ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านตามปีนักษัตร แก้ชง เสริมดวงรับปีกระต่าย 2566
  1. ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านตามปีนักษัตร แก้ชง เสริมดวงรับปีกระต่าย 2566

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านตามปีนักษัตร แก้ชง เสริมดวงรับปีกระต่าย 2566

มาเสริมดวงรับปีกระต่าย 2566 ด้วยไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านตามปีนักษัตรกัน ในปีกระต่ายนี้ ต้องเสริมอะไร และแก้อะไรบ้าง ที่จะช่วยแก้ชง และเสริมดวงให้ปังขึ้น
writerProfile
25 ธ.ค. 2022 · โดย

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านเป็นการช่วยเพิ่มพลังงานดี และเป็นการแก้ชง เสริมดวงให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายใจมากขึ้น มีเอเนอร์จี้อยากทำนู่นทำนี่ดี ๆ มากขึ้น การเสริมฮวงจุ้ยบ้านและการแก้ชงนั้น ควรแก้ตามปีเกิดแต่ละคน เพราะธรรมชาติแล้วดวงของคนในแต่ละปีนักษัตรจะต่างกันออกไปในแต่ละปีโดยสิ้นเชิง มาดูไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านของแต่ละปีนักษัตรกันค่ะ ว่าปีนักษัตรไหน ต้องปรับฮวงจุ้ยในบ้านอย่างไรบ้าง 

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านตามปีนักษัตร แก้ชง เสริมดวงรับปีกระต่าย 2566

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้านตามปีนักษัตร แก้ชง เสริมดวงรับปีกระต่าย 2566

คนเกิดปีชวด

ปี 2566 นี้เกณฑ์ดวงชะตาจะเป็นปีชง แต่ชงแบบห่าง ๆ ทางโหราศาสตร์เรียกว่า “ชงร่วม” การงานจะรู้สึกเหนื่อย คนทำงานแบบลูกจ้างต้องท้อใจ ทำคุณคนไม่ขึ้น เพื่อนร่วมงานคอยอิจฉาใส่ร้าย ความรักแย่ อาจทะเลาะกับคนรักได้ ใครที่ชอบสร้างบุญบารมีสั่งสมไว้ จะเริ่มเห็นผลดี แต่การค้า ต้องบอกว่าอย่าเพิ่งขยับขยายในปีนี้ ชีวิตที่ผ่านมาอาจจะแย่ แต่ปีนี้ คนที่เกิดปีชวดจะเอาตัวรอดได้

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : ควรแก้ฮวงจุ้ยทางทิศใต้ด้วยสีชมพู อย่างการวางแจกันดอกไม้จำลองด้วยสีชมพูเสริมดวงฮวงจุ้ยความรัก นำรูปน้ำตกมาติดทางทิศเหนือของบ้าน เสริมดวงคนค้าขาย วางตุ๊กตาไม้รูปมังกรไว้ทางทิศตะวันออกจะช่วยบรรเทาปีชงร่วมของคนที่เกิดปีชวดได้

คนเกิดปีฉลู

ปีใหม่นี้ควรระวังด้านการเงิน ห้ามไปยุ่งเรื่องการคำ้ประกันเรื่องปล่อยหนี้ค้าง เพราะความทุกข์จะเข้ามาทำให้รู้สึกปวดหัวตลอดปี ด้านโชคลาภก็พอมีบ้างจากความฝัน แต่ระวังเรื่องการผ่าตัดช่วงขาลงไป เพราะมีเกณฑ์ที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : สำหรับคนเกิดปีฉลูควรปรับฮวงจุ้ยใหม่ในปี 2566 ด้วยรูปต้นไม้ใหญ่ทางทิศตะวันออก เปลี่ยนสีวอลเปเปอร์ในบ้านใหม่เป็นสีเขียวสด หรือเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์เป็นสีน้ำเงิน สีฟ้าทางทิศเหนือ จะเสริมฮวงจุ้ยคนปีฉลูได้ดี

คนเกิดปีขาล

ที่แล้วชาวปีขาลเป็นปีชง แต่ปีนี้เริ่มดีขึ้น สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ คือการหลงระเริงจนเดือดร้อน ความซวยอาจจะมาจากปาก หรือคำพูด หรือหลงไปกับปากคนอื่นที่คอยยุแหย่ ถ้ามีปัญหา ควรแก้ปัญหาด้วยตัวเอง พยายามขอความช่วยเหลือคนอื่นตอนที่จำเป็นเท่านั้น

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : แก้หรือจัดฮวงจุ้ยในบ้านได้ด้วยโคมไฟสีเหลือง ใช้ประดับเพดานห้องทำงาน หรือห้องนอน ถ้าต้องการเสริมอำนาจบารมี ให้ใช้สีเหลืองเป็นสีประดับโต๊ะทำงาน จะช่วยแก้ปัญหาการงานไม่ก้าวหน้า และไม่มั่นคงได้ เพราะธรรมชาติของสีเหลืองเป็นสีที่สังเกตได้เด่นชัด แสดงออกถึงความสุขุม จะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และช่วยแก้ปัญหาการคิด การวางแผน

คนเกิดปีกระต่าย

ถึงปีนี้จะเป็นปีกระต่าย แต่คนเกิดนักษัตรนี้ ถือเป็นปีที่ชงร่วม เกณฑ์ดวงมีทั้งข่าวดี ข่าวร้าย ผู้ใหญ่ในบ้านอาจจะเจ็บป่วย ระวังเรื่องการโดนใส่ร้าย ทะเลาะวิวาทจนขึ้นศาล ให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติให้มาก ๆ และคอยตั้งรับกับเรื่องดีและร้ายของชีวิต

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : ติดเพดานด้วยลูกบอลคริสตัลคือลูกบอลทรงกลมที่มีลักษณะประกายขาวใสระยิบระยับแขวนไว้ที่ผนังห้องรับรองแขก หรือแขวนลูกบอลคริสตัลเหนือโต๊ะทำงาน ในตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัดเจน เพื่อกระจายกระแสพลังงาน และกระตุ้นความคิดดี ๆ จะเป็นการรวมความคิดให้สมองแล่นขึ้น

คนเกิดปีมะโรง

คนที่เกิดปีนักษัตรนี้ โชคชะตาจะแย่เพราะจิตใจกำลังขุ่นหมอง ขาดสมาธิ แต่คนไหนที่มีเลือดนักสู้ มีความดิ้นรน ก็จะแก้ปัญหาให้ชีวิตก้าวหน้าได้

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : การแก้ฮวงจุ้ยคนทำงานในบ้าน ควรปรับหันเครื่องคอมพิวเตอร์ออกด้านนอก มีเครื่องปรับอากาศอยู่ในทิศที่ลมออกมาตรงซีพียู คนที่จะทำงานกับคอมพิวเตอร์ต้องพิงพนักพิง หรือฝาผนัง คนค้าขายควรใช้รูปวาดภูเขาตกแต่งผนัง โดยติดหลังโต๊ะเก็บเงินเพื่อให้ความหมายถึงความมั่นคง ทำให้มีความรู้สึกเป็นที่พักพิง เงินทองไม่ไหลออก มีสมาธิในการทำงาน การงานมีผลงานที่ดี ไม่ผิดพลาดง่าย ผลงานเป็นไปตามเป้าหมาย ลักษณะของภูเขาควรเป็นภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้

คนเกิดปีมะเส็ง

ปี 2566 นี้ รายจ่ายเยอะมาก ควรตัดรายจ่ายลง การค้าขาย หรืองานที่เกี่ยวข้องกับงานบันเทิง งานเลี้ยง จะเกื้อกูลให้ชีวิตดี เกณฑ์ดวงยังต้องระวังเรื่องบาดเจ็บเล็กน้อยจนทำให้เสียค่าใช้จ่ายเรื่อย ๆ ควรเลี่ยงการนั่งใต้ขื่อ คานเพราะ ในทางฮวงจุ้ย คือสิ่งที่ไม่ดี ทำให้เกิดการเชือด การทิ่มแทงเหมือนเวลาเรามองเห็นคนถือมีดหันด้านมีคมมา จะเกิดความรู้สึกน่ากลัว ไม่ควรปลูกสร้างบ้านหรือการทำงานไม่ควรอยู่ใต้คาน ใกล้เหลี่ยมของเสา เหลี่ยมเสาสี่ด้าน โดยเฉพาะการหันสันเหลี่ยมของเสาเข้าหาตำแหน่งของโต๊ะทำงาน ฃ

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : ควรใช้ฝ้าเพดานปิดกั้นขื่อคาน และเหลี่ยมมุมภายในบ้าน เพื่อปรับฮวงจุ้ยให้ดีขึ้น

คนเกิดปีมะเมีย

ในปี 2566 นี้ ปีมะเมียเป็นปีนักษัตรที่ชงร่วม แต่ไม่ได้รุนแรงอะไรมากมายนัก โดยรวมในปี 2566 คนทำงานมีโอกาสได้รับตำแหน่ง ได้เลื่อนขั้น ลื่อนตำแหน่ง แต่จะทุกข์ เพราะจะต้องแบกความรับผิดชอบมาก และทุกข์จนไปทำให้รู้สึกเหนื่อย ไม่มีเวลาส่วนตัว อาจจะกลายเป็นปัญหาครอบครัวได้

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : ควรปรับฮวงจุ้ยด้วยการติดรูปต้นไม้ใหญ่ไว้บริเวณกลางบ้านที่อยู่อาศัย พลังแห่งต้นไม้จะกระตุ้นจุดศูนย์รวมความรักความสามัคคีคนในครอบครัว

คนเกิดปีมะแม

ปีก่อนเคยแย่แต่ปีนี้จะดีขึ้นตามลำดับ การปรับฮวงจุ้ยโต๊ะจะส่งผลต่อการงานในทางที่ดีเยี่ยม จะมีเพื่อนชักชวนให้ไปลงทุน คนทำงานจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง คนค้าขายดี

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : โต๊ะทำงานและโต๊ะเก็บเงิน ควรจัดไว้ส่วนขวามือสุดเรียกว่าตำแหน่งเสือขาวตำแหน่งนี้คือตำแหน่งความมั่นคง หรือลองหารูปครอบครัว หรือรูปคู่กับเจ้านายวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรืออาจจะเลือกไม้พุ่ม อย่างต้นกระบองเพชรเล็ก ๆ วางบนโต๊ะทำงานที่ขวามือสุดเพื่อช่วยเสริมดวง ตำแหน่งกลางโต๊ะควรปล่อยว่าง มีแค่เอกสารที่ใช้จริงเท่านั้น ส่วนกลางโต๊ะนี้คือตำแหน่งหงส์ ความว่างเปล่าตรงกลางโต๊ะ จะแก้ฮวงจุ้ยในเรื่องของลูกน้องไม่ฟังคำสั่ง เลื่อยขาเก้าอี้ ตีตนเสมอ หรือให้วางของมงคลอย่างตุ๊กตาดินเหนียวแก้ปีชงรูปกิเลนไว้กลางโต๊ะ เพราะกิเลนสัญลักษณ์แห่งความเมตตา ช่วยแก้ปัญหาการอิจฉาริษยา และการตั้งโต๊ะทำงาน พนักงานไม่ควรหันหลังเข้าหาประตู หรือปล่อยให้ด้านหลังว่าง

คนเกิดปีวอก

ในปี 2566 นี้ คนเกิดปีวอกดวงดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ได้เริ่มต้นธุรกิจในขอบเขตเล็ก ๆ ก่อน แล้วค่อย ๆ ขยายให้เติบโต จนกระทั่งได้รับโชคลาภตามหวัง ในปี 2566 นี้ระวังเรื่องการพนัน เพราะอาจจะทำให้หมดตัวได้

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : แก้ฮวงจุ้ยในบ้านด้วยโคมไฟสีทอง หรือใช้สีพาสเทลประดับเพดานห้องนอน จะช่วยกระตุ้นพลังปราณซี่ ธาตุทองในตัวขณะหลับ

คนเกิดปีระกา

คนเกิดปีระกา ในปีนี้ต้องบอกว่าเป็นปีชง ต้องระมัดระวัง เพราะในปี 2566 นี้ คนเกิดปีระกาจะเสียเงิน เสียทอง แล้วอาจป่วยไข้ไม่สบายได้ หรือการเดินทางอาจส่งผลให้ประสบอุบัติเหตุเลือดตกยางออก ควรจะไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เพื่อเสริมดวงและแก้ชง ผ่อนหนักให้เป็นเบา

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : ควรแก้ฮวงจุ้ยโดยติดกระจกเสือคาบดาบตรงประตูหน้าบ้าน หรือการติดยันต์ท้าวเวสสุวรรณในบ้าน จะช่วยแก้ฮวงจุ้ย และไล่พลังร้าย ๆ ในบ้านออกไปได้

คนเกิดปีจอ

คนไหนเกิดปีจอบ้าง ยกมือขึ้น ! ขอแสดงความยินดีเลย เพราะปี 2566 นี้ จะพ้นเคราะห์พ้นโศกแล้ว ใครเคยตกงาน ชีวิตมืดมิด คิดอะไรไม่ออก ก็จะมีงานทำ คนที่ทำงานอยู่แล้ว ไม่ได้ตกงาน ผู้บังคับบัญชาจะรักใคร่เอ็นดู คนค้าขายกิจการค้าเริ่มดีขึ้น

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : ควรปรับฮวงจุ้ยใหม่โดยการติดน้ำพุจำลอง หรืออะไรที่เคลื่อนไหวไว้ทางทิศเหนือจะกระตุ้นดวงโชคลาภ

คนเกิดปีกุน

ในปี 2566 คือปีที่ดี และจะมีจังหวะเกณฑ์ชะตาขาขึ้นมาก ๆ ไม่ว่าอะไรก็จะกลายเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์วัดดวง การค้าหุ้น หรืออะไรที่เกี่ยวกับการเก็งกำไรจะทำได้ดีมาก

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน : ควรปรับฮวงจุ้ยเสริมดวงด้วยการปลูกดอกอัญชัน ไว้ริมรั้วหน้าบ้าน เพราะพลังสีน้ำเงิน จะกระตุ้นโชคลาภให้เข้ามาแบบไม่ขาดสาย การค้า จะชนะคู่แข่ง

ไอเทมเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน สำหรับใครมีสมาชิกในบ้านหลายคน ก็อาจไม่สะดวกปรับหลายอย่างพร้อม ๆ กันใช่ไหมคะ ถ้าจะเลือกปรับฮวงจุ้ยภายในบ้าน ก็สามารถเลือกแค่ปีเกิดของคนใดคนหนึ่งในบ้านได้ ถ้าจะเลือก ก็ควรเลือกจากปีเกิดของหัวหน้าครอบครัว หรือสมาชิกคนไหนที่อยู่ติดบ้านมากที่สุดเป็นหลัก การปรับฮวงจุ้ยจะส่งผลดีในปีใหม่นี้และทำให้ฮวงจุ้ยบ้านดีขึ้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการเตรียมรับมือกับดวงที่ดีและไม่ดีในปีกระต่าย 2566 นี้กันนะคะ  

ขอบคุณข้อมูลและแนวทางการปรับฮวงจุ้ยจาก : หมอโบ๊ท เพจ Astrology88889999  

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ