แจกลิสต์ 8 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ฉีดหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ สดชื่นรับวันวาเลนไทน์
  1. แจกลิสต์ 8 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ฉีดหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ สดชื่นรับวันวาเลนไทน์

แจกลิสต์ 8 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ฉีดหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ สดชื่นรับวันวาเลนไทน์

สำหรับน้ำหอมกลิ่นที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ ขอยกให้น้ำหอมกลิ่นกุหลาบหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ ที่ให้ทั้งความสดชื่นและหอมหวานของน้ำดอกไม้ ยิ่งช่วงวาเลนไทน์แบบนี้ฉีดแล้วฟินมาก!
writerProfile
12 ก.พ. 2023 · โดย

ถ้าจะให้นึกถึงน้ำหอมกลิ่นหอม ๆ หวาน ๆ ที่เหมาะกับช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์มากที่สุด ทางเราขอยกให้น้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่ให้ความรู้สึกหอมหวานแบบสดชื่นเลยค่ะ ดอกกุหลาบก็เป็นดอกไม้อีกหนึ่งกลิ่นที่แบรนด์น้ำหอมหรู ๆ หลายแบรนด์เลือกหยิบมาเป็นหนึ่งในกลิ่นน้ำหอมอันโดดเด่น เพราะน้ำหอมกลิ่นกุหลาบให้กลิ่นที่หอมหวานก็จริงแต่เป็นกลิ่นที่ไม่เลี่ยนเกินไป เป็นกลิ่นหวานแบบสดชื่นและเย้ายวนมากกว่า ซึ่งกุหลาบแต่ละสายพันธุ์ก็ให้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เอาล่ะ เดี๋ยวเราตามไปดูน้ำหอมกลิ่นกุหลาบทั้ง 8 ขวดจาก 8 แบรนด์หรูกันเลยดีกว่า!

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ

Jo Malone Rose Blush Cologne

ขอเปิดตัวด้วยน้ำหอมกลิ่นกุหลาบ Limited Edition ขวดใหม่ล่าสุดจากคอลเลกชัน Ode To The Rose ซึ่งความจริงแล้วเค้ามาทั้งหมด 3 กลิ่นด้วยกัน แต่กลิ่นกุหลาบที่เราเลือกมาแนะนำชื่อกลิ่นว่า Rose Blush แค่ชื่อก็รู้สึกถึงความหอมหวานระเรื่อ ๆ ละมุน ๆ แล้วจ้าา น้ำหอมกลิ่นกุหลาบกลิ่นนี้เค้าบอกว่าเปรียบได้กับกลีบกุหลาบที่ล่องลอยอยู่ในเนื้อเยลลี่หวานอร่อย และนอกจากกลิ่นกุหลาบโดดเด่นแล้ว น้ำหอมยังประกอบไปด้วยกลิ่นสดชื่นมีชีวิตชีวาของใบเบซิล และกลิ่นหอมหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ จากลิ้นจี่ช่วยมาเพิ่มมิติให้กับกลิ่นกุหลาบได้ดี แถมยังตบท้ายด้วยกลิ่นหอมละมุน ๆ จากไวท์มัสก์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่มีมิติมาก ๆ ใครชอบแนว Floral Fruity ขอให้จัดดด!

ปริมาณ : 50 ml
ราคา : 4,200 บาท
พิกัด : Jo Malone

Miss Dior Rose N'Rose EDT

อีกหนึ่งน้ำหอมกลิ่นกุหลาบรุ่นใหม่มาแรงต้องขอยกให้ Miss Dior Rose N'Rose เลยค่ะ เพราะน้ำหอมไลน์นี้เค้าโดดเด่นเรื่องกลิ่นดอกไม้อยู่แล้ว โดยเฉพาะน้ำหอมขวดนี้ที่ใช้กลิ่นหอมจาก Grasse Rose แอบโซลูทกุหลาบจากเมืองกราซ เอสเซนส์และแอบโซลูทกุหลาบดามัส มาเป็น Middle Notes ผสมด้วย Top Notes ที่มีความสดชื่นสดใสมีชีวิตชีวาจาก Citrus หรือส้มแมนดาริน ทำให้น้ำหอมกลิ่นกุหลาบขวดนี้มีทั้งความหอมหวานชุ่มฉ่ำและความสดชื่นสดใสในขวดเดียว ฉีดแล้วเข้ากับสาว ๆ สไตล์สดใสร่าเริงเหมือนวิ่งเล่นอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้เลยล่ะค่ะ

ปริมาณ : 50 ml
ราคา : 4,200 บาท
พิกัด : Miss Dior

Fresh Rose Morning EDP

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่ให้ความรู้สึกหอมนุ่มนวลอบอวลไปด้วยกลิ่นน้ำดอกกุหลาบหอม ๆ เค้าได้แรงบันดาลใจและดัดแปลงกลิ่นมาจากสกินแคร์รุ่นฮิตอย่าง Fresh Rose Skincare ที่สาว ๆ ใช้ไปก็ติดใจกลิ่นหอมสดชื่นไปด้วย ถือว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่ให้มู้ดของความโรแมนติกและน่าหลงใหลเหมือนกับชื่อ Rose Morning ดอกกุหลาบที่โชยกลิ่นสดชื่นยามเช้าเลยค่ะ น้ำหอมขวดนี้มีส่วนผสมของทั้งดอกกุหลาบบัลแกเรีย ดอกท้อ และมัสก์ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเหมือนกับกลีบดอกไม้ที่เรียงตัวสวยงาม ถ้าจะให้คำจำกัดความสั้น ๆ ของน้ำหอมกลิ่นกุหลาบขวดนี้ ทางเราขอบอกว่าน้องเค้าเป็นน้ำหอมกลิ่นกุหลาบนุ่มละมุนละไมที่สุดเลย

ปริมาณ : 100 ml
ราคา : 3,800 บาท
พิกัด : Fresh

OUAI Melrose Place EDP

ต่อกันด้วยน้ำหอมกลิ่นกุหลาบจากแบรนด์ OUAI ที่เป็นกลิ่นดอกไม้โทนละมุน ๆ หอมนุ่มนวล เค้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองลอสแอนเจลิส โดยใช้ส่วนผสมของทั้งดอกกุหลาบ กลิ่นมะกรูด ลิ้นจี่ ไม้เคดาร์ และไวท์มัสก์ เป็นน้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่เหมือนยกกุหลาบมาทั้งสวนเลยค่ะ เพราะเป็นกลิ่นที่หอมนุ่มละมุน ให้ความรู้สึกภูมิฐาน และสุภาพขึ้นมาหน่อย กลิ่นจะเปิดตัวด้วย Pink Pepper ลิ้นจี่ที่ให้ความสดใส ต่อด้วยกลิ่นดอก Peony และดอกกุหลาบหวานละมุนเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ ตบท้ายด้วยกลิ่น Amber และ White Musk ที่ให้ความรู้สึกมั่นคงและดูภูมิฐาน รวม ๆ แล้วน้องเค้าเป็นน้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่บอกเลยว่าฉีดแล้วดูผู้ดีมากจ้าา~

ปริมาณ : 50 ml 
ราคา : 2,600 บาท
พิกัด : OUAI

TOM FORD Rose De Russie EDP

ขอปรับมู้ดมาแนะนำน้ำหอมกลิ่นกุหลาบโทนหรูหราเย้ายวนกันบ้างดีกว่า ถือว่าเป็นกลิ่นน้ำหอมที่น่าจะถูกใจสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ด้วย เพราะเค้าถือว่าเป็นน้ำหอม Unisex ที่ฉีดได้ทั้งชายและหญิงเลยค่ะ ตัวกลิ่นน้ำหอมเปิดสัมผัสแรกด้วยกลิ่นสไปซี่เผ็ดร้อนของ White Pepper Oil ผสมผสานกับกลิ่นหอมเย้ายวนของดอกกุหลาบ และกลิ่นหอมกรุ่นของหนังสีดำจากประเทศรัสเซียที่ผสานเข้ากับกลิ่นวู้ดดี้ ที่สำคัญคือ ROSE DE RUSSIE มีส่วนผสมของการกลั่นน้ำมันจากกุหลาบ "ทีละดอก" จนเมื่อส่วนผสมทั้งหมดรวมเข้าด้วยกัน เกิดเป็นกลิ่นหอมที่ทั้งนุ่มนวล เซ็กซี่ เย้ายวน จนใครเดินผ่านจะต้องเหลียวหลังอย่างแน่นอน

ปริมาณ : 50 ml
ราคา : 10,200 บาท
พิกัด : TOM FORD

MAISON MARGIELA Replica Flower Market EDT

ขึ้นชื่อว่ากลิ่น Flower Market แล้ว น้ำหอมกลิ่นนี้จะต้องอบอวลไปด้วยกลิ่นดอกไม้หอม ๆ เหมือนยกมาทั้งสวนแน่นอน เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมของดอกกุหลาบ Grasse Rose แล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของดอกฟรีเซีย จัสมินแซมบัค โอ๊กมอส ที่ล้วนแล้วให้ความสดชื่นสดใสและอ่อนหวาน เค้าว่ากันว่าน้องเป็นน้ำหอมกลิ่นแนว Floral ที่เปรียบได้กับกลิ่นจากสวนดอกไม้กลางแจ้งกลางกรุงปารีส คือฉีดแล้วมีทั้งกลิ่นหวาน สดชื่น โรแมนติก ชวนฝันหวานไปทั้งวันแน่นอน สาว ๆ คนไหนที่ชอบน้ำหอมกลิ่นดอกไม้เป็นพิเศษ บอกเลยว่าจะต้องหลงรักน้ำหอม Replica ขวดนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ปริมาณ : 100 ml
ราคา : 5,100 บาท
พิกัด : MAISON MARGIELA

LANCÔME LVEB EN ROSE EDT

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบแนวสดชื่นและหรูหราจาก LANCÔME เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นน้ำหอมที่ให้ทั้ง 2 คาแรกเตอร์ในเวลาเดียวกัน กลิ่นหลัก ๆ จะมาจากกลิ่นหอมของดอกพีโอนีและกุหลาบ La Vie Est Belle Rose ที่เป็นตัวแทนกลิ่นแห่งความสุข บวกกับกลิ่นของใบไวโอเลตที่ให้ความรู้สึกสดชื่นสดใส รวมกับกลิ่นดอกฟรีเซียและดอกมิโมซา แถมยังมีกลิ่นมัสกี้ วูดเด็ด แอมเบอร์ ผสมผสานลงไปด้วยอย่างลงตัว ถือเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมฉ่ำ ๆ จากผลไม้ตระกูลเบอร์รีผสมกับกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณ เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้น้ำหอมกลิ่นนี้มีบุคลิกที่แสนซน เย้ายวนแบบยัมมี่นิด ๆ แถมฉีดแล้วยังดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

ปริมาณ : 100 ml
ราคา : 4,700 บาท
พิกัด : LANCÔME

BVLGARI Rose Goldea Blossom Delight EDP

ขอปิดท้ายด้วยน้ำหอมกลิ่นกุหลาบแนวหรูหราตั้งแต่ Top Notes, Middle Notes และ Base Notes ถูกไล่ร้อยเรียงไปด้วยธรรมชาติที่มีชีวิตชีวา ส่วนผสมของความอ่อนเยาว์ของใบกุหลาบ ความสดใหม่ของกุหลาบดอกตูม และเสน่ห์เย้ายวนเวลาที่กลีบกุหลาบเบ่งบานเต็มที่ ทำให้น้องเค้ากลายเป็นน้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่มีมิติมาก ๆ เลยก็ว่าได้ เป็นกลิ่นหอมของดอกไม้สไตล์โมเดิร์น สะท้อนความเป็นผู้หญิงที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยความมั่นใจ เห็นขวดน้ำหอมสีหวาน ๆ แบบนี้ แต่บอกเลยว่าน้องเค้าเปรียบเหมือนหญิงสาวหวาน ๆ ที่มีจิตใจแข็งแกร่งและกล้าหาญ ใครที่มีคาแรกเตอร์ประมาณนี้ บอกเลยว่าเหมาะมากกับน้ำหอมกลิ่นกุหลาบขวดนี้

ปริมาณ : 50 ml 
ราคา : 4,800 บาท
พิกัด : BVLGARI

เป็นไงกันบ้างค้าา กับน้ำหอมกลิ่นกุหลาบทั้ง 8 ขวด 8 แบรนด์ที่ทางเราหยิบมาแนะนำให้สาว ๆ ในช่วงวาเลนไทน์ปีนี้ ใครที่อินเลิฟกับน้ำหอมกลิ่นดอกไม้อยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยลองฉีดน้ำหอมกลิ่นกุหลาบชัด ๆ เด่น ๆ บอกเลยว่าจะต้องหลงรักเหล่าน้ำหอมกลิ่นกุหลาบอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นกลิ่นหอมหวานที่ละมุน ไม่หวานเกิน แต่มีความสดชื่นและสดใสกว่าที่คิด ใครสนใจก็ลองตามไปลองดมกลิ่นของจริงได้เลยนะคะ

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...

• ควันหลงวาเลนไทน์ แจกทริคถ่ายรูปคู่ดอกไม้ ถ่ายยังไงให้ทั้งโลกอิจฉา
• ป้ายยา! เลือกน้ำหอม REPLICA by Maison Margiela ฉีดกลิ่นไหนแล้วปังสุด! 
• How to ฉีดน้ำหอมจุดไหน ให้กลิ่นหอมติดทั้งวัน