ปรับท่านอนลดเหนียง ให้หน้าเรียวกระชับทำง่าย ๆ แค่วันละ 10 นาที
  1. ปรับท่านอนลดเหนียง ให้หน้าเรียวกระชับทำง่าย ๆ แค่วันละ 10 นาที

ปรับท่านอนลดเหนียง ให้หน้าเรียวกระชับทำง่าย ๆ แค่วันละ 10 นาที

ลดเหนียงแบบไม่พึ่งเข็ม ไม่พึ่งหมอต้องลองวิธีนี้จ้ะ เหนียงหายได้ด้วยการปรับท่านอน ทำง่าย ๆ วันละ 10 นาที รับรองว่าหน้าวีกระชับจนเพื่อนทัก!
24 เม.ย. 2020 · โดย

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องมีปัญหาน้องเหนียงมากวนใจกันอยู่แน่ ๆ บางทีดูไปดูมาเหมือนคางสองชั้นเลยอะแก! แถมช่วงนี้คลินิกปิดหมดอีกต่างหาก ปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปพูดเลยว่าหมดความมั่นใจ ไม่กล้าเซลฟี่อีกต่อไปแล้วค่ะซิส วันนี้ Wongnai Beauty เลยมีเคล็ด(ไม่)ลับมาฝาก ลดเหนียงได้ด้วยวิธีธรรมชาติ แค่ปรับท่านอนก็ช่วยให้หน้าเรียวกระชับได้แล้ว มาดูกันดีกว่าว่าต้องทำยังไงบ้างง ลุย!!

สังเกตตัวเองมีเหนียงรึเปล่านะ?

ลดเหนียง

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักน้องเหนียงกันก่อนดีกว่า เหนียงหรือคางสองชั้น (Double Chin) คือไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังบริเวณคางนั่นเองค่ะ บางคนมีมากมีน้อยแตกต่างกันขึ้นอยู่กับพฤติกรรมและกรรมพันธุ์ แล้วคนที่มีเหนียงดูยังไง? วิธีสังเกตก็ง่ายมาก ขั้นแรกหยิบกระจกขึ้นมาเลยค่ะจากนั้นยืนตัวตรง หันข้าง คนที่ไม่มีเหนียงตำแหน่งของใบหูและไหล่จะอยู่ระนาบที่ตรงกัน ส่วนใครที่มีเหนียงตำแหน่งของใบหูจะยื่นล้ำหน้าตำแหน่งของไหล่ออกมา และจะเห็นชั้นผิวหนังใต้คางเป็นชั้นนั่นแหละค่าา น้องเหนียงมาเอง

สาเหตุที่ทำให้เกิดเหนียง! 

ลดเหนียง

ต้องบอกเลยว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้เหนียงได้นะคะ เช่น การใช้คอมพิวเตอร์แบบก้มหน้า หลังโก่งหรือใช้โทรศัพท์แบบก้มหน้านานเกินไป ติดนิสัยการยื่นคอไปข้างหน้า พฤติกรรมแบบนี้ก็จะทำให้น้องเหนียงมาเยือนโดยไม่รู้ก็ได้น้า ทางที่ดีเรามาปรับแก้พฤติกรรมแบบเดิม ๆ พร้อมปรับท่านอนลดเหนียงกันดีกว่า จะต้องทำยังไงบ้างไปดูกันเล้ยย!

3 วิธีปรับท่านอนลดเหนียง!

STEP 1 : ม้วนผ้าขนหนูให้แน่นพอ 

ลดเหนียง

ขั้นตอนแรกต้องเตรียมผ้าขนหนูก่อนค่ะซิส โดยผ้าขนหนูที่เราใช้ต้องมีขนาดใหญ่พอดี เนื้อนุ่มและผ้าไม่บางจนเกินไปเพื่อที่เราจะใช้ในการรองหลังแล้วไม่ทำให้เจ็บหลังนั่นเองค่ะ จากนั้นก็ม้วนผ้าขนหนูให้มีลักษณะคล้ายกับม้วนเค้กโรลเลย 

STEP 2 : เอามารองไว้ที่กลางหลัง

ลดเหนียง

จากนั้นให้เรานำผ้าขนหนูที่เราม้วนเอาไว้มารองที่กลางหลัง เป็นการเตรียมตัวเพื่อเตรียมสู่ท่าต่อไปค่าา

STEP  3 : นอนทับม้วนผ้าขนหนูบนพื้นราบ

ลดเหนียง

ขั้นตอนที่สาม เมื่อเรานำผ้าขนหนูมารองที่กลางหลังเรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้เรานอนลงไปพื้นราบจะเห็นได้ว่าตัวเราจะนอนทับผ้าขนหนูอยู่ กลางกลางลำตัวจะแอ่นขึ้น ช่วงลำคอและปลายคางจะเชิ่ดขึ้นเหมือนเรากำลังแหงนหน้าอยู่

STEP 4 : ใช้เวลานอนแค่วันละ 10 นาที 

ลดเหนียง

ขั้นตอนสุดท้ายคือเราจะทำท่านี้เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 10 นาทีค่ะสาว ๆ จะทำตอนเช้าหลังตื่นนอนหรือก่อนนอนก็ได้ เอาเป็นว่าว่างเวลาไหนทำเวลานั้น ขอแค่วันละ 10 นาทีเท่านั้น หน้าของเราก็จะกระชับได้รูป โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่า

จบไปแล้วค่ากับ 4 STEP ท่านอนลดเหนียงง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกัน พูดเลยว่าง่ายจริ๊งงง ใครก็ทำตามได้ ขอแค่เวลาว่างทำวันละ 10 นาทีเป็นประจำทุกวันก็เห็นผลแล้วค่ะ นอกจากท่านอนลดเหนียงแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญนั่นคือพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันนั่นเอง ต้องแก้นิสัยการยื่นคอไปข้างหน้ามากจนเกินไป อย่าลืมควบคุมอาหารและกำลังกายเป็นประจำ เท่านี้หน้าก็สวยเป๊ะ ไม่มีน้องเหนียงมากวนใจเราอีกต่อไปแล้วค่าา 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่... 

สอน 6 ท่าบริหาร 'ลดเหนียง' ให้สาว ๆ หน้าเรียวได้ง่าย ๆ 

5 ท่าลดขา ขาเรียวสวยใน 30 วัน

3 ท่านอนช่วยกระชับหุ่น ทำง่ายแค่วันละ 5 นาที! 

ตารางสร้างซิกแพค 30 วัน ด้วยตัวเองง่าย ๆ