ตะลุยดินแดนแห่งใหม่ในโคราช Fullmarket ช็อป ชิม ชิลล์ ฟินครบจบที่เดียว
  1. ตะลุยดินแดนแห่งใหม่ในโคราช Fullmarket ช็อป ชิม ชิลล์ ฟินครบจบที่เดียว

ตะลุยดินแดนแห่งใหม่ในโคราช Fullmarket ช็อป ชิม ชิลล์ ฟินครบจบที่เดียว

พบกับดินแดนที่ ช็อป ชิม ชิลล์ ครบทุกอย่างได้ในที่เดียว Fullmarket ตลาดแฮงค์เอาต์สุดคูลแห่งใหม่ในโคราช
writerProfile
12 เม.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/1478250455550031/

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ผมและเพื่อนได้ขับรถผ่านที่ย่านหัวทะเลในช่วงเย็น ก็พบกับบางอย่างที่สะดุดตามาก ๆ จนต้องจอดรถ แล้วแวะเข้าไปสักหน่อย

เมื่อเข้ามาถึงที่ดินแดน Fullmarket แห่งนี้ เราจะพบกับทุ่งลูกโป่ง (เค้าบอกว่าลูกโป่งนะ แม้ว่าจะดูเหมือนไห) สีมิ้นต์ธีมหลักของงาน และมาสคอทที่มีชื่อว่า “อิเต็ม” ไว้ให้ได้ถ่ายรูปเท่ ๆ แล้วเช็คอิน ก่อนเข้าไปด้านในของตัวตลาด จากที่สอบถามมา ก็ไม่มีใครรู้ว่า “อิเต็ม” มีที่มายังไง และคือตัวอะไรกันแน่

ก

เมื่อเข้ามาในงาน ฟ้าก็เริ่มมืดพอดี เราจะพบกับบรรยากาศตลาดนัดสุดแนว ด้วยคอนเซ็ปต์ Food Creative Fun ที่มีครบทุกอย่างในทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร และเครื่องดื่มมากมาย ที่รวบรวมเอาร้านเด็ดร้านดัง ไม่ว่าจะเป็น ร้านข้าวต้นแห้ง ร้านข้าวต้มสุดขึ้นชื่อของภูเก็ต ร้านยำประเจ็ท สุดแซ่บ จากซอย 30 กันยา ร้านเครป 100 ล้าน อลังการด้วยขนาดและเครื่อง และอีกมากมายนับไม่ถ้วน ยาวไปจนถึงโซนของสินค้าต่าง ๆ ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ ครบทุกอย่างในทีเดียวจริง ๆ ครับ ว่าแล้วก็ไปเดินช็อป เดินชิม กันเลยดีกว่า

ก
บรรยากาศสุดชิลล์ ยามค่ำคืน
ก
มาเดินดูตลาดกันเถอะ
ก
ก
ก
ก
ขนมถังแตกหนักเครื่อง เคยทานกันครบทุกหน้ารึยังเอ่ย
ห
ขนมไทยแม่ไพจิตต์ เหมาะกับการซื้อทานและเป็นของฝาก

หลังจากที่เดินชม เดินช็อป ในตลาดได้สักพัก ก็ถึงเวลาที่เรามาเริ่มชิมกันแล้วนะครับ

ก
ข้าวต้นแห้ง หนักเครื่องจริง ๆ ครับ รสชาติก็กลมกล่อม สมกับเป็นของขึ้นชื่อจากจังหวัดภูเก็ตที่ต้องมาลอง
ก
ต่อด้วยยำกุ้งสด ร้านยำประเจ็ท แซ่บเว่อร์จนต้องบอกต่อ

บาร์บีคิวไม้โตก็มีนะ เบค่อนพันคอกเทลย่าง จากร้านกริลล์สเตชั่น ก็เอาเรื่องเลยล่ะ

ก
ห
ห
ทำไมคิวยาวจังร้านนี้ ขายอะไรเนี่ย?
ก
อ้าาา~ ซุปกระดูกหมูชามโตสุดซี๊ด จากร้านซุปเปอร์เล้ง ซุปเปอร์หมิงหมิง นั่นเอง

ตบท้ายด้วยของหวาน อย่างครีมเค้กผลไม้สุดละมุน ร้าน Snow Bow , เครปแผ่นโตหนักเครื่อง ร้าน เครป 100 ล้าน และไอศกรีมกะทิแก้วใหญ่เครื่องจัดเต็ม จากร้านเมื่อวาน (แต่ทานวันนี้นะ ;P)

ก
ก
ห
ห
ระหว่างทานของอร่อย ก็มีดนตรีสดให้ฟังกันเพลินๆ ด้วยนะ และวันนี้เป็นคิวของ วงไข่ดาวสุกสุก นั่นเอง
ห
ทานอิ่มกันไปแล้ว ก็มาเดินย่อยกันซักหน่อย กับโซนเสื้อผ้าแฟชั่น และของใช้
ห
ห
ห

เกือบลืมบอกไป ที่นี่เค้ามีลานเบียร์ด้วย แถมยังมีโปรเบียร์สุดเด็ดมากมาย ซึ่งแต่ล่ะสัปดาห์ก็จะผลัดปลี่ยนแบรนด์ต่าง ๆ มาไม่ซ้ำกันแน่นอน

ก
ห
ทันใดนั้นเอง หน้าเวทีก็มีการแดนซ์สุดมัน จากทีมละมุนนี ทีมเต้นอันโด่งดังของน้อง ๆ ชาวโคราช
ก
อ่าวเห้ย! นั่น อิเต็ม ตัวเป็น ๆ โผล่มาในงานจากไหนกันเนี่ย

และแล้วการปรากฏตัวสุดแสนอลังการก็ได้เริ่มขึ้น นั่นก็คือการมาเยือนจากต่างดาว ของมนุษย์ต่างดาวผู้แสวงหาดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ มาดามมด นั่นเอง เรียงเอาเสียงกรี๊ด และความตื่นเต้นจากคนที่มาตลาดแห่งนี้ได้แบบสุดยอดจริง ๆ ครับ

ก
ก
เมื่อนางบินขึ้นถึงเวที โชว์สุดมันส์ก็จัดมาไม่หยุดหยุดอย่างต่อเนื่อง 
ฟ
“อร้าาาาาา !!” และนี่คือการเปล่งเสียงครั้งแรก บนดาวดวงนี้ของเธอ

เรื่องราวก็คือ นางคือเอเลี่ยนที่มาเยือนโลกใบ เพราะได้ยินว่ามีดินแดนอันสมบูรณ์ “เรียบหรู แต่ดูครบ” ซึ่งนางจะมาได้แค่ปีละครั้ง สถานที่นั้นก็คือ Fullmarket แห่งนี้นั่นเอง ซึ่งนางมาพร้อมกับ “อิเต็ม” ลูกของนาง มาสคอตของงานที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของที่แห่งนี้ และ “อิมอย” สัตว์เลี้ยงคู่ใจที่นางจะอุ้มไว้ที่มือซ้ายเสมอ 

ห

ในแต่ละครั้ง นางจะมีเวลาอยู่บนโลกเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น และด้วยความเร่งรีบ ก่อนที่นางจะกลับดาวของนาง นางก็ได้สลัดปีกทิ้งไว้ เพื่อจะมาเอาคืนในปีต่อไป แต่นางก็ดันทำ อิเต็ม ลูกของนางหล่นไว้ที่ดาวดวงนี้ด้วยน่ะสิครับ เรื่องราวของมาดามมด และอีเต็ม เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นบนดาวดวงนี้เท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง รับรองว่า ตื่นเต้น ระทึกใจ บันเทิงสุด ๆ อย่างแน่นอน

ก

เป็นยังกันบ้างครับ กับ Fullmarket และเรื่องราวต่างๆ ของดินแดนที่แห่งนี้ อยากให้ทุกคนมาลองสัมผัส ช้อป ชิม ชิลล์ ด้วยตัวเอง รับรองว่าได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ที่ต้องติดใจ จนกลายเป็นบ้านอีกหลังกันเลยทีเดียว ที่หัวทะเลนี้ แล้วอย่าลืมมาบอกเล่าให้เราฟังกันด้วยนะครับ และสามารถเข้าไปติดตามบทความ หาที่เที่ยว และร้านอร่อยในโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ wekorat ของเราได้เลย! 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวต้นแห้ง, เครป 100 ล้าน, ยำประเจ็ท

แผนที่

ลงสะพานหัวทะเล อยู่ซ้ายมือ