"Ease by Coffee Deve" คาเฟ่โคราชใจกลางเมืองที่ไม่เคยหลับใหล
  1. "Ease by Coffee Deve" คาเฟ่โคราชใจกลางเมืองที่ไม่เคยหลับใหล

"Ease by Coffee Deve" คาเฟ่โคราชใจกลางเมืองที่ไม่เคยหลับใหล

พาเช็กอินคาเฟ่โคราชเปิดใหม่ "Ease by Coffee Deve" ที่มาในสไตล์ Industrial Loft พร้อมเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
writerProfile
30 ต.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Ease by Coffee Deve
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ใช้เมล็ดกาแฟที่ปลูกอยู่บนดอยปู่หมื่นจังหวัดเชียงใหม่ ที่สูงเป็นอันดับสองรองจากดอยอินทนนท์ ด้วยความที่สภาพแวดล้อมอุดมสมบูรณ์ ทำให้ต้นกาแฟ ค่อย ๆ เจริญเติบโตไปอย่างช้า ๆ ส่งผลให้ผลผลิตที่ได้มีคุณภาพ รสชาติเยี่ยม
  • สามารถจอดรถได้ที่บขส.ใหม่ได้ บัตรจอดรถ 1 ใบสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่ม 15 บาท ต่อ 1 ใบเสร็จ
  • ห้องพักราคาเริ่มต้น 650 บาทต่อคืน

“โคราชเมืองคาเฟ่” คิดว่าประโยคนี้คงไม่ใช่คำที่พูดเล่น ๆ กับเพื่อนซะแล้วล่ะค่ะ เพราะตอนนี้มีคาเฟ่โคราชเปิดใหม่ผุดขึ้นมาอีกหนึ่งที่ กับร้านที่ชื่อว่า "Ease by Coffee Deve" คาเฟ่ที่มาพร้อมคอนเซปต์ All Day & All Night จะมาเวลาไหนก็ได้เพราะเปิดยาวตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมให้บริการห้องพักอีกด้วย บรรยากาศจะน่าสนใจแค่ไหน Cafe Hopping ทั้งหลายเกาะบทความนี้ไว้ แล้วไปชมพร้อมกันเลย

หน้าร้าน Ease by the Singha โคราช
  อยู่ติดกับบขส.ใหม่ โคราช จอดรถหน้าร้านหรือในบขส.ก็ได้จ้า

ตรงดิ่งมาที่ "Ease by Coffee Deve" ร้านจะอยู่ริมทางติดกับบขส.ใหม่ เอาแค่แว๊บแรกจากที่เห็นแค่ภายนอกร้าน ปากมันก็พูดออกมาเป็นอัตโนมัติว่า “เฮ้ย โคราชมันมีร้านแบบนี้ด้วยหรอ” เพราะมันได้ความรู้สึกที่เหมือนยกความอาร์ตเลเวลนี้มาจากเชียงใหม่หรือไม่ก็ทองหล่อ ทั้งด้านนอกและในร้านมาในสไตล์ Industrial Loft มีความคลุมโทนสีน้ำตาล สลับกับขาวและดำอยู่ทั่วบริเวณ ได้ทั้งความรู้สึกอบอุ่นแต่เท่ในเวลาเดียวกัน เปรียบกับคนก็คงบุคลิกคล้าย ๆ คุณก้อง สหรัถ ประมาณนี้

บรรยากาศร้าน Ease by the Singha โคราช
มาในสไตล์ Industrial Loft ถ่ายมุมไหนก็ชิค
บรรยากาศร้าน Ease by the Singha โคราช
    มี 2 ชั้นให้เลือกนั่ง จะจิบกาแฟชิล ๆ หรือนั่งทำงานก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
บรรยากาศร้าน Ease by the Singha โคราช
มีบริการห้องพัก ราคาเริ่มต้น 650 บาท

กวาดสายตามองหามุมเงียบ ๆ แล้วสั่งเครื่องดื่มมาลอง สำหรับคอกาแฟที่ร้านจะใช้เมล็ดกาแฟจากจังหวัดเชียงใหม่ บนดอยที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองรองจากดอยอินทนนท์ เพราะอากาศดี สภาพแวดล้อมสมบูรณ์ ส่งผลให้รสชาติกาแฟดีตามไปด้วย และก็สมอย่างที่เขาพูดเพราะเราพิสูจน์เองแล้วจากเมนู “Orange White” (85 บาท) เอสเปรสโซผสมไซรัปน้ำส้ม ท็อปด้วยนม กาแฟและน้ำตาลที่ตีเป็นฟองหนานุ่ม ความหอมมาเต็ม นุ่มนวลทุกคำที่ดื่ม

เมนู Orange White ร้าน Ease by the Singha โคราช
   Orange White 

เมนูแฝดคนละฝากับแก้วที่ผ่านมา “Orange Black” (105 บาท) ใช้น้ำส้มคั้นสดวางเป็นฐาน ตามด้วยเอสเปรสโซช็อตรสเข้มแล้วเพิ่มความหวานจากไอศกรีมช็อกโกแลต เมื่อดื่มจะได้ทั้งความเปรี้ยวเข้มหอมหวานลงตัวในคราเดียว ใครที่ดื่มกาแฟไม่เก่งแล้วอยากฝึกคอล่ะก็ แก้วนี้จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าไม่ขอแนะนำ “Choco Stick” (105 บาท) ข้นคลั่กแบบถึงแก่น ช็อกโกแลฟเลิฟเวอร์กรีดร้องชัวร์

เมนู Orange Black ร้าน Ease by the Singha โคราช
Orange Black   
เมนู Choco Stick ร้าน Ease by the Singha โคราช
 Choco Stick

เอาใจสายหวานหน่อย “Strawberry Oreo” (105 บาท) เป็นนมสดสตรอว์เบอร์รีกับวิปครีม แต่ความพิเศษมันอยู่ที่แยมสตรอว์เบอร์รีด้านล่างแก้วนี่แหละค่ะ เวลาที่กินมันได้เทกซ์เจอร์ของเนื้อสตรอว์เบอร์รีเลย พอผสมกับนมรสจืดมันจะได้ความหวานอ่อน ๆ กำลังดี ข้างกันเป็น “Pink Marshmallow” (105 บาท) นมชมพูรสหวานละมุนที่คุ้นเคย ตามด้วยสารพัดท็อปปิงสุดกุ๊กกิ๊ก ที่เห็นแล้วอดถ่ายรูปไม่ได้

เมนู Strawberry Oreo ร้าน Ease by the Singha โคราช
Strawberry Oreo 
เมนู Pink Marshmallow ร้าน Ease by the Singha โคราช
Pink Marshmallow

ส่วนแก้วนี้มาเวย์คนดื่มกาแฟไม่เก่งอีกเช่นเคย “Marbling Latte” (115 บาท) นมของเมนูนี้แตกต่างจากที่เคยดื่ม เพราะใช้นมสดกับวิปครีมผสมกัน ฉะนั้นความนัวมาเป็นที่หนึ่ง มีเอสเปรสโซมาแจมเพิ่มความเข้มตามพิธี กินกับ “French Butter Croissant” (70 บาท) ครัวซองต์เนยแป้งนุ่ม ๆ ที่ดูจากภายนอกคิดว่าไม่แตกต่างจากที่อื่นอะไร แต่พอได้ชิมกลับถูกใจซะงั้น หรือ “Almond Croissant” (80 บาท) มีไส้ข้างใน สัมผัสกรุบกรอบ ก็ทำเอากินเพลินกว่าเดิม

เมนู Marbling Latte ร้าน Ease by the Singha โคราช
Marbling Latte  
เมนู French Butter Croissant ร้าน Ease by the Singha โคราช
French Butter Croissant
เมนู Almond Croissant ร้าน Ease by the Singha โคราช
Almond Croissant

กินไปกินมา เจ้าเบเกอรีที่มีอยู่ไม่กี่อย่างในตู้นี้กลับสูสีเครื่องดื่มเฉยเลย ข้องใจเอามาลองอีกสักอย่าง “Apple Turnover” (80 บาท) เป็นฟีลพายกรอบสอดไส้แอปเปิลหวาน ๆ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กิน พอมานั่งแยกแยะรสชาติและพบว่าเคล็ดลับความฟินมันอยู่ที่แป้ง เราก็แอบถามทางร้านแล้วถึงเคล็ดลับ ก็ได้รับคำตอบว่า “เราใช้วัตถุดิบดี กระบวนการผลิตที่ดี รสชาติเลยออกมาดีแบบที่คุณได้ลองครับ” อ่ะ กดปุ่มง่อวให้เลย

เมนู Apple Turnover ร้าน Ease by the Singha โคราช
Apple Turnover

เอาจากความรู้สึก สำหรับเราแล้วร้าน "Ease by Coffee Deve" มันให้ความผ่อนคลายตามสูตรของคนที่ไปคาเฟ่เลยค่ะ ได้จิบกาแฟดี ๆ ในร้านสวย ๆ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่พ่วงมาด้วยนั่นก็คือ “ความสบายใจ” ง่าย ๆ เหมือนนั่งอยู่บ้าน สมกับชื่อร้าน Ease ซึ่งมีที่มาจาก Easy นั่นเอง แน่นอนว่าใครที่กำลังอ่านบทความนี้ผ่านหน้าจออาจจะไม่เก็ตฟีลเท่าไหร่ แนะนำว่ามาสัมผัสกับความรู้สึกนี้ด้วยตัวเองเลยดีกว่าที่ร้าน "Ease by Coffee Deve" และติดตามรีวิวร้านกาแฟโคราชอื่น ๆ ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ร้าน "Ease by Coffee Deve" ริมทางติด บขส.ใหม่ โคราช

  • เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
  • โทร : 094-545-9659
  • Line : @thesinghahotel

เมนูห้ามพลาด

Orange White, Strawberry Oreo, Almond Croissant
คุณข้าว
OWNER'S MESSAGE
คุณข้าว
เจ้าของร้าน "Ease by Coffee Deve"
ทุกเมนูเราพิถีพิถัน เน้นคัดเลือกวัตถุดิบที่ดี ในปริมาณที่คุ้มค่า เพราะเราให้มากกว่ารสชาติแต่คุณลูกค้าต้องได้รับความประทับใจกลับไป พร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมง

แผนที่

การติดต่อ

Ease by Coffee Deve
389/3 ถนนมิตรภาพ-หนองคาย,เมืองนครราชสีมา