5 ร้านที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมา “Blúport” หัวหิน!
  1. 5 ร้านที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมา “Blúport” หัวหิน!

5 ร้านที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมา “Blúport” หัวหิน!

ชิม ช็อป ชิลล์ในห้าง ด้วยความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ริมทะเล ที่ “Blúport Hua Hin” รีสอร์ทมอลล์แห่งใหม่ กับ 5 ร้านอาหารเกรดพรีเมียม ที่ใครมาก็ต้องห้ามพลาด!
writerProfile
7 มิ.ย. 2017 · โดย

ขอบอกว่า นี่เป็นครั้งแรกเลยที่มาเดินห้างด้วยความรู้สึกสดชื่นเหมือนเดินอยู่ริมทะเล เพราะที่ “Blúport Hua Hin” รีสอร์ทมอลล์แห่งใหม่ เขาใช้การออกแบบตกแต่งที่ให้กลิ่นอายท้องทะเลมาก ๆ แถมยังรวบรวมสุดยอดร้านอาหารและคาเฟ่ระดับนานาชาติกว่า 50 ร้านมาไว้ด้วยกัน โดยเน้นพวกอาหารทะเลเป็นหลัก ใช้แต่วัตถุดิบที่สดใหม่จากในท้องถิ่น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 ร้านน่านั่ง บรรยากาศดี๊ดี และบางร้านยังมีเมนูพิเศษที่สาขาอื่นไม่มีด้วยนะเออ เรียกว่าพิเศษสุด ๆ ไปเริ่มที่ร้านแรกกันเล้ยยย

1The Coffee Club

บรรยากาศภายในร้าน “The Coffee Club” โปร่งสบายมาก ๆ เพราะเป็นเพดานสูง สามารถเลือกนั่งได้ทั้ง indoor และ outdoor โซนด้านนอกจะมีระเบียงยื่นออกไปให้นั่งรับลมกันแบบชิลล์ ๆ อาหารจะเป็นสไตล์ All Day Breakfast & Brunch แบบออสเตรเลีย มีทั้งของคาวและของหวานให้บริการค่ะ

ร้าน The Coffee Club ที่ Blúport Hua Hin
บรรยากาศร้าน

ถ้ามาร้านนี้ เมนูที่พลาดไม่ได้เลย คือ “Spaghetti Spicy Bacon” (280.-) สปาเกตตีผัดแห้ง พร้อมเบคอนกรอบ รสจัดจ้านกำลังดี ไม่เผ็ดมาก กลมกล่อมลงตัว เบคอนกรอบเคี้ยวเพลินมาก ๆ ทานได้ไม่เบื่อเลย ส่วนใครชอบเครื่องดื่มพวก Shake & Juice แนะนำ “Super Shakes Raspberry” (195.-) รสคล้ายมิลก์เชค ผสมความหวานอมเปรี้ยวจากราสป์เบอร์รี เสิร์ฟพร้อมชีสเค้กนุ่ม ๆ ละมุนลิ้น ใครอยากได้ความสดชื่นต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

ร้าน The Coffee Club ที่ Blúport Hua Hin
Spaghetti Spicy Bacon
ร้าน The Coffee Club ที่ Blúport Hua Hin
 Super Shakes Raspberry

2Eat View Est.33

คอนเซปต์ของร้าน “Eat View Est.33” จะเป็นสไตล์อบอุ่น เหมือนมานั่งทานข้าวและพูดคุยกันแบบครอบครัว ส่วนอาหารเป็นสไตล์ Asian Accent เสิร์ฟอาหารรสกลมกล่อมกับเบียร์สดรสนุ่ม ทานง่าย และที่นี่จะใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยมมาปรุง ถูกปากคนไทยแน่นอนค่ะ

ร้าน Eat View Est.33 ที่ Blúport Hua Hin
บรรยากาศร้าน

มาที่เมนูแรก “CLASSIC ROASTED BIER-B-Q PORK RIBS” (390.-) ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว รสชาติคลาสสิกตามสูตร EST.33 จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยล่ะค่ะ เสิร์ฟพร้อมผักย่าง ความพิเศษอยู่ตรงซอสที่นำมาทาบนตัวซี่โครงหมู เขาได้รับรางวัล 2 ดาว จากสถาบัน iTQi (International Tast & Quality Institute) ด้วยนะคะ เนื้อหมูก็นุ่มจนแทบจะละลายในปาก เราสามารถใช้ตะเกียบคีบกระดูกออกมาได้เลย ไม่ต้องใช้มีดหั่นให้เสียเวลา สุดยอด! ต่อด้วย “PENNE TOM YUM” (290.-) เพนเน่ต้มยำทะเลน้ำใส เมนูฟิวชันสองสไตล์ ตัวน้ำต้มยำจะเสิร์ฟมาในโถกาแฟ เพื่อให้ทานได้โดยไม่มีเครื่องออกมาให้เกะกะเลยค่ะ ดีงามสุด ๆ

ร้าน Eat View Est.33 ที่ Blúport Hua Hin
CLASSIC ROASTED BIER-B-Q PORK RIBS
ร้าน Eat View Est.33 ที่ Blúport Hua Hin
PENNE TOM YUM

3PEPPINA

ร้าน “PEPPINA” จะเป็นสไตล์ Neapolitan แบบอิตาลีแท้ ๆ บรรยากาศอบอุ่นสบาย เหมาะกับการมาพักผ่อน ทานอาหารชิลล์ ๆ กับครอบครัว เมนูโดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นพิซซ่าที่ใช้สูตรของทางอิตาเลียนโดยตรง ความพิเศษคือมีแค่สาขา “Blúport Hua Hin” เท่านั้นที่ทำหน้าซีฟู้ด ไปดูกันเลยดีกว่าว่าเป็นยังไง

ร้าน Peppina ที่ Blúport Hua Hin
บรรยากาศร้าน

“The Bluport” (510.-) พิซซ่าหน้าซีฟู้ด เครื่องแน่นมากก ปู กุ้ง ปลาหมึกมาเต็ม โดยเขาจะใช้ซอส N’duja หรือพริกแกงจากอิตาลี ที่สาขาอื่น ๆ ไม่มี รสจะเผ็ดน้อย ส่วนเนื้อแป้งบางและเหนียวนุ่ม ออกเค็มนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมร็อคเกตสลัด เป็นการทานพิซซ่าที่จุใจจริง ๆ ค่ะ แต่ยังไม่หมดแค่นั้น ต่อกันเลยกับ “Pork Rosticciata” (480.-) ซี่โครงหมูสด นำมาย่างเลยโดยไม่ต้องหมัก รสสัมผัสนุ่มหอม รสชาติของเนื้อหมูแท้ ๆ แผ่ซ่านในปาก เสิร์ฟพร้อมกระเทียม ทานคู่กันแล้วกลมกล่อมไปอีกแบบ

ร้าน Peppina ที่ Blúport Hua Hin
The Bluport
ร้าน Peppina ที่ Blúport Hua Hin
Pork Rosticciata

4Greyhound cafe

“Greyhound Cafe” เป็นร้านอาหารแบบ Fashion Cafe ซึ่งที่ “Blúport Hua Hin” ถือเป็นสาขาแรกในต่างจังหวัดเลยค่ะ ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Modern and Contemporary เน้นความรู้สึกดิบ ๆ แฝงความเท่ ส่วนอาหารก็จะมีเมนูพิเศษที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นโดยเฉพาะ เป็นเมนูอาหารสูตรดั้งเดิมที่ใส่ความร่วมสมัยลงไป กลายเป็นเมนู Local with a Twist ที่ไม่เหมือนใคร

ร้าน Greyhound Cafe ที่ Blúport Hua Hin
บรรยากาศร้าน

จานแรกเป็น “หอยแครงลวก ความสุกสั่งได้” (180.-) หอยแครงเนื้อแน่นเต็มฝา สดจากฟาร์ม สามารถลวกความสุกตามต้องการได้ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรครัวข้าหลวงเมืองเพชร โรยถั่วลิสงกรุบกรอบ อีกเมนูลองสั่งมาเป็น “ข้าวต้มยำกรรเชียงปูม้า” รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม เปรี้ยวกำลังดี กรรเชียงปูสดมาก ๆ ทานแล้วอยากจะยกซดไม่ให้เหลือเลย ขอบอกว่าทั้ง 2 เมนูนี้มีเฉพาะที่สาขา “Blúport Hua Hin” เท่านั้นนะคะ ถ้ามาแล้วต้องลองให้ได้เลย!

ร้าน Greyhound Cafe ที่ Blúport Hua Hin
หอยแครงลวก 
ร้าน Greyhound Cafe ที่ Blúport Hua Hin
Pink Journey (125.-)
สตรอว์เบอร์รี แอปเปิล และมะนาวปั่น
ร้าน Greyhound Cafe ที่ Blúport Hua Hin
ข้าวต้มยำกรรเชียงปูม้า

5Wine Connection

ร้าน “Wine Connection” ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะมีสาขาอยู่ทั่วไป โดยที่ “Blúport Hua Hin” ตกแต่งร้านได้โปร่งสบายมาก ๆ เป็นสไตล์เดลี่แอนด์บิสโทร เสิร์ฟอาหารอิตาเลียน และไวน์หลากหลายชนิด ทั้งไวน์ขาว ไวน์แดง ใครชอบแนวนี้มาดูกันเลยยย

ร้าน Wine Connection ที่ Blúport Hua Hin
บรรยากาศร้าน

เมนูที่ได้ลองแล้วอยากบอกต่อ คือ “Grilled Salmon Fillet” (440.-) สเต๊กปลาแซลมอน เสิร์ฟคู่กับไวท์ไวน์ซอส มันฝรั่งบดหยาบผสมมะเขือเทศอบแห้ง รสชาติจะออกเปรี้ยวนิด ๆ ทานคู่กันทั้งหมดแล้วดีงามมากกก ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วน “Braised Beef Bourguignon” (350.-) เป็นสตูว์เนื้อบัวร์กินยองกับเบคอน เนื้อสะโพกจะมีความนุ่มของไขมันแทรกอยู่ นำไปตุ๋น ใส่เบคอนนิดหน่อย ทานกับเส้นพาสต้าผัดเครื่องเทศ รสชาติออกมากลมกล่อม ดื่มไวน์แดงแกล้มสักหน่อย เพิ่มความโรแมนติกได้ดีเลยค่ะ

ร้าน Wine Connection ที่ Blúport Hua Hin
Grilled Salmon Fillet
ร้าน Wine Connection ที่ Blúport Hua Hin
Braised Beef Bourguignon

ถ้าแค่ 5 ร้านยังรู้สึกจุใจไม่พอ ขอแนะนำให้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองที่รีสอร์ทมอลล์ “Blúport Hua Hin” เพราะเขายังมีร้านค้าและร้านอาหารให้เลือกช็อปเลือกชิมอีกมากมาย ในบรรยากาศสดชื่นสบาย ๆ เหมือนอยู่ริมทะเล วันอาทิตย์ - พฤหัส เปิดให้บริการ เวลา 10.00 น. - 21.00 น. วันศุกร์ - เสาร์ และวันนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการเวลา 10.00 น. - 22.00 น. ค่ะ

Contact

การเดินทาง

“Blúport Hua Hin” ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ปากซอยหัวหิน 100

แผนที่

ชั้น G บลูพอร์ต หัวหิน

การติดต่อ

The Coffee Club BluPort Huahin
เลขที่ 8/89 หมู่บ้านหนองแก ถนนเพชรเกษมบลูพอร์ต หัวหิน,หัวหิน
restaurantClosed
EATVIEW BY EST.33 BlúPort Hua Hin Resort Mall
Phone number : 098-1611-933
8/89 ซอยหมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหินบลูพอร์ต หัวหิน,หัวหิน
restaurantClosed
PEPPINA BlúPort Hua Hin
Phone number : 032-523-255
8/89 ซอยหมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหินบลูพอร์ต หัวหิน,หัวหิน
restaurantClosed
Greyhound Café บลูพอร์ต หัวหิน
หนองแก, หัวหิน, จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110, ประเทศไทยบลูพอร์ต หัวหิน,หัวหิน
Wine Connection บลูพอร์ต หัวหิน
Phone number : 032908311
8/89 ชั้นจี ห้องเลขที่ จี10 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ทมอลล์ ซอยหมู่บ้านหนองแกบลูพอร์ต หัวหิน,หัวหิน