วิธีกันคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

วิธีกันคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

คิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า บางครั้งแต่งหน้าสวย ถ้าลืมแต่งคิ้วก็ไม่ช่วยนะจ๊ะ! สาว ๆ มาเรียนรู้วิธีกันคิ้วให้เข้ากับรูปหน้ากันเถอะ
writerProfile
24 ต.ค. 2017 · โดย

รู้หรือไม่? ว่าคิ้ว คือส่วนที่สำคัญที่สุดบนใบหน้าไม่แพ้ดวงตาเลย น่าเสียดายที่สาว ๆ หลายคนมีดวงตาที่สวยคมแต่กลับไม่ให้ความสำคัญกับคิ้ว ปล่อยคิ้วให้ดูรกรุงรังแทนที่จะกันคิ้วให้ดูสวยงามเข้ารูปหรือสาวบางคนก็ปล่อยให้คิ้วบางโล้น แม้จะสโมกกี้ตาแน่น หรือกรีดตาเป๊ะเวอร์ก็ไม่ช่วยนะจ๊ะ พูดเลย! เรามาดูวิธีการกันคิ้วและเขียนคิ้วอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้ากันดีกว่า

ส่วนใหญ่สาวโซนเอเชียอย่างบ้านเรามักจะดวงตาค่อนข้างเล็กและไม่ค่อยมีเบ้าตาเหมือนสาว ๆ ฝั่งยุโรปเขา คิ้วโดยส่วนมากถ้าไม่รกไปเลยก็จะบางไปเลยบางครั้งเราไม่ต้องแต่งหน้ายังได้เลย เพียงแค่มีคิ้วสวย ๆ อยู่บนใบหน้าเชื่อสิว่าใบหน้าของคุณจะต้องเจิดจรัสกว่าใครแน่นอน!

อันดับแรกมาดูกันก่อนว่ารูปหน้าคุณสาว ๆ เหมาะกับคิ้วแบบไหน?ใบหน้ารูปไข่ : คิ้วที่เหมาะกับคนหน้ารูปไข่
คือคิ้วที่คมชัด ยาวกว่าหางตาเล็กน้อย
ไม่จำเป็นต้องกันคิ้วให้โก่งมาก
ควรมีความโค้งที่พอดี ๆ ปลายคิ้วหักลงเล็กน้อย

กันคิ้ว
กันคิ้ว
กันคิ้ว

ใบหน้ายาว : สร้างกรอบให้หน้าดูสั้นลงด้วยการกันคิ้วให้ตรงและค่อนข้างหนา แต่ไม่ใช่ตรงแหน่วเหมือนเอาปากกาตราม้ามาเขียนนะ!แค่ไม่ต้องโค้งชันเหมือนสาวคนอื่นก็พอ

กันคิ้ว
กันคิ้ว
กันคิ้ว
กันคิ้ว
กันคิ้ว

ใบหน้ากลม : เพิ่มความยาวของใบหน้าและลดความโค้งมนด้วยการกันคิ้วให้ดูโก่งกว่าปกติเล็กน้อยอาจเพิ่มมุมตรงจุดหักของคิ้วจะทำให้หน้าดูสมดุลขึ้น

กันคิ้ว
กันคิ้ว

ใบหน้าเหลี่ยม : ทรงคิ้วของสาวใบหน้าเหลี่ยมเหมือนหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง เนื่องจากช่วงกรามของคุณมีเหลี่ยมมุมชัดเจนจึงควรเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้าด้วยการกันคิ้วให้เป็นทรงเหลี่ยมโดยทำให้ปลายหักมุมลงไม่เชื่อล่ะสิ แต่มันช่วยได้จริงนะ!

กันคิ้ว
กันคิ้ว

ใบหน้ารูปหัวใจ : คนที่มีใบหน้ารูปหัวใจคือคนที่มีคางแหลม ดังนั้นการกันคิ้วควรทำให้คิ้วดูโค้งมนขึ้นไม่โก่งและหักมุมมากเกินไปเพื่อลดความแหลมของช่วงคาง

กันคิ้ว
กันคิ้ว

ใบหน้ารูปเพชร : จุดเด่นของสาวหน้ารูปเพชรคือความกว้างของหน้าผาก ดังนั้นจึงต้องกันคิ้วให้ดูโก่งเพื่อช่วยลดความกว้างของหน้าผากลงมา

กันคิ้ว
กันคิ้ว
กันคิ้ว
กันคิ้ว
กันคิ้ว

สาว ๆ รู้ทรงคิ้วที่เหมาะกับหน้าตัวเองแล้วใช่มั้ยคะ
เวลาจัดแต่งทรงคิ้วก็ลองเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าตัวเองดูนะคะ