[รีวิว] Elephante' Cafe คาเฟ่ระยอง เอาใจสายชิลล์ คอกาแฟต้องมาเช็กอิน!
  1. [รีวิว] Elephante' Cafe คาเฟ่ระยอง เอาใจสายชิลล์ คอกาแฟต้องมาเช็กอิน!

[รีวิว] Elephante' Cafe คาเฟ่ระยอง เอาใจสายชิลล์ คอกาแฟต้องมาเช็กอิน!

แวะพักนั่งชิลล์กันที่ Elephante' Cafe คาเฟ่ระยองที่คอกาแฟตัวจริงต้องมาลอง เพราะที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟปลูกเองคั่วเองจากดอยช้าง แถมมีเมนูอาหาร และของกินเล่นหลากหลาย!
[Ad] • 19 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryRayong/videos/345572199384762/

#วงในบอกมา

  • Elephante' Cafe เป็นร้านกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟของตัวเอง เพราะมีไร่กาแฟที่ดอยช้าง จ.เชียงราย
  • เมล็ดกาแฟของร้านเป็นสายพันธุ์กาแฟอาราบิก้ามีหลายตัว แต่ละตัวแตกต่างกันที่กรรมวิธีการผลิต และการคั่ว แต่ละตัวมีจุดเด่นต่างกัน พนักงานจะเลือกใช้ประเภทของกาแฟตามความเหมาะสมของแต่ละเมนู
  • เมนูแนะนำ Freeth God ซิกเนเจอร์ประจำร้าน เป็นส่วนผสมระหว่าง กาแฟกับช็อกโกแลต เพิ่มความหวานด้วยแมคคาเดเมียไซรัป คาราเมลซอส ไวท์ช็อกโกแลต และซอสช็อกโกแลตค่ะ
Elephante' Cafe
Elephante' Cafe

ถึงระยองจะร้อนแค่ไหน แต่ก็ไม่มีอะไรร้อนแรง และฮอตไปมากกว่าร้าน Elephante' Cafe อีกแล้วค่า~ ที่นี่เป็นคาเฟ่ระยองที่เอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะ เพราะทางร้านมีไร่กาแฟเป็นของตัวเองเลยค่าคุณผู้ชม! บอกเลยว่าแค่เปิดประตูร้านเข้ามาก็หอมกลิ่นกาแฟแล้วล่ะค่ะ แถมที่นี่ยังมีเมนูอาหาร ของกินเล่น และของหวานหลากหลาย มาที่เดียวอิ่มครบจบทุกความฟิน!

Elephante' Cafe
Elephante' Cafe

ร้าน Elephante' Cafe ตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนอนันต์ศึกษา ต.บ้านเพ เป็นร้านคาเฟ่สีขาวขนาดใหญ่ ที่ข้างในมีสองชั้นตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ด้วยของสะสมต่าง ๆ ของเจ้าของร้าน ชั้นแรกจะมีหลายมุมให้เลือกนั่ง มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ส่วนชั้นสองจะเป็นห้องรับรองสำหรับการประชุม สามารถรองรับคนได้ประมาณ 20 คน ส่วนเครื่องกาแฟของที่นี่ใช้ของ Mirage Coffee​ ​Machine แค่ดูจากชื่อก็รับรองว่าคุณภาพคับแก้วแน่นอนจ้า~

บรรยากาศร้าน มีหลายมุมให้เลือกนั่ง

ห้องประชุมชั้น 2
ห้องประชุมชั้น 2
Mirage Coffee​ ​Machine
Mirage Coffee​ ​Machine

มาเริ่มกันที่เมนูอาหารกันก่อนกับ “ขนมจีนน้ำยาปู” (110 บาท) เสิร์ฟมาเป็นเซต มีทั้งน้ำยาปู เส้นขนมจีน และผักสดต่าง ๆ น้ำยาปูรสชาติเข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่องแกง ได้เนื้อปูมาแบบเน้น ๆ เลยจ้า

ขนมจีนน้ำยาปู
ขนมจีนน้ำยาปู
เสิร์ฟมาเป็นเซต
เสิร์ฟมาเป็นเซต
 เข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่องแกง
 เข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่องแกง

เอาใจคนชอบกินชีสกับเมนู “ขนมปังพิซซ่า” (65 บาท) เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ หอมกลิ่นชีสพิซซ่ามาแต่ไกล ใส่ชีสมาแบบล้นสุด ๆ กินชิ้นเดียวก็อิ่มไปถึงเย็น แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยค่ะ

ขนมปังพิซซ่า
ขนมปังพิซซ่า
ชีส และแฮมแบบเน้น ๆ จ้า
ชีส และแฮมแบบเน้น ๆ จ้า

มาถึงเมนูสุดคลาสสิกอย่าง “สปาเกตตีคาร์โบนารา” (130 บาท) จานใหญ่จัดเต็ม เส้นสปาเกตตีหนึบด้วยชีส และไข่ หอมสุด ๆ โรยเบคอนกรอบ ๆ แล้วเข้ากันไปอี้ก~

สปาเกตตีคาร์โบนารา
สปาเกตตีคาร์โบนารา
เสิร์ฟมาแบบหอมฉุย
เสิร์ฟมาแบบหอมฉุย
เส้นหนึบโรยเบคอนกรอบ
เส้นหนึบโรยเบคอนกรอบ

มาถึงเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านกับ “Freeth God” (80 บาท) เป็นส่วนผสมของความเข้มข้นระหว่าง กาแฟกับช็อกโกแลต เพิ่มความหวานด้วยแมคคาเดเมียไซรัป คาราเมลซอส ไวท์ช็อกโกแลต และซอสช็อกโกแลต สามารถหาดื่มได้ที่ร้าน Elephante' Cafe ร้านเดียวเท่านั้น! และ “Drip Coffee” (130 บาท) ทางร้านดริปให้ดูที่หน้าเคาน์เตอร์อย่างพิถีพิถัน ใครเป็นคอกาแฟบอกเลยว่าต้องมาลอง

Freeth God
Freeth God 
Drip Coffee
Drip Coffee

ต่อกันที่ “อเมริกาโนยูซุ” (85 บาท) เป็นความผสมผสานอย่างลงตัวระกว่างกาแฟรสเข้มกับส้มยูสุของญี่ปุ่น รสชาติเข้มของดับเบิลชอตกาแฟเข้ากันได้ดีกับความเปรี้ยวอมหวานของส้มยูซุ หลายคนที่มาลองแล้วติดใจจนต้องสั่งซ้ำ เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีประจำร้านเลยล่ะค่ะ และเมนู “ฮันนีบีโมจิโตะ” (75 บาท) แก้วนี้บอกเลยว่า ดื่มปุ๊บสดชื่นปั๊บ เพราะมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง เลมอน ไซรัปมินต์ และน้ำโซดา

อเมริกาโนยูซุ
อเมริกาโนยูซุ 
ฮันนีบีโมจิโตะ
ฮันนีบีโมจิโตะ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟ และขนมต่าง ๆ ขายสำหรับคนที่อยากนำกลับไปทำดื่มเองที่บ้านอีกด้วยนะค้า

เมล็ดกาแฟคั่ว 3 ระดับ
เมล็ดกาแฟคั่ว 3 ระดับ
เลือกได้ที่หน้าเคาน์เตอร์เลยจ้า
เลือกได้ที่หน้าเคาน์เตอร์เลยจ้า

ครบรสจริงกับร้านกาแฟระยองแห่งนี้กับ Elephante' Cafe ร้านใหญ่หาง่ายอยู่ใกล้กับโรงเรียนอนันต์ศึกษา ต.บ้านเพ ใครที่แวะมาเที่ยวแถวนี้หรือว่ารอขึ้นเรือไปเสม็ดลองแวะมานั่งพักชิลล์ ๆ ที่นี่ได้เลยค่า วันนี้พวกเราขอลาไปจิบกาแฟต่อก่อน แล้วพบกับพวกเราใหม่โอกาสหน้าได้ที่ ระยองกินอะไรดี นะค้า~

พิกัด: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3145 อยู่ใกล้กับโรงเรียนอนันต์ศึกษา ต.บ้านเพ จ.ระยอง

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 7.00 -18.00 น.

เมนูห้ามพลาด

Freeth God, อเมริกาโนยูซุ, ขนมจีนน้ำยาปู

แผนที่

map

การติดต่อ

Elephante' Cafe บ้านเพ
280/5 หมู่ 4 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3145,เมืองระยอง