วิจัยเผย! คู่รักที่รักกันมากจะพากันอ้วน ยิ่งรักเธอ ยิ่งน้ำหนักขึ้น!
  1. วิจัยเผย! คู่รักที่รักกันมากจะพากันอ้วน ยิ่งรักเธอ ยิ่งน้ำหนักขึ้น!

วิจัยเผย! คู่รักที่รักกันมากจะพากันอ้วน ยิ่งรักเธอ ยิ่งน้ำหนักขึ้น!

ทำไมช่วงไหนแฮปปี้กับความรักแล้วน้ำหนักขึ้นทุกทีเลย ล่าสุดผลวิจัยเผยออกมาแล้วว่ายิ่งคู่รัก รักกันมากเท่าไหร่ ยิ่งอ้วนขึ้นเท่านั้น!!!!
writerProfile
6 ก.ค. 2022 · โดย

เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะ? ช่วงไหนมีแฟนแล้วจะอ้วนขึ้นทุกทีเลย แล้วยิ่งเวลารักกับแฟนมาก ๆ ไม่มีปัญหาอะไรที่ต้องทะเลาะกัน น้ำหนักเรายิ่งขึ้นเอา ๆ ทั้งที่ปกติแล้วเราก็ไม่ใช่คนกินเก่งจนน้ำหนักขึ้นขนาดนี้สักหน่อย! ไม่ต้องแปลกใจไปค่ะ เพราะเราเชื่อว่ายังมีคู่รักอีกหลายคู่ที่รักกันแล้วมักพากันอ้วนขึ้นไปกันใหญ่ แถมยังมีผลวิจัยที่เปิดเผยออกมาแล้วว่า ยิ่งคู่รักคู่ไหนรักกันมากเท่าไหร่ก็จะพากันอ้วนขึ้นเท่านั้น อื้ออหืออ! แล้วสาเหตุมันเป็นเพราะอะไรกันน้าา ตามไปเลยดูค่ะ~

วิจัยเผย! คู่รักที่รักกันมากจะพากันอ้วน ยิ่งรักเธอ ยิ่งน้ำหนักขึ้น!

ผลวิจัยจาก University of North Carolina System ที่ได้ทำการทดลองติดตามข้อมูลน้ำหนักของกลุ่มตัวอย่างกว่า 8,000 คน!! พบว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้วมักมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยประมาณ 11 กิโลกรัม หลังจากการแต่งงาน! ในขณะที่สาว ๆ ที่อยู่กินกับแฟนแต่ยังไม่ได้แต่งงานก็มีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นไม่แพ้กัน โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 กิโลกรัม ส่วนคู่รักที่ไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันแต่รักกันม๊ากมากก ก็มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเฉลี่ยอยู่ที่ 6 กิโลกรัมเช่นกันค่ะ ส่วนฝั่งผู้ชายก็ไม่น้อยหน้านะ มีผลวิจัยจากการทดลองออกมาคล้าย ๆ กันบฝั่งผู้หญิงเลย คือผู้ชายที่อาศัยอยู่กับคนรักเกิน 2 ปี มักจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 11 กิโลกรัมเลยทีเดียววว!

นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยจากทาง Research on the National Center for Biotechnology ที่พบว่าการที่คู่รักมีความรักที่ราบรื่นและมีความสุขดี ส่งผลให้น้ำหนักของคู่รักคู่นั้นเพิ่มขึ้นจริง! โดยข้อมูลนี้เป็นผลจากการวิจัยของคู่รักจำนวนกว่า 169 คู่ ที่ใช้ระยะเวลาร่วมทดลองกันมายาวนานถึง 4 ปี โดยเค้าจัดให้คู่รัแต่ละคู่มีการชั่งน้ำหนักปีละ 2 ครั้ง รวมไปถึงทำแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้ชีวิตคู่ไปพร้อม ๆ กันด้วย ซึ่งผลวิจัยก็ออกมาว่าคู่รักที่มีความสุขกับชีวิตแต่งงานมักจะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจริง ส่วนคู่รักที่มีปัญหากันถึงขั้นเลิกราจะมีน้ำหนักที่ลดลงหรือเท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ซึ่งโดยสรุปแล้วสาเหตุหลัก ๆ อาจมาจากปัจจัยที่ว่า การที่คู่รักรักกันมาก ๆ จนไม่จำเป็นต้องควบคุมน้ำหนักหรือรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดีเพื่อพยายามมัดใจฝ่ายตรงข้ามอีกต่อไป ทำให้คู่รักคู่นั้นรู้สึกสบายใจต่อกันมาก ๆ จึงอาจพากันกินจนอ้วนขึ้นแบบไม่รู้ตัว แถมวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ยังมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ภาวะน้ำหนักขึ้นของคู่รักเกิดจากไขมันแห่งความสุข แถมยังเป็นเหมือนโรคติดต่อที่ส่งผลกระทบไปยังคนข้างกายอีกด้วย คือหากใครคนหนึ่งอ้วนขึ้น อีกคนก็มีโอกาสอ้วนขึ้นตามถึง 37% ซึ่งเกิดจากนิสัยการกินและการใช้ชีวิตประจำวันที่คล้ายกันมากขึ้นเรื่อย ๆ และความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่เราอาจไม่รู้ตัวเลยว่าเรารักกันมากจนพากันอ้วนขึ้นมาขนาดนี้แล้ว!

References :

Being In Love Can Make You Fat – It's Science! [Online] เข้าถึงได้จาก https://www.huffingtonpost.co.uk/2018/03/14/being-in-love-can-make-you-fat-its-science_a_23385324/

Falling in love makes you fat, says study [Online] เข้าถึงได้จาก https://www.deccanchronicle.com/lifestyle/health-and-wellbeing/140318/falling-in-love-makes-you-fat-says-study.html