สอน นวดลดหน้าบวม หลังตื่นนอน ฉบับญี่ปุ่น นวดปุ๊ปหน้ากระชับขึ้นทันที
  1. สอน นวดลดหน้าบวม หลังตื่นนอน ฉบับญี่ปุ่น นวดปุ๊ปหน้ากระชับขึ้นทันที

สอน นวดลดหน้าบวม หลังตื่นนอน ฉบับญี่ปุ่น นวดปุ๊ปหน้ากระชับขึ้นทันที

มาค่ะสาว ๆ ใครที่หน้าบวม พยายามออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่หายบวมสักที วันนี้ Wongnai Beauty จะมาสอน นวดหน้าลดหน้าบวม หลังตื่นนอน แบบฉบับญี่ปุ่น
writerProfile
20 ก.ค. 2020 · โดย

สาว ๆ คนไหนที่มีแก้ม มีเหนียง พยายามสรรหาวิธีในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ แต่ก็ยังไม่หายสักที มาค่ะ มารวมกันตรงนี้เลย เพราะก่อนหน้านี้เราเองก็พยายามออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง ถึงแม้ว่าหุ่นจะดีขึ้น แต่หน้าก็ยังบวมอยู่ เป็นเครียดเลยค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะว่าเราไปเจออีกหนึ่งศาสตร์จากญี่ปุ่น เป็นการนวดหน้า ลดหน้าบวม นวดช่วงเวลาหลังเราตื่นนอน นวดปุ๊ปหน้าเรากระชับขึ้นทันทีเลยค่ะ ว่าแต่จะมี สเตปยังไงบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า 

Step 1 : นวดเบา ๆ ช่วงคอ จนถึงไหปลาร้า 

หลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้วให้ทาครีมบำรุงตามปกติ จากนั้นให้ใช้ปลายนิ้วมือแค่ 4 นิ้ว ทั้ง 2 มือกดน้ำหนักมือลงเบา ๆ จากต้นคอจนมาถึงกระดูกไหปลาร้า

Setp 1

Step 2 : นวดขมับคิ้ว 

เพียงใช้ปลายนิ้วหัวแม่มือทั้ง 2 กดลงไปเบาๆ ที่คิ้วจากนั้นก็ยกผิวขึ้นไปด้านบนตามลูกศรในภาพ วิธีนี้ช่วยลดหน้าบวมได้แล้ว ยังช่วยให้เราลดอาการปวดของกระดูกบริเวณหน้าผากได้อีกด้วยค่ะ ทำซ้ำประมาณ 30 วินาทีค่ะ 

ใช้ด้านข้างของนิ้วโป้งนวดที่บริเวณข้างจมูก นวดลากยาวไปตามลูกศรในรูปและพยายามหายใจออกอย่างช้าๆ  ทำซ้ำประมาณ 30 วินาที

Step 3 : นวดช่วงบริเวณข้างจมูก

อันนี้ง่ายมาก ๆ ค่ะ เราแค่ใช้ด้านข้างของนิ้วโป้งนวดที่บริเวณข้างจมูก นวดลากยาวไปตามลูกศรในรูปและพยายามหายใจออกอย่างช้าๆทำซ้ำประมาณ 30 วินาที

ใช้ด้านข้างของนิ้วโป้งนวดที่บริเวณข้างจมูก นวดลากยาวไปตามลูกศรในรูปและพยายามหายใจออกอย่างช้าๆ  ทำซ้ำประมาณ 30 วินาที

Step 4 : นวดกดจุดที่หน้าผาก

มาที่ขั้นตอนถัดไปกันเลยค่ะ ใช้นิ้วหัวแม่มือกดลงไปเบาๆ ที่บริเวณหน้าผากเหนือคิ้ว นวดลากยาวขึ้นไปถึงบริเวณโคนผม นอกจากจะช่วยลดการบวมของน้ำแล้วยังช่วยให้หน้าผากกระชับไม่มีริ้วรอยอีกด้วย

ใช้ด้านข้างของนิ้วโป้งนวดที่บริเวณข้างจมูก นวดลากยาวไปตามลูกศรในรูปและพยายามหายใจออกอย่างช้าๆ  ทำซ้ำประมาณ 30 วินาที

Step 5 : นวดโหนกแก้มให้กระชับ 

ใช้บริเวณอุ้งมือของเรากดลงเบา ๆ ที่บริเวณโหนกแก้ม จากนั้นให้นวดออกไปด้านข้าง แต่ระวังอย่างให้หน้าตึงจนเกินไป สาว ๆ คนไหนแก้มเยอะ วิธีนี้จะทำให้ช่วงแก้มเรารู้สึกกระชับขึ้นมาก ๆ 

วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดการบวมของน้ำแล้ว ยังช่วยให้หน้าผากกระชับไม่มีริ้วรอยอีกด้วยค่ะ

Step 6 : นวดบริเวณคางและช่วงกราม

ใช้ข้อกลางหลังนิ้วชี้และนิ้วกลางกดเบาๆ ที่คางและกราม จากนั้นนวดดึงมาจนถึงใบหู ช่วยให้หน้าเรียวลงได้ด้วย สาว ๆ ทำซ้ำ 30 วินาทีนะคะ หรือใครทำขั้นตอนนี้ไปอยากให้ดูกระชับขึ้น ให้สาว ๆ ทำปากจู๋ร่วมด้วย ก็จะทำให้หน้าเรารู้สึกเรียวขึ้นด้วย ไม่เชื่อสาว ๆ ลองทำกันดูสิคะ 

ใช้บริเวณอุ้งมือของเรากดลงเบาๆ ที่บริเวณโหนกแก้ม จากนั้นให้นวดออกไปด้านข้าง แต่ระวังอย่างให้หน้าตึงจนเกินไป

Step 7 : นวดหลังใบหูถึงบริเวณไหปลาร้า 

จากขั้นตอนที่ 6 ให้ลากต่อมาที่บริเวณหลังใบหูแล้วยาวลงมาที่คอด้านข้างจนถึงไหปลาร้า วิธีนี้จะทำให้ ผิวหนังช่วงบริเวณคอของสาว ๆ รู้สึกกระชับขึ้นทันทีหลังทำเลยค่ะ ดีงามมาก ๆ . 

จากขั้นตอนที่ 6 ให้ลากต่อมาที่บริเวณหลังใบหูแล้วยาวลงมาที่คอด้านข้างจนถึงไหปลาร้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการนวดลดหน้าบวม ฉบับสาวญี่ปุ่นที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ถ้าสาว ๆ อยากให้หน้าบวมลดลง อย่างเห็นผลชัดเจน เราแนะนำให้นวดเป็นประจำทุกวันหลังตื่นนอนค่ะ รับรองหน้าเล็ก กระชับขึ้นแน่นอน 

แต่ใครที่มีอาการเหนื่อยล้า เมื่อยตามตัว ต้องการหมอนวดดี ๆ สักคนมาช่วยคลายเมื่อย แนะนำนี่เลย Wongnai Massage to Home บริการเรียกพนักงานนวดผ่านแอป อยู่ที่ไหนก็เรียกได้ ใครไม่เคยลองแนะนำเลย 

ถ้าใครอยากนวดแต่ขี้เกียจออกจากบ้าน ตอนนี้ Wongnai มีบริการเรียกพนักงานนวดไปนวดให้ถึงที่แล้วนะคะ อ่านวิธีการเรียกได้ ที่นี่ หรือเรียกได้เลยทันที ที่นี่ :)  อ่านบทความนวดเพื่อสุขภาพอื่น ๆ ได้ที่...  10 ท่านวดกดจุด แก้ปวดเมื่อย สำหรับสาวออฟฟิศ  6 ขั้นตอนนวดเท้า คลายเมื่อย ผ่อนคลายด้วยตัวเอง  แชร์วิธีนวด “กดจุด” ลดใต้ตาคล้ำ ตาบวม สายนอนดึกห้ามพลาด!!  อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/beauty-how-to/manual-lymphatic-drainage?ref=ct

ถ้าใครอยากนวดแต่ขี้เกียจออกจากบ้าน ตอนนี้ Wongnai มีบริการเรียกพนักงานนวดไปนวดให้ถึงที่แล้วนะคะ อ่านวิธีการเรียกได้ ที่นี่ หรือเรียกได้เลยทันที ที่นี่ :) 

อ่านบทความนวดเพื่อสุขภาพอื่น ๆ ได้ที่...

10 ท่านวดกดจุด แก้ปวดเมื่อย สำหรับสาวออฟฟิศ
6 ขั้นตอนนวดเท้า คลายเมื่อย ผ่อนคลายด้วยตัวเอง
แชร์วิธีนวด “กดจุด” ลดใต้ตาคล้ำ ตาบวม สายนอนดึกห้ามพลาด!!  
มารู้จัก "นวดเดรนน้ำเหลือง" ลดสิว ลดหน้าบวม