“Food Republic” ศูนย์รวมร้านอาหารนานาชาติ ขุมทรัพย์ของเหล่าราชานักชิม!
  1. “Food Republic” ศูนย์รวมร้านอาหารนานาชาติ ขุมทรัพย์ของเหล่าราชานักชิม!

“Food Republic” ศูนย์รวมร้านอาหารนานาชาติ ขุมทรัพย์ของเหล่าราชานักชิม!

เปิดกระเพาะ! ชวนมาลองชิม หลากร้านอาหารนานาชาติเจ้าเด็ด อิ่มท้องและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพเน้น ๆ รวบรวมมาไว้ที่ “Food Republic”
[Ad] • 25 เม.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2064012656949982/

ปัญหา “หิว...แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี” จะหมดไปค่ะ วันนี้ bellyishungry จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมารู้จักโอเอซิสย่านสยามอย่าง “Food Republic” สยามเซนเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมร้านอาหารนานาชาติเจ้าดังเสิร์ฟเมนูจานเด็ดมาไว้ที่นี่เท่านั้น!

บรรยากาศ Food Republic
บรรยากาศ Food Republic

“Food Republic” เป็นอีกหนึ่งในศูนย์รวมร้านอาหารที่อยากให้ทุกคนได้มาลองจริง ๆ ค่ะ นอกจากจะมีร้านอาหารหลากสัญชาติแล้ว ราคาถือว่าเป็นมิตรมาก ๆ เมื่อเทียบกับการที่ตั้งอยู่บนศูนย์การค้าชื่อดังใจกลางเมือง แถมรสชาติยังไม่แพ้กับร้านไหน ๆ

bellyishungry มีหลายร้านที่อยากแนะนำเลยล่ะค่ะ อย่างเมนูรวมหมูแดงหมูกรอบสไตล์จีนจากร้าน Phoenix เราสั่งเป็น “หมูกรอบ” (160 บาท) หั่นเสิร์ฟมาแบบชิ้นค่อนข้างหนา จะจิ้มน้ำจิ้มกินหรือจะกินเปล่า ๆ กับข้าวสวยก็เด็ดไม่แพ้กัน และ “หมูแดง” (160 บาท) หมูแดงล้วนที่มีมันแทรกกำลังดี ทำให้เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของชิ้นหมู

หมูกรอบ Food Republic
หมูกรอบหั่นชิ้นหนา
หมูกรอบ Food Republic
จิ้มน้ำจิ้มเพิ่มความฟิน

อาหารอินเดียก็มีเช่นกันค่ะ ร้าน Mrs.Balbirs Indian Cuisine แนะนำเมนู “พาสต้าแกงไก่ย่างทันดูรี” (195 บาท) เป็นเส้นพาสต้าคลุกเคล้ากับเครื่องแกงทิกก้ามาซาลา กินกันไก่ย่างทันดูรี ส่วนอกไก่ที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทุก ๆ คำ จะได้รสชาติไม่จัดจนเกินไป แถมได้กลิ่นหอม ๆ ของเครื่องเทศต่าง ๆ ด้วย

พาสต้าแกงไก่ย่างทันดูรี Food Republic
พาสต้าแกงไก่ย่างทันดูรี 
พาสต้าแกงไก่ย่างทันดูรี Food Republic
พาสต้าแกงไก่ย่างทันดูรี 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำของร้าน บ้านสัตยา ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำใส่มันกุ้ง” (199 บาท) ตัวน้ำซุปมีความเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่องถึงรส มีความหอมมันและความละมุนจากนมข้นจืดเสริมความกลมกล่อมเข้าไปอีก ทีเด็ดอยู่ที่การใส่มันกุ้งลงไปในน้ำซุปด้วย

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำใส่มันกุ้ง Food Republic
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำใส่มันกุ้ง
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำใส่มันกุ้ง Food Republic
กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ

ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเมนู “สองเกลอทอดกรอบกระทะร้อน” (100 บาท) จากร้าน หอยทอดสยามอัมพวา รวมมิตรหอยนางรมและหอยแมลงภู่ นำไปผสมแป้งและทอดกรอบ จานนี้ขอคอนเฟิร์มความกรอบจริง ๆ ค่ะ คือกรอบตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย

สองเกลอทอดกรอบกระทะร้อน Food Republic
ราดน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติ
สองเกลอทอดกรอบกระทะร้อน Food Republic
กรอบคำแรกยันคำสุดท้าย

ส่วนร้านดังอย่าง ข้าวขาหมูเซนต์หลุยส์ ก็มีนะคะ ใครหิว ๆ นี่ แนะนำให้จัดเต็มเมนู “ข้าวขาหมู ไส้ไข่” (115 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ กับขาหมูเนื้อหนังชิ้นหนา ราดด้วยน้ำขาหมูรสกลมกล่อม แถมยังเพิ่มความฟินด้วยไส้และไข่ต้ม กินคู่กับ Pepsi เพิ่มความสดชื่นไปอีก เข้ากันดีกว่านี้ไม่มีแล้ว!

ข้าวขาหมู ไส้ ไข่ Food Republic
ขาหมูชิ้นหนา เน้น ๆ
ข้าวขาหมู ไส้ ไข่ Food Republic
กินขาหมูไป จิบเป๊ปซี่ไปพลาง เข้ากันดี๊ดี

ส่วนใครที่กำลังมองหาอาหารจานเดียวกินง่าย ๆ ก่อนไปทำงาน ต้องลอง “ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่” (109 บาท) จากร้าน ผัดไทยเสวย ลาดพร้าว71 เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากแนะนำ คือตัวซอสมะขามของเขามีความเข้มข้นมาก ๆ ตัวเส้นก็ผัดมาได้ดี ไม่เละและไม่แข็งจนเกินไป ใช้ได้เลยล่ะค่ะ

ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ Food Republic
ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่
ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ Food Republic
บีบมะนาวเพิ่มรส

หากมองหาเมนูสุขภาพหน่อย แนะนำ “สุกี้รวมมิตรกระทะร้อน” (80 บาท) จากร้าน Suki the Empire ซึ่งจัดเต็มเครื่องเครามาแบบไม่มีหวง ตักไปคำไหนก็เจอแต่ชิ้นเนื้อ ยิ่งได้รสจัดจ้านของน้ำจิ้มสุกี้ ทำให้สุกี้จานนี้ยิ่งเลอค่าเข้าไปอีกก หยุดกินไม่ได้จริง ๆ ค่ะ

สุกี้รวมมิตรกระทะร้อน Food Republic
จัดหนักเครื่องแน่น
สุกี้รวมมิตรกระทะร้อน Food Republic
น้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด

ตบท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อ “ข้าวเหนียวมะม่วง” (129 บาท) ซึ่งวางขายอยู่ตรง Juice bar เห็นว่าเป็นของร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดังอย่างแม่วารีด้วยค่ะ อ้ออ...ใครที่กำลังมองหาร้านเครื่องดื่ม สามารถมาซื้อได้ที่ Juice bar ได้เลยนะคะ เป๊ปซี่ น้ำเปล่า น้ำผลไม้ มีครบ :)

ข้าวเหนียวมะม่วง Food Republic
ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารนานาชาติที่มีความหลากหลายใจกลางเมือง หรือร้านอาหารสยามเซ็นเตอร์ ขอแนะนำให้มาลองที่ “Food Republic” สยามเซนเตอร์เลยค่า มื้อนี้ครบจบที่เดียวจริง ๆ 

Food Republic
เป๊ปซี่ เพื่อนคู่ซี้จานเด็ด