ตาลุกวาว! กับ “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” เมนูตำนานหาทานยากของร้าน Fù SEAFOOD
  1. ตาลุกวาว! กับ “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” เมนูตำนานหาทานยากของร้าน Fù SEAFOOD

ตาลุกวาว! กับ “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” เมนูตำนานหาทานยากของร้าน Fù SEAFOOD

พาชิม “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” ซิกเนเจอร์เด็ดร้าน “Fù SEAFOOD” พร้อมเมนูซีฟู้ดอีกมากมาย การันตีรสชาติด้วยสูตรลับรสมือแม่ ใส่ใจทุกรายละเอียด พิถีพิถันทุกขั้นตอน
[Ad] • 8 ก.ย. 2017 · โดย

“ปลาบู่” แค่ชื่อปลาคิ้วก็กระตุกแล้วค่ะ...ได้ข่าวจากพี่สาวคนสนิทว่า มีร้านหนึ่งที่เพิ่งไปเจอมา ทำเมนู “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” ดีมากกก ดีจนต้องไปทานซ้ำมาสองรอบแล้ว ไอเราก็ไม่เคยคิดว่าปลาบู่จะเอามาทำอาหารได้ ถึงกับคิดรสชาติไม่ออก แต่เห็นสีหน้าและแววตาของนางแล้ว รู้ได้ทันทีว่าต้องออกไปชิมให้ได้! ว่าแล้วก็บึ่งไปร้าน “Fù SEAFOOD” เพื่อทานอาหารเย็นที่ร้านไปเลยค่ะ

หน้าร้าน “Fù SEAFOOD”
หน้าร้าน “Fù SEAFOOD” 

ร้าน “Fù SEAFOOD” (ฟู่ ซีฟู้ด) อยู่ปากซอยชูจิตารมย์ มีที่จอดรถรองรับในอาคาร ภายในร้านบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน เราสามารถมองเห็นทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร ผ่านที่กั้นกระจกใสค่ะ และเราก็โชคดีได้มีโอกาสได้คุยกับคุณปุ๊ เจ้าของสูตรทั้งหมดของร้านนี้ที่ออกมาต้อนรับพวกเราด้วยรอยยิ้ม คุณปุ๊เล่าว่าอาหารทุกจานเน้นอาหารทะเลสด ๆ ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน สะอาด ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เหมือนแม่ทำให้ลูกทาน ที่สำคัญไม่มี Vat ไม่มี Service Charge ด้วย

บรรยากาศร้าน “Fù SEAFOOD”
บรรยากาศร้าน “Fù SEAFOOD” 

แน่นอนว่ามาถึงร้านนี้ จะต้องไม่พลาด “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” (ขีดละ 120.-) เมนูหาทานยาก คัดสรรปลาบู่ขนาดประมาณ 8 ขีด ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป คุณปุ๊บอกว่าสิ่งที่ยากสุดคือการเตรียมการ “เพราะปลาที่แม่ทำ ลูก ๆ สามารถทานได้ทั้งตัวไม่ว่าจะเป็น กระเพาะสด ตับ และถุงลม” พอมาดูมันมีครบทั้งตัวจริง ๆ ค่ะ ผสมผสานกับซีอิ๊วคุณภาพเยี่ยมที่สั่งซื้อมาเป็นพิเศษ พอกินก็ต้องตาวาว เพราะมันไม่เหม็นคาวสักนิด เนื้อนุ่มเนียนละเอียดรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานไม่มัน ก้างน้อยทานง่ายค่ะ

เมนู “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
คุณปุ๊เล่าว่า “ทุกอย่างในจานล้วนมีความหมาย เมนูนี้อาจจะต้องรอนานแต่คุ้มค่าแน่นอน”
เมนู “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว”
เมนู “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว”

“ปูทะเลผัดผงกะหรี่” (Market price) ทีเด็ดคือใช้ปูเป็น เนื้อเลยหวานมาก เนื้อเป็นก้อน ๆ รสชาติถึงเครื่องเทศ ไม่เลี่ยน ทานได้เพลิน ๆ คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินเวอร์ ทานแล้วจะรู้เลยว่าวัตถุดิบกับฝีมือพอมารวมกันแล้วจะเป็นอย่างไร!

เมนู “ปูม้าผัดผงกะหรี่” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปูทะเลผัดผงกะหรี่”

เมนูนี้สาว ๆ น่าจะปลื้ม “ยำทูน่าในน้ำมันทานตะวัน” (180.-) ทางร้านเลือกใช้ทูน่าคุณภาพพรีเมียมที่คัดมาเป็นพิเศษ ผสมผสานกับเครื่องต่าง ๆ หอมแดง, งาขาว, งาดำ, พริกหวานสามสี และน้ำยำมะนาวสดปรุงเอง รสกลมกล่อม เรียกน้ำย่อยได้ดี 

เมนู “ยำทูน่าในน้ำมันทานตะวัน” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
ใครที่อยากทานอาหารที่ย่อยง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกายต้องจานนี้เลย
เมนู “ยำทูน่าในน้ำมันทานตะวัน” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ยำทูน่าในน้ำมันทานตะวัน”

ตามมาด้วย “ปูไข่ดอง” (350.-) ปูไข่ดองสด ๆ ไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่นิด ขอบอกว่าแซ่บจี๊ดขึ้นสมอง คิดถึงตอนนั้นแล้วเปรี้ยวปาก! เชฟไม่หวงเครื่องเลยค่ะน้ำยำทำสดทุกจาน กระเทียมซอยหยาบได้รสสัมผัสดี แถมไข่ปูก็เยอะถูกใจ แซ่บบบบ

เมนู “ยำปูม้าดอง” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปูไข่ดอง”
เมนู “ยำปูม้าดอง” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปูไข่ดอง”

อย่าเพิ่งอิ่มนะคะ เรายังมี “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (350.-) ทางร้านเสิร์ฟมาเหมือนปลาบินเลย คุณปุ๊บอกว่าการทอดให้ได้ทรงนี้จะทำให้เราแกะทานง่ายขึ้น จุดเด่นคือการล้างปลาอย่างดี ไม่มีกลิ่นคาว มาพร้อมน้ำยำมะม่วงสามรส ซึ่งในส่วนของน้ำปลาที่ราดมาจะมีเทคนิคในการเคี่ยวระหว่างน้ำปลากับน้ำซุปค่ะ ทำให้ได้รสชาติหวานนิด เค็มหน่อย กลมกล่อมถูกปาก เด็ดค่ะเด็ด~

เมนู “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปลากะพงทอดน้ำปลา”
เมนู “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปลากะพงทอดน้ำปลา”

พี่ที่มาด้วยกันสั่ง “ปลาหมึกนึ่งมะนาว” (280.-) เห็นราคาก็คิดว่าจะไม่ใหญ่เท่าไร แต่พอเสิร์ฟถึงกับร้องหู้ววว ปลาหมึกตัวใหญ่มาก แถมเป็นปลาหมึกไข่ด้วย ลองซดน้ำเป็นอย่างแรก ฮ่า~ แซ่บแต่คล่องคอ ซดได้เรื่อย ๆ เลย เข้ากันได้ดีกับปลาหมึกเด้ง ๆ

เมนู “ปลาหมึกนึ่งมะนาว” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปลาหมึกนึ่งมะนาว” 
เมนู “ปลาหมึกนึ่งมะนาว” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“ปลาหมึกนึ่งมะนาว” 

เมนูนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง “กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น” (320.-) เปิดหม้อมาก็ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศ บวกกับกุ้งคัดไซส์ พอได้เอาเข้าปากก็ต้องหลงรัก รสชาติกลมกล่อม ดีเหลือเกิน

เมนู “กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น”
เมนู “กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น”

“กุ้งแม่น้ำ” (ราคาพิเศษ 490.- จากราคาเต็ม 600.-) เนื้อกุ้งหวาน น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ มันกุ้งก็ฟิน เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกใช้ "หินลาวา" สำหรับเมนูประเภทย่างและเผา หินชนิดนี้สามารถให้ความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้อาหารสุกทั่วถึง ช่วยดูดซับน้ำมันจากการย่าง ทำให้ไม่เกิดควันที่เป็นมลพิษต่ออาหารและอากาศ อาหารที่ได้จะมีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ เรื่องสด สะอาด ถูกหลักอนามัยที่ร้าน “Fù SEAFOOD” คือที่หนึ่งจริง ๆ ค่ะ

เมนู “กุ้งก้ามกรามเผา” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“กุ้งก้ามกรามเผา”
เมนู “กุ้งก้ามกรามเผา” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“กุ้งก้ามกรามเผา”

และสิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาด “น้ำส้มยูสุ” นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เกรดพรีเมียม ส่วนตัวเป็นคนชอบยูสุมาก ไม่คิดเลยว่าที่ “Fù SEAFOOD” จะมีให้เสิร์ฟด้วย รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว กลิ่นหอมมากกก ถ้าสั่งดื่มที่ร้านสามารถเลือกได้ว่าจะปั่นหรือไม่ปั่น หรือจะผสมโซดาก็สดชื่นเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ถ้าใครสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Facebook : honeymoniofficial และ Line : @Honeymoni

เมนู “น้ำส้มยูสุ” ของร้าน “Fù SEAFOOD”
“น้ำส้มยูสุ”

การเดินทาง

ใครอยากฟินเหมือนน้องหลุม ต้องตามมาลองเองที่ร้าน “Fù SEAFOOD” รสชาติดีระดับภัตตาคาร ราคากับอาหารถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ ค่ะ คิดภาพไว้แล้วว่าตอนเลี้ยงปีใหม่ต้องมาที่ร้านนี้แน่นอน >_<

ร้าน “Fù SEAFOOD” เข้าได้ 2 เส้นทางค่ะ

1. เส้นทางจากรัชดา เข้าซอย รัชดาภิเษก 17 (โพไซดอน) วิ่งตามเส้นทางหลักมาเรื่อยๆ จนเจอสี่แยก สังเกตป้อมตำรวจขวามือ เลี้ยวขวา ตรงไปประมาณ 200 ม. จะเจอร้านตั้งอยู่ฝั่งขวามือ ปากซอยชูจิตารมย์

2. เส้นทางจากวิภาวดี เข้าถนนสุทธิสารมุ่งหน้ารัชดา วิ่งตามเส้นทางหลักมาเรื่อย ๆ จนเจอสามแยกไฟแดงขวามือ เลี้ยวขวา ตรงไปประมาณ 300 ม. จะเจอร้านตั้งอยู่ซ้ายมือ ปากซอยชูจิตารมย์

เมนูห้ามพลาด

ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว, ปูทะเลผัดผงกะหรี่, น้ำส้มยูสุ
OWNER'S MESSAGE
เชฟปุ๊
เชฟหลักประจำร้าน
ทุกเมนูล้วนมีความหมาย มีเรื่องราวที่เกิดจากความใส่ใจในทุกรายละเอียดของวัตถุดิบ ขั้นตอนในการปรุงอาหาร และเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้อาหารรสชาติดี ถูกหลักอนามัย ขอเชิญทุกท่านมาทานอาหารทีร้าน “Fù SEAFOOD” กันนะคะ

แผนที่

เข้าซอยรัชดา17 วิ่งมาถึงสี่แยกที่มีป้อมตำรวจ เลี้ยวขวา ตรงไป 200 เมตรร้านอยู่ขวามือ เลี้ยวเข้าไปจอดในซอยได้เลย

การติดต่อ

Fu Seafood by Chef Pu
Phone number : 02-277-5488, 095-523-0424
77 ซอย ชูจิตารมย์ ถนน ประชาสุข แขวง/เขต ดินแดง,ดินแดง