4 เรื่องต้องรู้ ก่อนทำสีผมด้วยตนเอง
  1. 4 เรื่องต้องรู้ ก่อนทำสีผมด้วยตนเอง

4 เรื่องต้องรู้ ก่อนทำสีผมด้วยตนเอง

สาว ๆ คนไหนคิดอยากจะทำสีผมด้วยตัวเองแต่ยังไม่มีทริคดี ๆ กลัวจะทำออกมาแล้วไม่เป๊ะปัง! วันนี้เรามีคำแนะนำมาให้ทุกคนก่อนจะทำสีผมด้วยตัวเองกันค่ะ
writerProfile
15 พ.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1716923408383771/


สาว ๆ หลายคนคงจะไม่เคยทำสีผมด้วยตัวเองใช่ไหมคะ ต้องไปนั่งทำที่ร้านตลอด ๆ หรือบางคนอาจจะเคยทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ไม่เป๊ะปัง ผมสีไม่เท่ากัน เป็นด่าง ๆ ไม่เหมือนไปทำที่ร้าน วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ ที่ทุกคนต้องรู้และทำตามก่อนลงมือทำสีผมด้วยตัวเองกันค่าาาาา ไปดูกันเลยยยย

1. อ่านวิธีใช้ทุกครั้งก่อนทำเสมอ

สีผม
สีผม

เวลาที่เราซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ มา ก่อนอื่นเลยก็ต้องอ่านและศึกษาวิธีใช้กันก่อนใช่ไหมคะ การทำสีผมก็เช่นกัน เราจะต้องอ่านวิธีใช้ผลิตภัณฑ์หลังกล่องและข้างกล่องก่อนการใช้เสมอ เพราะยาย้อมผมแต่ละแบบ แต่ละยี่ห้ออาจจะมีวิธีใช้ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น แบบครีมอาจจะจะต้องผสมน้ำยาตัวไหนก่อนตัวไหนไหม และมีตัวทรีตเมนต์ที่ต้องทำหลังทำสีผมหรือเปล่า

2. ป้ายน้ำยาจากช่อด้านล่างขึ้นช่อด้านบน

สีผม
สีผม

พอเริ่มขั้นตอนการทำสีผม เราควรจะแบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ ก่อนเพื่อความสะดวกและแม่นยำ แล้วจึงค่อย ๆ ป้ายยาย้อมผมที่ผสมสีเรียบร้อยแล้วจากช่อผมเล็ก ๆ นั้นก่อน ให้ค่อย ๆ ทำจากเส้นผมด้านล่างก่อนแล้วค่อย ๆ ทำขึ้นด้านบน ที่สำคัญเลยนะคะเราจะต้องเว้นผมตรงช่วงโคนไว้ทำหลังสุด เก็บไว้ขั้นตอนสุดท้ายเลยค่ะ เพราะช่วงโคนผมจะติดสีได้ง่ายที่สุด เราจึงต้องป้ายเป็นที่สุดท้ายเพื่อให้ได้สีผมที่สม่ำเสมอและทั่วศีรษะค่ะ

3. นวดวนให้ทั่วศีรษะ

สีผม
สีผม

คนที่เคยทำสีผมด้วยตัวเองมักจะเจอกับปัญหาทำแล้วสีไม่ทั่วเส้นผมและศีรษะ กลายเป็นด่าง ๆ สีผมไม่สม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นเราต้องเก็บรายละเอียดโดยการที่พอเราป้ายยาย้อมผมไว้ทั่วศีรษะรวมไปถึงโคนผมแล้ว ให้นวดเส้นผมรวมไปถึงช่วงโคนผมอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าสีที่ย้อมนั้นลงไว้ทั่วแล้ว เพื่อที่สีผมจะได้ออกมาสม่ำเสมอทั่วศีรษะค่ะ นอกจากนี้แล้วการนวดวน ๆ เส้นผมจะไปช่วยกระตุ้นให้น้ำยาย้อมผมซึมเข้าเส้นผมได้เร็วขึ้นอีกด้วยนะคะ

4. เลือกผลิตภัณฑ์เหมาะสมกับพื้นผมของเรา 

สีผม
ยาย้อมผม

เราควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำสีผมที่เหมาะกับพื้นผมของเราค่ะ เพราะยาย้อมผมแต่ละชนิดก็ย่อมให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ถ้าเป็นยาย้อมผมชนิดโฟมมักจะให้เฉดสีที่สว่างกว่า ทำให้เส้นผมเป็นประกายมากกว่ายาย้อมผมชนิดปกติที่จะให้โทนสีที่เข้มมากกว่าและมีเม็ดสีที่ติดทนมากกว่าค่ะ และถ้าอยากทำให้ได้สีสวยตามชาร์ต ก็ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำแล้วเป๊ะตามชาร์ตโดยการอ่านจากรีวิวเยอะ ๆ ไว้ก่อนแล้วอาจจะเทสจากช่อผมเล็ก ๆ เพื่อความแม่นยำนะคะ

สีผม
Before
สีผม
After

โดยวันนี้เราต้องขอขอบคุณข้อมูลและยาย้อมผมดี ๆ จาก Fargerthailand ที่มาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการย้อมสีผมด้วยตัวเองกันวันนี้ค่ะ ใครสนใจอยากทำสีผมก็ลองไปดูผลิตภัณฑ์ทำสีผมของ Farger กันได้นะคะ เพราะเค้ามีสีให้เลือกกว่า 50 เฉดสีด้วยกัน แถมยังเคลมว่าทำแล้วได้สีผมที่ติดทนและตรงชาร์ตสี ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สาว ๆ คนไหนอยากลองเปลี่ยนลุคใหม่แบบผมยังสวยทำแล้วไม่เสียก็ลองไปดูกันได้นะคะ

สีผม
สีผม

ข้อมูลเพิ่มเติม

FB : Fargerthailand
Line : @Fargerthailand
Tel : 020187100

Source : 1