คำว่าอิ่มยังน้อยไป! อัดแน่นคุณภาพความฟินกว่า 60 ปี เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ
  1. คำว่าอิ่มยังน้อยไป! อัดแน่นคุณภาพความฟินกว่า 60 ปี เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ

คำว่าอิ่มยังน้อยไป! อัดแน่นคุณภาพความฟินกว่า 60 ปี เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ

ฟาดกันไม่ยั้ง จัดเต็มอาหารจีน หมูหัน อาหารเหลาระดับคุณภาพล้นทะลักที่ภัตตาคารเอี่ยวไถ่ พร้อมพิสูจน์รสชาติสุกี้โบราณสูตรต้นตำรับในตำนานยาวนานกว่า 60 ปี
[Ad] • 11 พ.ค. 2016 · โดย
Video at //business.facebook.com/Wongnai/videos/vb.154984664519467/1212504235434166/?type=3

แฟนคลับสุกี้โบราณคงไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านนี้ร้านเอี่ยวไถ่ ร้านสุกี้ยากี้สุกี้โบราณ สุกี้ยากี้สูตรแต้จิ๋วโบราณที่ตอนนี้มีถึง 5 สาขาค่ะ และวันนี้เรามาที่สาขา Central EastVille ร้านสีขาวกว้างขวาง ตกแต่งอย่างหรูหรา มีโต๊ะเยอะ บรรยากาศดีน่านั่ง และยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของโต๊ะจีนทรงกลม และมีห้องรับรอง private สำหรับครอบครัวใหญ่อีกด้วย

หน้าร้านสุกี้เอี่ยวไถ่

อาหารของที่นี่จุดเด่นอยู่ที่รสชาติสไตล์จีนดั้งเดิมแบบภัตตาคารค่ะ คือให้เยอะ! อัดแน่นทุกจานกับเมนูหลากหลายกว่า 300 เมนู! เล่มเมนูหนามาก มีจบครบตั้งแต่ของทานเล่น อาหารจานหลักไปจนถึงของหวาน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย หรือถ้ามากับครอบครัวก็กินกันได้ทั้งบ้าน

บรรยากาศภายในร้าน สุกี้เอี่ยวไถ่

MENU

สุกี้ของที่นี่มีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะทั้ง “สุกี้ยากี้เนื้อ”(280-), “สุกี้ยากี้หมู”(280-), “สุกี้ยากี้รวมมิตรทะเล”(380-) และ “สุกี้ยากี้เนื้อปลาเก๋า”(380-) ความดีงามของชิ้นเนื้อใหญ่ๆ หนานุ่ม จิ้มลวกในน้ำเดือดๆ กินกับน้ำสุกี้เข้มข้น บอกเลยว่าเริ่มแล้วจะหยุดไม่ได้ค่ะ!
สุกี้เอี่ยวไถ่

มาปิ้งย่างบนกระทะทองเหลืองร้อนๆ ต่อค่ะกับเซต “เนื้อกระทะปิ้งเจงกิสข่าน” (120/350-) เซตนี้เราว่าคุ้มค่ามาก ยิ่งถ้ามากันหลายๆ คน ได้เนื้อชิ้นใหญ่ๆ (ที่นี่เขาไม่นิยมเสิร์ฟชิ้นเล็กๆ เลย) หมักน้ำจิ้มและงาเข้มข้น เอามาปิ้งกินกันได้หลายคน แถมยังมีเซตผักมาให้เคียงอีก นอกจากนี้ยังมีไข่ ผัก และเนื้อต่างๆ ให้สั่งมาปิ้งกันต่อได้ยาวๆ

เนื้อกระทะปิ้งเจงกิสข่าน

The Must ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง “ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู” (240/480-) ปู! เป็น! ปู! ไส้ปูอัดแน่นทะลักทลาย ไม่อยากอธิบายมาก มันต้องไปลองเองค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู

หมูหันฮ่องกง” (1,299-) ลูกหมูหันแบบพิเศษที่ถอดกระดูกทั้งตัว ตัวหมูหันกรอบๆ แทรกด้วยชั้นไขมันกินกับหมั่นโถวร้อนๆ และผักเข้ากันดีสุดๆ ค่ะ

หมูหันฮ่องกง
สุกี้เอี่ยวไถ่

คำว่าอิ่มทำอะไรเราไม่ได้จริงๆ ค่ะ มาต่อกันที่ “กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด” ขีดละ 220- เนื้อกุ้งแน่นเด้งๆ ในนมสดนึ่งสูตรของที่ร้าน มันกุ้งเยิ้มๆ กับไข่แดง กินกับตรงนมสดนึ่งมันดีงามมากค่ะ เนื้อเด้งๆ คล้ายไข่ตุ๋น ยิ่งจิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ นะ อื้อหือ

กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด
กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด

นอกจากนี้ยังมีจานเด็ดน่าโดน “เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน”มีหลายไซส์คือ S/M/L ตามราคา 600-/900-/1,200- เนื้อปูก้อนไซส์จัมโบ้ส่งตรงจากภาคใต้ ผัดกับพริกขี้หนูสวนและไข่รสกลมกล่อม แนะนำเช่นกันค่ะ

เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน

“ข้าวอบเผือก”(360-) ข้าวอบหม้อดินที่อัดแน่นด้วยเผือกลูกเต๋า เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ กุนเชียง และเนื้อกุ้งเสิร์ฟร้อนๆ

กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด

ปิดท้ายด้วยของหวาน “โอวนี้แปะก๊วย” (290-) ข้าวเหนียวเผือกในน้ำกะทิ พร้อมกับเมล็ดแปะก๊วยกับพุทราเชื่อมแบบจัดเต็ม จานใหญ่เหมาะกับการสั่งมาปิดท้ายมื้อจริงๆ ค่ะ

เอี่ยวไถ่

การเดินทาง

ร้าน สุกี้โบราณเอี่ยวไถ่ อยู่บนชั้น 2 บริเวณ Food Forest ตัวร้านสีขาวขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยต้นไม้พร้อมป้ายชัดเจน ไปตามรอยกันได้ค่ะ หรือจะลองที่สาขาอื่นๆ อีก 4 สาขาใกล้บ้านคุณก็ได้ หรือติดตาม Official Line ของที่ร้านได้ที่ //line.me/ti/p/@earwthai

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู, สุกี้ยากี้เนื้อ

แผนที่

ชั้น 2

การติดต่อ

image
Phone number : 021025789, 0622625569
Line : @earwthai
555/9, ถนนราชพฤกษ์, ตำบลบางขนุน, อำเภอบางกรวย, จ.นนทบุรี, 11130, ประเทศไทยเดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์,บางกรวย