El Faro ร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน-ญี่ปุ่นเจ้าเด็ดจากโอกินาวา
  1. El Faro ร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน-ญี่ปุ่นเจ้าเด็ดจากโอกินาวา

El Faro ร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน-ญี่ปุ่นเจ้าเด็ดจากโอกินาวา

จัดหนักที่วัตถุดิบ...ปรุงแบบเรียบง่ายสุด ๆ @El Faro กับเมนูฟิวชันอิตาเลียน-ญี่ปุ่นสูตรเด็ดส่งตรงจากโอกินาวา พร้อมเครื่องดื่มสุดพิเศษเพื่ออรรถรสที่แท้จริง!
writerProfile
7 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Wine & Grill ELFARO BKK
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/333834230739461/

#วงในบอกมา

  • "El Faro" (ภาษาสเปนแปลว่าหอคอยทะเล) เป็นร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน - ญี่ปุ่นเจ้าดังจากโอกินาวา
  • ทางร้านมีเมนูไซส์บิ๊กอย่าง “El Faro Butcher’s Combo!” เซตสุดคุ้มสำหรับ Beef Lover เพราะมีเนื้อถึง 2 ชนิด ซี่โครงหมูอบ และเฟรนช์ฟรายส์ ให้ได้อิ่มจุก ๆ 
  • นอกเหนือจากเมนูสเต๊ก พาสต้า และ Appetizer รสเข้ม ทางร้านยังมีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สูตรพิเศษ ที่ทางเจ้าของผสมขึ้นเอง เพิ่มอรรถรสเมื่อดื่มควบคู่ไปกับทุก ๆ เมนูของทางร้าน
เมนู El Faro Butcher’s Combo! ของร้าน El Faro
เมนูไซส์บิ๊กสุดคุ้มสำหรับ Beef Lover

สำหรับใครที่ชื่นชอบการ Cafe - Hopping (การตระเวนชิม ซึ่งรวมถึงการเสพบรรยากาศร้านของร้านกาแฟ) พวกเราทีมงานวงในเชื่อว่า เอกมัยคือหนึ่งในย่านสำคัญที่อุดมไปด้วยร้านกาแฟคุณภาพบรรยากาศดี แต่วันนี้พวกเราจะไม่ไป Cafe-Hopping กัน เพราะว่าเราได้ค้นพบร้าน “El Faro” ร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน - ญี่ปุ่น ซึ่งเปรียบเสมือนกับ Hidden Gem ก้อนเล็กที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

หน้าร้าน El Faro
หน้าร้าน El Faro

การตกแต่งของร้าน “El Faro” เปรียบเสมือนการนำความ Rustic สมัยโบราณกับความ Contemporary ร่วมสมัยมาผนวกกันได้อย่างลงตัว ผลลัพธ์ก็คือบรรยากาศที่อบอุ่นสบาย แต่ยังแฝงความเซ็กซี่นิด ๆ เหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนสนิทหลังเลิกงาน หรือมาออกเดตกับคนรู้ใจ

บรรยากาศร้าน El Faro
บรรยากาศร้าน El Faro
บรรยากาศร้าน El Faro
กลิ่นอายแห่งความ Rustic สมัยโบราณกับความ Contemporary ร่วมสมัยที่นำมาผนวกกันได้อย่างลงตัว

ดื่มด่ำกับบรรยาศจนหนำใจแล้ว ทีนี้เรามาดูเมนูอาหารกันบ้าง “El Faro” จริง ๆ แล้วคือร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน - ญี่ปุ่นเจ้าดังจากโอกินาวา จึงไม่แปลกที่เมนูของทางร้านจะเน้นไปที่สเต๊กกับพาสต้าซึ่งขอบอกเลยครับว่าแต่ละอย่างควรค่าแก่การลิ้มรส

ประเดิมกันแบบหนักหน่วงกับ “El Faro Butcher’s Combo!” (880 บาท) เป็นเมนูไซส์บิ๊กสุดคุ้มสำหรับ Beef Lover ที่คนไม่กินเนื้อก็สามารถแจมได้ มีทั้ง Tenderloin (เนื้อสันในเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ) Sirloin Butt (เนื้อช่วงระหว่างเซอร์ลอยน์กับลูกมะพร้าว มีรสชาติที่เข้มข้นและเคี้ยวสนุก) และซี่โครงหมูอบแบบเรียบง่ายแต่รสชาติมาเต็ม เสิร์ฟคู่กับผักย่างรวมมิตร ท็อปด้วยเฟรนช์ฟรายส์กรอบนอกนุ่มในแบบล้นทะลัก เสิร์ฟคู่กับซอสสูตรพิเศษที่ทางเชฟผสมขึ้นเอง โฮลเกรนมัสตารด์ และเกลือจากโอกินาวา

เมนู El Faro Butcher’s Combo! ของร้าน El Faro
El Faro Butcher’s Combo!
เมนู El Faro Butcher’s Combo! ของร้าน El Faro
ทางร้านใช้เนื้อคุณภาพจากออสเตรเลียปรุงด้วยเกลือจากโอกินาว่าและพริกไทย ย่างบนเตาถ่านหอมกรุ่นจนสุกในระดับมีเดียมแรร์

“Lamb Chop” (310 บาท) ก็ดีงามไม่แพ้กัน เนื้อแกะออสเตรเลียติดกระดูกชิ้นหนาย่างสุกในระดับมีเดียมไร้ซึ่งกลิ่นคาว Juicy มาก ๆ รับประทานควบคู่กับเพสโตผักชีสูตรเด็ดของเชฟ ยิ่งได้รสชาติที่กลมกล่อม

เมนู Lamb Chop ของร้าน El Faro
Lamb Chop 
เมนู Lamb Chop ของร้าน El Faro
เนื้อแกะออสเตรเลียสุกระดับมีเดียมให้ความ Juicy มาก ๆ

เมนูซีฟู้ดของทางร้านก็ไม่ธรรมดานะครับ “Shrimp Ajillo” (200 บาท) กุ้งแชบ๊วยคัดพิเศษผัดคลุกเคล้ากับเห็ดออรินจิ กระเทียม และปลาแอนโชวีสับละเอียดในน้ำมันมะกอก Extra Virgin เสิร์ฟบนกระทะ Cast Iron Skillet แบบร้อนฉ่า เป็นการรวมตัวระหว่างทะเลและบกที่แสนเรียบง่ายแต่ขอบอกเลยครับว่าเด็ดดวง กระเทียมสับและปลาแอนโชวีสามารถดึงความหวานของกุ้งแชบ๊วยสด ๆ ได้อย่างถึงพริกถึงขิง

เมนู Shrimp Ajillo ของร้าน El Faro
Shrimp Ajillo 
เมนู Shrimp Ajillo ของร้าน El Faro
รสชาติของกระเทียมสับและปลาแอนโชวีสามารถดึงความหวานของกุ้งแชบ๊วยสด ๆ ได้อย่างถึงพริกถึงขิง!

มาถึงร้านอาหารฟิวชัน อิตาเลียน - ญี่ปุ่นทั้งทีถ้าไม่สั่งพาสต้าก็กระไรอยู่ “Spaghetti Vongole in Bianco” (270 บาท) ปกติเมนูนี้โดยตำรับแล้วจะใช้หอยลาย แต่ทางร้าน “El Faro” ใช้หอยอาซาริ (หอยตลับ) ครับ ผัดคลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอก Extra Virgin กระเทียม ไวน์ขาว และเส้นสปาเกตตี Al Dente หนึบ ๆ สู้ฟัน เป็นเมนูดั้งเดิมที่เรียบง่ายสุด ๆ พลิกแพลงนิดหน่อยให้ตรงคอนเซปต์ ร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน - ญี่ปุ่นอีกนิดนึง นี่แหละครับนิยามของคำว่า “Simple is Best”... หมดเกลี้ยงภายในพริบตา

เมนู Spaghetti Vongole in Bianco ของร้าน El Faro
Spaghetti Vongole in Bianco
เมนู Spaghetti Vongole in Bianco ของร้าน El Faro
เส้นสปาเกตตี Al Dente หนึบ ๆ สู้ฟัน

แต่เมนูเด็ดที่แท้จริงคือ "Spaghetti with Crab Sauce" (350 บาท) ทางร้านเลือกใช้ใช้ปูม้าไซส์จัมโบคัดพิเศษ ผัดคลุกเคล้ากับน้ำสต๊อก ไวน์ขาว เส้นสปาเกตตี Al Dente เนื้อหนึบ และซอสมะเขือเทศสูตรลับที่ทางร้านเคี่ยวเองกับมือ เป็นเมนูที่ต้องมือเปื้อนกันหน่อยครับ ส่วนเรื่องกระดองปูก็ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะทางร้านมีเครื่องมือสำหรับบีบกระดองปูให้หักอย่างง่ายดาย สำหรับคนที่ชอบปูเมนูนี้ไม่ควรพลาดครับ

เมนู Spaghetti with Crab Sauce ของร้าน El Faro
Spaghetti with Crab Sauce
เมนู Spaghetti with Crab Sauce ของร้าน El Faro
ซอสมะเขือเทศคลุกเคล้าเข้ากับเนื้อปู...รสเด็ดไม่ควรพลาด

นอกเหนือจากเมนูสเต๊ก พาสต้า และ Appetizer รสเข้ม ทางร้านยังมีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สูตรพิเศษที่ทางเจ้าของผสมขึ้นเอง เพิ่มอรรถรสเมื่อดื่มควบคู่ไปกับทุก ๆ เมนูของทางร้าน และด้วยความที่พวกเราอิ่มแปล้ แต่บรรยากาศที่ Cozy และเป็นกันเองของร้านนี้ ทำให้พวกเราต้องสั่งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ว่าเพิ่มอีกเพื่อที่จะนั่งชิลล์กันต่อ สำหรับใครที่กำลังหาร้านอาหารเอกมัยที่มีเอกลักษณ์รวมถึงอาหารที่ให้อารมณ์แบบโฮมเมดจริง ๆ “El Faro” เป็นอีกหนึ่ง Hidden Gem ที่ควรค่าแก่การลิ้มรสครับ

การเดินทาง

ร้าน “El Faro” ตั้งอยู่ในเอกมัยซอย 2 อยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 50 เมตร อยู่ใกล้บีทีเอสสถานีเอกมัย สามารถเรียกวินจากหน้าปากซอยเอกมัยได้ครับ

เมนูห้ามพลาด

El Faro Butcher’s Combo!, Shrimp Ajillo, Spaghetti with Crab Sauce
El Faro
$OWNER'S MESSAGE
El Faro
ร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียน - ญี่ปุ่นเจ้าดังจากโอกินาวา ที่มีกลิ่นอายของความ Rustic สมัยโบราณกับความ Contemporary ร่วมสมัย พร้อมเสิร์ฟเมนูชั้นดีที่คัดสรรวัตถุดิบระดับคุณภาพมาให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสเต๊ก พาสต้า รวมไปถึงเครื่องดื่มพิเศษที่เมื่อรับประทานคู่กับอาหารจะยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรส!

แผนที่

การติดต่อ

PROFILE_334269SD_1591595032
Phone number : 02-714-4058
Instagram : elfaro_bangkok
12/5 ซอย เอกมัย 2 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110,วัฒนา