จัดบ้านเตรียมฉลอง! ไอเดียแต่งบ้านให้ตรงธีมคริสมาสต์ ได้มุมถ่ายรูปใหม่!
  1. จัดบ้านเตรียมฉลอง! ไอเดียแต่งบ้านให้ตรงธีมคริสมาสต์ ได้มุมถ่ายรูปใหม่!

จัดบ้านเตรียมฉลอง! ไอเดียแต่งบ้านให้ตรงธีมคริสมาสต์ ได้มุมถ่ายรูปใหม่!

เหยียบเข้าช่วงเดือนสุดท้ายของปี เดือนแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข! มาเตรียมตัวจัดบ้านให้เข้าธีมคริสมาสต์ด้วยไอเดียแต่งบ้านน่ารัก ๆ กันเถอะ
writerProfile
27 พ.ย. 2022 · โดย

ใครที่อินกับเทศกาลส่งท้ายปีอย่างเทศกาลคริสมาสต์แบบเราบ้างงง! วนกลับมาอีกครั้งกับเดือนธันวาคมแห่งการเฉลิมฉลอง นอกจากเราจะได้ไปถ่ายรูปตามคาเฟ่หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้อินกับเทศกาลแล้ว เรายังสามารถเปลี่ยนลุคบ้านเราให้เข้ากับเทศกาลคริสมาสต์ได้ด้วยน้าาา วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมไอเดียแต่งบ้านจัดบ้านให้ตรงธีมคริสมาสต์มาให้ทุกคนแล้วค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่อินกับเทศกาลนี้เป็นพิเศษแบบเราต้องรีบมาแต่งบ้านคริสมาสต์เป็นเพื่อนกันนะค้าา นอกจากจะได้อยู่บ้านอย่างอิน ๆ แฮปปี้ ๆ แล้ว เรายังได้มุมถ่ายรูปในบ้านมุมใหม่อีกเพียบบบ!

เปลี่ยนมุมโต๊ะอาหารให้เข้าธีมฉลองคริสมาสต์

แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์

สำหรับการแต่งบ้านมุมแรกที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนสามารถแต่งบ้านคริสมาสต์ตามกันได้ง่าย ๆ คือเสกมุมโต๊ะอาหารให้อินตามเทศกาลคริสมาสต์! วิธีจัดบ้านก็ง้ายง่ายเลยค่ะ แค่ต้องเตรียมพร็อพสำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสต์ให้พร้อมอย่างพวกขนมและอาหารต่าง ๆ แก้วไวน์เริ่ด ๆ รวมไปถึงเชิงเทียนอลังการที่ช่วยทำให้โต๊ะอาหารเราดูอลังการมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนต่อมาคือต้องจัดพร็อพต่าง ๆ ให้สวยงามพร้อมถ่ายรูป ที่สำคัญอย่าลืมจุดเทียนเฉลิมฉลองด้วยนะ ส่วนใครจะเติมด้วยไอเทมคริสมาสต์อื่น ๆ ก็สามารถนำมาจัดวางตกแต่งได้ เช่น ต้นคริสมาสต์จิ๋ว ๆ ไฟแต่งบ้าน หรือจะเป็นโปสการ์ดน่ารัก ๆ ติดผนัง คิ้วท์อ่าาาาา!

แต่งบ้านคริสมาสต์ด้วยต้นคริสมาสต์ปัง ๆ

แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์

สิ่งต่อไปเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลคริสมาสต์ทุก ๆ ปี นั่นก็คือออ ต้นคริสมาสต์หรือต้นสนปลอมนั่นเองจ้าาา ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่อินเทศกาลคริสมาสต์แบบเราซื้อต้นสนปลอมติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะสามารถหยิบออกมาใช้ประโยชน์ได้ทุกปีแน่นอน ซึ่งขนาดของเจ้าต้นคริสมาสต์นี้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของพื้นที่ที่เราจะนำไปวางนะคะ ใหญ่เล็กไม่สำคัญเพราะแค่มองเองก็อารมณ์ดีแล้วววว และสิ่งที่จะทำให้เจ้าต้นคริสมาสต์คอมพลีตที่สุดคือการแต่งน้องด้วยของประดับตกแต่งต่าง ๆ รวมไปทั้งไปกระพริบน่ารัก ๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยปังมากจ้าาา

งานฉายภาพโปรเจกเตอร์ก็ต้องมานะ

แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์

อีกหนึ่งไอเดียการแต่งบ้านคริสมาสต์ที่ช่วงนี้เค้าฮิตนำมาใช้กันมาก ๆ อย่างโปรเจกเตอร์ก็สามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ได้เหมือนกัน เพราะปกติแล้วเรามักจะใช้งานโปรเจกเตอร์ด้วยการดูหนังหรือนำมาเปิดภาพสวย ๆ ในนิทรรศกาลหรือคาเฟ่ ส่วนในเทศกาลคริสมาสต์แบบนี้เราแนะนำให้เพื่อน ๆ เอาโปรเจกเตอร์มาเปิดหนังธีมคริสมาสต์ที่ชอบจะได้ฟีลเทศกาลสุดแสนอบอุ่นนี้ม๊ากกมากกก ยิ่งปิดไฟห้องแล้วเปิดไฟสลัว ๆ พร้อมโปรเจกเตอร์หนัง บอกเลยว่าฟินมากค่ะ! ใครเป็นสายโซเชียลคงได้คอนเทนต์ถ่ายรูปเพิ่มไปอีกหนึ่งกรุบ!

เพิ่มสายไฟวิบวับในบ้านสร้างความครึกครื้น

แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์

อีกไอเทมหนึ่งที่จะมาสร้างความครึกครื้นให้บ้านเราช่วงเทศกาลคริสมาสต์แบบนี้คือไฟวิบ ๆ วับ ๆ นั่นเองค่ะ เพราะการติดสายไฟระโยงระยางจะช่วยให้บรรยากาศดูเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองขึ้นมากเลยแหละ และเดี๋ยวนี้พวกไฟแบบนี้เค้าก็มีลูกเล่นและดีไซน์ที่หลากหลายมาก ๆ เพื่อน ๆ สามารถเลือกติดไฟรูปร่างต่าง ๆ ที่เข้ากับสไตล์บ้านเราได้เลยยย จะเป็นสายไฟเล็ก ๆ เรียบ ๆ ฟีลโรแมนติกก็เริ่ด หรือจะเป็นไฟรูปดาวรูปหัวใจน่ารัก ๆ ก็คิ้วท์ หรือจะเป็นไฟฉายลูกโลกดิสโก้ก็ปัง บอกเลยว่าไฟเหลือง ๆ สลัว ๆ แบบนี้ทำให้บ้านได้มู้ดอบอุ่นสุดดด

ประดับตกแต่งบ้านด้วยเตาผิงให้เหมือนอยู่ยุโรป

แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์
แต่งบ้านคริสมาสต์

เฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านที่ช่วงนี้กำลังฮิตฮอตสุด ๆ คงจะต้องยกให้ชั้นวางของเตาผิงปลอมน่ารัก ๆ ให้ทั้งมู้ดบ้านสไตล์ยุโรปและดูเกาหลีในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญยังเหมาะม๊ากกมากกกกับเทศกาลคริสมาสต์ด้วยจ้าาา นอกจากจะมีโครงเตาผิงปลอมมาแต่งบ้านแล้ว อย่าลืมเติมไฟปลอมช่วยให้มูดบ้านดูอบอุ่นสไตล์เทศกาลด้วยนะ และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพร็อพวันคริสมาสต์น่ารัก ๆ อย่างถุงเท้าซานต้า ป้ายเทศกาลต่าง ๆ หรือจะเป็นต้นสนหรือเชิงเทียนคิ้วท์ ๆ ประโคมให้หมดจัดเต็มให้ทุกมุมบ้านไปเลยค่ะ

เห็นอย่างนี้แล้วเพื่อน ๆ คงจะอยากลุกขึ้นมาตกแต่งบ้านให้เข้ากับบรรยากาศคริสมาสต์ในปีนี้กันเลยใช่ไหมคะ บอกเลยว่าใครที่อินเทศกาลคริสมาสต์แบบเรา ถ้าได้แต่งบ้านให้เข้าธีมเทศกาลแล้ว รับรองว่าตื่นนอนมาคุณจะมีความสุขและอารมณ์ดีในทุก ๆ วันแน่นอนค่าาา แล้วของตกแต่งต่าง ๆ ที่ใช้แล้วในปีนี้ก็สามารถเก็บไปใช้ในปีต่อ ๆ ไปได้ด้วยนะคะ รับรองว่าคุ้ม! แถมได้มุมถ่ายรูปที่บ้านเพิ่มด้วยจ้าาา!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ...

• แจกทริคจัดมุมบ้านให้เหมือนอยู่คาเฟ่ มีบ้านแบบนี้ไม่อยากออกไปไหนเลย!
• ถ่ายรูปเองไม่ง้อเพื่อน! ทริคถ่ายรูปกับกระจกปัง ๆ เที่ยวคนเดียวก็ได้รูป
• เสริมบารมีบ้านให้มีพลัง ด้วยแจกันหลักหมื่นแบรนด์หรู ดีไซน์เนอร์ดัง!