แจกฟรี 8 สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งแอปให้ต้องเสียเงิน
  1. แจกฟรี 8 สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งแอปให้ต้องเสียเงิน

แจกฟรี 8 สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งแอปให้ต้องเสียเงิน

บทความนี้เราขอมาแจกสูตรแต่งรูปในไอโฟนฟรี ๆ แบบไม่คิดเงินเพิ่ม! ไม่ต้องโหลดแอปแต่งรูปหลายแอปให้ยุ่งยาก! แค่ปรับสีรูปในไอโฟนก็สวยเลย!
writerProfile
29 ธ.ค. 2021 · โดย

เดี๋ยวนี้หลายคนเค้าเลิกใช้แอปแต่งรูปกันแล้วค่ะ เพราะใน Camera Roll ของไอโฟนก็แต่งรูปออกมาได้สวยไม่แพ้แอปแต่งรูปเลยนะ แถมมีความธรรมชาติกว่า ง่ายกว่า แล้วก็ฟรีไม่ต้องเสียเงินซื้อ Filter ใด ๆ เลยนะ! แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนเพิ่งเริ่มหัดแต่งรูปในไอโฟนเองแล้วยังไม่ค่อยคล่อง ไม่รู้ว่าควรปรับอะไรตรงไหนยังไง วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาบอกต่อสูตรแต่งรูปในไอโฟนหลากหลายสไตล์ ให้เพื่อน ๆ ไปแต่งรูปตามกันได้เลยค่าาา

1.Earthy Mood

สำหรับสูตรแรกเราขอตั้งชื่อเก๋ ๆ ว่า Earthy Mood เพราะโทนสีที่เราแต่งออกมาจะมีความ Earth Tone เบา ๆ สีจะออกแนวส้ม ๆ เหลือง ให้ความรู้สึกแบบเหมือนอยู่ในฤดูใบไม้ร่วง สูตรนี้เหมาะกับการแต่งรูปที่ถ่ายมาแล้วสีแสง Contrast จัด ๆ เห็นแสงและเงาชัดเจน แต่งออกมาแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ!

แต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Exposure +20

Brilliance -10

Highlights +20

Contrast -10

Brightness +20

Black Point +20

Saturation -10

Vibrance +40

Warmth +50

Tint +30

2.Korean Vibes

ต่อกันที่สูตรแต่งรูปสำหรับสาวสายเกากันบ้าง สีของโทนรูปจะมีความธรรมชาติดูเหมือนไม่แต่งอะไรมาก แต่ความจริงแล้วปรับเยอะอยู่ค่ะ เพราะเราอยากให้โทนสีของรูปออกมาดูละมุนตุ้น มีความฟุ้ง ๆ จาง ๆ เล็กน้อย สูตรนี้เหมาะกับการใช้แต่งรูปเที่ยวคาเฟ่มู้ด ๆ ให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวเกาหลีอะไรประมาณนั้น

สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Exposure -15

Brilliance +40

Highlights -25

Shadows +40

Contrast -20

Brightness +30

Blackpoint +18

Warmth -20

Tint +5

Sharpness +5

3.Warmy Tone

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งรูปโทนสีอุ่น ๆ วอร์ม ๆ เราขอแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ! เพราะสูตรนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เนรมิตสีภาพออกมาในโทนเหลือง ๆ น้ำตาล ๆ ออกแนวอบอุ่นเหมือนอยู่เมืองหนาวอะไรประมาณนี้ ยิ่งถ้านำไปแต่งกับรูปที่มีแสงเข้าเยอะ ๆ ภาพจะยิ่งออกมาสวยเลยค่ะ แนะนำ!

สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Exposure +20

Brilliance +20

Shadows +35

Contrast -25

Brightness +25

Vibrance -25

Warmth +40

Sharpness +20

4.Fresh Bright

มากันที่สูตรแต่งรูปโทนสีสดใสซาบซ่ากันบ้าง กับสีโทนสว่าง เน้นสีสันและคอนทราสเยอะ ๆ โทนแต่งรูปประมาณนี้เหมาะใช้กับรูปถ่ายสีสด ๆ เน้นธรรมชาติ ภาพวิว ท้องฟ้า ทะเล ดอกไม้ ต้นไม้ อะไรที่เป็นสี ๆ ขอให้แต่งด้วยสูตรนี้ จะเพิ่มความ Bright และความ Fresh ให้รูปของเรามากขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอปเลยจ้าา

สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Highlights -30

Shadows +30

Contrast +10

Brightness +60

Black Point +15

Vibrance +20

Warmth +25

Tint -20

5.Colorful Foodie

ต่อกันที่สาว ๆ นักกิน Foodie ทั้งหลายที่ชอบลงรูปอาหารเป็นชีวิตจิตใจ เราขอแนะนำสูตรแต่งรูปนี้เลยค่ะ เพราะอาหารส่วนใหญ่จะต้องเน้นสีสันที่สดใสน่ากิน เราเลยต้องทำการเพิ่ม Saturation ให้ภาพมีสีที่โดดเด่นทำให้อาหารดูยั่ว ๆ ดูน่ากินจนเพื่อนในโซเชียลต้องมาคอมเมนต์ โทนนี้จะขับแม่ีของในรูปออกมาให้โดดเด่นดูมีชีวิตชีวาไปอีก!

สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Exposure +15

Brilliance +17

Highlights -25

Contrast -20

Brightness +15

Saturation +30

Warmth -20

Tint +20

6.Surreal Retro

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งรูปเว่อ ๆ มีความเหนือธรรมชาติหน่อย ๆ ก็ต้องเป็นสูตรแต่งรูปสูตรนี้แล้วแหละค่ะ เพราะเราจะทำการเพิ่มความอิ่มสีให้เกินจริง พร้อมปรับค่าความสว่างให้สุดปัง จนรูปออกมาดูสดใสสไตล์ Surreal ที่มีกลิ่นอายความเป็น Retro หน่อย ๆ เอาสูตรนี้ไปแต่งรูปถ่ายงานศิลปะต่าง ๆ ก็ปังไม่เบานะค้า

สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Exposure -25

Highlights -30

Shadows +60

Contrast -15

Brightness +40

Saturation +40

Vibrance +10

Warmth -30

7.Pinky Sunset

โทนสีแต่งรูปสำหรับบรรยากาศท้องฟ้ากำลังจะตกดินแบบ Vanilla Sky ที่ช่วยเพิ่มความละมุนและสีสันสุดน่ารักให้กับรูปถ่ายได้เป็นอย่างดี เราขอนำเสนอโทนสีแต่งรูปโทนชมพู ๆ น่ารัก ๆ ด้วยการเพิ่ม Tint เข้าไปให้สุด แล้วปรับสีนู่นนี่เพิ่มเติมนิดหน่อย ก็ทำให้รูปออกมาสวยเหมาะกับบรรยากาศพระอาทิตย์กำลังตกดินแล้วค่ะ

สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Highlights -100

Brightness -30

Saturation +30

Vibrance -50

Warmth +30

Tint +20

8.Cooling Tempt

เทรนด์การแต่งรูปโทนสีเย็น ๆ ก็ยังคงฮิตอยู่ตลอด สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งรูปโทนสีเย็น ๆ ฟ้า ๆ คูล ๆ ก็ต้องปรับค่า Warmth ให้ลดลงเยอะ ๆ จนภาพกลายเป็นสีโทน Cool จากนั้นค่อยเพิ่มค่าความสว่างให้รูปภาพ Bright ขึ้นอีก และปรับค่าต่าง ๆ เพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เราก็จะได้รูปถ่าย Cool Tone ไว้ลงเก๋ๆ แล้วจ้าาา

สูตรแต่งรูปในไอโฟนง่าย ๆ

แจกสูตร :

Brilliance +18

Highlights +30

Contrast +5

Brightness +50

Saturation +70

Vibrance -30

Warmth -30

Tint +20

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ขี้เกียจโหลดแอปมาแต่งรูป หรือเพิ่งหัดแต่งรูปด้วยไอโฟนก็สามารถกดแชร์บทความนี้เก็บไว้แต่งรูปตามสูตรของเราได้เลยน้าา หรือเพื่อน ๆ คนไหนมีสูตรแต่งรูปด้วยไอโฟนที่อยากมาแชร์กันเพิ่มเติมก็แปะไว้ในคอมเมนต์ได้เลยค่า แต่บอกเลยว่าแต่งรูปในโฟนแล้วเวิร์กและสะดวกจริง ไม่ต้องเข้าออกแอปอื่น ๆ ให้ยุ่งยากเลย ลองไปแต่งตามกันดูนะคะ!