[รีวิว] Funky Grill เชียงใหม่ หม่าล่าพ่อค้าแซ่บ สามปีเริ่มจากสี่โต๊ะ!
  1. [รีวิว] Funky Grill เชียงใหม่ หม่าล่าพ่อค้าแซ่บ สามปีเริ่มจากสี่โต๊ะ!

[รีวิว] Funky Grill เชียงใหม่ หม่าล่าพ่อค้าแซ่บ สามปีเริ่มจากสี่โต๊ะ!

ร้านหม่าล่าเชียงใหม่เจ้าดัง เริ่มต้นจากสี่โต๊ะหนึ่งเตา สามปีผ่านไปร้านใหญ่โต ยังคงความเด็ดเผ็ดร้อน เสริมทัพด้วยเมนูหลากหลาย และชาไข่มุก! @Funky Grill เชียงใหม่
[Ad] • 12 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เบคอนที่ใช้ในร้านเป็นเบคอนจริง ไม่ใช่สามชั้น
  • ห้ามพลาด! ซาลาเปามินิย่างไฟหอม ๆ
  • ผักทั้งหมดเป็นผักที่ผ่านมาตรฐาน Q Restaurant เท่านั้น มีที่มาที่ไป สดใหม่ทุกวัน
Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
หม่าล่า เผ็ดร้อนลิ้นชาชุดใหญ่ไปเลยจ้ะ

อยากกินปิ้งย่างเผ็ดร้อนลิ้นชาก็ต้องนึกถึง “หม่าล่า” นี่แหละ และร้านหม่าล่าเชียงใหม่ในยุคนี้ต้องบอกว่าหาง่ายเจอได้ทั้งเมือง ตั้งแต่ร้านใหญ่โตไปจนถึงรถเข็นข้างทาง แต่ถ้าพูดถึงร้านหม่าล่าเจ้าแรก ๆ ในเชียงใหม่ขายมานานและยังคงรักษาคุณภาพก็จะต้องนึกถึงร้าน “Funky Grill” เชียงใหม่ ร้านหม่าล่าที่โด่งดังมาจากลีลาของพ่อค้าแซ่บ และมีการพัฒนาเติบโตมาเรื่อย ๆ จากร้านเล็กเพียงสี่โต๊ะในสามปีก่อน กลายเป็นร้านใหญ่โตหลายสิบโต๊ะในวันนี้

Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
ร้านอยู่ติดกับถนนห้วยแก้ว ขับรถผ่านรับรองว่าเห็นป้ายร้านโดดเด่น

สำหรับใครที่ใช้ถนนห้วยแก้วบ่อย ๆ ก็จะเห็นร้าน “Funky Grill” เชียงใหม่ ร้านนั่งชิลล์โดดเด่นเตะตาอยู่ติดถนนตรงข้ามกับวิทยาลัยสารพัดช่าง เชียงใหม่ เรียกว่านั่งกินหม่าล่าไปพร้อมชมบรรยากาศบนท้องถนนบนเชียงใหม่ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ 

Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
นั่งชมบรรยากาศถนนสุเทพที่แสนคึกคัก

มาถึงร้านหม่าล่าเชียงใหม่เจ้าดังแล้วก็ขอจัดชุดใหญ่ให้ลิ้นชากันไปเลย! หม่าล่ามีให้เลือกหลากหลายมากกว่าห้าสิบเมนู ทั้งหมู เนื้อ ไก่ ลูกชิ้น แกะ แซลมอน ซีฟู้ด และผัก ราคาเริ่มต้นเบา ๆ ที่ 10 บาท ไปจนถึง 180 บาท สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ทั้งไม่ใส่พริก เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมาก ชอบความเผ็ดร้อนระดับไหนก็สั่งได้ถูกปาก

Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
ย่างสดใหม่ร้อน ๆ คนเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น ย่างสิบเตาพร้อมกันไปเล้ย!
Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
ปิ้งย่างหม่าล่าลิ้นชา มีให้เลือกมากกว่าห้าสิบอย่าง

ห้ามพลาด “ตีนไก่ลืมผัว” (80 บาท) เมนูเด็ดไม่เหมือนใคร และเป็นเมนูขายดีประจำร้าน ตีนไก่อวบ ๆ ตุ๋นแห้งจนเปื่อยนุ่มหอมเครื่องเทศ เสิร์ฟแยกพริกหม่าล่า จะโรยพริกหรือจิ้มพริกก็แทะเพลิน!

Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
เมนูเด็ดตีนไก่ลืมผัว 

คนรักสามชั้นมาทางนี้เลยจ้า “สามชั้น” (10 บาท) ความหนากำลังดี ย่างมาค่อนข้างกรอบแต่ไม่แห้งจนเกินไป ทางร้านจะทาพริกหม่าล่ามาให้แล้วตามระดับความเผ็ดที่เราสั่ง เมนูนี้บอกเลยว่าสามชั้นเลิฟเวอร์กินแล้วฟินเวอร์ ~

Funky Grill เชียงใหม่
สามชั้นเน้น ๆ 
Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
เพิ่มพริก เพิ่มเผ็ด!

สำหรับซีฟู้ดก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง “กุ้งแกะเปลือก” (20 บาท) “กุ้งขาว” (20 บาท) “หมึกยักษ์”(20 บาท) “หมึกกรอบ” (15 บาท) “หอยแมลงภู่” (15 บาท) “หัวปลากะพง” (120 บาท) และ “ปลาแซลมอน” (180 บาท) 

Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
กุ้งแกะเปลือก

ส่วนเบคอนที่ร้านจะใช้เบคอนจริง ๆ ไม่ใช่สามชั้นนะจ้ะ คนชอบกินเบคอนจะรู้ดีว่าเบคอนนั้นมีกลิ่นและสัมผัสที่ต่างจากสามชั้นธรรมดา หากมาที่ร้าน “Funky Grill” เชียงใหม่ รับรองว่าทุกเมนูที่มีเบคอนเป็นส่วนประกอบทั้ง “เบคอน” (20 บาท) “เห็ดเบคอน” (25 บาท) “ทานตะวันเบคอน” (25 บาท) จะได้กลิ่นและรสของเบคอนแท้ ๆ เพราะเขาใช้เบคอนแท้ยังไงล่ะ ~

Funky Grill หม่าล่าเชียงใหม่
เมนูขายดีของร้าน
หม่าล่าเชียงใหม่ Funky Grill
เห็ดเบคอนยั่ว ๆ จ้า

สายเขียวสายผักก็มีตัวเลือกหลากหลาย อย่างเมนูขายดี “ทานตะวันเบคอน” (25 บาท) ต้นอ่อนทานตะวันพันด้วยเบคอนชิ้นหนากำลังดี ไม่ได้กินเล่น ๆ อย่างเดียวนะ เมนูนี้ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย “กุ่ยช่าย” (20 บาท) ย่างออกมาแล้วหวาน ไม่เหม็นเขียว ใครไม่ชอบกินผักหากได้ลองอาจจะติดใจ และยังมีผักอื่น ๆ ทั้งข้าวโพส, ข้าวโพดอ่อน, หน่อไม้ฝรั่ง, พริกยัดไส้, เห็ดหอม, เห็ดฟาง, ต้นหอมญี่ปุ่น, เห็ดออรินจิ, เห็ดนางฟ้า, กระเจี๊ยบ, ถั่วแขก และบรอคโคลี เยอะขนาดนี้เอาใจคนกินผักเน้น ๆ

ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ Funky Grill
กุ่ยช่ายหวาน ๆ เลยจ้า
ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ Funky Grill
ทานตะวันเบคอน

เมนูแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร “ซาลาเปา” (25 บาท) ใช่แล้ว! ซาลาเปาจะหากินที่ไหนก็ได้ แต่ซาลาเปาในร้านหม่าล่าคงมีที่นี่ที่เดียว ซาลาเปามินิเป็นเมนูที่ออกจะเป็นของหวานเสียมากกว่า มีให้เลือกสามไส้ ครีม หมูสับ และหมูแดง ซาลาเปาย่างไฟร้อน ๆ แป้งด้านนอกจะมีความกรอบ ๆ หนุบหนับ หอมกลิ่นไหม้นิด ๆ ข้างในนิ่ม กินแล้วมันฟินดีเหมือนกัน

หม่าล่าเชียงใหม่ Funky Grill
เมนูเด็ด ซาลาเปาย่างไฟร้อน ๆ กินได้อีกรสชาติ

หม่าล่าไม่ได้มีไว้กินกับน้ำฟองซ่า ๆ เท่านั้นนะ! สำหรับใครที่ยังไม่รู้ “Funky Grill” เชียงใหม่ มีเครื่องดื่ม non-alcohol หลายอย่าง ทั้งเมนูสุดฮิต “ชานมไข่มุก” (40 บาท) มุกหนับหนับ ชาเข้มข้นหวานน้อย เบรกความเผ็ดร้อนได้ดี “น้ำลำไย” (25 บาท) “น้ำตะไคร้ใบสะระแหน่” (40 บาท) หวานหอมแบบไทย ๆ “ฟังกี้สเปเชียลพันช์” (40 บาท) เครื่องดื่มสูตรพิเศษที่เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็ว่าได้ 

ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ Funky Grill
เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ดื่มคู่กับหม่าล่าก็เข้ากันดี
ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ Funky Grill
ชานมไข่มุก
ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ Funky Grill
น้ำลำไย

เผ็ดร้อนกับหม่าล่าที่มีให้เลือกเยอะจุใจ บรรยากาศสบาย ๆ นั่งกินริมถนนชมเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืน ร้านสะอาด และยังมาพร้อมเครื่องดื่มที่มีให้เลือกดื่มได้แบบไม่ต้องมึนเมา(หรือใครอยากดื่มเครื่องดื่มฟองซ่าทางร้านก็มีนะ) สำหรับใครที่เคยไปแล้วก็ลองแวะชิมเมนูใหม่ ๆ กันได้เรื่อย ๆ และไม่ได้มีแค่สาขาห้วยแก้วเท่านั้น ใครที่ไม่สะดวกมาสาขานี้ก็มีความเผ็ดรออยู่อีกสี่สาขา สาขาดอนจั่น, สาขาอินเดอะการ์เด้น, สาขาลำพูน และสาขาสามย่าน ใกล้ที่ไหนไปแซ่บได้ที่นั่น ส่วนครั้งหน้า Wongnai เชียงใหม่ จะพาไปตะลุยร้านอาหารเชียงใหม่ร้านไหน อัพเดตกันได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai และขอขอบคุณสำหรับการติดตามเสมอมาทำให้เรามีแรงออกไปกิน ออกไปชิมแล้วนำมาบอกต่อแบบนี้ต่อไป >.<

การเดินทาง

  • ใช้ถนนห้วยแก้ว จากแยกรินคำมุ่งหน้าไปแยกภูคำ ตรงไปเรื่อย ๆ ก่อนถึงแยกภูคำร้าน “Funky Grill” เชียงใหม่ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับวิทยาลัยสารพัดช่าง เชียงใหม่
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 - 02:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 083-944-6336 

เมนูห้ามพลาด

หม่าล่า, ซาลาเปา, ชานมไข่มุก

แผนที่

ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว
map