[รีวิว] “Feel Good” ลำพูน ร้านอาหารลำพูนน่านั่ง ของดีเมืองแม่ทา
  1. [รีวิว] “Feel Good” ลำพูน ร้านอาหารลำพูนน่านั่ง ของดีเมืองแม่ทา

[รีวิว] “Feel Good” ลำพูน ร้านอาหารลำพูนน่านั่ง ของดีเมืองแม่ทา

ของดีแม่ทา! ชิมเมนูเด็ดผัดฉ่ารสจัดจ้านแซ่บถึงเครื่อง มาพร้อมกองทัพอาหารจานใหญ่ในบรรยากาศร่มรื่น ราคาเริ่มต้น 30 บาท @Feel Good ลำพูน
[Ad] • 31 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • น้ำมะพร้าวปั่น ใช้มะพร้าวปลูกเองจากในสวน หอม มัน หวานกำลังดี
  • มีห้องคาราโอเกะ ชั่วโมงละ 150 บาท และห้องประชุมสัมนาไม่คิดค่าห้อง(สั่งอาหารราคาปกติ)
  • มีบริการสถานที่จัดงานแต่งงานในสวนร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ ค่าใช้จ่าย 5,000 บาท
ร้านฟิวกู้ด แม่ทา ลำพูน
ร้าน Feel Good เมนูไทย เทศ หลากหลาย รสชาติจัดจ้านในย่านแม่ทา 

หากพูดถึง “แม่ทา” สิ่งที่คนทั่วไปนึกถึงคงจะเป็นภาพของอำเภอเล็ก ๆ ระหว่างจังหวัดลำพูนและลำปาง มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างสะพานทาชมพู สะพานประวัติศาสตร์สีขาวรูปร่างโค้งรับกับฉากหลังภูเขาสีเขียวขจี อายุร่วมร้อยปี และเมื่อได้มาเยือนแม่ทา Wongnai พบว่าเมืองน่ารักแห่งนี้ไม่ได้มีแค่สะพานสีขาวเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารที่เรียกว่าเป็นช้างเผือกเลยก็ว่าได้ ชื่อร้านบอกความรู้สึกของเราเมื่อได้มาเยือน “Feel Good” ลำพูน ร้านอาหารในบ้านสวน ร่มรื่นเขียวขจีไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

ร้านอาหารลำพูน ฟิวกู้ด แม่ทา
ร้านกว้างขวาง จะเลือกนั่งรับลมใต้ต้นไม้ หรือนั่งในห้องแอร์ก็มีบริการ

ตัวร้านเดิมเป็นบ้านสไตล์บ้านพักตากอากาศในสวน ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นร้านบรรยากาศดี หากใครที่เป็นคนท้องถิ่นหรือเดินทางมาที่แม่ทาบ่อย ๆ จะทราบดีว่าที่นี่หาร้านอาหารยากมาก ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานด่วนง่าย ๆ เจ้าของร้านจึงตั้งใจให้ร้าน “Feel Good” เป็นสถานที่พักผ่อน กินข้าว รับแขก พร้อมเสิร์ฟอาหารเครื่องดื่ม อาหารจานด่วนราคาเริ่มต้น 30 บาท เท่านั้น และยังมีเมนูหากินยากสุดแซ่บอย่าง “จระเข้ผัดฉ่า” “กบผัดพริกไทยดำ” สำหรับคนที่ไม่เคยลิ้มลองกบและจระเข้อย่าเพิ่งยี้ไปนะ หากได้ลองแล้วอาจจะติดใจเลยล่ะ

ร้านอาหารลำพูน ฟิวกู้ด แม่ทา
ร้านบรรยากาศดีในสวนร่มรื่น นั่งได้ทั้งวัน
ร้านอาหารลำพูน ฟิวกู้ด แม่ทา
บรรยากาศยามเย็น

ใครที่อยากลิ้มลองเนื้อจระเข้ ทางร้านมีให้เลือกเผ็ดร้อนสองสไตล์ “จระเข้ผัดพริกไทยดำ” (99 บาท) มาพร้อมความเผ็ดร้อนและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของพริกไทยดำ “จระเข้ผัดฉ่า” (99 บาท) เครื่องเทศและสมุนไพรเน้น ๆ รสชาติจัดจ้านถึงพริกถึงเครื่องสไตล์แม่ครัวชาวกะ(กะประมาณเครื่องปรุงด้วยความชำนาญแบบไม่ต้องชั่งตวง) เนื้อจระเข้นั้นมีความนุ่มมากกว่าเนื้อไก่และหมู ด้วยการปรุงจึงไม่มีกลิ่นคาว ได้ลองคำแรกแล้วคำต่อ ๆ ไปตามมาแบบไม่ยั้ง หรือจะซดเป็นซุปแซ่บ ๆ ก็ต้อง “ต้มยำกระดูกอ่อนจระเข้” (129 บาท)

จระเข้ผัดฉ่า ร้านอาหารลำพูน ฟิวกู้ดแม่ทา
ทีเด็ด! จระเข้ผัดฉ่า รสเผ็ดร้อนจัดจ้าน

“กบผัดพริกไทยดำ” (99 บาท) เนื้อกบมาเฉพาะส่วนชาอวบ ๆ ถูกนำไปทอดจนกรอบนอก ก่อนนำไปผัดเครื่องพริกไทยดำ รสชาติเผ็ดร้อน กลิ่นหอมเตะจมูก เมนูกบนั้นนอกจากผัดพริกไทยดำแล้วยังมี “กบผัดฉ่า” (99 บาท) “กบผัดกะเพรา” (99 บาท) ทั้งกบและจระเข้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านที่มาแล้วห้ามพลาดเลยล่ะ

กบผัดพริกไทยดำ ร้านอาหารลำพูน ฟิวกู้ด แม่ทา
กบผัดพริกไทยดำ
กบผัดพริกไทยดำ ร้านอาหารลำพูน ฟิวกู้ดแม่ทา
ทอดจนกรอบนอกก่อนนำมาผัด

มื้ออาหารไทยจะขาดแกง ต้ม ไปไม่ได้เลย ต้องขอสั่งคู่โต๊ะไว้สักอย่าง “ต้มแซ่บหมู” (129 บาท) ซุปรสจัดจ้านกลมกล่อมจะตักราดข้าวสวยร้อน ๆ หรือซดก็คล่องคอ หอมกลิ่นผักสมุนไพร ช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้น

ต้มแซ่บ ร้านอาหารลำพูน ฟิลกู้ด แม่ทา
ต้มแซ่บหมู รสจัดจ้านถึงใจ

จากหลายเมนูที่ได้ชิม บอกได้ว่าแต่ละจานนั้นเสิร์ฟมาไซส์ใหญ่คุ้มราคาจนอยากถามเจ้าของร้านว่าได้กำไรมั้ย? จานนี้ก็เช่นกัน “ปลาทับทิมทอดสมุนไพร” (189 บาท) ปลาตัวใหญ่ไซส์เกือบหนึ่งกิโล ทอดมาเนื้อกรอบสีเหลืองทองน่ากิน โรยหน้าด้วยสมุนไพรทอด กินคู่กับน้ำจิ้มแซ่บครบรส

ปลาทอดสมุนไพร ร้านอาหารลำพูน ฟิลกู้ด แม่ทา
ปลาทับทิมทอดสมุนไพร ตัวใหญ่มากกก ~

นอกจากความแซ่บแล้วก็มีเมนูสไตล์อาหารฝั่งตะวันตกตั้งพิซซ่า พาสต้า และสเต๊ก อย่างสเต๊กจานนี้ผสมผสานไทยและฝรั่งเข้าด้วยกันอย่างลงตัว “สเต๊กหมูพริกไทยดำ” (99 บาท) เนื้อหมูส่วนสันคอนุ่ม ๆ กริลล์พริกไทยดำหอม ๆ เสิร์ฟคู่นำจิ้มแจ่ว หอมน้ำมะขาม รสเปรี้ยวหวานเผ็ดจัดจ้านสไตล์ไทย มาพร้อมเครื่องเคียงสลัดผักสด เฟรนช์ฟรายส์ และแครอทย่าง

สเต๊ก ร้านอาหารลำพูน แม่ทา
สเต๊กหมูพริกไทยดำ
สเต๊ก ร้านอาหารลำพูน แม่ทา
ซอสแจ่วรสจัดจ้าน

และยังมีเมนูที่เด็ก ๆ ชอบเป็นพิเศษอย่าง “พิซซ่าหน้าปูอัด แฮม ไส้กรอก เบคอน” (89 บาท) อัดแน่นมากับชีสยืด ๆ ถาดขนาดกำลังดี เด็กกินเพลิน ผู้ใหญ่อย่างเราก็กินดี

พิซซ่า ร้านอาหารลำพูน ฟีลกู้ด แม่ทา
พิซซ่าชีสยืด ๆ ของโปรดเด็กและผู้ใหญ่

อาหารมาพร้อมหน้าแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่มเย็น ๆ คู่กันสักหน่อย หรือใครจะแวะมานั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่มในบรรยากาศสบาย ๆ ก็ชิลดีนะ อย่างเมนูแนะนำ “น้ำมะพร้าวปั่น” ( 35 บาท) แก้วนี้เข้มข้นจากมะพร้าวสดที่ปลูกในสวน หวานกำลังดี ละมุนสิบเต็มสิบ! หรือจะเป็นเครื่องดื่มโซดาก็คืนความสดชื่นดี และยังมีกาแฟสดต่าง ๆ อีกด้วย

ร้านอาหารลำพูน แม่ทา
กาแฟสดและเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ

เที่ยวแม่ทาครั้งหน้าอย่าลืมแวะมาสัมผัสเมนูแซ่บ หรือจะรับแขกบ้านแขกเมือง ร้องคาราโอเกะ ประชุม สัมมนา ก็อย่าลืมนึกถึงร้าน “Feel Good” ลำพูน ของดีเมืองแม่ทา ที่ขอบอกต่อเลยว่าอาหารรสชาติจัดจ้าน ราคาเป็นมิตร บรรยากาศดี หากใครอยากสัมผัสวิถีสุดสโลว์ไลฟ์ของเมืองแม่ทาต่ออีกนิด ทางร้านก็มีห้องพักราคาน่ารักไว้บริการ สำหรับวันนี้ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ ก่อนจากกันไปก็ต้องขอขอบคุณที่ติดตามกันมาโดยตลอด สำหรับครั้งหน้า Wongnai จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักร้านอาหารลำพูนที่น่าสนใจร้านไหนต่อ อัปเดตกันได้ไม่มีพลาดที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ~

การเดินทาง

  • ใช้ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ - ลำปาง มุ่งหน้าลำปาง พอถึงเขตอำเภอแม่ทา ให้ยูเทิร์นตรงหน้าปั้มบางจาก ผ่านหน้าอำเภอแม่ทา จะเจอป้ายโรงพยาบาล ให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงผ่านหน้าโรงบาลแม่ทามาเรื่อย ๆ จะเจอ 7-11 เเละข้ามทางรถไฟ ขับมาประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอร้าน “Feel Good” ลำพูน อยู่ด้านซ้ายมือ มีรถจักยานคันใหญ่ จอดอยู่หน้าร้าน
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน โซนกาเเฟเเละเค้ก 08.00 - 20.00 น. / โซนอาหารเปิด 10.00 - 23.00 น.(ครัวปิด 22.00 น.)
  • เบอร์ติดต่อ :: 095-692-6496, 053-096-476

เมนูห้ามพลาด

จระเข้ผัดฉ่า, น้ำมะพร้าวปั่น, กบผัดพริกไทยดำ

แผนที่

หน้าร้านมีรถจักยานคะนใหญ่
map

การติดต่อ