[แบบทดสอบ] ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ บอกนิสัยตัวตนลึก ๆ บอกเลยว่าแม่นมาก!
 1. [แบบทดสอบ] ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ บอกนิสัยตัวตนลึก ๆ บอกเลยว่าแม่นมาก!

[แบบทดสอบ] ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ บอกนิสัยตัวตนลึก ๆ บอกเลยว่าแม่นมาก!

ใครที่กำลังเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ อยู่ล่ะก็ เรามีเกมจิตวิทยา ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบมาฝากกันค่ะ บอกนิสัยลึก ๆ ตัวตนที่แท้จริงของคุณได้ รับรองว่าแม่นมากกกกกกค่ะ
writerProfile
5 พ.ค. 2021 · โดย

วันนี้ Wongnai Beauty มีเกมจิตวิทยา แบบทดสอบทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ สนุก ๆ มาฝากกันค่ะ เป็นแบบทดสอบที่บอกถึงนิสัยตัวตนที่แท้จริงของทุกคนได้ ซึ่งเราลองเล่นแล้วก็ตรงและแม่นมาก ๆ เลยอยากเอามาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเล่นกัน โดยทุกคนสามารถเลือกดวงตาที่ชอบจากดวงตาทั้งหมด 9 ดวง เอาที่ชอบที่สุด แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็ลองเลือกดวงตาที่รู้สึกถูกชะตากับเรามากที่สุดก็ได้นะคะ ถ้าเพื่อน ๆ เลือกดวงตาที่ชอบได้แล้วไปดูนิสัยตัวตนลึก ๆ ของตัวเองกันเลยค่ะ

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ

ภาพดวงตาหมายเลข 1

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่มีนัยน์ตาเป็นหัวใจสีแดง
 • ความหมาย : คุณเป็นคนเปิดกว้าง อ่อนโยน และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

  คุณเป็นคนประเภทที่ยินดีต้อนรับทุกคนเข้ามาในชีวิตและหัวใจของคุณ คุณเชื่อในเรื่องการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ มากกว่าที่จะปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอก ซึ่งคุณก็ยินดีที่จะเจ็บปวดและผิดหวังมากกว่าที่จะไม่เคยได้รับความรู้สึกแบบนั้น คุณพยายามหลีกเลี่ยงให้คนอื่นรู้ว่าคุณกำลังแบกรับอะไรอยู่ คุณไม่ค่อยบอกใครว่าเจอปัญหาอะไรอยู่ คุณเชื่อว่าปัญหานั้นเป็นเรื่องส่วนตัวที่ควรจะจัดการเอง นอกจากนั้นคุณเป็นคนที่พยายามที่จะอยู่เพื่อคนอื่น แม้ว่าลึก ๆ แล้วข้างในคุณจะเจ็บปวดก็ตาม การช่วยเหลือคนอื่นคือหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของคุณ

ภาพดวงตาหมายเลข 2

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่มีนัยน์ตาเป็นลูกโลก
 • ความหมาย : คุณเป็นคนที่ซื่อตรง

  คุณเป็นคนที่ทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพยายามทำมาตลอดในการใช้ชีวิต คุณเป็นคนที่ต้องการสร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก และมีภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบอยู่ในหัวในแบบที่คุณพยายามจะเป็น คุณเชื่อว่าการกระทำของคุณอาจจะส่งผลกระทบครั้งใหญ่แก่คนอื่น ๆ คุณไม่ชอบเห็นความทุกข์ยากและความไม่ยุติธรรมรอบตัว และคุณพยายามคิดแก้ไขและลงมือด้วยตัวเอง

ภาพดวงตาหมายเลข 3

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่มีนัยน์ตาเป็นดวงอาทิตย์
 • ความหมาย : คุณติดอยู่กับอดีตของตัวเอง และยังส่งผลกระทบกับปัจจุบัน
  คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังติดอยู่กับอะไรบางอย่าง แต่บางครั้งคุณก็บอกไม่ได้ว่าความรู้สึกแบบนั้นมาจากไหน คุณเป็นคนที่มีอดีตฝังใจแบบที่ไม่น่าจดจำเท่าไร และอดีตเหล่านั้นก็ยังส่งผลมาถึงทุกวันนี้ แต่คุณก็พยายามที่จะหาความสงบสุขให้ตัวเองอยู่เสมอ รวมถึงสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของคุณ คุณไม่ค่อยได้แบ่งปันความหม่นหมองในชีวิตให้กับใครเท่าไร แต่พยายามที่จะเรียนรู้และรับมือกับสถานการณ์และจัดการความรู้สึกด้วยตัวเอง

ภาพดวงตาหมายเลข 4

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่มีนัยน์ตาเป็นนาฬิกา
 • ความหมาย : คุณเป็นนักปรัชญา
  คุณเป็นคนที่ชอบสังเกตและวิเคราะห์ในรายละเอียดของประโยคคำพูดหรือภาพถ่ายธรรมดา ๆ แต่เป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดาสำหรับคุณ คุณจะรู้สึกถึงสิ่งเหล่านี้ได้ลึกซึ้งกว่าคนทั่วไป คุณเชื่อว่าทุกอย่างมีความหมายที่แท้จริงมากกว่าที่เราเห็น และนั่นทำให้คุณเป็นคนคิดมากและติดอยู่กับรายละเอียดมากเกินไป ในทางตรงกันข้าม คุณเป็นคนที่หลงทางไปกับความคิดของตัวเองได้ง่าย ไม่ใช่ทุกครั้งที่คุณจะตัดสินใจได้ว่าอะไรถูกหรือผิด และคุณก็ไม่ชอบที่จะให้คนอื่นมาเห็นความไม่แน่ใจของคุณ เพราะภาพลักษณ์ของคุณคือคนที่มั่นใจในตัวเองมาก ถึงแม้ว่าคุณจะไม่เข้าใจกับความหมายของทุกสิ่งแต่คุณก็ยังมีความสุขกับมันได้

ภาพดวงตาหมายเลข 5

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่มีนัยน์ตาเป็นรูกุญแจ
 • ความหมาย : คุณเป็นคนลึกลับ
  คุณเป็นคนประเภทที่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ แต่คุณแน่ใจอย่างหนึ่งว่าคุณไม่ชอบการตีตราและบังคับให้อยู่ในกรอบ คุณเป็นคนชอบโต้แย้ง และความรู้สึกของคุณก็หวั่นไหวได้ง่ายแม้จะเป็นสิ่งเล็ก ๆ ก็ตาม คุณจะไม่บอกเรื่องราวของตัวเองโดยเฉพาะคนบังคับคุณให้อยู่ในกรอบ คุณเป็นคนพูดน้อยเพราะคุณเป็นนักสังเกตการณ์ ชอบที่จะเห็นปฏิกิริยาของคนอื่น ชอบสังเกต ชอบที่จะดูและฟังความเห็นของคนอื่น ก่อนที่จะบอกความเห็นของตัวเองทีหลัง คุณจะพูดในสิ่งที่คุณมั่นใจเท่านั้น 

ภาพดวงตาหมายเลข 6

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่นัยน์ตามีความแวววาว
 • ความหมาย : คุณเป็นคนอ่อนโยน อ่อนไหว
  คุณเป็นคนที่ชอบสังเกตสิ่งต่าง ๆ ตื่นตัวกับสิ่งรอบข้างอยู่เสมอ คุณเป็นคนที่เข้าใจคนและเข้าใจสถานการณ์ได้ง่าย ด้วยความอ่อนไหวของคุณทำให้สิ่งที่ไม่ได้สำคัญอะไรมากมายก็ส่งผลกระทบให้กับจิตใจของคุณได้เช่นกัน คุณร้องไห้ได้แม้ก่อนหน้านั้นคุณจะกำลังหัวเราะ เพราะอารมณ์ของคุณอ่อนไหวเสียเหลือเกิน คุณไม่สนใจที่จะแสดงความอ่อนแอให้โลกรู้ว่าคุณเปราะบางแค่ไหน เพราะคุณรู้สึกว่าไม่มีอะไรจะต้องซ่อน นี่คือตัวตนที่แท้จริงของคุณ คุณเป็นคนที่เข้าใจสถานการณ์ได้ดี และบ่อยครั้งที่คุณจะเป็นคนแรกที่สัมผัสได้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อไป

ภาพดวงตาหมายเลข 7

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่มีนัยน์ตาเป็นไฟ
 • ความหมาย : คุณเป็นคนมีพลัง
  คุณเป็นคนประเภทที่มีพลังงานในตัวเองสูง มีความหลงใหลอันแรงกล้า มีแรงผลักดันและอิทธิพลจนหลาย ๆ คนชื่นชมคุณในจุดนี้ คุณเป็นคนที่รักใครแล้วจะรักหมดทั้งหัวใจ และถ้าได้เกลียดใครก็จะเกลียดเข้าไส้เช่นกัน ทุกสิ่งสำหรับคุณคือขาวและดำ ไม่มีสีเทา คุณเป็นคนที่มีพลังล้นเหลือ ตัดสินใจอะไรได้ง่าย แต่ลึก ๆ แล้วคุณเป็นคนค่อนข้างขี้กังวลและก็ไม่ชอบที่จะแสดงด้านนี้ให้ใครเห็น เพราะเหมือนเป็นจุดอ่อนที่คุณไม่อยากเผยออกมา

ภาพดวงตาหมายเลข 8

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่เส้นขอบตาเป็นเส้นโค้งคล้ายก้นหอย
 • ความหมาย : คุณเป็นคนมีเอกลักษณ์
  คุณเป็นคนประเภทที่มีความสนใจหรืองานอดิเรกที่ไม่เหมือนคนอื่น ๆ คุณเป็นคนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร คุณเป็นคนที่รู้จากคนอื่นว่าคุณเป็นคนแปลก แต่สิ่งที่คนอื่นคิดไม่ได้มารบกวนจิตใจของคุณ คุณจะไม่ทำตามทำกฎเกณฑ์ใด ๆ เพราะคุณมีความคิดเป็นของตัวเองสูงมาก คุณทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองคุณเองเพราะคุณเชื่อในสัญชาตญาณ คุณแสดงทุกสิ่งอย่างที่คุณเป็น คุณรู้สึกไม่ต้องมีอะไรปิดบัง และคุณก็ไม่สนใจว่าคนอื่นจะตัดสินคุณอย่างไร แต่คุณก็ยังเป็นตัวอย่างที่ดีและเคารพความคิดของคนอื่น และช่วยคนอื่น ๆ ไล่ตามความฝันของตัวเอง

ภาพดวงตาหมายเลข 9

แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาที่ชอบ
 • ลักษณะภาพ : ดวงตาที่เส้นขอบตาแตกกิ่งก้านและโค้งงอเหมือนต้นเถาวัลย์
 • ความหมาย : คุณเป็นคนชอบสังคม
  คุณเป็นคนประเภทที่มีพลังในตัวเอง คุณเป็นคนร่าเริงและเป็นคนเปิดเผย คุณมีลักษณะของการเป็นผู้นำ มีพรสวรรค์ มีความหลงใหล และมีมารยาทดี เมื่อคนอื่นต้องการการช่วยเหลือ คุณจะไปอยู่ที่นั่นเสมอ คุณรู้ว่าอะไรควรพูดอะไรไม่ควรพูด และพร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่นโดยที่ไม่ต้องร้องขอ คุณมีหน้าที่การงานที่ดี มีครอบครัวที่น่ารัก แต่คุณก็ยังเป็นคนอ่อนไหว และเปิดเผยความรู้สึกของตนเอง เพราะคุณว่าอาจจะเจ็บปวดมากกว่าถ้าเก็บมันเอาข้างในคนเดียว คุณพยายามที่จะเป็นคนดีที่สุด ถึงแม้ว่าคุณจะได้รับการปฏิบัติอย่างไม่สุภาพก็ตาม

ขอบคุณที่มา : blogthings

เป็นอย่างไรกันคะเพื่อน ๆ แบบทดสอบ ทายนิสัยจากดวงตาทั้ง 9 ดวง เพื่อน ๆ สามารถเลือกรูปดวงตาที่ชอบมากกว่า 1 รูปได้นะคะ เราเองเลือกมา 2 รูป ก็ตรงทั้ง 2 รูป เหมือนนิสัยตัวตนลึก ๆ ของเราจริง ๆ เลย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ ลองเล่นแบบทดสอบแล้วตรงกับนิสัยลึก ๆ ของทุกคนกันมั้ยคะ ถ้าทุกคนที่เล่นแล้วตรงก็อย่าลืมแชร์แบบทดสอบทายนิสัยจากดวงตาไปให้เพื่อน ๆ เล่นกันด้วยนะคะ แล้วครั้งหน้า Wongnai Beauty จะเอาเกมจิตวิทยาหรือแบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ อะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามนะคะ

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อได้ที่...