เอี่ยวไถ่ พัทยา อาหารจีนรสชาติต้นตำรับแท้ ที่สืบทอดมานานกว่า 60 ปี
  1. เอี่ยวไถ่ พัทยา อาหารจีนรสชาติต้นตำรับแท้ ที่สืบทอดมานานกว่า 60 ปี

เอี่ยวไถ่ พัทยา อาหารจีนรสชาติต้นตำรับแท้ ที่สืบทอดมานานกว่า 60 ปี

เอี่ยวไถ่ พัทยา ภัตตาคารอาหารจีนโบราณ ตำนานความฟินจากรุ่นสู่รุ่น พิถีพิถันในทุกขั้นตอน รับรองว่าใครกินก็ติดใจ!
writerProfile
19 มี.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ จอมเทียน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/1606896976062902/


ชาวพัทยาเตรียมจับตะเกียบไว้ให้ดี ๆ เพราะวันนี้เบเบ้จะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่ชื่อดังของเมืองไทย ที่มีประวัติยาวนานถึง 60 ปี กับรสชาติอาหารจีนแต้จิ๋วแบบดั้งเดิม ที่มีเมนูชูโรงก็คือสุกี้หม้อไฟสูตรโบราณ กับร้าน เอี่ยวไถ่ ที่วันนี้ได้มาเปิดสาขาใหม่ที่ พัทยา แล้วค่ะ ไม่ต้องขับรถไกลไปกินถึงกรุงเทพฯแล้ว~ ร้านตั้งอยู่เส้นถนนเลียบหาดจอมเทียนพัทยาเลยค่า เรียกได้ว่า ฟินกับอาหารพร้อมชมวิวทะเลแบบใกล้ชิดสุด ๆ 

หน้าร้านเอี่ยวไถ่ พัทยา
หน้าร้านเอี่ยวไถ่ พัทยา
ร้านโล่งโปร่งสบาย
ร้านโล่งโปร่งสบาย

ร้านเอี่ยวไถ่ เดิมทีเป็นร้านขายสุกี้โบราณตั้งอยู่ที่โรงหนังเฉลิมนครค่ะ และได้ย้ายไปขายที่เยาวราช จากสุกี้โบราณชามละ 5 บาท วันนั้น สู่ภัตตาคารอาหารจีนชื่อดังในวันนี้ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ใช้เวลามาหลายสิบปี และได้ตกทอดเทคนิคการปรุงอาหารจากรุ่นสู่รุ่นและได้ขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพ จนมาวันนี้ได้มาเปิดที่พัทยา ก็ยังคงไม่ทิ้งความเป็นต้นตำหรับของอาหารจีน รสชาติและคุณภาพของทุกอย่างยังแน่น จัดเต็มเหมือนเดิม พร้อมกับบรรยากาศร้านที่ดูทันสมัย กว้างขวาง ใครมาตอนเย็น ๆ นี่รอชมพระอาทิตย์ตกที่หน้าร้านได้เลย เรียกได้ว่าบรรยากาศดีสุด ๆ ค่ะ 

บรรยากาศร้านตอนเย็น ท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี
บรรยากาศร้านตอนเย็น ท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี
นั่งกินไปพร้อมกับพระอาทิตย์ที่ลาลับไป
นั่งกินไปพร้อมกับพระอาทิตย์ที่ลาลับไป

เริ่มกันที่เมนูแรก กับเมนูที่สืบทอดมานานกว่า 60 ปี กับสุกี้โบราณสูตรแต้จิ๋ว มาพัทยาทั้งทีก็ขอสั่ง สุกี้ยากี้รวมมิตรทะเล ล่ะกันค่ะ ชุดนี้จะอยู่ที่ 380 บาท ได้มาทั้งทะเลเลย ทั้งกุ้ง, ปลา และปลาหมึก กินคู่กับไข่พร้อมซอสหมักสูตรเฉพาะ ฟินมาก ๆ เพราะของทะเลทุกอย่าง สด สะอาด เนื้อแน่น เด้ง กินคู่กับน้ำจิ้มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้านนี่ไม่อยากวางตะเกียบเลยค่ะ~

สุกี้ยากี้รวมมิตรทะเล
สุกี้ยากี้รวมมิตรทะเล
ของทะเลสด ๆ
ของทะเลสด ๆ  
กุ้งเด้ง ๆ
 กุ้งเด้ง ๆ กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ

ถ้าใครอยากกินแบบปิ้งย่างที่นี่ก็มีเมนูจากต้นตำรับอีกเหมือนกันกับ รวมมิตรกระทะปิ้งเจงกิสข่าน ราคา 380 บาท ความพิเศษของเมนูนี้ก็ไม่แพ้สุกี้เลยค่ะ แถมยังจัดหนักจัดเต็มมากับสารพัดเนื้อสัตว์ เป็นชุดสุดคุ้มที่กินได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว 

รวมมิตรกระทะปิ้งเจงกิสข่าน
รวมมิตรกระทะปิ้งเจงกิสข่าน
ปิ้งบนเตาเจงกิสข่านเลยค่า
ปิ้งบนเตาเจงกิสข่านเลยค่า

ต่อกันที่เมนูอาหารอื่น ๆ กันบ้างนะคะ อย่าง ฮ่อยจ๊อปู เบเบ้กัดไปคำแรกก็ได้รสปูเต็มปากเต็มคำเลย เพราะที่นี่ใช้เนื้อปูล้วน ๆ เลยค่ะ สามารถสั่งแบบจานเล็กหรือจานใหญ่ก็ได้นะคะ ราคา จานเล็ก 250 บาท จานใหญ่ 500 บาท และเมนู ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู ราคา จานเล็ก 240 บาท จานใหญ่ 480 บาท เมนูเด็ดอีกเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง เป็นเนื้อปูล้วนเหมือนกัน แต่เมนูนี้จะออกคลีน ๆ กว่าเพราะใช้การนึ่ง แป้งก๋วยเตี๋ยวห่อปูมาแบบนุ่ม ๆ ทานคู่พริกน้ำส้มหรือซีอิ๊วหวานก็ฟิน รสชาติดีทั้งคู่เลยค่ะ กินง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เลือกไม่ถูกก็สั่งมาทั้งสองเลย 

ฮ่อยจ๊อปูจานเล็ก
ฮ่อยจ๊อปูจานเล็ก
เนื้อปูเน้น ๆ
เนื้อปูเน้น ๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูจานเล็ก
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูจานเล็ก
ปูเต็มคำ
ปูเต็มคำ

ถ้าใครอยากกินรสชาติแบบเผ็ด ๆ บ้างล่ะก็ ที่นี่ก็มี เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน เนื้อปูก้อนชิ้นโตผัดกับพริกขี้หนูสวนและผักต่าง ๆ แบบเผ็ดร้อน เข้าเนื้อ รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง ใครชอบทานรสจัดหน่อยแนะนำเลยค่ะ ทีเด็ดมาก ราคา มี 3 ระดับให้เลือกตามไซส์ ตั้งแต่ 600/900/1200 บาท 

เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน
เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน
เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน
ปูก้อนเนื้อแน่นผัดพริกขี้หนูสวนเครื่องเข้มข้น

มาถึงเมนูนี้ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะถ้านึกถึงภัตตาคารอาหารจีนก็จะนึกถึง เป็ดปักกิ่ง ที่นี่ก็มีนะคะที่สำคัญรสชาติเด็ดไม่แพ้ใครเลย เสิร์ฟมาแบบอลังการ และรสชาติสุดพรีเมียม วิธีการกินก็เตรียมแป้งและวางหนังเป็ดพร้อมผัก ราดน้ำจิ้มลงไปแล้วห่อเข้าปาก อ้าม~ รับรองว่าฟินกับรสชาติที่เพื่อน ๆ จะไม่มีวันลืมเลย ใน ราคา 780 บาท

เป็ดปักกิ่ง
เป็ดปักกิ่ง
เป็ดปักกิ่ง
 พรีเมียมสุด ๆ

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่แค่นั่งพิมพ์ก็มีกลืนน้ำลายแล้วค่ะ กับเมนู กุ้งแม่น้ำเผา ขายเป็นขีด ขีดละ 220 บาท ที่มาแบบผ่ากลางตัว มีมันกุ้งเต็มหัวเลยค่ะ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือดี หรือจะเอาน้ำจิ้มไปผสมกับมันกุ้งก็เลิศ เนื้อกุ้งก็สด แน่นและเด้งมากค่ะในส่วนของก้ามก็มีเนื้อกุ้งนะคะ แกะดูแล้วคือเนื้อแน่นมาก ๆ ถือว่าเป็นเมนูฟิน ๆ อีกหนึ่งเมนูเลยค่ะ

กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผา

และเมนูสุดท้ายที่เบเบ้จะพาไปกินปิดท้ายมื้ออาหารแบบจัดเต็มก็คือ หมูหัน ในราคา 999 บาท กินได้ทั้งตัวเลย ส่วนตัวบอกเลยว่าชอบมาก โดยเฉพาะหนังหมูที่กรอบมาก เผลอเอาเข้าปากไม่ทันไรก็ละลายไปหมดแล้วค่ะ ละมุนมาก สามารถกินกันได้ทั้งครอบครัว เลยกับหมูน้อยตัวนี้

หมูหัน
หมูหัน
หนังบางกรอบมากค่ะ
หนังบางกรอบมากค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับร้าน เอี่ยวไถ่ สาขาพัทยา ในครั้งนี้ อยากไปกันใช่ไหมละ ถ้าใครมาเที่ยวพัทยาก็อย่าลืมมาแวะกินกันนะคะ ที่นี่เบเบ้บอกเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้ทั้งอาหารที่ถูกปาก และอาหารตาที่ถูกใจ เพราะทางร้านพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำอาหาร จากพ่อครัวผู้มากประสบการณ์ และวิวพระอาทิตย์ตกของหาดจอมเทียนก็สวยมากค่ะ จะมาแบบครอบครัว หรือกับคนรักก็ดีไปหมด และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านอาหารดีมีคุณภาพในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงแบบนี้ต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ

พิกัด : ถนนจอมเทียนสายหนึ่ง ชลบุรี เลียบหาดจอมเทียนพัทยา ข้าง ๆ Family Mart

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11:00น. - 23:00น.

เมนูห้ามพลาด

สุกี้โบราณ, หมูหัน

แผนที่

เลียบหาดจอมเทียนพัทยา