อร่อยพอดีคำกับเมนูทาปาส ที่ห้องอาหาร Eat & Drink โรงแรม U Chiangmai
  1. อร่อยพอดีคำกับเมนูทาปาส ที่ห้องอาหาร Eat & Drink โรงแรม U Chiangmai

อร่อยพอดีคำกับเมนูทาปาส ที่ห้องอาหาร Eat & Drink โรงแรม U Chiangmai

“ทาปาส” อาหารคำเล็ก ๆ ถ้าจะเปรียบกับอาหารจีนก็ประมาณติ่มซำ ทว่าเป็นติ่มซำแบบสเปนรับประทานเล่นเป็นคำ ๆ แต่ที่ “ยู เชียงใหม่” เป็น ทาปาส เวอร์ชั่น Western และ Loc
writerProfile
1 เม.ย. 2014 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Eat & Drink U Chiangmai Hotel
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้ “วงใน” อยู่กันที่ โรงแรม ยู เชียงใหม่ โรงแรมหรูกลางใจเมืองที่มีความน่าสนใจและเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์การออกแบบที่นำเอาลักษณะเด่นของมรดกทางวัฒนธรรมมาผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกของยุคปัจจุบัน ซึ่ง Boutique Hotel แห่งนี้มีทั้งการออกแบบ ที่ผสมผสานระหว่างบ้านเก่าที่มีอยู่ดั้งเดิม อีกทั้งสามารถเดินชมความงามของวัดต่างๆที่อยู่ใกล้เคียง และที่สำคัญคือ ถนนหน้าโรงแรมคือส่วนหนึ่งของถนนคนเดินในวันอาทิตย์ สามารถเดินเล่น เลือกซื้อสินค้าแล้วเดินกลับเข้าที่พักด้วยความสะดวกสบาย

แต่ที่ๆ เราจะพาไปรู้จักกันจริงๆ เป็นส่วนของห้องอาหารที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรมที่มีชื่อว่า Eat & Drink โดยชั้นล่างจะเป็นห้องอาหารซึ่งบริการอาหารทุกมื้อรวมถึงอาหารเช้า เปิดบริการตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 23.00 น. ส่วนชั้นบนจะเป็นบาร์ของโรงแรม ให้บริการเครื่องดื่มนานาชาติ และอาหารว่าง เปิดให้บริการตั้งแต่ 17.00 น. ถึง 24.00 น.

เริ่มกันที่ Eat มีเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง “ทาปาส” (เริ่มขาย 1 เมษายน 2557) อาหารคำเล็ก ๆ ถ้าจะเปรียบกับอาหารจีนก็ประมาณติ่มซำ ทว่าเป็นติ่มซำแบบสเปนรับประทานเล่นเป็นคำ ๆ แต่ที่ “ยู เชียงใหม่” เป็น ไทย ทาปาส เวอร์ชั่น Western และ Local Thai ในราคาเมนูละ 160 บาท

เริ่มกันที่เมนูแรกเป็น Veggie Stick - Fresh vegetables served with dipping sauce เป็นผักสดกรอบๆ ทานคู่กับฮันนี่มัสตาด ที่มีรสหวาน หอมกลิ่นน้ำผึ้ง

Veggie Stick - Fresh vegetables served with dipping sauce

ต่อมาเป็น Tomato Bruschetta (สลัดมะเขือเทศ) - Grilled garlic bread top with chopped tomato, onion and basil เป็นสลัดมะเขือเทศหั่นลูกเต๋าเสิร์ฟบนขนมปังกระเทียมกรอบซึ่งมีขอบหนากรอบและเนื้อขนมปังเหนียว จึงช่วยให้ซึมซับซอสได้มากขึ้น โดยที่เนื้อขนมปังไม่ยุ่ย

Tomato Bruschetta (สลัดมะเขือเทศ) - Grilled garlic bread top with chopped tomato, onion and basilCalamari Fritti (ปลาหมึกชุปแป้งทอด) - Deep fries calamari served with fresh wedge lemon and tartar sauce ปลาหมึกชุบแป้งทอดที่อาจดูเหมือนเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะเป็นหมึกกล้วยหั่นมาเป็นวงๆ ชุบแป้งปรุงรสทอดมาจนเหลืองกรอบ ส่งชิ้นหมึกชุปแป้งทอดเข้าปากเคี้ยวกรอบนอกนุ่มในเนื้อแน่นหนึบ จิ้มกินคู่กับกับตาต้าซอสเพื่อเพิ่มรสชาติ

Calamari Fritti - Deep fries calamari served with fresh wedge lemon and tartar sauceThe Skewers Grilled - Grilled chicken in skewer with BBQ sauce หนึ่งในเมนูทานเล่น ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ด้วยรสชาติที่ถูกปากทุกเพศทุกวัย ทำให้จานรส BBQ จานนี้ รับรองถูกปาก อีกทั้งไก่เสียบไม้ที่เสิร์ฟทั้ง­ก้าน น่าทานไม่หยอกเลยครับ

The Skewers Grilled - Grilled chicken in skewer with BBQ sauceChicken Satay (ไก่สะเต๊ะ) - Grilled chicken satay served with peanut sauce หากคุณชอบทานหมูสะเต๊ะแต่กลัวน้ำหนักขึ้น แนะนำให้ทานไก่ย่างสะเต๊ะ เนื้อแน่นๆ ย่างจนสุกเหลือง ราดซอสเสิร์ฟเพื่อให้เนื้อไก่ชุ่มชื้น ทานคู่กับผักดอง กินกี่ไม้ก็อร่อย

Chicken Satay (ไก่สะเต๊ะ) - Grilled chicken satay served with peanut sauceMooyor Cocktail Sticks (หมูยอสติ๊ก) - White pork sausage in cocktail sticks with local spicy sauce อีกหนึ่งเมนูแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นต้ม ทอด ย่าง ทานทั้งเป็นกับข้าวหรือทานเล่นก็ได้ โดยจานนี้เป็นหมูยอเนื้อแน่นๆ นิ่ม เสียบไม้ย่าง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อเพิ่มความจัดจ้าน

Mooyor Cocktail Sticks (หมูยอสติ๊ก)- White pork sausage in cocktail sticks with local spicy sauceGoong Sauce Makham Deep fried shrimp with tamarind sauce served in short glass กุ้งทอดซอสมะขาม เมนูกุ้งทอดอีกหนึ่งเมนู ที่มีกลิ่นไอความเป็นไทยด้วยซอสมะขามรสชาติแบบไทยๆนั้นเอง กุ้งคลุกแป้งให้เคลือบตัวกุ้ง นำไปทอดให้พอสุก ราดด้วยน้ำซอสมะขามเปียก รสชาติเปรี้ยวหวาน โรยด้วยผักชี หอมเจียว เสิร์ฟมาในแก้วช็อต แค่นี้ก็ได้เมนูกุ้งทอดจานอร่อย ไม่ว่าจะทานกับข้าวหรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยทั้งคู่

Goong Sauce Makham Deep fried shrimp with tamarind sauce served in short glass (กุ้งทอดซอสมะขาม)

Miang Somtum Goong Spicy papaya salad with shrimp and fresh Cha Plu leaf เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่สาวๆไม่ควรพลาด ด้วยรสชาติจัดจ้านครบถ้วนด้วยวิตามินจากผักต่างๆ แถมปริมาณแคลอรี่ในเมนูนี้ก็น้อย ทานแล้วไม่อ้วนแน่ๆส้มตำห่อใบชะพลู เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งสดตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นหวานฉ่ำ

Miang Somtum Goong Spicy papaya salad with shrimp and fresh Cha Plu leaf จบกับ ทาปาส ทางเรายังไม่หนำใจ ขอสั่งเมนู A La Carte มาลิ้มลองกันต่อ กับ Fettuccine Tomato Sauce 240 บาท – เฟตตูชินีเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผสมผสานกับซอสมะเขือเทศสีแดงสด รสชาติยังอร่อยไม่แพ้พาสต้าจานไหน เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกระเทียมหน้าพาเมซานชีสกรอบๆ ได้กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น

Fettuccine Tomato Sauce

เส้นเหนียวนุ่ม ซอสเข้มข้น

ปิดท้ายเมนูจากห้อง Eat กับ ซีซ่าสลัดอกไก่ย่าง ราคา 240 บาท ซึ่งจะว่าไปสลัดผักก็มีอยู่มากมายหลายสูตร แต่สลัดสูตรเด็ดที่ดูจะเป็นที่ถูกอกถูกใจ ติดลิ้นของคนไทยไม่น้อยก็คงหนีไม่พ้นซีซาร์สลัด (Caesar Salad) ที่จานนี้มาพร้อมกับเบค่อนเพิ่มความกรุบกรอบมีจุดเด่นอยู่ที่ผักกาด Romaine เศษขนมปังกรอบ พาร์มีซานชีส และน้ำสลัดรสเค็มๆ มันๆ กลมกล่อมกำลังดี ถูกเสิร์ฟมาในจานสี่เหลี่ยมไซส์ XL ที่ทานคนเดียวไม่น่าจะหมด

ซีซ่าสลัดอกไก่ย่างหลังจากเอร็ดอร่อยไปกับเมนูอาหารคาว และพระอาทิตย์เริ่มตกดิน ก็ขอเปลี่ยนบรรยากาศเดินขึ้นไปชั้นบน ก็จะเจอในส่วนของ “Drink” บาร์สไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งสวยงาม ให้บริการของทานเล่น และเครื่องดื่มสารพัดชนิด อาทิ ไวน์คุณภาพชั้นเลิศ และค็อกเทลต่างๆ บรรยากาศของบาร์ตกแต่งอย่างเป็นกันเอง ซึ่งมีทั้งบริเวณโซฟานุ่มๆ หรือจะเลือกพื้นที่สังสรรค์หน้าเคาน์เตอร์บาร์ก็ได้

โดยเมนูเครื่องดื่ม ทางโรงแรมจัดมาให้เรา5 ตัวด้วยกัน เริ่มที่เมนูแรกเป็น U Delight (U Signature Drink) ราคา 195 บาท หรูหรา และความทันสมัย มีสีขาวตัดสลับสีชมพูอ่อนหวานอำพันชวนดื่มพร้อมรสชาติที่นุ่มหอม

U Delight (U Signature Drink)ถัดมาเป็น Mango Mojito ราคา 225 บาท เป็นค็อกเทลรับลมร้อนสุดคลาสสิคเกิดมาเพื่อดับกระหายในวันที่อุณหภูมิพุ่งกระฉูด เสน่ห์ของโมฮิโต คือ ความซ่า มีกลิ่นของสาระแหน่ หรือพืชตระกูลมินท์ เช่น สเปียร์มินท์ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น เพราะความซ่า หอมของมินท์จึงทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ดื่มง่าย ไม่ระคายคอ เพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นด้วยมะม่วงสุกลงไปในแก้ว

Mango Mojitoยังไม่หมดเท่านี้ ขอแนะนำเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นหลากสีสัน เช่น Blue Moon (U Signature Drink) 195 บาท ที่มาพร้อมกับสีฟ้าสดใส หรือจะเป็น Chiang Mai Sky 195 บาท รสนุ่มกลมกล่อม มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยการตกแต่งปากแก้วด้วยเกลือ และถ้าหากใครยังไม่เต็มอิ่มกับค็อกเทลรสนุ่ม ทาง Drink ก็ยังมีเครื่องดื่ม Sambuca Shot on Fire 185 บาท ในแก้วช็อต จะเป็นเหล้าที่มีรสหอมหวานคล้ายๆเมทอลและจุดไฟมาให้ เพิ่มความซู่ซ่าได้อเป็นอย่างดี

Blue Moon (U Signature Drink)

Chiang Mai Sky

Sambuca Shot on Fireยังมีอีกหลากหลายเมนูทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มให้เลือกสรรอีกมากมาย เอาใจคนรักบรรยากาศแบบบูติก สไตล์ล้านนาที่ผสมผสานด้วย สีสันเรียบง่ายสบายตา เน้นบรรยากาศที่อบอุ่นแบบไทยควบคู่กับการบริการระดับสากล สัมผัสทัศนียภาพเมืองเชียงใหม่ทั้งกลางวัน กลางคืน หรือ ตกดึกจะมานั่งกินลม ชมวิวที่บริเวณห้องอาหาร "กินและดื่ม" ที่อยู่บริเวณด้านหน้า นั่งดู ผู้คนที่หลั่งไหลมาเดินช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินท่าแพ (วันอาทิตย์) นับเป็นอีกสถานที่ ที่ไม่ควรพลาด !

การเดินทาง

ยู เชียงใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เพียง 20 นาทีจากสนามบินเชียงใหม่ จากสนามบินเชียงใหม่เลี้ยวขวาสู่ถนน มหิดล มุ่งหน้าสู่หางดง เลี้ยวซ้ายที่สัญญาณไฟจราจรแรก แล้วมุ่งหน้าไปตามถนนบุญหลวงจนกระทั่งเห็นประตูเมืองสวนดอก ทางขวามือ จึงเลี้ยวกลับเพื่อมุ่งหน้าไปถนนอินทาวโรรส เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอินทราวโรรส ตรงไปตามทางจนกระทั่งสุดถนน จึง เลี้ยวขวาเพื่อมุ่งหน้าไปวัดพระสิงห์ มุ่งหน้าตรงไปเรื่อย ๆ จนพบถนนราชดำเนินอยู่ทางซ้ายมือ เมื่อผ่านสถานีตำรวจทาง ขวามือ โรงแรมยู เชียงใหม่ ตั้งอยู่ห่างไป ประมาณ 150 เมตร ทางซ้ายมือ

เมนูห้ามพลาด

Fettuccine Tomato Sauce

แผนที่

ถ.ราชดำเนิน สี่แยกกลางเวียง (ติดถนนคนเดินวันอาทิตย์)

การติดต่อ

Eat & Drink U Chiangmai Hotel
70 ถนน ราชดำเนิน ตำบล ศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่