กินข้าวบนผืนโลก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ที่ Eat on Earth เชียงใหม่
  1. กินข้าวบนผืนโลก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ที่ Eat on Earth เชียงใหม่

กินข้าวบนผืนโลก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ที่ Eat on Earth เชียงใหม่

นั่งกันสบาย ๆ ในร้านอาหารบรรยากาศดี ท่ามกลางเงาไม้อันแสนร่มรื่น พร้อมทานอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มมากมาย ที่ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
Video at https://web.facebook.com/hungryfatguy/videos/1796807483686958/

ช่วงนี้เชียงใหม่อากาศหนาวเริ่มพัดมาแล้ว หลายคนก็คงนึกถึงร้านบรรยากาศดี ๆ ในสวนให้นั่งรับลมเย็น ๆ และถ้าเป็นอย่างนั้น ผมก็มีร้าน Eat on Earth เชียงใหม่ มาแนะนำครับให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันครับ

บรรยากาศร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
บรรยากาศในร้าน Eat on Earth เชียงใหม่

ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารที่คนเชียงใหม่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว นอกจากจะมีบรรยากาศที่ร่มรื่นแล้ว การเดินทางไปที่ร้านก็ถือว่าไม่ยากเลยด้วยครับ เพียงขับตรงจากสี่แยกเทพปัญญา จากนั้นเลี้ยวขวาที่สี่แยกรวมโชค เมื่อเห็นหมู่บ้าน Emperor 2 ให้ชะลอรถแล้วเลี้ยวเข้าซอยที่อยู่ติดกัน จากนั้นตรงเข้าไปประมาณ 1 กม. ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

บรรยากาศร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
เลือกได้ว่าจะนั่งในห้องอาหารที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ
บรรยากาศร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
หรือจะนั่งชิลล์ในสวนอันแสนร่มรื่น

มาถึงแล้วเรามานั่งทานข้าวกันก่อนดีกว่าครับ ข้าวผัดมันกุ้ง (95 บาท) เมนูง่าย ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาข้าวสวยร้อน ๆ ที่มีกลิ่นหอมของมันกุ้ง และเนื้อกุ้งสับกระจายอยู่ตามข้าว เสิร์ฟพร้อมกุ้งชุบแป้งทอดตัวใหญ่

เมนู ข้าวผัดมันกุ้ง ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
ข้าวผัดมันกุ้ง

พล่าปลากะพง (135 บาท) ทำได้ดีงาม กินแล้วรู้สึกถึงรสชาติความเป็นพล่าแบบเน้น ๆ เลยครับ อย่างแรกเลยนอกจากเนื้อปลากะพงหั่นเต๋าชิ้นใหญ่แล้ว เครื่องสมุนไพรต่าง ๆ ก็ใส่มาแบบเต็ม ๆ ทำให้มีกลิ่นหอม เข้ากับรสเผ็ดนิด ๆ หวานหน่อย ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

เมนู พล่าปลากะพง ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
พล่าปลากะพง
เมนู พล่าปลากะพง ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
พล่าปลากะพง

สปาเกตตีกะเพรากรอบหมึก (95 บาท) จานนี้มาแบบลูกครึ่งครับ โดยการนำสปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่มแบบอิตาเลียน มาผสมเข้ากับรสชาติเผ็ดร้อนในแบบกะเพรา แน่นอนว่าลงตัวสุด ๆ แถมยังมีปลาหมึกหนึบ ๆ ใส่มาให้แบบจุใจอีกด้วย

เมนู สปาเกตตีกะเพรากรอบหมึก ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
สปาเกตตีกะเพรากรอบหมึก
เมนู สปาเกตตีกะเพรากรอบหมึก ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
สปาเกตตีกะเพรากรอบหมึก

สำหรับบีฟเลิฟเวอร์ต้องนี่เลย Strip Loin Steak (580 บาท) สเต๊กเนื้อชุ่มฉ่ำ ย่างเสิร์ฟกันแบบร้อน ๆ รสชาติเข้มข้น หั่นเข้าปากก็จะเจอแต่น้ำหวานของตัวเนื้อและกลิ่นหอมจากมัน ที่แตกกระจายไปทั่วทั้งปาก

เมนู Strip Loin Steak ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
Strip Loin Steak

แกงเขียวหวานเนื้อ-โรตี (190 บาท) เมนูโรตีนี้ไม่ได้ใส่ไข่ น้ำตาลนมข้นนะ แต่มาพร้อมแกงเขียวหวานเนื้อเข้มข้นถึงรสของกะทิที่เคี่ยวกับพริกแกงเลยทีเดียว เวลาทานก็ง่าย ๆ โดยการเอาโรตีแป้งกรอบนอกนุ่มใน ควักลงไปข้างในแกงเขียวหวาน แล้วเอาเข้าปาก แค่นี้แหละฟินมากแบบเต็ม ๆ 

เมนู แกงเขียวหวานเนื้อ-โรตี ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
เมนู แกงเขียวหวานเนื้อ-โรตี ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
แกงเขียวหวานเนื้อ-โรตี

นอกจากอาหารคาวแล้วที่นี่ก็ยังมีของหวาน และเครื่องดื่มอีกหลายเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น โรลมะพร้าว (95 บาท) โรลสีขาวนวลที่มีมะพร้าวอ่อนห่อหุ้มครีมสดหอมมันอยู่ด้านใน เมลอนภูเขาไฟ (159 บาท) เย็นชื่นใจกับเกล็ดหิมะน้ำแข็งไสรสเมลอน ที่เสิร์ฟเนื้อ ๆ เน้น ๆ มาให้กินกันเป็นครึ่งลูก Double-formage Cheesecake (105 บาท) หอมมันกับรสชาติชีสเค้กแบบเน้น ๆ และ ไมโลช็อกโก้ (69 บาท) เมนูรสเข้มที่เหล่าช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด

เมนู โรลมะพร้าว ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
โรลมะพร้าว
เมนู เมลอนภูเขาไฟ ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
เมลอนภูเขาไฟ
เมนู Double-formage Cheesecake ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
Double-formage Cheesecake
เมนู ไมโลช็อกโก้ ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่
ไมโลช็อกโก้

ร้าน Eat on Earth เชียงใหม่ นับเป็นอีกหนึ่งร้านที่เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น เมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย รวมถึงบรรยากาศดี ดูร่มรื่นภายในสวนของร้าน ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารเชียงใหม่แนวนี้อยู่ก็ไม่ควรพลาดจริง ๆ ครับ แล้วก่อนจากกันไปผมขอทิ้งท้ายไว้ให้เพื่อน ๆ นิดนึงละกันว่า… ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวในวงการอาหาร ทั้งร้านเด็ด ร้านเปิดใหม่ ร้านมาแรง รวมถึงของกินโดน ๆ ก็ต้องกดติดตามแฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว ไว้ดี ๆ นะ รับรอบว่าคนชอบกินไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

การเดินทาง 

  • ถ้าใครอยากมาร้าน Eat on Earth เชียงใหม่ ก็ไม่ยากเลยจากสี่แยกเทพปัญญา จากนั้นเลี้ยวขวาที่สี่แยกรวมโชค เมื่อเห็นหมู่บ้าน Emperor 2 ให้ชะลอรถแล้วเลี้ยวเข้าซอยที่อยู่ติดกัน จากนั้นตรงเข้าไปประมาณ 1 กม. ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
  • เปิดร้าน :: เปิดบริการทุกวัน อังคาร - อาทิตย์ 11:30 - 23:30 น. หยุดทุกวันจันทร์
  • เบอร์ติดต่อ :: 093-132-7222

เมนูห้ามพลาด

Strip Loin Steak, แกงเขียวหวานเนื้อ-โรตี, เมลอนภูเขาไฟ

แผนที่

ซอยอยู่ติดกับทางเข้า หมู่บ้าน เอ็มเพอร์เร่อ 2 ตรงสี่แยกรวมโชคฯ

การติดต่อ

Eat On Earth
199/371 ซอยนางเหลียว หมู่2 ตำบล หนองจ๊อม อำเภอ สันทราย,สันทราย