แต่งตัวโมโนโครมยังไง ไม่ให้เหมือนไปงานศพ!
  1. แต่งตัวโมโนโครมยังไง ไม่ให้เหมือนไปงานศพ!

แต่งตัวโมโนโครมยังไง ไม่ให้เหมือนไปงานศพ!

เปิดตู้เสื้อผ้า พร้อมแต่งตัวโทนโมโนโครมอันคลาสสิคที่ยังไงก็ไม่มีทางเอาท์ ให้ชิคจนใครต่างต้องเหลียวมอง! จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ
23 เม.ย. 2019 · โดย

ถึงแม้ว่าปีนี้ จะเป็นปีของสีสันสุดจี๊ดอย่างนีออน แต่ก็ปฏิเสธกันไม่ได้เลยว่ายังไงสีคลาสสิคที่มาพร้อมกับความเรียบหรูอย่างขาวกับดำ ก็จะไม่มีวันหายไปจากตู้เสื้อผ้าของพวกเราอย่างแน่นอน วันนี้ Wongnai Beauty จึงอยากพาคุณมาส่องการแต่งตัวสไตล์โมโนโครม ที่มักจะมาพร้อมกับการจับคู่สีที่อยู่ในโทนเดียวกัน โดยเฉพาะโทนสีขาวและดำที่พร้อมตอบโจทย์ความเรียบหรูให้การแต่งตัวของคุณ พร้อมกับการเลี่ยงปัญหาแต่งตัวโทนโมโนโครมไม่ให้เหมือนไปงานศพ

เดรสทรงเบลเซอร์

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

ยังไงก็ไม่เอาท์อย่างแน่นอน กับชุดเบลเซอร์เดรส หรือเดรสทรงเบลเซอร์นั่นเอง ที่นอกจากจะดูเปรี้ยวทันสมัยแล้ว ยังแฝงความเรียบหรูและเรียบร้อยให้คุณสามารถใส่ไปทำงานและออกงานได้อีกด้วย พร้อมเสริมความเก๋กับรองเท้าส้นเข็ม กับไอเท็มกระเป๋าสีดำ พร้อมให้คุณได้ออกงานในแบบออลแบล็ค ที่ดูยังไงก็เก๋เกินกว่าจะไปงานศพ

Source : 1,

เบลเซอร์แบบยาว 

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

เบลเซอร์ตัวยาว พร้อมเสริมให้ลุควันนี้ของคุณดูเป็นทางการแต่เก๋ไม่เหมือนใคร แถมยังแอบเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยการไม่ติดกระดุมด้านบน เผยให้เห็นช่วงอกที่ถูกปิดไว้ด้วยเกาะอกสีเดียวกัน เสริมลุคเวิร์คกิ้งวูแมนด้วยกางเกงสแลค รับกันกับส้นสูงสีดำ เห็นมั้ยล่ะว่าถ้าจะแต่งสีดำทั้งตัว แต่มันก็เป็นสีดำที่ดูมีมิติอย่างเหลือเชื่อทีเดียว

Source : 1,

เพิ่มความเก๋ด้วย Accessories และสีปากแดงสด 

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

เดรสขาวสลับดำมาพร้อมกับความชิคที่แฝงอยู่ใน Accessories ทั้งต่างหูคู่ใหญ่สีเมทัลลิค กับกระเป๋าสานผ้าสีแดงที่ขอมาตัดกับสีขาวและดำอย่างไม่ยอมกัน รับกับลิปสติกสีแดงสด รับประกันว่าลุคนี้เกิดรับซัมเมอร์แน่นอน

Source : 1,

เพิ่มความชิคด้วยแจ็คเก็ตสีดำพร้อมสวมทับเสื้อคอเต่า

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

แจ็คเก็ตสีดำพร้อมสวมทับเสื้อคอเต่า เสริมลุคสตรีทให้ดูแพงด้วยเลคกิ้งสีดำ ที่นอกจากจะดูเก๋แล้ว ยังพรางให้เรียวขาของคุณเพรียวขึ้นอีกด้วย งานนี้แมตช์กับบูทสีดำจะเท่มากทีเดียวล่ะ แต่แนะนำว่าขอให้แต่งในช่วงหน้าหนาวดีกว่า

Source : 1,

ถุงน่องตาข่ายกับรองเท้าบูทให้ลุคดูน่าค้นหา

ส

ลุคนี้พร้อมให้คุณเปลี่ยนคาเฟ่ย่านอารีย์ให้กลายเป็นคาเฟ่กลางกรุงปารีส ด้วยถุงน่องตาข่ายกับรองเท้าบูท ที่พร้อมเสริมให้เดรสสีดำผ้าไหมพรม ดูมีมิติน่าค้นหามากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งกำไลยังช่วยให้ช่วงแขนของคุณสวยขึ้น และไม่ดูเรียบจนเกินไปอีกด้วย

Source : 1,

สวมเดรสทับกับเสื้อแขนยาว 

ส
ส

เทรนด์นี้กำลังมาแรง กับเดรสที่สวมทับเสื้อแขนยาวอีกที ที่ดูยังไง้ ยังไง ก็ให้ลุคคุณหนูเสียเหลือเกิน แถมเพิ่มความเปรี้ยวให้คุณหนูด้วยรองเท้าบูทยาวสีดำ ชวนให้นึกถึงแบลร์ วอลดอร์ฟ แห่งกอสซิป เกิร์ล เหมือนกันนะเนี่ย

Source : 1,

กระโปรงเอวสูง ทำให้หุ่นดูเพรียว 

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

อีกหนึ่งลุคคุณหนู ที่พร้อมพิสูจน์ว่าโมโนโครมไม่ได้มีแค่สีขาวกับดำ แต่รวมไปถึงโทนสีเดียวกันอย่างสีน้ำตาลด้วย กระโปรงเอวสูงจะเสริมให้เอวของคุณดูเล็กลง เพราะกับการแชะภาพสักภาพ เสริมด้วยเสื้อคอเต่าสีดำ ถุงน่องตาข่าย และส้นสูงสีดำ พร้อมพาคุณไปช้อปปิ้งสวยๆ ให้ใครต่างก็ต้องเหลียวมองความเก๋นี้อย่างไม่วางตา

Source : 1,

เกาะอกสีดำที่สวมทับด้วยเบลเซอร์

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

ใครว่าเกาะอกโป๊กันนะ เพราะลุคนี้จะพิสูจน์ให้เห็นว่าเกาะอกไม่ได้มีตัวตนแค่บนชุดราตรี หรือตามงานกลางคืน แต่เกาะอกสีดำที่สวมทับด้วยเบลเซอร์ เข้าชุดกับกางเกงสแลคนี้ พร้อมพิสูจน์ให้คุณได้เห็นว่าเกาะอกก็สามารถสวมใส่ในงานตามชีวิตประจำวันได้เช่นกัน เสริมกับกระเป๋าเก๋ๆ สักใบ ก็ยิ่งเพิ่มความชิคให้ได้มากเลยทีเดียว

Source : 1,

ใส่เดรสขาว คู่กับรองเท้าสีดำ 

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

เดรสขาวใส่ยังไงก็เกิด แถมยังเหมาะกับอากาศบ้านเรามากเหลือเกิน พร้อมเพิ่มความชิลให้กับรองเท้าแตะสีดำสักคู่ กับกระเป๋าพลาสติกโทนสีน้ำตาล

Source : 1, 2 

รองเท้าแตะแอร์เมส ใส่คู่กับอะไรก็ดูสวย

แต่งตัวโมโนโครม
แต่งตัวโมโนโครม

รองเท้าแตะแอร์เมส ใส่กับอะไรก็สวยจริงๆ และยิ่งเพิ่มความเป็นคุณหนูมากขึ้นไปอีกด้วยกระเป๋าสานสุดฮิต เสริมให้ชุดสีขาวล้วนดูไม่เหมือนไปงานบุญเลยสักนิด แถมยังเพิ่มมิติให้ด้วยการใช้สีขาวสองเฉดอีกด้วยนะ กับกางเกงสีขาวเฉดไข่มุก กับเสื้อขาวสว่าง ที่ยังไงก็ไม่กลืนกันแน่นอน 

Source : 1,

Cover Source : 1, 2,