รวม 10 รองพื้นสำหรับสาววัย 30+ ใช้แล้วหน้าเด็กจนคนทัก ! ฉบับปี 2019
  1. รวม 10 รองพื้นสำหรับสาววัย 30+ ใช้แล้วหน้าเด็กจนคนทัก ! ฉบับปี 2019

รวม 10 รองพื้นสำหรับสาววัย 30+ ใช้แล้วหน้าเด็กจนคนทัก ! ฉบับปี 2019

อายุที่มากขึ้นสภาพผิวก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามวัย แถมยังมีปัญหาผิวหน้าตามมาอีกนับไม่ถ้วน รวมมาให้แล้วรองพื้นที่เหมาะกับสาว 30+ ใช้แล้วถูกใจ หน้าอ่อนกว่าวัยแน่นอน
10 ต.ค. 2019 · โดย

ถึงอายุจะเป็นแค่เพียงตัวเลข แต่การแต่งหน้าที่ดีก็สามารถลดอายุได้เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกรองพื้นเป็นสิ่งสำคัญมากเลยนะคะ ประโยคที่ว่า'เลือกรองพื้นผิดชีวิตเปลี่ยน' ถือเป็นประโยคคลาสสิคที่ใช้เตือนใจสาว ๆ เวลาเลือกรองพื้นได้เสมอ ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองคือดีที่สุด สำหรับปัญหาผิวหน้าที่สาววัย 30+ ต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็นผิวหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้างขึ้น ผิวแห้งขาดน้ำ หรือฝ้ากระ  เพราะฉะนั้นแล้วรองพื้นที่เหมาะสมกับสาววัย 30+ ต้องมีคุณสมบัติช่วยปกปิด ให้ความชุ่มชื้น ใช้แล้วเหมือนนอนเต็มอิ่ม ผิวดูสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัย จะมีแบรนด์ไหนที่ถูกใจสาว ๆ บ้างไปดูกันเล้ยยย  

SRICHAND Enchanted Cover Perfect Foundation 

รองพื้น

รองพื้นตัวล่าสุดจากแบรนด์ไทยที่มาแรงที่ในตอนนี้ SRICHAND หรือจะเรียกว่ารองพื้นเจ้าหญิงก็ได้ค่ะ สาววัย 30+ ต้องลองเลย พูดเลยว่าจัดเต็มเรื่องคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และให้ความปกปิดสูงสุด แต่ยังให้ความสบายผิว ไม่หนักหน้า ให้ลุคผิวแมตซ์แต่ยังมีความฉ่ำวาวอยู๋ ดีงามขนาดนี้จะไม่ลองยังไงไหวคะซิส ที่สำคัญราคาน่ารักมากกก ถูกและดีต้องไว้ใจแบรนด์นี้เลย

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิค ไม่เหลวจนเกินไป เกลี่ยง่าย

เหมาะกับ : สาวหน้ามัน หรือผิวผสม ชอบการปกปิดดี แต่ไม่หนักหน้า

ปริมาตร : 30 ml.

ราคา : ราคา 320 บาท

พิกัด : Watsons

Source : 1

Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

รองพื้น

อีกหนึ่งรองพื้นเลอค่า ราคาน่ารักจากแบรนด์ Cute Press ที่ใช้แล้วช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูสวยเป็นธรรมชาติ แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ใครที่รูขุมขนกว้าง หมดกังวลไปได้เลย เพราะเค้าช่วยเบลอรูขุมขน ไม่ตกร่อง ให้การปกปิดปานกลางไปจนถึงปกปิดสูงสุด ให้งานผิวสวยถูกใจสาววัย 30+ แน่นอน มี 5 เฉดสี ให้เลือก จ่ายน้อยแต่สวยมากพูดเลย  

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีม เกลี่ยง่าย บางเบา

เหมาะกับ : สาวหน้ามัน หรือผิวผสม ใช้แล้วออกไปทำกิจกรรมการแจ้งได้เลย ได้ผิวสวย ติดทนนาน

ปริมาตร : 30 g.

ราคา : 399 บาท

พิกัด : คิวท์เพรสช็อปทุกสาขา

Source : 1

Ran

รองพื้น

ช่างแต่งหน้าชื่อดังที่รู้จักสภาพผิวหน้าของสาว ๆ เป็นอย่างดี จนพัฒนารองพื้นมาเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ รองพื้นจาก Ran by Nongchat  บอกเลยว่าสาววัย 30+ ที่ต้องการการปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ลองใช้เจ้าตัวนี้ไม่มีผิดหวัง จะลงแบบเบา ๆ ก็ได้ลุคฉ่ำวาวแบบสาวสุขภาพดี หรือจะจัดเต็มแต่งออกงานก็ออกมาสวยปัง ติดทน ที่สำคัญยังมีสารกันแดด และวิตามินอี ช่วยกันแดดและบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีได้ในขั้นตอนเดียว จัดว่าเป็น must have เลยค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิด ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว เน้นการปกปิด 

ปริมาตร : 20 ml.

ราคา : 990 บาท

พิกัด : rancosmeticofficial 

Source : 1

Urban Decay Stay Naked Weighless Liquid Foundation

รองพื้น

ตามมาด้วยรองพื้นที่สาว ๆ หวีดกันมากในขณะนี้ รองพื้นตัวใหม่ล่าสุดจาก Urban Decay บอกคำเดียวว่าต้องตำ ! คือดีมากแม่ แค่เห็น packaging ก็ใจละลายแล้ว รองพื้นสูตร vegan เนื้อบางเบา คุมมันได้ดี ให้การปกปิดปานกลางไปจนถึงปกปิดสูง ที่สำคัญติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง ถ่ายรูปออกมาสวยปัง สาววัย 30+ ใช้แล้วผิวดูสวยสุขภาพดี เป็นธรรมชาติ ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวได้หายใจ จัดเต็มด้วย 25 เฉดสี  ถือเป็นรองพื้นอีกหนึ่งตัวที่ควรมีเลยค่ะ 

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิด ไม่เหลวจนเกินไป เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น ผิวดูสวยสุขภาพดี เหมาะกับวันเบา ๆ ไปจนถึงวันที่ต้องการความเป๊ะปัง 

ปริมาตร : 30 ml.

ราคา : 1,600 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Urban Decay ทุกสาขา

Source : 1

ESTEE LAUDER Double wear Stay in Place 

รองพื้น

รองพื้นตำนาน ไม่พูดถึงไม่ได้ ESTEE LAUDER เรียกว่าเป็นรองพื้นยืนหนึ่งในดวงใจของสาว ๆ ไว้ใจเรื่องปกปิด ไม่ว่าจะใช้กับสภาพผิวหน้าแบบไหน รอยสิว จุดด่างดำแค่ไหนก็เอาอยู่ แดดจะร้อนฝนจะตกแต่รองพื้นก็ยังติดทน หน้าเนียนดีไม่มีดร็อป บอกเลยว่าสาววัย 30+ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้แน่นอน ใช้ได้ทุกสถานการณ์จริง ๆ

เนื้อสัมผัส : เนื้อแมตซ์ คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ

เหมาะกับ : สาวผิวมัน เน้นการปกปิด 

ปริมาตร : 30 ml.

ราคา : ราคา 1,950 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ ESTEE LAUDER ทุกสาขา

Source : 1

Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation

รองพื้น

อีกหนึ่งรองพื้นที่สาววัย 30+ ควรมี รองพื้นยอดนิยมจาก Bobbi Brown ที่ตอนนี้เค้าปรับโฉมใหม่เอาใจสาว ๆ มาในลุคฝาปั๊มช่วยให้กะปริมาณในการใช้สะดวก ที่บอกว่าเหมาะกับสาววัย 30+ เพราะว่าเค้าใส่สารบำรุงมาเพียบ ให้สารกัดแดดมาถึง Spf 40Pa+++ ใช้แค่รองพื้นขั้นตอนเดียวได้ทั้งกันแดดและบำรุงผิวเลย ปกปิดปานกลาง ให้ผิวสวยฉ่ำโกลว อิ่มน้ำเหมือนนอนครบ 8 ชั่วโมง สวยสุขภาพดีสมวัยแบบนี้ ไม่ควรพลาดเลย 

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิต ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย บางเบา

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว คนที่ชอบแต่งหน้าโชว์ผิว ไม่หนักหน้า

ปริมาตร : 30 ml.

ราคา : 2,650 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Bobbi Brown ทุกสาขา 

Source : 1

Fenty Beauty Pro Filt’r Hydrating Longwear Foundation

รองพื้น

รองพื้นตัวใหม่ล่าสุดจาก Fenty Beauty ที่คุณแม่ Rihanna เค้าผลิตสีออกมาเอาใจสาว ๆ ทั่วทุกมุมโลกถึง 40 เฉดสี ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ได้งานผิวเป็นธรรมชาติ ให้ปกปิดปานกลางถึงปกปิดสูง แต่ยังเบาสบายผิว หน้าไม่ดร็อประหว่างวัน ใครที่มองหารองพื้นใหม่อยู่ บอกได้เลยว่าซื้อเถอะ คุ้มค่าแน่นอนจ้า 

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิค ค่อนข้าวเหลว เกลี่ยง่าย

เหมาะกับ : ผิวแห้งหรือผิวผสม คนที่ชอบลุคฉ่ำวาวแต่ให้การปกปิดสูง 

ปริมาตร : 32 ml

ราคา : 1,390 บาท

พิกัด : Sephora 

Source : 1

Shu Uemura Unlimited Foundation

รองพื้น

รองพื้นสุดฮอตที่สาว ๆ พากันหวีดไม่แพ้ตัวอื่นเลย "รองพื้นหายใจได้" จาก Shu emura พูดเลยว่าของมันต้องมีจริง ๆ ที่บอกว่าเป็นรองพื้นหายใจได้ เพราะมีเนื้อบางเบา แต่ให้ความปกปิดปานกลาง เพิ่มการปกปิดได้สูงสุด ใช้ทั้งวันก็รู้สึกสบายผิว ไม่หนักหน้า ให้ลุคกึ่งแมตซ์ ผิวดูสวย ไม่ดูผิวแห้งจนเกินไป ที่สำคัญติดทนมากกก !

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิค ให้ความรู้สึกสบายผิว

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว คนที่ชอบรองพื้นบางเบา ปกปิด และติดทนนาน

ปริมาตร : 35 ml

ราคา : 1,950 บาท

พิกัด :  เคาน์เตอร์ Shu Uemura ทุกสาขา 

Source : 1

Dior Forever Skin Glow 

รองพื้น

อีกหนึ่งรองพื้นที่ควรค่าแก่การลงทุน Dior เพราะให้ผิวที่สวยมากก พูดเลยว่า สาววัย 30+ เลิฟสุด ๆ รองพื้นเนื้อบางเบา ให้การปกปิดปานกลางไปจนถึงปกปิดสูงสุด แต่ไม่ดูหนา เบาสบายไม่หนักหน้า ใช้ทั้งวันก็ยังสวยเป๊ะอยู่ แถมยังติดทน พูดเลยว่าสวยทะลุแป้งมีอยู่จริง ใช้แล้วเหมือนมีผิวดีมาตั้งแต่เกิด คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน 

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิค เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื่น บางเบา

เหมาะกับ : ผิวแห้งหรือผิวผสม คนผิวมันใช้ได้ไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่ม เหมาะกับคนที่ชอบผิวสวย ปกปิดดี 

ปริมาตร : 30 ml

ราคา : 2,400  บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Dior ทุกสาขา 

Source : 1

Chanel Ultral Le Teint

รองพื้น

ใครอยากได้ผิวสวยอ่อนกว่าวัย เหมือนบำรุงผิวมาตั้งแต่เด็ก แต่แท้จริงแล้วใช้แค่รองพื้น Chanel เท่านั้น รองพื้นรุ่นใหม่จากชาแนล บอกเลยว่าต้องลอง ทางแบรนด์เคลมมาเลยว่าเป็นรองพื้นรุ่นที่ปกปิดและติดทนที่สุดจากชาแนล โดยที่ผิวไม่แห้งและไม่ฉ่ำจนเกินไป บางเบาสบายผิวตลอดวัน เคลมมาแบบนี้แล้วไม่ซื้อยังไงไหวคะซิส ได้ผิวที่สวยเป็นธรรมชาติ สวยแพงตามแบบฉบับของแบรนด์เลย

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิค ออกครีมมี่นิด ๆ เนื้อนุ่ม บางเบา

เหมาะกับ : ผิวแห้งหรือผิวผสม ผิวมันใช้ได้ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม เหมาะกับคนที่ชอบปกปิดปานกลาง เบาสบายผิว 

ปริมาตร : 30 ml

ราคา : 2,ุ500 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Chanel ทุกสาขา 

Source : 1

เป็นไรบ้างคะกับรองพื้นสำหรับสาววัย 30+ ที่เราเอามาฝากกัน บอกเลยว่าดีงามน่าใช้ทุกตัว ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนจะเลือกซื้อรองพื้นก็ต้องมีความเข้าใจในสภาพผิวของตัวเอง และเลือกรองพื้นที่ตอบโจทย์สภาพผิวเรามากที่สุด สำหรับสาววัย 30+ นั้น ควรเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้น มีสารบำรุงเพื่อผิวหน้าที่ดูสุขภาพดี ไม่เลือกรองพื้นที่ทำให้ผิวแห้งเกินจนทำให้เราดูมีอายุมากขึ้น รับรองเลยว่าถ้าเลือกรองพื้นได้ถูกต้อง สวยเป๊ะจนคนทักแน่น่อน สาว ๆ ถูกใจแบรนด์ไหนไปตำเลยย~

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...
 รวม 10 รองพื้นหน้าเนียน เนื้อดี ตัวดัง ที่สาว ๆ ต้องลอง • 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ติดทน คุมมัน!! 
• 10 รองพื้นถูกและดี ได้ลุคแพงในราคาไม่แรง ! 
• วิธีเลือกรองพื้น ให้เหมาะกับสภาพผิว