ฝาชี อาหารไทยพื้นบ้านพิษณุโลก ใส่ใจทุกขั้นตอนการปรุง
  1. ฝาชี อาหารไทยพื้นบ้านพิษณุโลก ใส่ใจทุกขั้นตอนการปรุง

ฝาชี อาหารไทยพื้นบ้านพิษณุโลก ใส่ใจทุกขั้นตอนการปรุง

พาไปค้นเคล็ดลับเบื้องหลังรางวัลชนะเลิศมากมายของร้าน “ฝาชี” ร้านอาหารไทยพื้นบ้านพิษณุโลก ความลับความสำเร็จคืออะไร ตามไปดูกันเลย
writerProfile
28 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ฝาชี อาหารไทยพื้นบ้าน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบส่วนมากทางร้านนำมาจากแปลงนา “ไอดินกลิ่นข้าว” ที่ทางร้านปลูกเอง
  • ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการปรุงแต่งรสชาติอาหารมากมายทั้งในจังหวัด และระดับประเทศ
  • ตั้งอยู่ใน D-Park ศูนย์รวมร้านอาหาร ถนนสีหราชเดโชชัย ก่อนถึงศูนย์ขายสินค้าราคาส่ง ดิลกภัณฑ์จ.พิษณุโลก 

จากร้านข้าวแกงรถเข็น สู่ร้านอาหารไทยพื้นบ้านชื่อดังแห่งพิษณุโลกเจ้าของรางวัลชนะเลิศด้านการปรุงแต่งรสชาติอาหารมากมายทั้งในจังหวัดและระดับประเทศ เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ “ฝาชี” ร้านอาหารพิษณุโลก ที่เกิดจากความรักในการทำอาหาร ผสมกับความใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบทุกขั้นตอน จึงไม่แปลกที่ “ฝาชี” จะกลายเป็นร้านอาหารที่ใครไปพิษณุโลกต้องแวะไปกิน ถ้าอยากรู้ว่าเบื้องหลังความสำเร็จเหล่านั้นคืออะไร ตามไปดูกันเลยค่ะ

น่ากินมาก
น่ากินมาก

ร้านฝาชีเกิดขึ้นจากใจรักในการทำอาหารของคุณแม่เจ้าของร้าน โดยเริ่มเปิดขายเป็นร้านข้าวแกงรถเข็น จนพัฒนากลายเป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้านในปัจจุบัน วัตถุดิบต่าง ๆ ภายในร้านมากกว่าครึ่งนำมาจากแปลงนา “ไอดินกลิ่นข้าว” ที่ร้านปลูกเอง ไม่ว่าจะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี, ข้าวกล้องงอก, ใบยี่หร่า, สะระแหน่ ไปจนถึงหอยขม

หน้าร้าน
หน้าร้าน

นอกจากจะเป็นร้านที่ใส่ใจในคุณภาพวัตถุดิบแล้ว เรื่องของรสชาติอาหารก็การันตีได้จากผลงานชนะเลิศด้านการปรุงแต่งรสชาติอาหารมากมายทั้งในจังหวัด และระดับประเทศ รวมทั้งรางวัลล่าสุดที่ภาคภูมิใจในปีพ.ศ. 2559 คือ รางวัลสุดยอดนวัตกรรมข้าวไทย “ทอฟฟี จากเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว โปรตีนสูง โดยมูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติปี 2559”

ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพ
ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพ

บรรยากาศภายในร้านเป็นร้านไม่เล็กไม่ใหญ่ขนาด 1 ชั้นภายในแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนกาแฟ และโซนอาหาร ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น Loft สวยงามเรียบง่าย แต่ดูทันสมัย

ภายในร้าน
ภายในร้าน
โต๊ะไม้นั่งสบาย
โต๊ะไม้นั่งสบาย
ตกแต่งสไตล์ Loft
ตกแต่งสไตล์ Loft

เมนูแนะนำเมนูแรกที่ต้องสั่งคือ “ไข่เจียวฝาชี” (100 บาท) ไข่เจียวสูตรพิเศษ ใส่หมูสับมาแบบจัดเต็ม กินแล้วเต็มปากเต็มคำ ไม่หวงของ ถัดมา “แกงรัญจวน” (130 บาท) แกงหากินยากของไทย นำซี่โครงหมูมาเคี่ยว จนเปื่อย ใส่กะปิเพิ่มความหอม และเครื่องเทศนานาชนิดทั้งตะไคร้, หอมแดง, และมะกรูด ถือเป็นอาหารโบราณที่ต้องลองสักครั้ง

ไข่เจียวฝาชี
ไข่เจียวฝาชี
แกงรัญจวน
แกงรัญจวน

“หลนปลาอินทรีย์เค็ม” (150 บาท) ปลาอินทรีย์รสเค็มเข้ากันได้ดีกับความมันของกะทิ กินคู่กับผักต้ม และข้าวสวยร้อน ๆ เด็ดมาก

หลนปลาอินทรีย์เค็ม
หลนปลาอินทรีย์เค็ม

"มัสมั่นไก่" (150 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่สั่งถือว่าพลาด! น่องสะโพกไก่แกงกับเครื่องแกงมัสมั่นจนเข้าเนื้อ กินคู่กับ “แป้งโรตี” (60 บาท) เด็ดจนต้องสั่งกลับบ้าน

มัสมั่นไก่
มัสมั่นไก่
แป้งโรตี
แป้งโรตี

“ฉู่ฉี่ปลาทูสด” (130 บาท) ปลาทูสดไซส์ใหญ่ ผัดกับเครื่องแกงสูตรทางร้าน ได้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมเครื่องแกง

ฉู่ฉี่ปลาทูสด
ฉู่ฉี่ปลาทูสด

“ผัดเผ็ดเนื้อวัวใบยี่หร่า” (150 บาท)  เนื้อวัวสันในผัดกับเครื่องแกงสูตรพิเศษของคุณแม่ ได้กลิ่นหอมใบยี่หร่า ตอนผัดใช้เทคนิคควบคุมไฟทำให้ตัวเนื้อมีเลือดผสมออกมากับเครื่องแกงด้วย รสชาติจัดจ้าน ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วฟินมาก

ผัดเผ็ดเนื้อวัวใบยี่หร่า
ผัดเผ็ดเนื้อวัวใบยี่หร่า

“แกงคั่วหอยขม” (130 บาท) อาหารตามฤดูกาลของทางร้าน หอยขมได้มาจากการจับปลาสลิดในนา นำไปแกงกับเครื่องแกงคั่วรสเข้มข้น

แกงคั่วหอยขม
แกงคั่วหอยขม

“ไอศกรีมโฮมเมด” (ลูกละ 30 บาท) ไอศกรีมทำเองของทางร้าน มีหลากหลายรสทั้งกะทิสด, นมแพะ, ข้าวกล้องงอก ซึ่งไม่มีส่วนผสมของครีม กินแล้วสบายพุงไม่กลัวอ้วน ส่วนใครชอบความเปรี้ยวต้องลองรสอัญชัน กับกระเจี๊ยบ ซึ่งใช้โยเกิร์ตเป็นส่วนผสม นอกจากไอศกรีมเป็นลูกแล้ว ทางร้านยังมี “ชุดไอศกรีมกับเครื่อง” (70 บาท) ไอศกรีมกะทิเสิร์ฟกับเครื่องเคียงหลากหลายทั้งนมสด, ถั่วคั่ว, ฟักทองเชื่อม และข้าวโพด

ไอศกรีมโฮมเมด
ไอศกรีมโฮมเมด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับร้านอาหารไทยพื้นบ้านพิษณุโลก อย่าง “ฝาชี” ที่ใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ปรุงด้วยรสชาติดั้งเดิม สมแล้วจริง ๆ ค่ะที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย ใครมากินก็ต้องติดใจจนต้องกลับมาอีกทุกราย ใครที่ไม่อยากพลาดร้านโดน ๆ แบบนี้อีกอย่าลืมกดติดตาม พิษณุโลกกินอะไรดี กันด้วยนะคะ

Tel : 081 680 3896, 080 933 9339

เวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 09.30-21.00 น.

เมนูห้ามพลาด

ไข่เจียวฝาชี, แกงรัญจวน, ไอศกรัมโฮมเมด, มัสมั่นไก่และโรตี
เจ้าของร้านฝาชี
$OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้านฝาชี
ฝาชีเป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่อยากให้มาทานแล้วคิดว่ามานั่งทานอาหารบ้านตัวเอง สบาย ๆ รสชาติเหมือนกับคุณแม่ทำให้ทาน

แผนที่

D-Park สวนอาหาร ติดกับดิลกภัณฑ์
static-map