ร้านขนมโฮมเมดที่ทำขนมจากหัวใจ คุณภาพแบบพรีเมียม "Full Flavor Bakery"
  1. ร้านขนมโฮมเมดที่ทำขนมจากหัวใจ คุณภาพแบบพรีเมียม "Full Flavor Bakery"

ร้านขนมโฮมเมดที่ทำขนมจากหัวใจ คุณภาพแบบพรีเมียม "Full Flavor Bakery"

“Full Flavor Bakery” ร้านเบเกอรีสไตล์โฮมเมดแห่งย่านลาดพร้าว รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ไส้เยอะแบบเน้น ๆ ขนมทุกชิ้นรังสรรค์ออกมาจากแพชชั่นของคนที่รักในการทำขนม
writerProfile
14 มิ.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Full Flavor Bakery
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ใครที่ชอบกินขนมหวาน ชอบกินเบเกอรี ไม่ควรพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวง เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านเบเกอรีโฮมเมดที่ทำขนมสดใหม่ทุกวัน โดยที่ขนมทุกชิ้นทำออกมาจากหัวใจและแพชชั่นของคนที่รักในการทำขนมจริง ๆ อย่างร้าน “Full Flavor Bakery”

จุดเริ่มต้นของร้าน “Full Flavor Bakery” เริ่มมาจากความชื่นชอบในการกินและทำขนมของคุณอ้น (ชฤต ภู่ศิริ) และคุณผักบุ้ง (ปฐมา กิจรักษา ภู่ศิริ) โดยแต่แรกเดิมทีทั้งคู่ได้รับสูตรขนมมาจากคุณทวด โดยทั้งสองพยายามนำสูตรเด็ดประจำตระกูลและสูตรเด็ดของคุณแม่มาผสมผสานกับรสชาติใหม่ ๆ ที่ทั้งคู่คิดค้นและพัฒนาขึ้นจนกลายมาเป็นรสชาติที่ทั้งคู่ชื่นชอบ และเป็นสูตรขนมประจำร้าน “Full Flavor Bakery” ดังเช่นในปัจจุบัน

บรรยากาศร้าน Full Flavor Bakery
ร้านขนมที่ทำขนมทุกชิ้นด้วยหัวใจ 

จุดเด่นที่ทำให้ขนมของ “Full Flavor Bakery” แตกต่างจากที่อื่นนั่นก็เพราะ ทางร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดีเกรดพรีเมียมเท่านั้น โดยจะใช้ช็อกโกแลตและเนยแท้จากประเทศฝรั่งเศส ที่ปราศจากไขมันทรานส์ และไม่ใส่สารกันบูด จึงทำให้มั่นใจได้ว่าขนมทุกชนิดของร้าน “Full Flavor Bakery” จะสด สะอาด และปลอดภัยอย่างแน่นอน นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของร้าน “Full Flavor Bakery” นั่นก็คือขนมทุกอย่างมีรสชาติที่เข้มข้นถึงเครื่อง และให้ไส้แบบจัดเต็ม ชนิดที่ว่าไม่มีหวงเครื่องเลยแม้แต่น้อย ถ้าอยากรู้ว่าทางร้านให้ไส้เยอะขนาดไหน เราไปดูกันเลยค่ะ!

เมนู Mini Beef Red Wine & Mushroom Pie, Full Flavor Bakery
แป้งพายผ่านการอบจนกรอบเหลือง และหอมกลิ่นเนยแท้ ๆ จากประเทศฝรั่งเศส

โดยเมนูแรกที่เป็นซิกเนเจอร์และขึ้นชื่อของร้าน “Full Flavor Bakery” นั่นก็คือ “Vol Au Vent” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 160 บาท) พายฝรั่งเศสกลิ่นหอมเนยสด อีกหนึ่งขนมขึ้นชื่อของทางร้าน จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ไซซ์ขนาดมินิ ชิ้นพอดีคำ และแป้งพายที่อบจนเหลืองกรอบที่หากินได้ไม่ง่ายนัก โดยความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่กระบวนการทำที่ประณีตและต้องใช้เวลามาก แป้งพายชั้นหรือที่รู้จักกันว่า "Puff Pastry" ที่เมื่อรีดแป้งพายเสร็จแล้วจะมีชั้นแป้งพายสูงถึง 144 ชั้น เลยนะ!

โดยพายฝรั่งเศสของร้าน “Full Flavor Bakery” จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 สูตร 4 รสชาติ ได้แก่ พายฝรั่งเศสไส้ไก่ เห็ด ชีส, พายฝรั่งเศสไส้เห็ดรวม, พายฝรั่งเศสไส้ไก่ แฮม ข้าวโพด และพายฝรั่งเศสไส้ซีฟู้ด ไวน์ขาว ทุกรสชาติ 40 บาทเท่านั้น โดยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และถูกใจใครหลาย ๆ ท่านก็จะเป็น “พายฝรั่งเศสไส้ไก่ เห็ด ชีส” แค่ชื่อก็รู้สึกน่ากินแล้วใช่ไหมละคะ และเมื่อลองบิไส้ออกดูก็จะเห็นเลยว่าแป้งพายมีขนาดที่บางกรอบมาก ๆ และภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยเครื่องแบบเน้น ๆ 

เมนู Vol au Vent ไส้ไก่ เห็ด ชีส Full Flavor Bakery
“Vol Au Vent” พายฝรั่งเศส ชิ้นขนาดพอดีคำ 
เมนู Vol au Vent ไส้ไก่ เห็ด ชีส Full Flavor Bakery
ไส้เยอะมาก ๆ จ้า ชีส ไก่ และเห็ดแบบเน้น ๆ ไปเลย   

เมนูต่อมาจะเป็น “Mini Beef Red Wine & Mushroom Pie” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 240 บาท) พายเนื้อผสมเห็ดและไวน์แดง โดยพายเนื้อชิ้นนี้จะใช้เนื้อวัวบดคุณภาพพรีเมียม ผสมกับเห็ดแชมปิญองสด และซอสไวน์แดง เป็นการผสมผสานกันทางวัตถุดิบที่ลงตัวและให้รสชาติที่เข้มข้นดีมาก จากนั้นนำมาห่อด้วยแป้งพัฟฟ์ พาสตี้ และนำไปอบจนขึ้นรูป ก็จะได้พายเนื้อสีเหลืองทอง กรอบและหอมเนยสดสุด ๆ

และ “Mini Chicken Pot Pie” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 200 บาท) พายไก่ซอสขาวสูตรคลาสสิก โดยทำจากเนื้อสะโพกไก่คุณภาพดี ผัดกับมันฝรั่ง ถั่วลันเตา และแครอท คลุกเคล้าวัตถุดิบต่าง ๆ ด้วยซอสขาวสูตรดั้งเดิมของทางร้าน ให้รสชาติที่กลมกล่อมกำลังพอดี มีความหอมเครื่องเทศนิด ๆ หากได้รับประทานพายทั้ง 2 รสชาติตอนร้อน ๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าฟินมาก ๆ เลยละค่ะ

เมนู Mini Beef Red Wine & Mushroom Pie Full Flavor Bakery
พายเนื้อผสมเห็ดและไวน์แดง หน้าตาน่ากินมาก ๆ 
เมนู Mini Chicken Pot Pie Full Flavor Bakery
พายไก่ซอสขาว ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

มาต่อกันที่เมนูขนมหวานรสชาติสุดโปรดปรานของใครหลาย ๆ คน อย่าง “Chewy Chocolate Brownies”  (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 120 บาท) บราวนีช็อกโกแลตหน้ากรอบสุดเข้มข้น เนื้อบราวนีจะมีความแน่น ๆ หนึบ ๆ และเนื้อบราวนีค่อนข้างชุ่มฉ่ำไม่แห้งร่วน รสชาติหวานกำลังดี ใครที่กลัวอ้วนหรือไม่ชอบทานหวาน บอกเลยว่าบราวนีของ “Full Flavor Bakery” จะต้องถูกปากถูกใจแน่ ๆ และที่สำคัญรสชาติบราวนีก็เข้มข้นรสช็อกโกแลตมาก ๆ นั่นก็เพราะว่าทางร้านเขาใช้ช็อกโกแลตแท้จากประเทศฝรั่งเศสเลยนะ

และหนึ่งอีกเมนูขนมหวานที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเมื่อนึกถึงร้าน “Full Flavor Bakery” นั่นก็คือ “Blueberry Crumble Muffins” (กล่องละ 4 ช้ิน ราคา 160 บาท) ตัวเนื้อมัฟฟินจะมีความเนียนนุ่มและหอมเนยมาก ๆ เพราะทางร้านใช้เนยสดแท้จากประเทศฝรั่งเศสในการทำแป้งมัฟฟิน ภายในตัวมัฟฟินจะใส่ลูกบลูเบอร์รีผลใหญ่เนื้อชุ่มฉ่ำ ให้รสชาติที่มีความหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ โรยหน้าด้วยครัมเบิลเพื่อเพิ่มความกรุบกรอบให้กับมัฟฟิน เป็นเมนูที่ถ้าได้ลองสั่งมากินดูแล้วล่ะก็ จะต้องอยากสั่งมากินซ้ำแน่นอน!

เมนู Chewy Chocolate Brownies, Full Flavor Bakery
บราวนีช็อกโกแลตเนื้อแน่นหนึบ รสชาติสุดฟินจ้า 
เมนู Blueberry Crumble Muffins, Full Flavor Bakery
มัฟฟินไส้บลูเบอร์รีโรยด้วยครัมเบิลเพิ่มความกรุบกรอบ

มาต่อกันที่เมนูสุดท้ายที่เราภูมิใจนำเสนอมากนั่นก็คือ “Loaf Cake” (ราคากล่องละ 390 บาท) โลฟเค้กของร้าน “Full Flavor Bakery” นอกจากจะมีความพิเศษอยู่ที่หน้าตาเค้กที่สุดคิวต์แล้ว รสชาติของเค้กก็มีให้เลือกถึง 3 รสชาติด้วย ได้แก่ Lemon Loaf Cake, Carrot Loaf Cake และ Red Velvet Loaf Cake  

เมนู Loaf Cake, Full Flavor Bakery
“Loaf Cake” ของที่ร้านจะมีการตกแต่งหน้าตาตามรสชาติของเค้กด้วยนะ น่ารักมาก ๆ เลย

โดยโลฟเค้กที่เราจะมาพูดถึงกันวันนี้เป็นโลฟเค้กรสที่เราชอบมาก ๆ นั่นก็คือ “Lemon Loaf Cake” (ราคากล่องละ 390 บาท) รสชาติถูกใจคนไม่ค่อยกินหวานอย่างเรามาก ๆ เพราะโลฟเค้กรสเลมอนของ “Full Flavor Bakery” จะมีรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป แป้งเค้กเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำและหอมกลิ่นเนยมาก ๆ ตรงกลางของเลมอนเค้กชิ้นนี้จะมีชั้นแยมของเลมอนเคิร์ดโฮมเมดที่ทำจากเลมอนสด รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ด้านบนจะราดด้วยเลมอนกราสที่ให้รสหวาน และจากความหวานของเลมอนกราส ความเปรี้ยวจากเลมอนเคิร์ดนี้เองที่ทำให้เลมอนเค้กชิ้นนี้มีรสชาติเข้มข้นเข้ากัน บอกเลยว่ากินแล้วรสเปรี้ยวจากเลมอนทำให้รู้สึกสดชื่นมาก ๆ รสยัมมี่จนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ 💗

เมนู Lemon Loaf Cake, Full Flavor Bakery
โลฟเค้กรสเลมอน ตกแต่งหน้าด้วยเลมอนเชื่อม และเลมอนกราส 
เมนู Lemon Loaf Cake, Full Flavor Bakery
 เนื้อเค้กจะมีชั้นแยมของเลมอนเคิร์ด ให้รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด

ปัจจุบันร้าน “Full Flavor Baker” ยังไม่มีหน้าร้านให้เข้าไปนั่งกินที่ร้านนะคะ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะทางร้านเขามีบริการเดลิเวอรีจัดส่งถึงที่ด้วยนะ และกดสั่ง LINE MAN ง่าย ๆ เพียงคลิก ที่นี่ ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติของขนมรสเด็ด ไส้แน่น ๆ ที่ทำด้วยหัวใจแบบนี้ สามารถอินบ็อกซ์เข้าไปสั่งซื้อขนมกับทางร้านได้เลย หรือหากอยากกินขนมอันไหนเป็นพิเศษก็สามารถออร์เดอร์ไว้ล่วงหน้า 2-3 วัน ทางร้านจะรีบทำแล้วจัดส่งให้ทุกออร์เดอร์เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน Full Flavor Bakery
ขนมของร้าน “Full Flavor Bakery” หน้าตาน่ากินมาก ๆ แถมมีให้เลือกหลากหลายอย่างเลย 

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการจัดทำสแน็กบ็อกซ์ และขายส่งร้านกาแฟ, คาเฟ่, ร้านอาหาร และ งานอีเวนต์ ด้วยนะคะ ใครสนใจก็สามารถติดต่อไปที่ร้าน “Full Flavor Bakery” ได้เล้ยยย ~

เมนูห้ามพลาด

Vol Au Vent, Chewy Chocolate Brownies, Lemon Loaf Cake
ชฤต ภู่ศิริ และ ปฐมา กิจรักษา ภู่ศิริ
$OWNER'S MESSAGE
ชฤต ภู่ศิริ และ ปฐมา กิจรักษา ภู่ศิริ
เจ้าของร้าน
"เพราะเราเชื่อว่าขนมที่ดีและมีคุณภาพ ต้องมาจากวัตถุดิบชั้นดี และที่สำคัญทุกขั้นตอนของการทำขนม ต้องผ่านกระบวนการทำที่ออกมาจากหัวใจ"

แผนที่

การติดต่อ

Full Flavor Bakery
Phone number : 0818656506
Line : @ffbakery
Instagram : fullflavorbakery
429 ซ.ลาดพร้าว 107 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240,บางกะปิ