อิ่มก่อนขึ้นเครื่อง ที่ "Fusion One" ภูเก็ต เมนูคุณภาพในสนามบินภูเก็ต
  1. อิ่มก่อนขึ้นเครื่อง ที่ "Fusion One" ภูเก็ต เมนูคุณภาพในสนามบินภูเก็ต

อิ่มก่อนขึ้นเครื่อง ที่ "Fusion One" ภูเก็ต เมนูคุณภาพในสนามบินภูเก็ต

ให้ทุกการเดินทางของคุณได้อิ่มไปกับเมนูอาหารคุณภาพที่ใส่ใจทุกรายละเอียด คัดสรรวัตถุดิบดี ๆ โดยเชฟมากประสบการณ์จากTop Chef Thailand ที่ “Fusion One” สนามบินภูเก็ต
writerProfile
23 ส.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Fusion One Phuket Airpo
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/231113167745208/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต คือการรังสรรค์เมนูอาหารที่ผสมผสานความเป็นภูเก็ตในเมนู โดยฝีมือของ เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง จากรายการ Top Chef Thailand
  • ทุกเมนูอาหารภายในร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต ใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ และไม่มีไขมันทรานส์เจือปนในอาหาร
  • ไม่ใช่แค่การอุ่นร้อนแล้วเสิร์ฟ แต่เมนูอาหารของที่นี่จะทำสดให้ทุกจาน และด้วยกรรมวิธีที่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีทำให้ผู้โดยสารไม่ต้องรออาหารนาน

ช่วงเวลาของการเดินทางที่ต้องใช้บริการสนามบิน อยากจะหาอาหารดี ๆ เหมือนกินที่ร้านอาหารช่างยากเหลือเกินค่ะ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาไปรู้จักกับร้านอาหารที่มีแนวคิดดี ๆ สำหรับการให้บริการอาหารในสนามบินนานาชาติภูเก็ต ของร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต กันค่ะ เรียกว่าร้านนี้แตกต่างจากที่เคยเห็นมาอย่างแน่นอน เพราะด้วยหน้าตาของอาหารและวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้นั้น ทำให้เราเปลี่ยนความคิดที่มีกับอาหารในสนามบินไปเลยค่ะ

ร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต 

ร้าน “Fusion One” ตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (ฝั่งขาออก) ของสนามบินนานาชาติภูเก็ต ร้านสวยงามตกแต่งด้วยการดึงเอาความเป็นภูเก็ตมาใช้ในการนำเสนอทั้งบรรยากาศของร้านและอาหาร โดยเมนูอาหารของร้านนี้ ได้เชฟฝีมือดีอย่าง เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง จากรายการ Top Chef Thailand เป็นผู้รังสรรค์ทั้งหมด โดยเน้นไปในเรื่องของคุณภาพอาหารและรูปแบบในการปรุง ที่ไม่ว่าจะเร่งรีบในการเดินทางมากแค่ไหน ผู้โดยสารที่มาใช้บริการสนามบินภูเก็ตก็จะได้อิ่มไปกับรสชาติอาหารที่มีคุณภาพในทุก ๆ เมนู และได้ข่าวว่าจะไปเปิดบริการที่สนามบินเชียงใหม่อีกด้วยนะคะ

ร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน  “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต  ตกแต่งด้วยภาพวาดของเมืองเก่าภูเก็ต
ร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
เห็นรูปเชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง อยู่หน้าร้านแบบนี้แสดงว่ามาถูกร้านแน่นอนค่ะ

Menu

เริ่มต้องด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่างเมนู “Phuketian Pulled Pork Panini with Coleslaw” (ราคา 329 บาท) ใครที่มีโอกาสแวะเวียนมาที่จังหวัดภูเก็ตแล้วยังไม่ได้ชิมรสชาติของเมนูหมูฮ้องถือว่าพลาดมาก ๆ ค่ะ ที่ร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต จึงได้รังสรรค์เมนูนี้ด้วยการเอาหมูฮ้องของภูเก็ตที่จากเดิมใช้เป็นเนื้อหมูสามชั้น เปลี่ยนมาใช้เป็นสันคอหมู ชีกเป็นฝอยสอดใส้มาในขนมปังคุณภาพดี เสิร์ฟพร้อมโคลสลอว์สูตรของทางร้าน ที่มีกลิ่นอ่อน ๆ ของเมล็ดผักชี ได้ชิมรสชาติแล้วต้องบอกว่าทุกอย่างในเมนูนี้ช่างลงตัวจริง ๆ ค่ะ

เมนู Phuketian Pulled Pork Panini with Coleslaw ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
เมนู “Phuketian Pulled Pork Panini with Coleslaw”
เมนู Phuketian Pulled Pork Panini with Coleslaw ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
สอดใส้หมูฮ้องเนื้อนุ่ม

เมนูเด็ดที่ดึงความเป็นภูเก็ตมาเป็นจุดเด่นยังไม่หมดค่ะ ต่อกันที่เมนู “Phuket Salad in Crispy Tortilla Bowl” (ราคา 220 บาท) ฮูแช้เมนูพื้นเมืองภูเก็ต ที่ทางร้านดึงเอาเมนูนี้มารังสรรค์ใหม่ด้วยการนำแป้งตอติญ่ามาใช้แทนหมี่กรอบ อัดแน่นมาด้วยผักสด ๆ พิเศษด้วยการใช้ผักสลัดฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์กแทนผักกาดหอม ที่ทำให้ได้ความกรอบและไม่ขมของผักสลัด แต่ส่วนผสมอย่างอื่นก็ยังคงความเป็นฮูแช้อยู่ ส่วนน้ำจิ้มก็มีการปรับให้รสชาติละมุนมากยิ่งขึ้น และยังเป็นเมนูมังสวิรัติอีกด้วย

เมนู Phuket Salad in Crispy Tortlla Bowl ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
เมนู “Phuket Salad in Crispy Tortilla Bowl”
เมนู Phuket Salad in Crispy Tortlla Bowl ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
ราดน้ำจิ้มฮูแช้รสเด็ด

จานนี้เป็นเมนูพาสต้าที่ไม่ธรรมดาค่ะ เมนู “Chicken with Cashew Nuts Pesto and Parmesan Pasta” (ราคา 220 บาท) เป็นการใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือเม็ดกาหยีที่คนภูเก็ตรู้จักกันเป็นอย่างดีมาเป็นจุดเด่น ผัดรวมกันกับเส้นพาสต้านำเข้าจากต่างประเทศ ทำสดใหม่จานต่อจาน แต่ด้วยการจัดสรรอย่างดีทำให้ไม่ต้องรอนาน ถึงจะใกล้เวลาเดินทางก็ยังอิ่มทันค่ะ

เมนู Chicken with Cashew Nuts Pesto and Parmesan Pasta ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
 เมนู “Chicken with Cashew Nuts Pesto and Parmesan Pasta”
เมนู Chicken with Cashew Nuts Pesto and Parmesan Pasta ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
เส้นพาสต้าเหนียวนุ่ม

มากันที่เมนูซุปกันบ้างเพราะนอกจากซุปสไตล์ฝรั่งแล้วที่ร้านยังมีเมนูแบบไทย ๆ อย่าง “Pork or Mushroom Brown Rice Congee with Onsen Egg” (ราคา 150 บาท) โจ๊กเนื้อนวลที่พิเศษด้วยการใช้ข้าวกล้องมันปูแบบเต็มเมล็ด มีประโยชน์อิ่มท้อง แถมยังไขมันต่ำอีกด้วย เมนูนี้สามารถเลือกได้ทั้งหมูและไก่ โดยทางร้านจะเลือกใช้เนื้อส่วนที่ไม่ติดมัน เลือกผัดกับเห็ดหอมหรือผัดกับขิงก็ได้ค่ะ on top มาด้วยไข่ออนเซ็น เด็ดจริง ๆ

เมนู Pork or Mushroom Brown Rice Congee with Onsen Egg ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
เมนู “Pork or Mushroom Brown Rice Congee with Onsen Egg” 
เมนู Pork or Mushroom Brown Rice Congee with Onsen Egg ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
ข้าวต้มเนื้อละมุน

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานเบา ๆ ที่รสชาติหนักแน่น อย่างเมนู “Tiramisu Drink” (ราคา 180 บาท) ที่ร้านจะใช้เมล็ดกาแฟเกรดพรีเมียม แบรนด์นำเข้าจากประเทศอิตาลี เป็นกาแฟ Espresso ผสมน้ำตาลทรายแดง on top มาด้วยครีม Tiramisu นุ่ม ๆ เสิร์ฟพร้อมกับเลดี้ฟิงเกอร์อบกรอบ ดริปกับเนื้อครีม Tiramisu เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยค่ะ

เมนู Tiramisu Drink ของร้าน Fusion One สนามบิน ภูเก็ต
เมนู “Tiramisu Drink” ของร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต

ถึงจะเป็นช่วงเวลาของการเดินทางที่หลายคนอาจจะเร่งรีบ แต่ถ้าได้ลิ้มลองรสชาติอาหารของร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต อาจจะทำให้การเดินทางของทุกคนอิ่มสุขมากยิ่งขึ้น ร้านเปิดตั้งเวลา 06.00 - 23.00 น. ส่วนใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารที่นี่แล้วก็สามารถเข้ามาแบ่งปันรูปภาพบอกเล่าความรู้สึกกันได้ที่ www.wongnai.com หรือแอปฯ Wongnai พร้อมติดตามเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

เมนูห้ามพลาด

Phuketian Pulled Pork Panini with Coleslaw, Phuket Salad in Crispy Tortlla Bowl, Chicken with Cashew Nuts Pesto and Parmesan Pasta, Tiramisu Drink, Pork or Mushroom Brown Rice Congee with Onsen Egg
เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง
$OWNER'S MESSAGE
เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง
ร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต
ด้วยแนวความคิดในการให้บริการของร้าน “Fusion One” สนามบิน ภูเก็ต คือ Keep being healthy on track ดังนั้นเราจึงมุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางอยู่ในสนามบินภูเก็ตได้รับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ดี มีประโยชน์ ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูงที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อลูกค้าคนพิเศษเช่นคุณ

แผนที่

อาคารผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ชั้น 2 (หน้าประตูทางออกขึ้นเครื่องหมายเลข 5) สนามบินนานาชาติภูเก็ต
static-map

การติดต่อ

Fusion One Phuket Airpo
Phone number : 082-427-0139,095-945-4465
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4031,ถลาง