Fukurou Shabu & Sushi ร้านชาบูสระแก้วที่มีครบทั้งซูชิและหม้อไฟ
  1. Fukurou Shabu & Sushi ร้านชาบูสระแก้วที่มีครบทั้งซูชิและหม้อไฟ

Fukurou Shabu & Sushi ร้านชาบูสระแก้วที่มีครบทั้งซูชิและหม้อไฟ

รวมไว้ให้ครบ ไม่ต้องไปหลายที่! กับร้านชาบูสระแก้วที่ให้คุณได้กินอาหารหลากหลายทั้ง ชาบู, อาหารญี่ปุ่น และหม้อไฟเกาหลีที่ร้าน “Fukurou Shabu & Sushi” จ.สระแก้ว
writerProfile
2 เม.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Fukurou Shabu & Sushi
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • รวมเมนูเด็ดไว้ในร้านเดียวทั้ง ชาบู, อาหารญี่ปุ่น และหม้อไฟเกาหลี
  • น้ำซุปรสเด็ดควรลอง “ซุปต้มยำ” สูตรเด็ดจากคุณแม่และพริกเผาที่ทางร้านทำเอง
  • เป็นเมนูแบบ A La Carte สั่งเท่าไรจ่ายเท่านั้น ควบคุมงบได้สบายกระเป๋า!
เมนูอาหารร้าน Fukurou Shabu & Sushi ร้านอาหารสระแก้ว
เมนูอาหารร้าน Fukurou Shabu & Sushi ร้านอาหารสระแก้ว

มาจังหวัด สระแก้วทีไร คุณเอ้ยมีได้ออกแรงทุกที ทั้งตลาดโรงเกลือที่ทั้งค้นทั้งรื้อ อุทยาน ที่เที่ยวธรรมชาติที่ต้องเดินถ่ายรูปจนเหนื่อยหอบ ก่อนกลับบ้านเลยต้องหาเมนูมาทำให้มีแรงขับรถสักหน่อย คิดแล้วคิดอีกว่าร้านอะไรดี เอาแบบมีของหลากหลาย กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ บังเอิ๊ญบังเอิญหันไปเจอร้าน “Fukurou Shabu & Sushi” ร้านชาบูสระแก้วที่ไม่ได้มีดีแค่ชาบู เพราะยังมีหม้อไฟเกาหลี อาหารญี่ปุ่น ของกินเล่น และของหวาน บอกได้คำเดียวเลยว่า ตอบโจทย์เจ้สุด ๆ

“Fukurou Shabu & Sushi” ร้านชาบูสระแก้ว
“Fukurou Shabu & Sushi” ร้านชาบูสระแก้ว

“Fukurou Shabu & Sushi” ร้านชาบูสระแก้วร้านนี้เปิดมานาน 8 ปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นร้านแรก ๆ ของอำเภออรัญประเทศเลยก็ว่าได้ และที่ร้านนี้ครองใจลูกค้ามาได้ตลอด 8 ปี ก็เพราะตัวเจ้าของร้านเป็นคนที่ชอบกินชาบูมาก ๆ ตระเวนกินร้านเด็ด ร้านดังมาทั่วประเทศทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเปิดร้านชาบู และทำการคิดค้น ปรับปรุงสูตรน้ำซุปที่ชอบให้ออกมากลมกล่อมและรสชาติเข้ากับคนในพื้นที่ ตัวร้านก็จะมีแค่โซนเดียวคือ Indoor ห้องแอร์เย็นสบาย ใครที่ขับรถมาก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีที่จอดหน้าร้านเตรียมไว้ให้ลูกค้าเรียบร้อย

บรรยากาศของร้าน “Fukurou Shabu & Sushi”
บรรยากาศของร้าน “Fukurou Shabu & Sushi”

ไม่พูดพร่ำทำเพลงออกแรงมาเยอะเจ้ขอโซโล่เลยนะคะ โดยที่ร้าน “Fukurou Shabu & Sushi” จะเป็นเมนู A La Carte สั่งเท่าไรจ่ายเท่านั้น ควบคุมงบได้สบายกระเป๋า เริ่มแรกมาเลยจ้า สั่งน้ำปั่นเย็น ๆ มาแก้ดับกระหายพร้อมกับสั่งเมนูของกินเล่นและเมนูอาหารญี่ปุ่น สั่งมาแบบจุก ๆ กินกันให้หายอยากทั้ง ซูชิ, มากิ , ซาชิมิ, เทมปุระ, ยำ, สลัด, ของทอด ฯลฯ เยอะมาก ๆ ตาแตกสุด

ของกินเล่นอาหารญี่ปุ่น
ของกินเล่นอาหารญี่ปุ่น

แต่มี 2 เมนูที่เจ้ขอยกให้กินแล้วฟินกระจายกับเมนู “ท้องปลาแซลมอนย่าง” (ราคา 180 บาท) เมนูยอดฮิตที่ใครมาก็อยากแนะนำให้ลอง ปลา 1 ตัว ทำได้เพียงแค่ 4 ชิ้นเท่านั้นนะจะบอกให้ เนื้อส่วนนี้ต้องเรียกได้ว่ามัน ฉ่ำ และนุ่มสุด ๆ ราดซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน กลิ่นหอมอบอวลจนเจ้อดใจไม่ไหว

“ท้องปลาแซลมอนย่าง” เมนูยอดฮิตที่ใครมาก็อยากแนะนำให้ลอง
“ท้องปลาแซลมอนย่าง” เมนูยอดฮิตที่ใครมาก็อยากแนะนำให้ลอง

อีกเมนูที่ว้าวมาก “มันปูย่างเตาถ่าน” (ราคา 280 บาท) มันปูเสิร์ฟมาในกระดองปูท็อปด้วยไข่กุ้งและไข่แซลมอนเน้น ๆ มันแบบเต็มปากเต็มคำไปเลยจ๊ะ ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่นนุ่ม ๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เป็นอะไรที่เข้ากันมาก ตักเข้าปากสักคำรับรองวางช้อนไม่ลง!

“มันปูย่างเตาถ่าน” มันแบบเต็มปากเต็มคำ
“มันปูย่างเตาถ่าน” มันแบบเต็มปากเต็มคำ

นี่แค่เริ่มต้นก็เยอะจนเลือกไม่ถูก แต่เจ้ก็ไม่หวั่นนะคะ สั่งชาบูต่อแบบรัว ๆ ไม่กลัวแคลอรีเกิน (เพราะเกินแน่ ๆ ) โดยที่ร้านก็มีเซตให้เลือกมากมายเพื่อให้ลูกค้าได้มีตัวเลือกที่ตรงใจที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสาวกเนื้อก็ต้องชุด “ชุดชาบูครอบครัวเนื้อ” (ราคา 455 บาท) เซตนี้สำหรับ 4-5 คน หรือถ้าไม่กินเนื้อก็จัดชุดหมูกับเมนู “ครอบครัวหมู” (ราคา 385 บาท) หรือจะเพิ่ม Option ด้วย “ชุดทะเลรวม” (ราคา 195 บาท) ก็เลิศไม่แพ้กัน แต่ใครที่ไม่อยากสั่งอย่างเดียวเยอะ ๆ เน้นสั่งหลายอย่างแบบเจ้แนะนำให้สั่งชุดเล็กอย่าง “ชุดหมู” (ราคา 179 บาท) และ “ชุดเนื้อวากิวออสเตรเลีย” (ราคา 219 บาท) เลยค่า

“ชุดเนื้อวากิวออสเตรเลีย”
“ชุดเนื้อวากิวออสเตรเลีย”
“ชุดหมู”
“ชุดหมู”

สั่งเนื้อวางเรียงราย เพื่อรอจุ่มตัวลงไปในน้ำซุปร้อน ๆ ทั้งสองรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น “ซุปน้ำดำ” กลิ่นหอมสไตล์ญี่ปุ่น รสกลมกล่อม หวาน ๆ เค็ม ๆ กำลังดี เมื่อจุ่มเนื้อลงไปแกว่งสัก 5 วินาที เนื้อจะดูดซับรสชาติได้อย่างดี กัดแล้วฉ่ำหวานในปาก แต่ถ้าชอบความจัดจ้านต้องไม่พลาดกับ “ซุปต้มยำ” สูตรเฉพาะที่ส่งต่อมาจากคุณแม่เจ้าของร้าน โดยพริกเผาทางร้านจะเป็นคนทำเอง เคี่ยวเองทุกขั้นตอน ทำให้ได้น้ำซุปต้มยำที่มีความเผ็ด ความมันและครบรสถูกใจเจ้เว่อร์

“ซุปน้ำดำ”
“ซุปน้ำดำ” 
“ซุปต้มยำ”
“ซุปต้มยำ”

นอกจากเซตเนื้อทั้งหลายที่กล่าวมาแล้ว ที่ร้านก็ยังมีเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติมทั้งลูกชิ้น, เกี๊ยว, แมงกะพรุน, มันกุ้งแม่น้ำ, เต้าหู้, เส้นอูด้ง, ผักนานาชนิด ฯลฯ ราคาก็เบา ๆ เริ่มต้นที่ถาดละ 35 บาทเท่านั้น นี่เจ้พูดจริง ๆ นะ ขนาดเจ้กินจุ กินเก่งมากแล้ว ก็ยังว่าเยอะเลยอะ หลากหลายสมใจมาก

หลากหลายเมนูในเลือกสรร
หลากหลายเมนูในเลือกสรร

ส่วนใครที่เบื่อแล้วอะค่ะ ชาบูปกติก็สั่งเมนูนี้เลยจ้า คุ้มสุด ๆ สั่งที่เดียวได้ครบทั้งเนื้อ ทั้งผัก ทั้งเส้น! ครบจบในหม้อเดียวกับ “หม้อไฟเกาหลี” (ราคา 299 บาท) หม้อไฟที่เป็นรสชาติของซอสโคชูจัง เสิร์ฟมาแบบครบเครื่อง หม้อเดียวกินได้หลายคนเลยจ้า ฟิน ๆ สไตล์เกาหลี

“หม้อไฟเกาหลี”
“หม้อไฟเกาหลี”

บอกเลยว่ามาร้าน “Fukurou Shabu & Sushi” ทั้งอิ่ม ทั้งจุใจ แบบครบครันสุด ๆ เพราะได้กินทั้งอาหารกินเล่น, อาหารญี่ปุ่น, ชาบู, หม้อไฟเกาหลี แล้วยังมีเครื่องดื่มและไอศกรีมอีกด้วย เจ้นี่จัดเต็มจุก ๆ แรงที่หายไปถูกเติมจนเต็ม ถ้าใครผ่านมาเที่ยวที่อำเภออรัญประเทศ ก็ต้องไม่พลาดแวะร้านนี้เลยนะจ๊ะ และก่อนจะจากกันไป อย่าลืมมาให้กำลังใจเจ้ด้วยการกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี? และก็กดแชร์บทความนี้ด้วยนะจ๊ะ บาย~

การเดินทาง

  • ร้าน “Fukurou Shabu & Sushi” ตั้งอยู่ที่ถนนสุวรรณศร (ร้านอยู่ติดริมถนน) อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 086-812-2212

เมนูห้ามพลาด

ชุดเนื้อวากิวออสเตรเลีย, ชุดเนื้อวากิวออสเตรเลีย, หม้อไฟเกาหลี
เจ้าของร้าน Fukurou Shabu & Sushi
$OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน Fukurou Shabu & Sushi
ทางร้านส่งมอบอาหารที่ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้มีความสุขกับทุกมื้ออาหาร

แผนที่