วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง คิ้วเกาหลีเป๊ะปัง ไม่ต้องกลัวแหว่ง!
  1. วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง คิ้วเกาหลีเป๊ะปัง ไม่ต้องกลัวแหว่ง!

วิธีกันคิ้วด้วยตัวเอง คิ้วเกาหลีเป๊ะปัง ไม่ต้องกลัวแหว่ง!

วิธีกันคิ้วสไตล์เกาหลีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่ร่างโครงคิ้ว เก็บขอบคิ้วให้เนียนกริบ ก็จะได้คิ้วสวย ๆ ที่หน้าสดก็ยังรอด ข้อดีคือเข้ากับรูปหน้าสาวเอเชียเว่อร์
writerProfile
17 มี.ค. 2021 · โดย

อยากคิ้วสวย เป๊ะปัง กันคิ้วเองได้ไม่ยากค่ะ แค่สาว ๆ รู้รูปทรงหน้าของตัวเอง โดยสามารถติดตามได้ที่บทความ ทริคเลือก "ทรงคิ้ว" ให้เหมาะกับรูปหน้า ซึ่งเมื่อเรารู้แล้วว่า ทรงคิ้วแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง สาว ๆ ก็สามารถกันคิ้วเองได้เลย ไม่ยากอย่างที่คิด โดยครั้งนี้ Wongnai Beauty ก็จะพาสาว ๆ มาดูวิธีกันคิ้วด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ เลือกทรงคิ้วที่ใช่ ใบมีดโกนที่ชอบ แล้วไปดูวิธีกันคิ้วด้วยกันเล้ยยยย

9 Steps กันคิ้วด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องกลัวแหว่ง

วิธีกันคิ้วด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

ใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างโครงคิ้ว

เลือกทรงคิ้วตามรูปหน้า ที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นให้สาว ๆ เริ่มวาดโครงด้วยดินสอเขียนคิ้ว เป็นไปได้ให้ใช้หัวเล็ก เวลากันออกมาแล้ว ขอบคิ้วจะได้คม และยังช่วยเพิ่มความแม่นยำในการกันคิ้ว ร่างพร้อมกันทั้ง 2 ข้างเลย จะได้ไม่ลืมทรงคิ้วที่ตรงกัน

เช็กโครงคิ้วที่เขียน

ทางที่ดีที่สุดควรเขียนให้เสร็จทั้ง 2 ข้าง แล้วค่อยเช็กความเข้ากันของรูปหน้า เป็นไปได้ให้ใช้ไม้บรรทัดวัดเลยค่ะ เอาให้เป๊ะที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะหางคิ้วที่สาว ๆ มักพลาดกัน ลองเช็กดูนะคะว่า ปลายหางคิ้วยาวเท่ากันหรือเปล่า

ใช้มีดโกนกันขนรอบนอกก่อน

มาถึงขั้นตอนเริ่มกันคิ้ว ให้ใช้ใบมีดโกนบริเวณหางคิ้วด้านบนก่อน โดยกันตามแนวขน เพราะถ้ากันย้อนแนวขนจะทำให้โกนยาก และมีโอกาสที่สาว ๆ จะเจ็บตัวถ้าลงแรงพลาด แถมแหว่งง่ายมาก เริ่มกันคิ้วจากปลายแล้วค่อย ๆ เลื่อนมาบริเวณหัวคิ้วค่ะ โดยกันให้อยู่รอบนอกของเส้นที่ร่างโครงไว้เท่านั้น

ใช้แหนบถอนขนคิ้วเก็บรายละเอียด

บริเวณเส้นที่เขียนร่างโครงไว้ จะมีขนบางเส้นที่เรากันไม่ออก อย่าใจร้อนค่ะ ตรงนี้คือจุดชี้ชะตาเลยว่าถ้าพลาดคือ "คิ้วแหว่ง" นะจ๊ะ ให้ใช้แหนบค่อย ๆ ดึงตามแนวขน อาจเจ็บนิดหน่อยถ้าเพิ่งเคยถอนครั้งแรก แต่เดี๋ยวก็จะชินไปเองจ้า

นำมีดโกนกันใต้คิ้ว

มาดูขนใต้คิ้วกันบ้าง วิธีกันขนใต้คิ้วให้เชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย แล้วกันจากปลายเข้ามาถึงหัวคิ้วเลยค่ะ วิธีกันขนใต้คิ้วให้กันย้อนแนวขน เพราะขนจะสั้นและบางกว่า แถมขนจะค่อนข้างแนบไปกับผิว การกันคิ้วย้อนแนวขน ตัวใบมีดโกนจะช่วยกวาดขนให้ตั้งแล้วกันได้ง่ายขึ้น

ใช้ที่แปรงคิ้วปัดขนลงมา

บางคนกันคิ้วออกมาแล้ว แต่คิ้วดูลอย ๆ เพราะขนคิ้วยาวเกินไป วิธีแก้ง่าย ๆ คือซอยขนคิ้วให้สั้นลง จะทำให้หน้าดูซอฟต์ละมุนขึ้นด้วยนะ วิธีคือนำแปรงปัดคิ้วปัดขนคิ้วลงมา แล้วกดขนค้างไว้ สำหรับคนที่อยากให้คิ้วดูอุย ๆ ขนตั้งชี้ขึ้นให้ปัดขึ้นแทนนะคะ

เล็มขนคิ้วส่วนเกินด้วยกรรไกร

ใช้กรรไกรสำหรับตกแต่งคิ้ว เล็บขนคิ้วที่แพลมออกมาจากเส้นที่เราร่างโครงไว้ โดยเริ่มตัดตั้งแต่หัวคิ้ว ไล่ไปจนถึงหางคิ้วได้เลยค่ะ เล็มเสร็จแล้วก็อย่าลืมเช็กด้วยการนำแปรงปัดขนคิ้วลงมา แล้วดูว่ายังมีขนส่วนเกินที่ยังแพลมอยู่หรือเปล่าด้วยนะคะ สำหรับคนที่ชอบเขียนคิ้ว ให้ปัดขนคิ้วขึ้นแล้วเล็มขนคิ้วด้านบนเพิ่ม ก็จะทำให้ขนคิ้วบางลง ง่ายต่อการเขียนและปัดมาสคาร่าคิ้ว ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ทำสำหรับคนที่คิ้วบางอยู่แล้วนะจ๊ะ

เช็ดโครงออกเพื่อเช็กความเรียบร้อย 

ใช้เบบี้ออยล์ หรือคลีนซิ่งที่อ่อนโยนค่อย ๆ เช็ดออก ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์หลังกันคิ้วเด็ดขาด เพราะผิวจะถูกทำร้ายหนักมาก แถมจะทำให้สาว ๆ แสบผิวบริเวณคิ้วมาก ๆ เลยค่ะ ลองเช็กความเรียบร้อยทั้ง 2 ข้างว่าทรงโอเคมั้ย ถ้ามีส่วนเกินให้ใช้กรรไกรตกแต่ง แทนการใช้มีดโกนแทนค่ะ เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้คิ้วสวย ๆ แล้ววว

เห็นมั้ยล่ะคะ แค่กันคิ้วด้วยตัวเองเนี่ยไม่ยากอย่างที่คิดเลย หลังกันคิ้วเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมหาพวกครีมบำรุงมาทาบริเวณผิวตรงคิ้วกันด้วยนะคะ เพราะผิวจะบาง และรูขุมขนจะเปิด มีโอกาสที่ฝุ่นจะเข้าไปอุดตัน เกิดเป็นสิว และรูขุมขนกว้าง เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยมาก ๆ เน้นครีมบำรุงที่มีมอยส์เจอไรเซอร์สูง ๆ ทาผิวตามแนวขน ก็จะช่วยปิดรูขุมขนได้ค่าา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ