รวมตาราง “ออกกำลังกายลดน้ำหนัก” ผอมได้ใน 30 วัน
  1. รวมตาราง “ออกกำลังกายลดน้ำหนัก” ผอมได้ใน 30 วัน

รวมตาราง “ออกกำลังกายลดน้ำหนัก” ผอมได้ใน 30 วัน

ใครที่อยากออกกำลังกายแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง? เรารวม "ตารางออกกำลังกาย" มาให้ทุกคนแล้วจ้า รับรองถ้าทำตาม ผอมได้แน่นอนค่ะ!!
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

“การออกกำลังกาย” เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราขาดไม่ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง สร้างซิกแพคให้หุ่นปัง หรือบางคนตั้งใจอยากออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักให้ผอมสวย หุ่นดี ใส่ชุดไหนก็เริ่ด วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวมตารางออกกำลังกายด้วยตัวเองง่าย ๆ ผอมได้ใน 30 วัน มีหลายตารางมากค่ะ นี่ถ้าสาว ๆ ตั้งใจทำให้ได้สักหนึ่งตาราง รับรองหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นแน่นอนจ้า

1.สอนท่าคาร์ดิโอง่าย ๆ เบิร์นได้ใน 30 วัน

exercise

เริ่มกันที่ตารางแรกกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่เน้นสร้างความแข็งแรงของหัวใจและปอดให้เราได้นำออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น และยังช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตด้วย ที่สำคัญมาก ๆ คือ การคาร์ดิโอจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่และช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีสุด ๆ เลยค่ะ! (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

2.ตารางสร้างซิกแพค 30 วัน ด้วยตัวเองง่าย ๆ

exercise

ปีนี้ใครมีแพลนจะไปเที่ยวทะเลใส่บิกินี่อวดหุ่นแซ่บ ๆ รับซัมเมอร์ ต้องพลาดไม่ได้กับการสร้างซิกแพคให้หุ่นดูเซ็กซี่น่ามอง เทรนด์นี้เค้ามาแรงตลอดกาลนะคะทุกคน ใครไม่รู้จะเริ่มยังไง ต้องมาดูตารางนี้เลยจ้า แต่ละท่าทำได้ไม่ยาก แต่ที่สำคัญต้องทำอย่างสม่ำเสมอและมีวินัยเป๊ะ ๆ ร่วมกับการคุมอาหารด้วยนะคะ รับรองอีกไม่นานซิกแพคมาแน่นอน! (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

3.ตารางกระโดดเชือก 30 วัน สำหรับมือใหม่อยากผอม!

exercise

วิธีต่อไปจะเป็นตารางการออกกำลังกายด้วยวิธีกระโดดเชือกสำหรับมือใหม่ สาว ๆ รู้ไหมว่าการกระโดดเชือกมีข้อดีเยอะมากค่ะ หลัก ๆ คือจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่และลดน้ำหนัก มีประโยชน์ต่อปอดของเราด้วยนะคะ เวลาที่เราหายใจเหนื่อยหอบ ปอดก็จะค่อย ๆ เพิ่มความสามารถในการดึงออกซิเจนเข้าไปและเริ่มต้นการทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า พัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างมือและตา ขจัดสารพิษ และลดความเครียดได้ด้วยจ้า (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

4.ตาราง 'นับก้าว' แค่เดินออกกำลังกาย ก็ผอมได้ง่าย ๆ

exercise

วิธีการนี้เหมาะกับสาวที่ขี้เกียจออกกำลังกายมาก ๆ ค่ะ นั่นก็คือการออกกำลังกายด้วย “การเดินแบบนับก้าว” หลายคนอาจจะคิดว่า “แค่เดินก็ผอมได้จริง ๆ หรอ” ใช่ค่ะ! การเดินก็เป็นการออกกำลังกายอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่แต่ละวันได้ง่าย ๆ เลย เราอาจจะเปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์เป็นเดินขึ้นบันได หรือแทนที่จะนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปหน้าปากซอยก็เปลี่ยนเป็นเดินไปก็ได้ค่ะ สุขภาพดีแถมประหยัดเงินด้วยนะ (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

5.สอน 6 ท่าลดหน้าท้อง ให้ฟิต ใส่เสื้อเอวลอยยังไงก็สวย!

exercise

ใครที่เบื่อกับพุงย้อย ๆ ของตัวเองต้องมาดูตารางนี้เลยค่ะ กับการออกกำลังกายลดหน้าท้องง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แต่ละท่าใช้เวลาไม่นานเลย แค่ต้องขยันทำอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการคุมอาหารค่ะ ทีนี้สาว ๆ ก็จะมีหน้าท้องสวยน่ามอง พุงไม่ย้อย จะใส่เสื้อเอวลอยยังไงก็มั่นใจ ไม่ต้องอายพุงของตัวเองอีกแล้ว (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

6.ท่าลดขา ขาเรียวสวยใน 30 วัน

exercise

เรื่อง “ขา” ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ เช่นกันค่ะ ใครขาเล็กขาเรียวก็โชคดีไป แต่ถ้าขาใหญ่นี่ก็ลำบากอยู่เหมือนกันนะคะ จะใส่กางเกงขาสั้นก็ไม่มั่นใจ ถ่ายรูปทีก็บิดแล้วบิดอีกกว่าจะได้มุมผอม ๆ เรามาแก้ที่ต้นเหตุด้วยการออกกำลังกายกับท่าลดขาเรียวใน 30 วันกันดีกว่า แต่ละท่าทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ ทุกคนจะได้มีขาสวย ๆ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

7.ตารางเล่นเวท 30 วัน สำหรับผู้หญิง หุ่นเฟิร์มทันปีใหม่!

exercise

หลายคนอาจจะเคยได้ยินการออกกำลังกายแบบเล่นเวทกันมาบ้างแล้ว มันคือการออกกำลังกายแบบ Weight Training ที่ใช้การออกแรงดัน ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง ซึ่งบอกเลยว่าการออกกำลังแบบนี้จำเป็นต่อคนที่ต้องการลดน้ำหนักนะคะ หยุดมองภาพว่าเล่นเวทแล้วจะกลายเป็นนักเล่นกล้ามไปได้เลย เพราะผู้หญิงอย่างเรามีฮอร์โมนเพศชายน้อย และเราไม่ได้ออกแบบหนักหน่วง มันจะไม่เกิดเป็นกล้ามโต ๆ บึกบึนแน่นอนค่ะ และวันนี้เราได้คัดท่าออกกำลังกายเล่นเวทที่เหมาะกับผู้หญิงมาให้ทุกคนดูกัน! (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

8.ตารางสควอท ลดต้นขา ปั้นก้นเด้งใน 30 วัน

exercise

วิธีต่อไปคือการสควอท ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว แต่ว่าความจริงแล้วการออกกำลังกายด้วยการสควอทนี่มีหลายท่านะคะ ไม่ได้มีแต่ท่าเบสิก ๆ อย่างเดียวเท่านั้น โดยเราจะไล่ Step เริ่มจากท่าสควอทง่าย ๆ ไปยากขึ้นทั้งหมด 4 ท่าด้วยกัน ซึ่งการสวอทนอกจากจะทำให้ร่างกายเราแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสมดุลและความคล่องตัวให้กับร่างกายของเราด้วยค่ะ (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

9.แจก!! ตาราง Plank 30 วัน ฉบับมือใหม่

exercise

วิธีการแบบต่อไปเหมาะกับคนที่ชอบอ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่มีเวลาไปเข้าฟิตเนส เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ นั่นคือการแพลงก์ (Plank) นั่นเองค่ะ ซึ่งการแพลงก์เป็นการออกกำลังกายที่เน้นเรื่องเวทเทรนนิ่ง สร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกายเป็นหลัก ใครที่ต้องการลดหน้าท้องหรือลดน้ำหนักแบบจริงจังด้วยการแพลงก์ ต้องทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารด้วยนะคะ ถึงจะได้ผลดีจ้า (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

10.ตารางปั่นจักรยานเพื่อหุ่นสวยสำหรับมือใหม่ ภายใน 30 วัน!

ปั่นจักรยาน

สุดท้ายเป็นการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน เป็นอีกวิธีหนึ่งที่อยากแนะนำสาว ๆ มากค่ะ เพราะการปั่นจักรยานมีข้อดีเยอะมาก ทำให้เรามีขาเรียวสวยแข็งแรง ลดความเครียดและได้ความสนุก ปั่นไปเพลิน ๆ ชมบรรยากาศข้างทาง สัมผัสลมเย็น ๆ แบบสดชื่น ที่สำคัญทำให้หน้าเด็กขึ้นด้วยนะคะ เพราะร่างกายของเราจะรับออกซิเจนมากขึ้นจากบรรยากาศดี ๆ รอบตัวนั่นเอง (อ่านต่อเพิ่มเติมคลิก)

สาว ๆ คนไหนออกกำลังกายตามตารางนี้เป๊ะ ๆ พร้อมกับดูแลเรื่องการกินอาหารของเราเป็นประจำ รับรองน้ำหนักลด หุ่นฟิตขึ้นแน่นอนค่ะ! แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มคุมอาหารยังไงลองเข้าไปดูบทความ “ตารางคุมอาหาร” ได้นะคะ