอ และไส้กรอก ยั่วน้ำลายสุด ๆ ในส่วนของรสชาติน้ำยำก็คือเข้มข้นมาก เอามาคลุกเคล้ากับอาหารทะเลสด ๆ ยิ่งช่วยชูรสชาติให้จานนี้โดดเด่นขึ้นไปอีก

“ยำดงทะเล”
“ยำดงทะเล”
 เครื่องแน่น ไข่ปูยั่ว ๆ
 เครื่องแน่น ไข่ปูยั่ว ๆ

นอกจากปูทะเลดองยั่ว ๆ แล้วก็ยังมี “ปูม้านึ่ง” (ราคา 480 บาท) ปูม้าเนื้อหวานฉ่ำ เนื้อไม่เละ สีขาวนวล กินเข้าไปจะได้กลิ่นปูหอม ๆ ภายในกระดองแน่นไปด้วยไข่ปู เคี้ยวแล้วจะนัว ๆ มัน ๆ ใครที่ไม่ชอบเพราะแกะยากก็สบายใจได้เลย เพราะร้านแกะให้มาอย่างสวยงาม จะส่วนไหนก็กินได้หมดจ้า

“ปูม้านึ่ง”
“ปูม้านึ่ง” 
ไข่ปูแน่น ๆ
ไข่ปูแน่น ๆ
แกะมาให้กินง่าย ๆ
แกะมาให้กินง่าย ๆ

ตบท้ายกับเมนูที่ให้เราอิ่มท้องกลับบ้านอย่าง “ข้าวดงทะเล” (ราคา 299 บาท) ข้าวผัดหอม ๆ ที่แยกเครื่องทะเลเอาไว้ด้านนอก จัดแน่น จัดหนัก ทั้ง กุ้ง, หอย, ปู และหมึก วัตถุดิบถูกแกะมาให้อย่างเรียบร้อย ไม่ต้องมาแกะให้เลอะมือ จะเอามาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีหรือจะราดแล้วคลุกเคล้าให้ทั่วก็ลงตัวไปอีกแบบ

“ข้าวดงทะเล”
“ข้าวดงทะเล” 
ยกทะเลมาไว้ในจาน
ยกทะเลมาไว้ในจาน
สดจริง ๆ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาร้าน “ดงทะเล By แพปูเป้” ร้านอาหารทะเลชลบุรี
สดจริง ๆ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาร้าน “ดงทะเล By แพปูเป้” ร้านอาหารทะเลชลบุรี

พิสูจน์แล้วว่าสดจริง ๆ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาร้าน “ดงทะเล By แพปูเป้” ร้านอาหารทะเลชลบุรีแห่งนี้ สมกับที่มีแพอาหารทะเลสดเป็นของตัวเอง นอกจากความสดที่ขึ้นชื่อ รสชาติอาหารและความจัดจ้านก็ไม่เป็นสองรองใครเลยนะคะ นอกจากเมนู A La Carte แบบนี้แล้วทางร้านก็ยังมีบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็ม ราคาเพียงแค่คนละ 499 เท่านั้น! แต่ถ้าไม่สะดวกกินที่ร้าน ทางร้าน “ดงทะเล By แพปูเป้” ก็มีปูกล่องขาย ซื้อไปกินที่บ้านได้เลย สาวกอาหารทะเลต้องปักหมุดร้านนี้ไว้รัว ๆ เลยน้า พลาดไม่ได้ ส่วนใครที่ชื่นชอบการค้นหาร้านใหม่ ๆ ร้านดี ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมมากดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ แล้ววันนี้เฉานิคนสวยเมืองชลขอลาไปก่อน บาย~

การเดินทาง

  • ร้าน “ดงทะเล By แพปูเป้” ตั้งอยู่ที่บางพระ บริเวณซุ้มประตูวัดบางพระวรวิหาร (เข้าซอยจากสุขุมวิทมา 10 เมตร จะอยู่ด้านซ้ายมือ จะเจอป้ายใหญ่ ๆ )
  • เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 20-.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 064-167-8794, 081-429-0093 

เมนูห้ามพลาด

ปูม้านึ่ง, ปูทะเลไข่ดอง, ยำดงทะเล

แผนที่

ซุ้มประตูวัดบางพระวรวิหาร เข้าซอยจากสุขุมวิทมา10เมตร จะอยู่ด้านซ้ายมือ จะเจอป้ายใหญ่ๆร้านแพปูเป้