ฟาร์มสุข Market Cafe คาเฟ่ขอนแก่นสไตล์ฟาร์ม จิบกาแฟในสวนสวย
  1. ฟาร์มสุข Market Cafe คาเฟ่ขอนแก่นสไตล์ฟาร์ม จิบกาแฟในสวนสวย

ฟาร์มสุข Market Cafe คาเฟ่ขอนแก่นสไตล์ฟาร์ม จิบกาแฟในสวนสวย

พาแวะชิมกาแฟดี ๆ บรรยากาศเหมือนนั่งกินในฟาร์ม ชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางต้นไม้นานาชนิด “ฟาร์มสุข Market Cafe” คาเฟ่ขอนแก่นสไตล์ฟาร์ม จิบกาแฟในสวนสวย
writerProfile
9 มี.ค. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ฟาร์มสุข Market Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบทุกอย่างในร้านเป็นออร์แกนิกและส่งตรงจากฟาร์มของคณะเกษตรและเกษตรกรโดยตรง สด สะอาด ปลอดภัยแน่นอน!
  • กาแฟสดที่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟเองได้ มีให้เลือกหลากหลายชนิดทั่วโลก
  • มีเมนูทั้งคาวและหวาน เมนูอาหารนานาชาติทั้งญี่ปุ่น, ไทย, ยุโรป, เมนูกาแฟ, เค้ก, ของหวานและยังมีไอศกรีมอีกด้วย
บรรยากาศร้านฟาร์มสุข Market
แค่หน้าร้านก็ร่มรื่นแล้ว

วันนี้ Wongnai ขอนแก่น จะมาแนะนำร้านอาหารและคาเฟ่ที่ร่มรื่นในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร้านนี้มีทั้งเมนูอาหารคาวและอาหารหวาน เป็นร้านอาหารขอนแก่นที่มีคาเฟ่ในตัวอีกด้วย มาที่นี่เหมือนได้มากินข้าวในสวนชิล ๆ จิบกาแฟเพลิน ๆ บรรยากาศร่มรื่น ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย~

“ฟาร์มสุข Market Cafe” คาเฟ่และร้านอาหารขอนแก่นบรรยากาศดีแห่งนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากเจ้าของร้านหรือพี่เจี๊ยบริเริ่มทำร้านอาหารและคาเฟ่ในตัวเมืองขอนแก่นมาก่อน แล้วหลังจากนั้นจึงได้ย้ายมาเปิดภายในหอสมุดกลาง มข. แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างทั้งขนาดร้านและหอสมุดไม่ให้ทำอาหาร ขายได้แค่เครื่องดื่มและขนม แต่พี่เจี๊ยบอยากเปิดเป็นร้านอาหารด้วยให้มีเมนูครบครัน จึงได้ขยายมาเปิดที่สวนเกษตรนั่นเอง นอกจากนี้พี่เจี๊ยบยังมีร้านขายผลิตภัณฑ์เกษตรอีกด้วย อยู่เยื้อง ๆ กับร้าน “ฟาร์มสุข Market Cafe” ในสวนเกษตร มข. ใครอยากได้ผักหรือผลิตผลการเกษตรแบบออร์แกนิกสามารถไปเยี่ยมชมได้นะคะ

บรรยากาศร้านฟาร์มสุข Market
ด้านในมีหลายโซนที่นั่ง มุมนี้ก็ส่วนตัวดีมาก ๆ

“ฟาร์มสุข Market Cafe” ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นศิษย์เก่าคณะเกษตร มข. จึงตกแต่งร้านให้เหมือนโรงเรือนเพาะปลูก ปลูกต้นไม้ในตัวร้านให้ความร่มรื่น และตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศโดยรอบที่เป็นตลาดต้นไม้และสวนเกษตร ทำให้ร้านนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิกจากฟาร์มของคณะเกษตรมข.โดยตรง และยังสนับสนุนผลผลิตของนักศึกษาคณะเกษตรอีกด้วย

บรรยากาศร้านฟาร์มสุข Market
โซนหน้าร้านก็ตกแต่งด้วยต้นไม้เต็มไปหมด

เห็นบรรยากาศน่านั่งขนาดนี้ มาชมเมนูแนะนำของที่ร้านบ้างดีกว่า “ข้าวหน้าเนื้อน่องลาย” ใช้เนี้อวัวขอนแก่นพรีเมี่ยมบีฟจากคณะเกษตรนุ่มไขมันต่ำ ข้าวหอมมะลิหอมนุ่ม ความพิเศษอยู่ที่เนื้อน่องลาย ใช้เนี้อวัวขอนแก่นพรีเมียมบีฟจากคณะเกษตร เนื้อนุ่มและไขมันต่ำ นำมาปรุงให้ได้ความสุกกำลังดี หมักอย่างพิถีพิถันเคี้ยวแล้วละลายในปาก คลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษที่รสชาติดีอย่าบอกใคร “ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ” ทีเด็ดอยู่ที่ตัวน้ำพริกที่นำมาคลุกเคล้ากับข้าว มีความเผ็ดอ่อน ๆ และหอมเครื่องมาก ๆ ได้รสชาติความเป็นไทย เสิร์ฟมาพร้อมน้ำพริกลงเรือและเครื่องเคียง

เมนูข้าวหน้าเนื้อน่องลาย ร้านฟาร์มสุข Market
เนื้อน่องลายฉ่ำ ๆ
เมนูข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ร้านฟาร์มสุข Market
น้ำพริกจัดจ้านถึงใจ

“สเต๊กฟาร์มสุข” เนื้อหมูที่หมักได้รสชาติกลมกล่อมในตัวอยู่แล้ว นำมาย่างจนได้ความสุกพอดี เสิร์ฟเป็นสเต๊กเนื้อนุ่ม กินคู่กับเครื่องเคียงเป็นขนมปังกระเทียมและสลัด แถมยังมีบราวน์ซอสมาให้เพิ่มด้วย “เปาะเปี๊ยะขลุ่ยกุ้ง” เนื้อกุ้งสับปรุงรสชาติมาอย่างดี ห่อด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะ นำไปทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย

เมนูสเต๊กฟาร์มสุข ร้านฟาร์มสุข Market
สลัดผักเป็นเครื่องเคียง
เมนูสเต๊กฟาร์มสุข ร้านฟาร์มสุข Market
เนื้อนุ่ม ๆ 
เมนูเปาะเปี๊ยะขลุ่ยกุ้ง ร้านฟาร์มสุข Market
ตกแต่งน่ารักมาก ๆ
เมนูเปาะเปี๊ยะขลุ่ยกุ้ง ร้านฟาร์มสุข Market
จิ้มน้ำจิ้มสักนิด

เมนูอาหารอินเตอร์ อาหารยุโรปก็ยังมีอีกนะ “อาราเบียดต้ากุ้ง” สปาเกตตีกุ้งซอสอาราเบียดต้า ซอสรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศสดที่ผสมอยู่ในตัวซอส เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวใหญ่ ๆ ในจาน เส้นสปาเกตตีนุ่มหนึบกำลังดี “สปาเกตตีสไปซี่พอร์คบอล” สปาเกตตีเส้นหนึบเคล้ากับซอสแดงเปรี้ยวนิด ๆ จุดเด่นคือพอร์คบอลที่ปรุงรสชาติได้ดีมาก ๆ กินรวมกันแล้วฟินไปเลย~

เมนูอาราเบียดต้ากุ้ง ร้านฟาร์มสุข Market
กุ้งเน้น ๆ ตัวใหญ่ ๆ
เมนูสปาเกตตีพอร์คบอล ร้านฟาร์มสุข Market
เส้นเหนียวนุ่ม

มาถึงเมนูกาแฟและเครื่องดื่มกันบ้าง ที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย และไม่เป็นรองใครเรื่องกาแฟเลย เมนูแนะนำวันนี้คือ “ลาเต้อัญชัน” เมนูกาแฟที่พิเศษมาก ๆ ลาเต้ธรรมดา ๆ แล้วเติมน้ำอัญชันเข้าไป เข้ากันได้อย่างลงตัว ลาเต้หอมนุ่มกับกลิ่นอัญชัน สีสวยแล้วก็รสชาติดีด้วย “คาปูชิโนร้อน” คาปูชิโนฟองนมนุ่มละมุน กาแฟรสชาติกลมกล่อม เข้มกำลังดีมีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ “อเมริกาโนร้อน” กาแฟเข้มข้นหอมกรุ่นมาก ๆ เสิร์ฟพร้อมชาร้อน “สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต” สตรอว์เบอร์รีสดปั่นกับนมและเพิ่มความเปรี้ยวหวานมันของโยเกิร์ตเข้าไป เป็นเมนูที่กินแล้วสดชื่นมาก ๆ สายหวานต้องจัดเลยจ้า

เมนูอเมริกาโนร้อน ร้านฟาร์มสุข Market
อเมริกาโนร้อน
เมนูคาปูชิโนร้อน ร้านฟาร์มสุข Market
คาปูชิโนร้อนนุ่ม ๆ 
เมนูกาแฟ ร้านฟาร์มสุข Market
เค้กกาแฟและเค้กหม้อแกงน่ากินมาก ๆ

ของหวานมีให้เลือกหลากหลายทั้งไอศกรีม, ของหวานอื่น ๆ เบเกอรีและเค้กที่เต็มตู้เลยทีเดียว ที่เลือกมาแนะนำวันนี้ “เครปเค้กสายรุ้ง” เครปเค้กหลากสีสัน แป้งบางกำลังดีตัดกับชั้นครีมที่ไม่หวานมาก กินคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รีเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ เข้ากันสุด ๆ “เค้กกาแฟ” เค้กเนื้อนุ่มที่มีทั้งกลิ่นและรสชาติกาแฟ ตัวครีมหวานกำลังดีตัดกับกาแฟได้ดี ท็อปด้วยอัลมอนด์ และที่แปลกและพิเศษกว่าที่อื่นคือ “หม้อแกงทาโรคัสตาร์ด” เค้กหม้อแกง ตัวเนื้อเค้กเป็นรสชาติมันม่วง ส่วนหน้าของเค้กก็เป็นตัวหม้อแกงดั้งเดิม รสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ฝอยทองด้านบนก็หวานพอดี ต้องลองเลยเมนูนี้

เมนูของหวานร้านฟาร์มสุข Market
มะม่วงหอมหวาน เย็นชื่นใจ
เมนูเครปเค้กสายรุ้ง ร้านฟาร์มสุข Market
สีสันน่ากินสุด ๆ

รีวิวจัดหนักจัดเต็มกันขนาดนี้แล้ว เพื่อน ๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าจะไปกินข้าวที่ไหน หรือร้านคาเฟ่ร้านไหนจะตอบโจทย์ได้ครบแบบนี้ ก็ไปลองแวะมาลองชิมร้าน “ฟาร์มสุข Market Cafe” กันได้นะคะ ทั้งบรรยากาศดี ร่มรื่นแถมอาหารรสชาติดีอีก ครบทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน มาที่เดียวครบจบเลยค่ะ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากพลาดร้านเด็ด ๆ ใหม่ ๆ ในขอนแก่น ก็อย่าลืมติดตามเพจ “ขอนแก่นกินไรดี?” ไว้ด้วยนะคะ

การเดินทางและข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้านตั้งอยู่ในอุทยานเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ติดกับตลาดต้นไม้
  • เปิดทุกวัน เวลา 7:00 - 22:00 น.
  • FB : ฟาร์มสุข Market Cafe
  • โทร : 099-329-9923

แผนที่

อุทยานเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
static-map

การติดต่อ

ฟาร์มสุข Market Cafe
Phone number : 099-635-4599,043-000-922,086-417-5244
อุทยานเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่นมหาวิทยาลัยขอนแก่น,เมืองขอนแก่น