6 เมนูธรรมดาที่ราคาไม่ธรรมดา
  1. 6 เมนูธรรมดาที่ราคาไม่ธรรมดา

6 เมนูธรรมดาที่ราคาไม่ธรรมดา

เมื่อเมนูธรรมดา ๆ ที่เราคุ้นเคยกัน ถูกจับแปลงโฉมสร้างมูลค่าเพิ่มจนเงินในกระเป๋าสั่น แต่ท้องก็ร้องว่าอยากกินจังเลยจ่ะพี่จ๋า!
writerProfile
15 ส.ค. 2022 · โดย

เตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม เพราะวันนี้ Wongnai จะพาทุกคนไปส่องเมนูธรรมดา ๆ ที่ถูกเพิ่มมูลค่าจนราคาสูงลิ่ว แต่ก็ชวนหิวอยู่ไม่น้อย ด้วยไอเดีย เบื้องลึกเบื้องหลัง เรื่องราว วัตถุดิบ ประสบการณ์ในการกิน และองค์ประกอบต่าง ๆ อันเป็นที่มาของราคาที่เรากำลังจะได้เห็นต่อไปนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปชิม 6 เมนูสุดธรรมดาในลุคสุดไฮโซ

ข้าวผัดอเมริกัน
source: 1

1ข้าวผัดอเมริกัน - Mickey's Diner

เมนูขวัญใจเด็ก ๆ รวมถึงผู้ใหญ่หลาย ๆ คน อย่างข้าวผัดอเมริกัน ที่ถูกนำมาเล่าใหม่ให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมกับร้าน American Fried Rice จากร้าน Mickey’s Diner ที่ให้เครื่องหนักเต็มจาน เลือกได้กว่าจะเป็นไก่ทอดไซส์เบิ้ม หรือ Duck Confit มาพร้อมไส้กรอกชิ้นใหญ่เนื้อเน้น ๆ แฮม และไข่ออนเซนหรือไข่ดาว ส่วนตัวข้าวนั้นก็ยังสามารถเลือกได้อีกว่า จะใส่ลูกเกดหรือไม่ใส่ลูกเกด แก้ Pain point ของคนกินได้เป็นอย่างดี โดยสำหรับข้าวผัดอเมริกันน่องไก่ทอดนั้นจะอยู่ที่ 330 บาท (ราคาร้านทั้วไป 45 บาท)

ไข่เจียวปู
source: 2

2ไข่เจียวปู - เจ๊ไฝ

เรียกได้ว่าวินาทีไม่มีใครไม่รู้จักเจ๊ไฝ ด้วยรางวัลที่การันตีในรสชาติ ที่ถึงแม้จะเป็น Street food แต่เจ๊แกก็เล่นใหญ่ ใส่ของดีแบบแน่น ๆ จนราคานั้นพุ่งสูงปรี๊ด และเมนูดังซิกเนเจอร์อันเป็นที่กล่าวถึงคือ ไข่เจียวปู ราคา 1,000 บาท! ไข่เจียวชิ้นหนา ที่ด้านในสอดไส้กรรเชียงปูแน่นกว่าไข่ ให้สัมผัสหวานนุ่ม พร้อมเปลือกด้านนอกกรอบ ๆ และต้องอาศัยสกิลการทำอาหารขั้นสูง สำหรับใครที่อยากกิน ก็ไปลองศึกษาวิธีการจองโต๊ะหรือการเข้าคิวหน้าร้านกันดูนะ ของแบบนี้เงินอย่างเดียวไม่พอ ความอดทนก็ต้องมานะเออ (ราคาร้านทั้วไป 60 บาท)

ผัดไทยกุ้งสด
source: 3
ผัดไทยกุ้งสด
source: 4

3ผัดไทยกุ้งสด - ผัดไทยไฟทะลุ

ร้านผัดไทยที่มีโลโก้เป็นใบหน้าของเชฟแอนดี้ หยาง เชฟคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลระดับโลก จากร้านอาหารไทยของเขาที่นิวยอร์ก สู่ร้านผัดไทยไฟทะลุที่ก็ได้รับรางวัลเดียวกันเป็นที่เรียบร้อย เสิร์ฟผัดไทยร้อนไฟลุก เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติสะดุ้งลิ้นกลมกล่อมถึงใจ พร้อมกุ้งสดตัวเป้ง ๆ คัดสรรอย่างดี ไม่ผ่านการแช่แข็งให้ขัดใจแต่อย่างใด ทำให้ได้เนื้อกุ้งหวาน ๆ หอมกลิ่นมันกุ้ง โดยผัดไทยกุ้งโคตรสดจากเชฟแอนดี้นี้ จะอยู่ที่จานละ 320 บาท (ราคาร้านทั้วไป 40 บาท)

ก๋วยเตี๋ยวเรือ
source: 6

4ก๋วยเตี๋ยวเรือ - ทองสมิทธ์

ทองสมิทธ์ ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างสุดไฮโซ ที่นำเสนอเมนูธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นชามล้ำค่าดั่งทองคำ โดยการนำเนื้อออสเตรเลียวากิวมาประกอบร่างกับเครื่องเคราที่ทำขึ้นอย่างตั้งใจไม่เหมือนใครอย่างลิ้นวัว ที่ตุ๋นมาจนนุ่มลิ้นดุนแหลก พร้อมกับน้ำซุปกลมกล่อมที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ทำให้ทองสทิทธ์กลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขวัญใจสายกินทุ่มทุน และสำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิวนั้นจะอยู่ที่ชามละ 529 บาท (ราคาร้านทั้วไป 40 บาท)

ตับทอดกระเทียม
source: 6

5ตับทอดกระเทียมพริกไทย - ไก่ทอง

เมื่อเมนูประจำร้านตามสั่งอย่าง ตับทอดกระเทียมพริกไทย สู่การตีความใหม่โดยร้านไก่ทอง ร้านที่มักจะจัดหนักจัดเต็มในทุกเมนู ทั้งใส่ใจและใช้ของดี จนทำให้หลาย ๆ จาน คนกินเห็นแล้วเป็นต้องร้องอื้อหือ อย่างเมนูเด็ดที่ต้องจองล่วงหน้าไม่งั้นไม่ได้อย่างอย่างตับทอดกระเทียมพริกไทย ที่ทางร้านเรียกมันว่าเป็นตับหมูฟรัวกราส์ เพราะมีชิ้นหนา ด้านนอกเป็นผิวกรุบ ด้านในเป็นเนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ มีความครีม ๆ คล้ายฟรัวกราส์ นำมาผัดปรุงรสอย่างดีจนมีกลิ่นหอม เสิร์ฟมาจานใหญ่ในราคา 500 บาท (ราคาร้านทั้วไปราดข้าว 60 บาท)

.

ข้าวกะเพราเนื้อ
source: 7
ข้าวกะเพราเนื้อ
source: 8

6ข้าวกะเพราเนื้อ - Easy Buddy

จุดเริ่มต้นของร้านนี้มาจากเมนูข้าวเหนียวผัดกะเพราประจำร้าน Buddy Chef’s Table ที่หลายคนนั้นติดใจเมื่อได้ลอง ทำให้เชฟบัดดี้ตัดสินใจนำเมนูนี้ออกมาตั้งเป็นร้าน Easy Buddy พร้อมกับเมนูสารพัดข้าวกะเพรา ที่เน้นยกระดับเมนูธรรมดา ๆ ให้มีความพรีเมียมขึ้นมา อย่างข้าวกะเพราเนื้อวากิว A4 นี้ มาในราคา 899 บาท ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าอยากจะให้ผัดกับข้าวสวย ข้าวเหนียว หรือคีนัว ก่อนโปะด้วยเนื้อวากิว A4 สไลซ์ชิ้นโต และก็ยังมีท็อปปิงอื่น ๆ ให้เลือกใส่ได้ตามใจชอบ แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะ (ราคาร้านทั้วไป 60 บาท)

มาถึงตรงนี้มือที่กำเงินอยู่สั่นกันบ้างรึยัง? กินอย่างมีสตินะทุกคน อย่าให้การเงินต้องลำบาก ส่วนใครที่ชื่นชอบ และมีเงินพร้อมไปต่อ ทางนี้ก็ได้รวบรวมร้านอาหารสุดหรูระดับโอมากาเสะ Fine dining ไปจนถึงห้องอาหารสุดหรูในโรงแรม ตามไปกินได้ที่ด้านล่างนี้เลย

10 ร้านโอมากาเสะสุดหรู วัตถุดิบพรีเมียมห้ามพลาดในปี 2021!

20 ร้าน Fine-Dining ที่นักชิมลิ้นเพชรห้ามพลาด!

10 ห้องอาหารระดับคุณภาพ เพียบพร้อมด้วยเมนูนานาชาติ!

20 ร้าน Rooftop บรรยากาศดี เหมาะพาแฟนไปสวีตหวานซึ้ง รับวันวาเลนไทน์