ร้านขนมโฮมเมดที่ทำขนมจากหัวใจ คุณภาพแบบพรีเมียม "Full Flavor Bakery"
  1. ร้านขนมโฮมเมดที่ทำขนมจากหัวใจ คุณภาพแบบพรีเมียม "Full Flavor Bakery"

ร้านขนมโฮมเมดที่ทำขนมจากหัวใจ คุณภาพแบบพรีเมียม "Full Flavor Bakery"

“Full Flavor Bakery” ร้านเบเกอรีสไตล์โฮมเมดแห่งย่านลาดพร้าว รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ไส้เยอะแบบเน้น ๆ ขนมทุกชิ้นรังสรรค์ออกมาจากแพชชั่นของคนที่รักในการทำขนม
writerProfile
5 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Full Flavor Bakery
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ใครที่ชอบกินขนมหวาน ชอบกินเบเกอรี ไม่ควรพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวง เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านเบเกอรีโฮมเมดที่ทำขนมสดใหม่ทุกวัน โดยที่ขนมทุกชิ้นทำออกมาจากหัวใจและแพชชั่นของคนที่รักในการทำขนมจริง ๆ อย่างร้าน “Full Flavor Bakery”

จุดเริ่มต้นของร้าน “Full Flavor Bakery” เริ่มมาจากความชื่นชอบในการกินและทำขนมของคุณอ้น (ชฤต ภู่ศิริ) และคุณผักบุ้ง (ปฐมา กิจรักษา ภู่ศิริ) โดยแต่แรกเดิมทีทั้งคู่ได้รับสูตรขนมมาจากคุณทวด โดยทั้งสองพยายามนำสูตรเด็ดประจำตระกูลและสูตรเด็ดของคุณแม่มาผสมผสานกับรสชาติใหม่ ๆ ที่ทั้งคู่คิดค้นและพัฒนาขึ้นจนกลายมาเป็นรสชาติที่ทั้งคู่ชื่นชอบ และเป็นสูตรขนมประจำร้าน “Full Flavor Bakery” ดังเช่นในปัจจุบัน

บรรยากาศร้าน Full Flavor Bakery
ร้านขนมที่ทำขนมทุกชิ้นด้วยหัวใจ 

จุดเด่นที่ทำให้ขนมของ “Full Flavor Bakery” แตกต่างจากที่อื่นนั่นก็เพราะ ทางร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดีเกรดพรีเมียมเท่านั้น โดยจะใช้ช็อกโกแลตและเนยแท้จากประเทศฝรั่งเศส ที่ปราศจากไขมันทรานส์ และไม่ใส่สารกันบูด จึงทำให้มั่นใจได้ว่าขนมทุกชนิดของร้าน “Full Flavor Bakery” จะสด สะอาด และปลอดภัยอย่างแน่นอน นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของร้าน “Full Flavor Bakery” นั่นก็คือขนมทุกอย่างมีรสชาติที่เข้มข้นถึงเครื่อง และให้ไส้แบบจัดเต็ม ชนิดที่ว่าไม่มีหวงเครื่องเลยแม้แต่น้อย ถ้าอยากรู้ว่าทางร้านให้ไส้เยอะขนาดไหน เราไปดูกันเลยค่ะ!

เมนู Mini Beef Red Wine & Mushroom Pie, Full Flavor Bakery
แป้งพายผ่านการอบจนกรอบเหลือง และหอมกลิ่นเนยแท้ ๆ จากประเทศฝรั่งเศส

โดยเมนูแรกที่เป็นซิกเนเจอร์และขึ้นชื่อของร้าน “Full Flavor Bakery” นั่นก็คือ “Vol Au Vent” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 160 บาท) พายฝรั่งเศสกลิ่นหอมเนยสด อีกหนึ่งขนมขึ้นชื่อของทางร้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ไซซ์ขนาดมินิ ชิ้นพอดีคำ และแป้งพายที่อบจนเหลืองกรอบที่หากินได้ไม่ง่ายนัก โดยความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่กระบวนการทำที่ประณีตและต้องใช้เวลามาก แป้งพายชั้นหรือที่รู้จักกันว่า "Puff Pastry" ที่เมื่อรีดแป้งพายเสร็จแล้วจะมีชั้นแป้งพายสูงถึง 144 ชั้น เลยนะ!

โดยพายฝรั่งเศสของร้าน “Full Flavor Bakery” จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 สูตร 4 รสชาติ ได้แก่ พายฝรั่งเศสไส้ไก่ เห็ด ชีส, พายฝรั่งเศสไส้เห็ดรวม, พายฝรั่งเศสไส้ไก่ แฮม ข้าวโพด และพายฝรั่งเศสไส้ซีฟู้ด ไวน์ขาว ทุกรสชาติ 40 บาทเท่านั้น โดยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และถูกใจใครหลาย ๆ ท่านก็จะเป็น “พายฝรั่งเศสไส้ไก่ เห็ด ชีส” แค่ชื่อก็รู้สึกน่ากินแล้วใช่ไหมละคะ และเมื่อลองบิไส้ออกดูก็จะเห็นเลยว่าแป้งพายมีขนาดที่บางกรอบมาก ๆ และภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยเครื่องแบบเน้น ๆ 

เมนู Vol au Vent ไส้ไก่ เห็ด ชีส Full Flavor Bakery
“Vol Au Vent” พายฝรั่งเศส ชิ้นขนาดพอดีคำ 
เมนู Vol au Vent ไส้ไก่ เห็ด ชีส Full Flavor Bakery
ไส้เยอะมาก ๆ จ้า ชีส ไก่ และเห็ดแบบเน้น ๆ ไปเลย   

เมนูต่อมาจะเป็น “Mini Beef Red Wine & Mushroom Pie” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 240 บาท) พายเนื้อผสมเห็ดและไวน์แดง โดยพายเนื้อชิ้นนี้จะใช้เนื้อวัวบดคุณภาพพรีเมียม ผสมกับเห็ดแชมปิญองสด และซอสไวน์แดง เป็นการผสมผสานกันทางวัตถุดิบที่ลงตัวและให้รสชาติที่เข้มข้นดีมาก จากนั้นนำมาห่อด้วยแป้งพัฟฟ์ พาสตี้ และนำไปอบจนขึ้นรูป ก็จะได้พายเนื้อสีเหลืองทอง กรอบและหอมเนยสดสุด ๆ

และ “Mini Chicken Pot Pie” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 200 บาท) พายไก่ซอสขาวสูตรคลาสสิก โดยทำจากเนื้อสะโพกไก่คุณภาพดี ผัดกับมันฝรั่ง ถั่วลันเตา และแครอท คลุกเคล้าวัตถุดิบต่าง ๆ ด้วยซอสขาวสูตรดั้งเดิมของทางร้าน ให้รสชาติที่กลมกล่อมกำลังพอดี มีความหอมเครื่องเทศนิด ๆ หากได้รับประทานพายทั้ง 2 รสชาติตอนร้อน ๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าฟินมาก ๆ เลยละค่ะ

เมนู Mini Beef Red Wine & Mushroom Pie Full Flavor Bakery
พายเนื้อผสมเห็ดและไวน์แดง หน้าตาน่ากินมาก ๆ 
เมนู Mini Chicken Pot Pie Full Flavor Bakery
พายไก่ซอสขาว ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

มาต่อกันที่เมนูขนมหวานรสชาติสุดโปรดปรานของใครหลาย ๆ คน อย่าง “Chewy Chocolate Brownies”  (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 120 บาท) บราวนีช็อกโกแลตหน้ากรอบสุดเข้มข้น เนื้อบราวนีจะมีความแน่น ๆ หนึบ ๆ และเนื้อบราวนีค่อนข้างชุ่มฉ่ำไม่แห้งร่วน รสชาติหวานกำลังดี ใครที่กลัวอ้วนหรือไม่ชอบทานหวาน บอกเลยว่าบราวนีของ “Full Flavor Bakery” จะต้องถูกปากถูกใจแน่ ๆ และที่สำคัญรสชาติบราวนีก็เข้มข้นรสช็อกโกแลตมาก ๆ นั่นก็เพราะว่าทางร้านเขาใช้ช็อกโกแลตแท้จากประเทศฝรั่งเศสเลยนะ

และหนึ่งอีกเมนูขนมหวานที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเมื่อนึกถึงร้าน “Full Flavor Bakery” นั่นก็คือ “Blueberry Crumble Muffins” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 160 บาท) ตัวเนื้อมัฟฟินจะมีความเนียนนุ่มและหอมเนยมาก ๆ เพราะทางร้านใช้เนยสดแท้จากประเทศฝรั่งเศสในการทำแป้งมัฟฟิน ภายในตัวมัฟฟินจะใส่ลูกบลูเบอร์รีผลใหญ่เนื้อชุ่มฉ่ำ ให้รสชาติที่มีความหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ โรยหน้าด้วยครัมเบิลเพื่อเพิ่มความกรุบกรอบให้กับมัฟฟิน เป็นเมนูที่ถ้าได้ลองสั่งมากินดูแล้วล่ะก็ จะต้องอยากสั่งมากินซ้ำแน่นอน!

เมนู Chewy Chocolate Brownies, Full Flavor Bakery
บราวนีช็อกโกแลตเนื้อแน่นหนึบ รสชาติสุดฟินจ้า 
เมนู Blueberry Crumble Muffins, Full Flavor Bakery
มัฟฟินไส้บลูเบอร์รีโรยด้วยครัมเบิลเพิ่มความกรุบกรอบ

มาต่อกันที่เมนูสุดท้ายที่เราภูมิใจนำเสนอมากนั่นก็คือ “Loaf Cake” (ราคากล่องละ 390 บาท) โลฟเค้กของร้าน “Full Flavor Bakery” นอกจากจะมีความพิเศษอยู่ที่หน้าตาเค้กที่สุดคิวต์แล้ว รสชาติของเค้กก็มีให้เลือกถึง 3 รสชาติด้วย ได้แก่ Lemon Loaf Cake, Carrot Loaf Cake และ Red Velvet Loaf Cake  

เมนู Loaf Cake, Full Flavor Bakery
“Loaf Cake” ของที่ร้านจะมีการตกแต่งหน้าตาตามรสชาติของเค้กด้วยนะ น่ารักมาก ๆ เลย

โดยโลฟเค้กที่เราจะมาพูดถึงกันวันนี้เป็นโลฟเค้กรสที่เราชอบมาก ๆ นั่นก็คือ “Lemon Loaf Cake” (ราคากล่องละ 390 บาท) รสชาติถูกใจคนไม่ค่อยกินหวานอย่างเรามาก ๆ เพราะโลฟเค้กรสเลมอนของ “Full Flavor Bakery” จะมีรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป แป้งเค้กเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำและหอมกลิ่นเนยมาก ๆ ตรงกลางของเลมอนเค้กชิ้นนี้จะมีชั้นแยมของเลมอนเคิร์ดโฮมเมดที่ทำจากเลมอนสด รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ด้านบนจะราดด้วยเลมอนกราสที่ให้รสหวาน และจากความหวานของเลมอนกราส ความเปรี้ยวจากเลมอนเคิร์ดนี้เองที่ทำให้เลมอนเค้กชิ้นนี้มีรสชาติเข้มข้นเข้ากัน บอกเลยว่ากินแล้วรสเปรี้ยวจากเลมอนทำให้รู้สึกสดชื่นมาก ๆ รสยัมมี่จนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ 💗

เมนู Lemon Loaf Cake, Full Flavor Bakery
โลฟเค้กรสเลมอน ตกแต่งหน้าด้วยเลมอนเชื่อม และเลมอนกราส 
เมนู Lemon Loaf Cake, Full Flavor Bakery
 เนื้อเค้กจะมีชั้นแยมของเลมอนเคิร์ด ให้รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด

ปัจจุบันร้าน “Full Flavor Baker” ยังไม่มีหน้าร้านให้เข้าไปนั่งกินที่ร้านนะคะ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะทางร้านเขามีบริการเดลิเวอรีจัดส่งถึงที่ด้วยนะ และกดสั่ง LINE MAN ง่าย ๆ เพียงคลิก ที่นี่ ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติของขนมรสเด็ด ไส้แน่น ๆ ที่ทำด้วยหัวใจแบบนี้ สามารถอินบ็อกซ์เข้าไปสั่งซื้อขนมกับทางร้านได้เลย หรือหากอยากกินขนมอันไหนเป็นพิเศษก็สามารถออร์เดอร์ไว้ล่วงหน้า 2-3 วัน ทางร้านจะรีบทำแล้วจัดส่งให้ทุกออร์เดอร์เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน Full Flavor Bakery
ขนมของร้าน “Full Flavor Bakery” หน้าตาน่ากินมาก ๆ แถมมีให้เลือกหลากหลายอย่างเลย 

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการจัดทำสแน็กบ็อกซ์ และขายส่งร้านกาแฟ, คาเฟ่, ร้านอาหาร และ งานอีเวนต์ ด้วยนะคะ ใครสนใจก็สามารถติดต่อไปที่ร้าน “Full Flavor Bakery” ได้เล้ยยย ~

เมนูห้ามพลาด

Vol Au Vent, Chewy Chocolate Brownies, Lemon Loaf Cake
ชฤต ภู่ศิริ และ ปฐมา กิจรักษา ภู่ศิริ
OWNER'S MESSAGE
ชฤต ภู่ศิริ และ ปฐมา กิจรักษา ภู่ศิริ
เจ้าของร้าน
"เพราะเราเชื่อว่าขนมที่ดีและมีคุณภาพ ต้องมาจากวัตถุดิบชั้นดี และที่สำคัญทุกขั้นตอนของการทำขนม ต้องผ่านกระบวนการทำที่ออกมาจากหัวใจ"

แผนที่

การติดต่อ

Full Flavor Bakery
Phone number : 0818656506
Line : @ffbakery
Instagram : fullflavorbakery
429 ซ.ลาดพร้าว 107 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240,บางกะปิ