“Etage 7 Bistro” ร้านอาหารฟิวชั่นยุโรป-อีสาน จัดจ้านครบเครื่อง
  1. “Etage 7 Bistro” ร้านอาหารฟิวชั่นยุโรป-อีสาน จัดจ้านครบเครื่อง

“Etage 7 Bistro” ร้านอาหารฟิวชั่นยุโรป-อีสาน จัดจ้านครบเครื่อง

สนุกสนานไปกับบรรยากาศและเสียงเพลง! “Etage 7 Bistro” ร้านอาหารแจ้งวัฒนะ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ลิ้มรสอาหารสแกนดิเนเวีย อาหารไทยรสจัดจ้าน และเครื่องดื่มนานาชนิด!
writerProfile
28 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ผัดไทเผด็จศึก ขอนแก่น
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “Etage 7 Bistro” (เอทอชเซเว่น บิสโทร) มาจากภาษาสวีดิช ซึ่งมีความหมายว่า “ชั้นเจ็ด” เปรียบเสมือนว่าถ้าได้มารับประทานอาหารที่ร้าน จะเหมือนได้ขึ้น “สวรรค์ชั้น 7” กันเลยทีเดียว!
  • บริการระดับพรีเมียมในราคาเอื้อมถึง! เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเปิดร้านอาหารที่สวีเดนกว่าทศวรรษมาปรับใช้ มั่นใจได้กับมาตราฐานรสชาติ ความสะอาด และความคุ้มค่า
  • โปรแรง ๆ ต้อนรับเปิดร้าน! โปรอาหารเที่ยงมา 3 จ่าย 2 และโปรมา 6 จ่าย 4 พร้อมแถมฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ซอสไข่เค็ม และน้ำสมุนไพร ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น
เมนู อาหารฟิวชั่น ของร้าน Etage 7 Bistro
ละลานตาไปกับเมนูอาหารฟิวชั่น จะยุโรปรสเลิศ หรืออาหารไทยรสจัดจ้าน รับรองว่าจัดเต็ม!

ไม่ว่าจะเป็นศุกร์เสาร์ที่แสนเหงาหงอย หรือจะพลอยเบื่อมื้อกลางวันรูปแบบเดิม ๆ บอกเลยว่า Wongnai เพื่อนรู้ใจยามหิวคนนี้ พร้อมแล้วที่จะมาขจัดปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป! เกาะขอบจอกันไว้ให้ไว เพราะวันนี้เราเตรียมตัวมานำเสนอ “Etage7 Bistro” ร้านอาหารฟิวชั่นลูกครึ่งยุโรป-อีสาน เปิดประสบการณ์ใหม่อาหารสแกนดิเนเวีย พร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟังดนตรีสดเพลิน ๆ ในบรรยากาศหรูหราหมาเห่า ฮันแน่~ อย่าเพิ่งคิดว่าราคาต้องมหาโหด บอกเลยว่าความคุ้มค่าในราคาน่าคบหาก็มี ตามมาโลดดด :)

ร้านอาหารแจ้งวัฒนะ “Etage 7 Bistro” เป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความตั้งใจอันยิ่งใหญ่ของสองพี่น้อง ที่หอบเอาความรู้ และประสบการณ์ร่วมสิบกว่าปี ที่คลุกคลีอยู่กับการเปิดร้านอาหาร และร้านเครื่องดื่ม ณ ประเทศสวีเดนกลับมายังบ้านเกิด เพื่อเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองมัดใจลูกค้าคนไทยดูสักตั้ง!

บรรยากาศ ร้าน Etage 7 Bistro
ถึงเวลามาเยือนสวรรค์ชั้นเจ็ด ของคนรักอาหาร และเครื่องดื่มกันแล้ว~

ผ่านอาหารฟิวชั่นรสชาติถูกปาก รวมถึงอาหารอีสานบ้านเฮาที่การันตีความเด็ด ด้วยพื้นเพคนขอนแก่นขนานแท้ รวมถึงยังดึงเอาวัฒนธรรมการจัดโต๊ะ การบริการจากต่างประเทศ มาปรับให้ร้านมีกิมมิกน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือยังมีดนตรีสดเล่นเพราะ ๆ ฟังเพลินในวันศุกร์ เสาร์ และช่วงเทศกาลพิเศษ แถมครบครันไปกับบรรดาเครื่องดื่มคัดสรรนำเข้าจากทั่วโลก ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกจิบขวดไหน ทางร้านยินดีให้คำแนะนำด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาโดยเฉพาะอีกด้วยนะคะ

บรรยากาศ ร้าน Etage 7 Bistro
บรรยากาศร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นคลาสสิก พร้อมผสมผสานสไตล์อินดัสเทียลเน้นความโปร่งโล่ง กว้างขวางน่านั่ง และผสมผสานสไตล์นอร์ดิกด้วยสีเขียวแซมจากธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
บรรยากาศ ร้าน Etage 7 Bistro
มีให้เลือกนั่งกันทั้งโซน Indoor & Outdoor และยังมีห้องเก็บเครื่องดื่มโดยเฉพาะไว้ให้เลือกสรร!

ก่อนจะอดใจกันไม่ไหวไปมากกว่านี้! ขอเริ่มต้นจานแรกด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “Etage7 Steak” (ราคา 850 บาท) สเต๊กเนื้อวัวยืนหนึ่งประจำร้าน ที่เลือกใช้ส่วนเนื้อสันแหลมคุณภาพพรีเมียม ซึ่งจะมีความฉ่ำเฉพาะตัวจากไขมันที่แทรกอยู่ภายในเนื้อเป็นชั้น ๆ เสิร์ฟมาเข้าคู่กับมันม่วงอบรสหอมหวาน จานนี้เน้นรสชาติของเนื้อให้ไปเต้นระบำอยู่ในปากกันแบบเต็มคำ ทางร้านจึงไม่เสิร์ฟซอสมาด้วย แต่ถ้าใครอยากได้มาเพิ่มรสชาติสักหน่อย เขาก็พร้อมให้บริการนะคะ

เมนู Etage7 Steak ของร้าน Etage 7 Bistro
ฉ่ำความฟินไปกับความนุ่มของเนื้อมันแทรก

เหล่าสเต๊กเลิฟเวอร์ฟินกันต่อแบบรัว ๆ กับ “Lamb Steak” (ราคา 980 บาท) สเต๊กเนื้อซี่โครงแกะคัดสรรจากออสเตรเลีย ปรุงด้วยสูตรลับเฉพาะของเชฟจนไร้กลิ่นสาบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำไปกับซอสเกรวีพริกไทยดำโฮมเมดรสเลิศ เสิร์ฟเคียงคู่เพิ่มความฟินมากับมันฝรั่งทอดกรอบนอกนุ่มในร้อน ๆ

จานนี้ใครที่ยังไม่เคยได้ลองเนื้อแกะ หรือเคยแล้วแต่ทนกับกลิ่นแทบไม่ไหว รับรองเลยว่าต้องเปลี่ยนใจ หันมายกให้เป็นจานโปรดอย่างแน่นอน~

เมนู Lamp Steak ของร้าน Etage 7 Bistro
จานเด็ดนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

และพลาดไม่ได้แนะนำเลยว่าต้องลอง! “ไข่กวางมูส” (ราคา 199 บาท) อาหารท้องถิ่นยอดฮิตช่วงซัมเมอร์ของชาวสแกนดิเนเวีย ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงถิ่นก็ฟินได้ เพราะ เอทอชเซเว่น เขายกต้นตำรับมาเสิร์ฟกันแล้วถึงที่ กับมันฝรั่งลูกโตที่พิถีพิถันอบทั้งลูกให้สุกอย่างทั่วถึง โดยใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมง ราดมาด้วยเดรสซิงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หอม หวานอมเปรี้ยว ให้ความรู้สึกสดชื่นนน~ พร้อมปิดท้ายโรยหน้าด้วยเนื้อกุ้งสับเคี้ยวเพลิน

เมนู ไข่กวางมูส ของร้าน Etage 7 Bistro
กินแล้วเฟรชชช~

สนุกสนานไปกับความอลังการของ “เมี่ยงกุ้งหอยแครง” (ราคา ขนาดเล็ก 329 บาท / ขนาดใหญ่ 629 บาท) เมนูกินเล่นจานยักษ์ที่อิ่มจริงอิ่มจัง! เพราะเสิร์ฟอัดแน่นยกขบวนความฟินกันมาทั้งกุ้งต้มสุก หอยแครงลวก เส้นหมี่ ขนมจีน และผักสดนานาชนิดในกระด้งไซส์เบิ้ม ถูกปากทั้งสายเฮลตี รวมถึงยังถูกใจชาวแก๊งทั้งหลาย เลือกหยิบ จับ ห่อ กันได้เองแบบตามใจ

ทีเด็ดต้องยกให้น้ำจิ้มโฮมเมด 2 แบบ 2 สไตล์ ทั้งซีฟู้ดรสแซ่บพริกแท้มะนาวสดทำกันวันต่อวัน และน้ำจิ้มรสหวานหอมกลมกล่อมด้วยถั่วลิสงคั่วถ้วยใหญ่ ถ้าไม่พอก็ขอเพิ่มได้!

เมนู เมี่ยงกุ้งหอยแครง ของร้าน Etage 7 Bistro
คนรักสุขภาพเป็นอันต้องปลื้มมม~
เมนู เมี่ยงกุ้งหอยแครง ของร้าน Etage 7 Bistro
สามารถเลือกระดับความสุกของหอยแครงได้ด้วยนะ

ถึงเวลาเรียกพลังหมู่เฮากันจั๊กหน่อย กับเมนูอาหารพื้นบ้าน “ไก่เอิ้นขวัญ” (ราคา 260 บาท) ไก่นึ่งสมุนไพรตามแบบฉบับอีสานแท้ดั้งเดิมแต่เพิ่มเติมคือตั้งชื่อใหม่ ทางร้านบอกว่าจะได้กินแล้วเหมือนเพิ่มพลัง เป็นการเรียกขวัญกำลังใจให้กับตัวเองอีกครั้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับถุงทองไส้กุ้งสับกรุบกรอบ

เมนู ไก่เอิ้นขวัญ ของร้าน Etage 7 Bistro
จัดจานมาอย่างน่ารักน่ากิน :)
เมนู ไก่เอิ้นขวัญ ของร้าน Etage 7 Bistro
ไก่เนื้อแน่นฉ่ำ ๆ หอมสมุนไพร อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ!

ปิดท้ายกันด้วยความแซ่บเผ็ดร้อนจากจานเด็ด “สปาเกตตีสไปซีกุ้งแม่น้ำ” (ราคา 299 บาท) อาหารฟิวชั่นผสมผสานความแซ่บซี้ดจากเครื่องสมุนไพร พริกแห้งคั่วเองหอม ๆ กินคู่กับกุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นหวานเด้ง จานนี้จะพลาดไปได้อย่างไร~

เมนู สปาเกตตีสไปซีกุ้งแม่น้ำ ของร้าน Etage 7 Bistro
อีกหนึ่งจานแซ่บจัดจ้านผสมผสานความเป็นไทยไว้อย่างลงตัว

จะแวะมาอิ่มคุ้มจัดเต็มมื้อกลางวัน หรือจะชวนชาวแก๊งมานั่งสังสรรค์ชิล ๆ ยามค่ำคืน~ พูดเลยว่าร้านอาหารบรรยากาศดี “Etage7 Bistro” แห่งนี้ เขาพร้อมเสิร์ฟอาหารรสเลิศ พร้อมบริการทุกระดับประทับใจในราคามิตรภาพกันแล้วเที่ยงวันยันเที่ยงคืน ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 00.00 น. ใครอยากจะมาปิดฉลอง จัดปาร์ตี้ส่วนตัว ก็สามารถเข้าไปติดตาม และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ Facebook : Etage7 Bistro / Instagram : Etage7 Bistro / Line : etage7 หรือโทร 062-607-6604, 097-946-3946

ยังไม่หมดเท่านั้น! จัดไปกับโปรโมชั่นปังระดับปืนใหญ่ต้อนรับเปิดร้าน โปรอาหารเที่ยงมา 3 จ่าย 2 และโปรมา 6 จ่าย 4 พร้อมแถมฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ซอสไข่เค็ม และน้ำสมุนไพร ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น ต้องรีบแล้ววว~

การเดินทาง

ร้านอาหารแจ้งวัฒนะ “Etage 7 Bistro” ตั้งอยู่บริเวณข้าง Health Land สาขาแจ้งวัฒนะ ตรงข้ามกับตึกปัญญาภิวัฒน์ พร้อมพื้นที่จอดรถให้บริการ (เสียค่าใช้จ่าย แต่สามารถนำมาแสตมป์กับทางร้านเพื่อเป็นส่วนลดได้)

เมนูห้ามพลาด

Lamp Stake, ไข่กวางมูส, เมี่ยงกุ้งหอยแครง
Etage 7 Bistro
$OWNER'S MESSAGE
Etage 7 Bistro
ด้วยใจรักในอาชีพบริการ เราทั้งคู่จึงอยากนำวัฒนธรรม ประสบการณ์จากการเปิดร้านอาหารที่ประเทศสวีเดนกลับมายังบ้านเกิด เปิดร้านอาหารที่ตั้งใจเน้นย้ำถึงความสะอาด ควบคุมมาตราฐานให้มีคุณภาพโดยเฉพาะ เพื่อให้ลูกค้าคนไทยได้มาสนุกสนานกับมื้ออาหารรสเยี่ยม และบริการระดับพรีเมียมในราคาจับต้องได้ ที่นี่เราครบครันไปด้วยอาหารหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเครื่องดื่มนานาชนิดที่คัดสรรนำเข้าจากทั่วโลกเองกับมือ

แผนที่

ร้านอยู่ในปั๊ม ปตท. บึงหนองโครต