“Four Seasons” ร้านอาหารจีนระดับโลก ขึ้นชื่อเป็ดย่างในตำนาน!
  1. “Four Seasons” ร้านอาหารจีนระดับโลก ขึ้นชื่อเป็ดย่างในตำนาน!

“Four Seasons” ร้านอาหารจีนระดับโลก ขึ้นชื่อเป็ดย่างในตำนาน!

เป็ดย่างรสเลิศที่สุดในปฐพี! ร้านอาหารจีนเลื่องชื่อระดับโลกจากกรุงลอนดอน “Four Seasons” สุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านเป็ดย่าง พร้อมอาหารจีนชั้นเลิศที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น
writerProfile
29 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Four Seasons ชั้น7 เอ็มควอเทียร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Best Roast Duck in the World” จากหนังสือพิมพ์ Financial Times แห่งสหราชอาณาจักร (UK)
  • เปิดสาขาแรกในปี ค.ศ.1990 : Queensway, London ทางร้านเล่าว่าเป็นร้านเป็ดย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงลอนดอน และเป็นสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านเป็ดย่าง!
  • โด่งดังไปไกลทั่วโลก! “เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น” เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำซอสราดสูตรลับเฉพาะระดับตำนาน รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ดูแลคุณภาพโดยชาวเชฟชาวฮ่องกงผู้มากประสบการณ์
บรรยากาศ ของร้าน Four Seasons
ได้ยินชื่อนี้เมื่อไหร่~ เป็นอันว่ารู้กันในนามของผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านเป็ดย่าง :)

หากพูดถึงเมนูเป็ดย่างแล้วล่ะก็~ ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าสาวกนักกินตัวยงหลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึง “เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น” แห่งภัตตาคารจีนชื่อดังจากกรุงลอนดอนเป็นอันดับต้น ๆ กันอย่างแน่นอน และวันนี้เราขอเดินทางมาพิสูจน์ความเด็ดของเป็ดย่างระดับตำนานกันดูสักครั้ง พร้อมพาเพื่อน ๆ มาลิ้มชิมรสอาหารจีนที่ “Four Seasons” ไปเลยให้รู้กัน ว่าจะเด็ดสมคำร่ำลือกันเบอร์ไหน!

ร้านอาหารจีนเลื่องชื่อระดับโลก “Four Seasons Chinese Restaurant” แห่งนี้ บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องบินไปฟินไกลถึงต่างแดน เพราะเขาบินลัดฟ้ามาเปิดให้ฟินกันแล้วถึง 6 สาขาใจกลางเมืองกรุงฯ เรียกได้ว่าสะดวกสาขาไหน ก็แวะไปได้ง่าย ๆ แล้วแต่ใจต้องการ (เช็กสาขาได้ ที่นี่) สำหรับวันนี้เราแวะมาที่ “Four Seasons” สาขา เอ็มควอเทียร์ กันค่ะ บรรยากาศภายในร้านกว้างขวางตกแต่งสวยงามสไตล์ Modern Chinese มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนอินดอร์สบาย ๆ และโซนเอาต์ดอร์รับลมชมวิวเมืองหลวง รวมไปถึงยังมีห้องส่วนตัวพร้อมให้บริการ ไม่ว่าจะพาครอบครัวมารับประทานอาหารกันพร้อมหน้าพร้อมตา หรืออยากพาคนรู้ใจมาดินเนอร์หวาน ๆ ก็เหมาะเลยล่ะค่ะขอบอก!

บรรยากาศ ของร้าน Four Seasons
เพราะนอกจากบรรยากาศจะเป็นใจแล้ว อาหารจีนชั้นเลิศของที่นี่ก็ยังถูกปรุงด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ใส่ใจดูแลคุณภาพกันโดยเชฟชาวฮ่องกงผู้มากประสบการณ์ พร้อมกับสูตรอาหารรสเลิศที่สืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น รับรองว่าจะเปลี่ยนวันธรรมดา ให้กลายเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษกันถ้วนหน้า :)

เปิดประเดิมเริ่มต้นมื้อนี้กันด้วยพระเอกประจำร้าน กับเมนู “เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น” (ราคาจานละ 430 บาท / ครึ่งตัว 740 บาท / ทั้งตัว 1,360 บาท) ในตำนาน ที่มัดใจเหล่านักชิมทั่วโลกมาแล้วนักต่อนัก! ทางร้านให้ความสำคัญกับหัวใจหลักอย่างขั้นตอนการเตรียมเป็ดว่าเครื่องเทศและน้ำซอสหมักจะต้องได้รสชาติที่ลงตัวเป็นอย่างดี รวมถึงการย่างที่เวลาพอเหมาะอุณหภูมิได้ที่ จนกลายมาเป็นเป็ดย่างหอมกรุ่นหนังเหลืองทอง เสริมทัพมากับซอสราดสูตรพิเศษ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ฟินทะลักไปกับความชุ่มฉ่ำของซอส และความนุ่มของเนื้อเป็ดแต่ละชิ้นส่วนที่มีรสชาติเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นส่วนอกที่ชุ่มฉ่ำจนแทบจะละลายในปาก ส่วนเนื้อน่องแน่น ๆ นุ่มเน้น และเนื้อส่วนท้องที่อุดมไปด้วยไขมันพร้อมรสสัมผัสสุดละมุน~

เมนู เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น ของร้าน Four Seasons
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ได้รับการยกย่องว่าเป็น เป็ดย่างรสเลิศที่สุดในปฐพี!!!
เมนู เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น ของร้าน Four Seasons
พิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ
เมนู เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น ของร้าน Four Seasons
ชุ่มฉ่ำไปกับซอสราดสูตรลับเฉพาะ!

ตามมาติด ๆ ด้วย “หมูสามชั้นอบหม้อดินผักกาดดอง” (ราคา 410 บาท) หมูสามชั้นชิ้นหนาถูกตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่ม เปื่อยขนาดไหน? ก็ตอบได้เลยค่ะว่า ถึงขั้นใช้ตะเกียบกดลงไปเบา ๆ ก็ขาด! โอ้ยยย~ กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วย กลิ่นหอมเครื่องเทศผสมผสานกับความนุ่มละมุน จะทำให้ฟินกินกันจนเกลี้ยงหม้อดินที่เสิร์ฟมาในพริบตา!

เมนู หมูสามชั้นอบหม้อดินผักกาดดอง ของร้าน Four Seasons
ฟินถึงขั้นละลายในปากกันเลยทีเดียว~

และอย่าพลาดกับ “หูฉลามตุ๋นยอดซุป” (ราคา 820 บาท) คัดสรรหูฉลามคัดสรรคุณภาพระดับพรีเมียมตุ๋นด้วยความพิถีพิถันรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปที่ผ่านกรรมวิธีการเคี่ยวข้ามคืนข้ามวัน ได้มาซึ่งยอดน้ำซุปรสกลมกล่อมขั้นสุดยอด

เมนู หูฉลามตุ๋นยอดซุป ของร้าน Four Seasons
น่ากินสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ :P
เมนู หูฉลามตุ๋นยอดซุป ของร้าน Four Seasons
กลมกล่อมขั้นสุดยอดกับยอดน้ำซุป!

ตื่นตาตื่นใจจนต้องร้องโอ้โหกันต่อ! กับเมนู “บะหมี่กุ้งมังกร อบขิงต้นหอม” (ราคา 2,060 บาท) จานโต เต็มปากเต็มคำไปกับกุ้งมังกรไซส์ยักษ์ ที่ทางร้านเลือกใช้เฉพาะตัวสด ๆ เป็น ๆ เนื้อแน่นหวานเด้งมาปรุงรส พร้อมราดซอสแสนกลมกล่อม หอมกลิ่นขิงและต้นหอมเตะจมูก กินคู่กับบะหมี่อบเส้นเหนียวนุ่มเข้าแล้ว ยิ่งฟินถึงใจ~

เมนู บะหมี่กุ้งมังกร อบขิงต้นหอม ของร้าน Four Seasons
เสิร์ฟมาแบบอลังการงานสร้าง!
เมนู บะหมี่กุ้งมังกร อบขิงต้นหอม ของร้าน Four Seasons
กุ้งมังกรไซส์ยักษ์ แน่น! เด้ง! สด! หวาน!

พักเบรกกันเบา ๆ ด้วยเมนูอาหารกินเล่นยอดฮิต ที่ไม่ว่าจะมองไปโต๊ะไหนเขาก็สั่งกัน! กับจานเด็ด “เต้าหู้ทอดเกลือพริกไทย” (ราคา 190 บาท) เต้าหู้เกรดพรีเมียมคลุกเคล้าแป้งสูตรพิเศษ ทอดมาในน้ำมันร้อน ๆ จนเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ได้สัมผัสกรอบนอกนุ่มในสุดละมุน แล้วจึงนำมาปรุงรสคั่วกับพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทย และเกลือ บอกได้เลยว่าจานนี้เด็ดจริงอะไรจริง กินเกลี้ยงจานไม่มีเหลือค่ะ!

เมนู เต้าหู้ทอดเกลือพริกไทย ของร้าน Four Seasons
เพลินใจไปกับเมนูอาหารกินเล่นยอดฮิต!

ส่วนใครที่เป็นแฟนพันธุ์ “ติ่มซำ” นั้นนน~ ก็ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! เพราะทาง “โฟร์ซีซั่น” คุณภาพอัดแน่นคับเข่ง นึ่งกันร้อน ๆ สดใหม่กันแบบเข่งต่อเข่ง เต็มปากเต็มคำไปกับวัตถุดิบชั้นเยี่ยม

ไม่ว่าจะเป็น “ซาลาเปาไส้ครีมลาวา” (ราคา 120 บาท) ล้นทะลัก “เสี่ยวหลงเปาเนื้อปู” แสนชุ่มฉ่ำ (ราคา 140 บาท) “ขนมจีบหมูกุ้ง” ไส้แน่นเต็มคำ (ราคา 140 บาท) รวมไปถึง “ฮะเก๋า” (ราคา 150 บาท) ลูกอวบอั๋น และเมนูหากินได้ยาก “แป้งข้าวเหนียวทอด” (ราคา 120 บาท) และ “เจี๋ยนฟองเต้าหู้ไส้กุ้ง” (ราคา 150 บาท) ที่ใส่กุ้งมาเน้น ๆ จุก ๆ (เมนูติ่มซำมีเฉพาะบางสาขาเท่านั้นนะคะ)

เมนู ขนมจีบหมูกุ้ง ของร้าน Four Seasons
ขนมจีนไส้แน่นลูกอวบอั๋น!
เมนู ซาลาเปาไส้ครีมลาวา ของร้าน Four Seasons
ล้นทะลักไปกับไส้ลาวาไหลเยิ้ม~
เมนู เจี๋ยนฟองเต้าหู้ไส้กุ้ง ของร้าน Four Seasons
เต็มปากเต็มคำไส้กุ้งแน่น ๆ ไปเลยจ้าาา~

ยืนยันได้เลยค่ะว่า ภัตตาคารจีนชื่อดังระดับโลก “Four Seasons Chinese Restaurant” นั้น ฟินจริงตามคำร่ำลือที่แท้ทรู! ใครที่อยากมาลิ้มลองมื้ออาหารจีนคุณภาพชั้นเลิศแบบนี้ สามารถตามไปเช็กสาขาใกล้บ้านกันได้ ที่นี่ หรือจะตามไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามโปรโมชั่น และจองโต๊ะกันได้ผ่านช่องทาง Facebook : Four Seasons / LINE@ : fourseasons_london หรือเบอร์โทรตามสาขา

การเดินทาง

ร้านอาหารจีน “Four Seasons” สาขาเอ็มควอเทียร์ (The EmQuartier) ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของ Helix Quartier (อาคาร A) สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 1 จะมีทางลอยฟ้าเชื่อมเข้าสู่ตัวห้าง และสาขาอื่น ๆ สยามพารากอน / เมกาบางนา / เซ็นทรัลเฟสติวัลล์ อีสต์วิลล์ / เซ็นทรัลชิดลม 

เมนูห้ามพลาด

เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น, หมูสามชั้นอบหม้อดินผักกาดดอง, หูฉลามตุ๋นยอดซุป
Four Seasons Chinese Restaurant
$OWNER'S MESSAGE
Four Seasons Chinese Restaurant
โฟร์ ซีซั่น (Four Seasons Chinese Restaurant) เป็นร้านอาหารจีนที่มีเมนูเด็ดคือ "เป็ดย่าง" ร้านนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมนูที่ห้ามพลาดของร้านโฟร์ ซีซั่น คือ "เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น" เมื่อเข้ามาในร้านโฟร์ ซีซั่น ก็จะได้อารมณ์เดียวกับร้านสาขาที่ลอนดอน ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบจีนโมเดิร์น มีโต๊ะให้เลือกนั่งในมุมสบายและมีห้องส่วนตัวให้บริการอีกด้วย

แผนที่

อาคาร Helix ชั้น 7

การติดต่อ