เพลิดเพลินไปกับหลากเมนูอาหาร ท่ามกลางสวนแสนร่มรื่นที่ร้าน Eat On Earth
  1. เพลิดเพลินไปกับหลากเมนูอาหาร ท่ามกลางสวนแสนร่มรื่นที่ร้าน Eat On Earth

เพลิดเพลินไปกับหลากเมนูอาหาร ท่ามกลางสวนแสนร่มรื่นที่ร้าน Eat On Earth

เพลิดเพลินกับอาหารรสอร่อย ในบรรยากาศแบบธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยสวนสวยๆ ไม่ไกลจากตัวเมือง Eat On Earth
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย

วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศจำเจในตัวเมือง "วงใน" ขอพาทุกท่านหลบหนีความวุ่นวาย มานั่งทานอาหารอร่อยกลางธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตกเย็นสบาย ที่ Eat on Earth ร้านอาหารสุด Chic ที่ให้ความร่มรื่น รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

Eat On Earth
Eat On Earth

Eat on Earth ตั้งอยู่ที่ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย เส้นทางมาร้านคือ ถ้ามาจากสี่แยกรวมโชคมีชัย ให้เลี้ยวขวา ขับไปสักพักก็จะเจอหมู่บ้าน The Emperor 2 ซึ่งซอยจะอยู่ติดกับหมู่บ้าน ให้เลี้ยวเข้าไป ประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 10:30-21.30 น. ปิดทุกวันจันทร์

Eat On Earth
Eat On Earth
Eat On Earth
Eat On Earth

อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ จึงเป็นที่มาของชื่อ Eat on Earth

จุดเริ่มต้นของ Eat on Earth เกิดจาก "คุณฝน" เจ้าของร้าน ที่มีความรัก ความผูกพันธ์ใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยส่วนตัว อีกทั้งเป็นคนชอบเข้าครัว ทำอาหาร จึงเกิดไอเดีย เปิดเป็นร้านอาหาร, ขนม และเบเกอรี่ เพื่อแบ่งปันให้ลูกค้าได้มานั่งทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย และยังได้สัมผัสกับธรรมชาติบริเวณในสวนของร้านอย่างใกล้ชิด อย่างที่ตนเองเคยได้สัมผัส

Eat On Earth

อีกหนึ่งคอนเซปท์ช่วงแรกๆ ของร้านที่ดูจะเข้ากับบรรยากาศแบบนี้ก็คือ "NO WIFI" (ปัจจุบันมีแล้วตามคำเรียกร้องของลูกค้า) ก็เพื่อให้ลูกค้าที่มาด้วยกันได้พูดคุย ทานอาหารร่วมกันแบบครบอรรถรส ทั้งรูป รส กลิ่นเสียง มากกว่าก้มหน้าดูจอโทรศัพท์นั่นเอง

Eat On Earth

ทางร้านมีที่นั่งให้เลือกรับประทานแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ด้านนอกบริเวณกลางสวนสวยๆ ที่แสนร่มรื่นเต็มไปด้วยสีเขียวของใบไม้และน้ำตก โดยอีกโซนจะเป็นห้องแอร์อยู่ด้านใน แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือโซนด้านหน้าจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ดูแล้วสวยงามทันสมัย ขยับเข้าไปอีกนิดในส่วนสุดท้ายด้านในสุดจะตกแต่งในสไตล์ Vintage ย้อนยุค แต่ยังคงความสวยงามแบบมีระดับ น่านั่งไปอีกแบบ และรอบๆ ร้านจะตกแต่งด้วยกระจกใส เพื่อที่จะได้มองเห็นบรรยากาศในสวนสวยๆ ภายนอก

Eat On Earth
Eat On Earth
Eat On Earth

เบื้องหลังความสวยงาม อันเป็นลักษณ์ของร้านเกิดจากฝีมือ "คุณพ่อ" ของคุณฝนที่มีอาชีพเป็นสถาปนิก ที่ได้ใช้บ้านหลังเก่ามา Renovate ใหม่ ให้ดูสวยงาม ทันสมัย แต่ยังแฝงไปด้วยสไตล์เฉพาะตัว จึงไม่แปลกใจสักเท่าไหร่ ที่เราจะเห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่นของตกแต่งร้าน และเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกเลือกและคัดสรรมาเป็นอย่างดี

Eat On Earth

หลังจากเยี่ยมชมได้สักพัก เรามาดูเมนูของที่นี่กันบ้าง ซึ่งมีให้เลือกรับประทานหลากหลายตั้งแต่ อาหารไทย, อาหารนานาชาติ, ขนม, เบเกอรี่และเครื่องดื่มต่างๆ โดยทางเจ้าของร้านตั้งใจปรุงทุกจาน ในสไตล์ Home Cooking Comfort Food ที่เขาคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี เสมือนทำสำหรับรับประทานเอง จึงมั่นใจในเรื่องของรสชาติและคุณภาพที่ได้รับอย่างแน่นอน

Eat On Earth

และเมนูแรกที่จะพาไปรู้จักในวันนี้ เป็น Appetizers แบบไทยๆ อย่าง "ข้าวตังหน้าตั้ง" อีกหนึ่งอาหารว่างยอดนิยมของไทย ที่หลายท่านชอบทานกัน เมนูนี้จุดเด่นอยู่ที่หน้าตั้ง ที่ทำจากหมูสับผสมกุ้งสับใส่เครื่องแบบเน้นๆ ไม่มีหวงของ เลือกใช้ถั่วลิสงน้อยลง นำไปเคี่ยวในน้ำกะทิที่ผัดกับเครื่องแกง รสชาติหวาน มัน เค็ม

Eat On Earth
Eat On Earth

ถัดมาเป็น "ข้าวแช่" ข้าวแช่สูตรต้นตำรับของคุณย่าของคุณฝน ที่ทำขายเพียง 10 ชุดต่อวัน เป็นข้าวแช่โรยดอกมะลิหอมๆ เย็นชื่นใจ กินกับเครื่องเคียงสารพัด เช่น ลูกกะปิทอด, พริกหยวกสอดไส้, เนื้อฝอย, หอมแดงสอดไส้ทอด, ,ไชโป๊ผัดหวาน และผักสด ที่ขาดไม่ได้คือ กระชายสด แกะเป็นดอกจำปา รับประทานกับลูกกะปิเข้ากันที่สุด

Eat On Earth
Eat On Earth

ไปกันที่เมนู Western กันบ้าง เริ่มที่ สตูว์แกะ (Lamb Strew)จานอร่อย มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ที่เลือกใช้มะเขือเทศสด แอบเปิ้ลสด เสิร์ฟมาพร้อมขนมปัง baguette ทานแล้วได้รสกลมกล่อม เนื้อแกะเปื่อยนุ่ม แทบจะละลายในปาก

Eat On Earth
Eat On Earth

ต่อมาเป็น Fish & chips ที่เลือกใช้ปลาดอลลี่เกรด A ชิ้นโต เสิร์ฟมาทั้งแผ่นๆ ทอดมากรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน เนื้อแน่นนุ่ม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กินคู่กับทาร์ทาร์ซอส ผักสลัด และเฟรนฟรายส์ อร่อยลงตัว และสำหรับลูกค้าท่านใดสั่งเมนูอาหารนานาชาติ ทางร้านจะเสิร์ฟ Potato Ship 1 จาน มาให้ทานเล่นฆ่าเวลารออาหาร (ฟรี)

Eat On Earth
Eat On Earth

Main Course อีกตัวเป็น US strip loin steak(250 g) สเต็กเนื้อ เกรด Prime ที่มีคุณภาพดีที่สุด อร่อยแบบ all-around คือ ความนุ่มก็ได้ ความชุ่มชื้นในตัวก็มี แถมรสชาติก็อร่อยเข้มข้นอีกด้วย เนื้อที่ใช้ทำ US Strip นี้ มาจากส่วนที่เรียกว่า Strip Loin เป็นส่วนที่ออกกำลังน้อย แต่มีไขมันเยอะ จึงทำให้มีรสชาติดี ทานคู่กับ บราวน์ซอสได้รสเข้มข้น

Eat On Earth
Eat On Earth

และพลาดไม่ได้กับเมนูของหวาน ที่ใครมาถึงร้านแล้วห้ามพลาดกันเลยกับตัว Signature ของร้านอย่าง Berries On Earthครีมชีสที่มีความหอมมัน และไม่ได้มีแค่ความหวาน ยังมีความสดชื่นจากรสหวานอมเปรี้ยวของสตอเบอร์รี่ และอร่อยกรุบกรอบกับโอริโอด้านล่าง เป็นอีกหนึ่งขนมหวานหน้าตาดีรสชาติถูกใจใครหลายๆคน ทานคู่กับ Eat on Earth กาแฟเย็นสไตล์ไทยๆ รสหวานมัน กลมกล่อมกำลังดี

Eat On Earth
Eat On Earth
Eat On Earth

อีกหนึ่งเมนูสำหรับหน้าร้อน เป็น Sticky Rice with Mango Panna Cottaสไตล์ original รสชาติอร่อยแบบลงตัวกับเนื้อพานาคอตต้านุ่มๆ ตัดกับมะม่วงสดๆ ที่ทางร้านใช้พันธ์มหาชนก รสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ด้านในมี Mango Puree เนื้อเนียน ข้นๆ ไหลเยิ้มออกมา ทานคู่กับข้าวเหนียวมะม่วง ทานคู่กับ Mango & Passion Fruit Smoothieน้ำมะม่วงผสมผสานกับน้ำเสาวรส ที่ใช้เนื้อมะม่วงสดๆ เป็นหลัก มีทอปปิ้งเป็นสตรอเบอร์รี่ และ pop ball ที่กัดเข้าไปแล้วแตกดังเป๊าะ ! ได้รสโยเกิร์ตธรรมชาติ ดื่มแล้วดับกระหาย คลายร้อน ยิ่งทานยิ่งรู้สึกสดชื่น

Eat On Earth
Eat On Earth
Eat On Earth

ปิดท้ายกับ 2 เมนูของหวานน่าทาน อย่าง New York Cheesecakeชีสเค้กรสละมุน หน้า Mixberry ที่เลือกใช้ผลไม้สดๆ สไตล์โฮมเมด รสเปรี้ยวอมหวาน และเมนูสุดท้ายที่ทีมงาน "วงใน" ขอ recommend แบบไม่กลัวหน้าแตก กับ Almond Carrot Cakeเค้กนุ่มๆ จากเนื้อแครอท และความกรุบกรอบจากอัลมอนด์สไลด์ รสชาติหวานกลมกล่อม ลงตัวทุกอย่าง ทานคู่กับ คาปูชิโน่ร้อน รสนุ่ม เข้มข้นกำลังดีที่มากับแก้ว Double Wall รูปลักษณ์สวยงาม จับแก้วด้านนอกจะไม่ร้อนมือ โดดเด่นด้วยโครงสร้างแก้ว 2 ชั้น เพื่อการกักเก็บความร้อนและเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Eat On Earth
Eat On Earth
Eat On Earth

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ภายใต้บรรยากาศร่มรื่นเขียวขจี สดชื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด มีมุมสงบหลากหลายมุม แล้วแต่จะชอบมุมไหน ได้อากาศเย็นสบายจากแอร์ธรรมชาติ ให้ความรู้สึกดีๆ ทั้งกายและใจ คายความอึดอัดจากสภาวะสิ่งแวดล้อมอันจำเจของตัวเมือง Eat on Earth จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรพลาดครับ

Eat On Earth
Eat On Earth

และสำหรับลูกค้าท่านใดนำรถยนต์มาก็ไม่ต้องห่วงครับ เพราะทางร้านมีลานจอดรถทั้งด้านหน้า และด้านในให้เลือกจอดกันตามสะดวก ซึ่งสามารถรองรับรถได้ไม่ต่ำกว่า 50 คัน และสำหรับท่านใดยังสงสัยหรือมาไม่ถูกก็สามารถดูรูปแผนที่หรือโทรไปสอบถามได้ตามเบอร์โทรที่แนบมาได้เลยครับ

Eat On Earth
Eat On Earth

เมนูห้ามพลาด

Berries On Earth, Eat on Earth, Sticky Rice with Mango Panna Cotta, Almond Carrot Cake, Lamb Strew

แผนที่

ซอยอยู่ติดกับทางเข้า หมู่บ้าน เอ็มเพอร์เร่อ 2 ตรงสี่แยกรวมโชคฯ

การติดต่อ

Eat On Earth
199/371 ซอยนางเหลียว หมู่2 ตำบล หนองจ๊อม อำเภอ สันทราย,สันทราย