ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ อาหารอิตาเลียน เมดิเตอร์เรเนียนแท้
  1. ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ อาหารอิตาเลียน เมดิเตอร์เรเนียนแท้

ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ อาหารอิตาเลียน เมดิเตอร์เรเนียนแท้

อาหารอิตาเลียนไม่จำเป็นต้องเลี่ยนเสมอไป ลิ้มรสอาหารอิตาเลียนในแถบเมดิเตอร์เรเนียนรสชาติต้นตำรับโดยเชฟชาวอิตาเลียนแท้ ๆ ที่ ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่
writerProfile
24 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Favola at Le Meridien Chiang Mai
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • หมูสามชั้นอบสไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานถึงสองวัน
  • ทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ในประเทศ โดยผู้ผลิตท้องถิ่นเป็นหลัก ส่วนเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่ต้องคงรสชาติต้นตำรับจึงใช้วัตถุดิบนำเข้า
  • เชฟคนใหม่ เชฟเอ็นริโก ชาวอิตาเลียน จากเมืองซิซิลี อาหารที่เชฟนำเสนอจึงเป็นอาหารเมดิเตอร์เรเนียนในแถบบ้านเกิด
Favola italian restaurant chiangmai
อาหารอิตาเลียน สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน โดยเชฟชาวอิตาเลียนแท้

สวัสดีค่ะมิตรรักนักกิน วันนี้ Wongnai จะชวนคุณไปดินเนอร์ที่ร้านอาหารอิตาเลียนเชียงใหม่ กับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ในโรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ อย่าเพิ่งรีบกลับบ้านไปเตรียมชุดหรู เพราะที่ ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ (Favola Italian Restaurant) พร้อมต้อนรับทุกคนแบบที่ว่า มาร้านนี้ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร ใส่ชุดทำงานหรือชุดไหน ๆ ก็มาได้แบบไม่เคอะเขิน

Favola Italian Restaurant chiangmai
ร้านน่านั่ง บรรยากาศดี มาพร้อมบริการแบบมืออาชีพ ในราคาเอื้อมถึง

หลายคนอาจเคยมาที่นี่ ด้วยความที่ร้านอาหารเชียงใหม่ร้านนี้เปิดมานานกว่าสิบปี แล้วมีอะไรน่าตื่นเต้น? มีแน่นอนค่ะ เรามาที่ ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ (Favola Italian Restaurant) ครั้งนี้ เพราะได้ยินมาว่า ทางร้านมีการเปลี่ยนเชฟคนใหม่ “เชฟ เอ็นริโก ปันตอร์โน” ชาวอิตาเลียน จากซิซิลี เมืองติดทะเลในประเทศอิตาลี ดังนั้นจึงมีอาหารเมนูใหม่ ๆ ซึ่งเป็นอาหารอิตาเลียนที่มีความเมดิเตอร์เรเนียนเสริมเข้ามา จุดเด่นก็อยู่ที่รสชาติอาหารนั้นไม่เลี่ยน ไม่หนักชีสหรือแป้ง วัตถุดิบนั้นเน้นไปทางอาหารทะเล น้ำมันมะกอก เครื่องเทศ และชีส ผสมผสานรสชาติแบบเมดิเตอร์เรเนียนต้นตำรับ เข้ากับวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม เต็มเปี่ยมด้วยรสชาติ จากผู้ผลิตในเชียงใหม่

Favola Italian Restaurant
นัดกินข้าวกับคนรู้ใจ บรรยากาศนี้ใช่เลย
favola italian frestaurant chiangmai
ครัวแบบเปิด เห็นเชฟทำอาหารแบบใกล้ชิด

เริ่มกันที่ “Mussels Sauteed with White Wine, Tomato Sauce and Parsley” (320 บาท) Appetizer จานใหญ่ไซส์ยักษ์จานนี้ เหมาะสำหรับสั่งมาแชร์กันหลายคน หอยแมลงภู่ขนาดกำลังดี ผัดในไวน์ขาว และซอสมะเขือเทศ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมจน ตัวซอสแทรกซึมเข้าเนื้อหอย เสิร์ฟพร้อมขนมปังอิตาเลียนย่าง เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่เปิดประตูพาเราข้ามไปสู่ดินแดนเมดิเตอร์เรเนียนได้อย่างสวยงาม 

Favola Italian Restaurant Chiangmai
Mussels Sauteed with White Wine, Tomato Sauce and Parsley

“Spinach and Ricotta Cannelloni” (320 บาท) พาสต้าคาเนลโลนียัดไส้ผักโขม และชีสริคอตต้า ราดด้วยซอสเบชาเมล มาถึงจานนี้มีความครีมมีเพิ่มขึ้น เป็นรสชาติอาหารอิตาเลียนแบบที่ค่อนข้างคุ้นเคย มาพร้อมรสและสัมผัสละมุนลิ้น คนรักผักโขมและชีสต้องมีเคลิ้มแน่นอน

Favola Italian Restaurant Chiangmai
Spinach and Ricotta Cannelloni
Favola Italian Restaurant Chiangmai
คนรักผักโขมและชีสถูกใจสิ่งนี้

ต่อด้วยอาหารจานหลัก “Oven Baked Belly with Crispy Skin” (520 บาท) หมูสามชั้นอบสไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด และหน่อไม้ฝรั่ง ไม่ว่าชนชาติไหนก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความกรุบกรอบ ฉ่ำลิ้น ของสามชั้น จานนี้ดูเผิน ๆ ก็คล้ายกับหมูกรอบ ใช่ค่ะ เป็นหมูสามชั้นอบจนหนังกรอบ เนื้อนุ่มฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำเกรวีรสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ ซึ่งต้องใช้เวลาเคี่ยวนานถึงสองวัน กินคู่กับมันบด และหน่อไม้ฝรั่ง โรยด้วยพริกไทยสีชมพู ความหอมของเจ้าพริกไทยตัวนี้ออกแนวกลิ่นอโรมา หอมแบบที่ว่า กินเข้าไปหนึ่งคำแล้วต้องหลับตาพริ้มมม พร้อมรอยยิ้มที่มุมปาก มันดีจริง ๆ >.<

Favola Italian Restaurant Chiangmai
Oven Baked Belly with Crispy Skin
Favola Italian Restaurant Chiangmai
หมูกรอบสไตล์อิตาเลียน

“Margherita Pizza” (S 190 บาท / L 240 บาท) อาหารอิตาเลียนเมนูที่ครองใจคนค่อนโลกก็ต้องเป็นเจ้าพิซซ่านี่ล่ะ สำหรับเมนูนี้เชฟได้นำเสนอรสชาติอิตาเลียนแท้ ผ่านวัตถุดิบที่น่าสนใจอย่างชีสมอซซาเรลลาสด ซึ่งไม่ได้มีทั่วไปในร้านพิซซ่าในเมืองไทย เป็นพิซซ่าที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่พิถีพิถัน ได้รสชาติแท้ ๆ ของวัตถุดิบสดใหม่ ทั้งซอสมะเขือเทศ ชีสมอซซาเรลลา และโหระพา ทำให้นึกไปถึงสตรีที่เรียบหรูแต่ดูดีอย่างไรอย่างนั้นเลยค่ะ 

PIZZA
Margherita Pizza
Pizza Margherita
เพิ่มชีสมอซซาเรลลาสด(+140 บาท) รสชาติแบบอิตาเลียนแท้ ต้องลอง

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน “Peach Mimosa Cake” (190 บาท) สปันจ์เค้กสไตล์อิตาเลียนสุดคลาสสิกชิ้นนี้มีเรื่องราว เริ่มต้นที่ชาวอิตาเลียนจะทำมิโมซาเค้กขึ้นในโอกาสพิเศษ เพื่อมอบให้กับสตรีที่รัก เป็นการแสดงความเคารพรักในวันสตรีสากล หน้าตาของเค้กชิ้นนี้จึงคล้ายกับดอกมิโมซาสีเหลือง ซ่อนเนื้อเค้กหลายเลเยอร์ พีชมูส และเบอร์รีไว้ด้านใน สัมผัสละมุนลิ้น หอม หวานกำลังดี เป็นของหวานปิดท้ายที่ทำให้มื้อนี้จบบริบูรณ์อย่างสวยงาม

Mimosa Cake
Peach Mimosa Cake
Mimisa cake
สัมผัสและรสชาติละมุนไปด้วยกัน

ได้ชิมเมนูใหม่ ๆ ของ ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ แล้วลืมความเชื่อเดิม ๆ ที่ว่าอาหารอิตาเลียนต้องมาพร้อมความเลี่ยนไปได้เลย อาหารอิตาเลียนก็ไม่ต่างจากอาหารไทยที่มีความหลากหลายต่างกันไปตามภูมิภาค

สำหรับใครที่อยากลองลิ้มรสอาหารหลาย ๆ อย่าง และสายกินจุ ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ (Favola Italian Restaurant) ก็มีบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็ม Sunday Brunch มาทั้งอาหารอิตาเลียน ล็อปสเตอร์ ซีฟู้ด ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.30 - 15.30 น. ได้ชิมอาหารที่หลากหลายในราคาสุดคุ้ม 1,200 บาท ต่อท่าน ราคาอาหารทุกอย่างของที่นี่ไม่มีบวกเพิ่ม บนเมนูราคาไหน จ่ายจริงราคานั้น แนะนำให้สำรองโต๊ะกันก่อนนะคะ

อัปเดตร้านอาหารเชียงใหม่ที่น่าสนใจ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงกันต่อได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai 

การเดินทาง

  • ร้านอาหารฟาโวล่า เชียงใหม่ (Favola Italian Restaurant) อยู่ในโรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชั้น 2 จากถนนลอยเคราะห์ ขับตรงมาเรื่อย ๆ โรงแรมจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 - 23.00 น. / Sunday Brunch ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.30 - 15.30 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 053-253 229

เมนูห้ามพลาด

Mussels Sauteed with White Wine, Tomato Sauce and Parsley, Spinach and Ricotta Cannelloni, Margherita Pizza
เชฟ Enrico Pacifico Pantorno
$OWNER'S MESSAGE
เชฟ Enrico Pacifico Pantorno
หัวหน้าเชฟ
เชฟอยากนำเสนอรสชาติของอาหารอิตาเลียนในแถบเมดิเตอร์เรเนียนให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มลอง เบสของอาหารประเภทนี้จะไม่หนักแป้งหรือครีมมากเกินไป มีการใช้วัตถุดิบอาหารทะเลที่คนไทยชอบ ปรุงรสชาติเป็นเอกลักษณ์แบบต้นตำรับแท้ ด้วยเครื่องเทศ น้ำมันมะกอก มะเขือเทศ ชีส และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากผู้ผลิตท้องถิ่น เพื่อให้ได้รสชาติสดใหม่

แผนที่

Le Meridien Chiang Mai, 2nd Floor อยู่ในโรงแรมเลอ เมอริเดียน กดลิฟต์ขึ้นเจอห้องอาหาร