GAIA ร้านอาหารอิตาเลียน ใกล้ BTS นานา ขายความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา!
  1. GAIA ร้านอาหารอิตาเลียน ใกล้ BTS นานา ขายความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา!

GAIA ร้านอาหารอิตาเลียน ใกล้ BTS นานา ขายความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา!

แวะมาสัมผัสกลิ่นอายอาหารอิตาเลียนแบบต้นฉบับ โดยฝีมือเชฟจากเกาะ Sardinia ประเทศอิตาลี ความเรียบง่ายแสนพิเศษ ติด BTS นานา @GAIA
writerProfile
24 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย GAIA
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/565487977380804/

#วงในบอกมา

  • คุณจะได้พบกับเส้นพาสต้าสุดแปลกตา การันตีว่าไม่ค่อยเคยเห็นในร้านอาหารอิตาเลียนทั่วไป ทั้งเส้น “Fregola” เส้นสดหมึกดำ และ “Tagliolini” พาสต้าทรงกลมจากข้าว
  • เชฟ Nicola Stocchino เป็นเชฟชาวอิตาเลียนแท้ ๆ ที่มีประสบการณ์การทำอาหารยาวนาน 15 ปี
  • แป้งพิซซ่าของร้าน “GAIA” ใช้เวลาทำก่อนเข้าเตาอบนานถึง 72 ชั่วโมง!
เมนูอาหารร้าน GAIA
ครบเครื่องแบบอิตาเลียนแท้ ทั้งจานเรียกน้ำย่อย พาสต้า พิซซ่า และเครื่องดื่ม

เดินลงจาก BTS สถานีนานาเพียงไม่กี่เมตร ลัดเลาะเข้าซอยต่ออีกหน่อย ก็เจอเข้ากับร้านอาหารอิตาเลียนขนาดกะทัดรัดแต่เป็นสัดเป็นส่วน มีป้ายขนาดใหญ่เขียนว่า "GAIA" ตั้งอยู่เด่นหรา บริเวณร้านมีทั้งโซนด้านนอกและด้านใน มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้ชื่นใจ ส่วนชั้นบนเป็นอาณาบริเวณสำหรับห้องครัว ให้เชฟ Nicola Stocchino ได้ละเลงฝีไม้ลายมืออย่างเต็มที่ ว่าแล้วก็เข้าไปนั่งสั่งอาหารกันเลยดีกว่า~

บรรยากาศร้าน GAIA
บรรยากาศภายนอกร้านสำหรับใครที่ชื่นชอบโซน Outdoor

สำหรับร้าน “GAIA” แห่งนี้ ชื่อร้านหมายถึงเทพเจ้าแห่งธรรมชาติ เทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ อันสื่อถึงวัตถุดิบที่เชฟตั้งใจคัดสรรด้วยความใส่ใจ เพราะเชฟเชื่อว่า วัตถุดิบที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง ยิ่งผสมผสานกับเทคนิคสุดละเมียดละไมแล้วล่ะก็ ยิ่งการันความพรีเมียมของอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมได้เลย ร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง เชฟเติบโตในครอบครัวที่มีคุณย่าเป็นแรงบันดาลใจในการทำอาหาร เพราะฉะนั้นแล้ว คงไม่แปลกหากเชฟจงใจจะเสกบรรยากาศของร้านให้เป็นเสมือนห้องอาหารในบ้าน

บรรยากาศร้าน GAIA
ด้านในตกแต่งเรียบง่าย แถมให้ความรู้สึกอบอุ่นสุด ๆ

ก่อนอาหารจะมาเสิร์ฟ เราพอมีเวลาดื่มด่ำกับการตกแต่งโดยรอบของร้าน บนฝาผนังมีภาพจำนวนไม่น้อยประดับไว้ ซึ่งเชฟและภรรยาเล่าให้ฟังว่า “ทุกภาพมีความหมาย” ไม่ว่าจะเป็นภาพหลานสาวที่ชวนให้นึกถึงครอบครัว ภาพเส้นพาสต้า ชีส และส่วนผสมในการทำอาหาร ที่สื่อถึงความเป็นร้านอาหารอิตาเลียนโดยแท้ ภาพแผนที่เกาะ Sardinia บ้านเกิดของเชฟ รวมไปจนถึงภาพ GAIA, God of Nature ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำร้าน และแล้วเมนูเรียกน้ำย่อยก็มาถึง เริ่มจาก "Calamari Fritti" (280 บาท) ปลาหมึกนุ่ม ๆ ชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ จิ้มครีมซอสรสเลิศ และ “Selection of Cold Cuts” (450 บาท) จานง่าย ๆ ที่เน้นอวดคุณภาพของวัตถุดิบเป็นสำคัญ นำเข้าจากอิตาลีบ้าง สเปนบ้าง แต่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่เชฟสรรหา

Calamari Fritti ร้าน GAIA
กรุบ ๆ กรอบ ๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว
Selection of Cold Cuts ร้าน GAIA
เรียกน้ำย่อยด้วยแฮมเกรดดี ชีสนมแพะผสมไวน์แดง และตัดเลี่ยนด้วยแตงกวาดอง

หลังเรียกน้ำย่อยพอเป็นพิธี ก็ต่อด้วยจานหลักอย่าง “Fregola Gamberi, Cozze e Arselle” (475 บาท) พาสต้าเม็ดกลมทำจากข้าว เซอไพรส์กับหน้าตาและรูปทรงสุด ๆ แถมรสชาติยังเข้มข้นเข้ากันได้ดี มีรสเค็ม เปรี้ยว และเผ็ดนิด ๆ ที่ปลายลิ้นเพื่อตัดเลี่ยน ตัววัตถุดิบอย่างกุ้งและหอยนั้นสดใหม่ไร้กลิ่นคาวจริง ๆ เอาเป็นว่าแค่เส้น Fregola ก็แหวกแนวจนอยากให้ลองสั่งกันดูแล้วล่ะ

Fregola Gamberi, Cozze e Arselle ร้าน GAIA
เส้นพาสต้าสุดแปลกใหม่ เม็ดกลม เคี้ยวเพลินได้ใจ
Fregola Gamberi, Cozze e Arselle ร้าน GAIA
กุ้งตัวใหญ่ ๆ ให้แบบจุใจ
Fregola Gamberi, Cozze e Arselle ร้าน GAIA
ลงตัว ใครมาต้องลองสั่ง!

ต่อด้วยพาสต้าอีกจาน “Tagliolini al Granchio” (510 บาท) พาสต้าเส้นสดที่มีสีดำสวยจากหมึก เชฟเล่าว่า นำเข้าจากประเทศอิตาลีแบบสดใหม่จริง ๆ คือ นำเส้นพาสต้าสดที่ทำเสร็จใหม่ ๆ เข้าช่องแช่แข็งแล้วส่งตรงมาที่ไทยทันที เส้นมีความนุ่มหนึบกำลังดี ยิ่งผัดเข้ากับเนื้อปู ซูกินี พริกหวาน ต้นหอม และพริกผัดน้ำมันมะกอก ยิ่งหอมหวนลงตัว กลมกล่อมจนสัญญาว่าถ้ากลับมากิน ต้องสั่งจานนี้อีกแน่นอน

Tagliolini al Granchio ร้าน GAIA
เส้นพาสต้าสดทำจากหมึกดำ
Tagliolini al Granchio ร้าน GAIA
กินคู่กับเนื้อปูคุณภาพพรีเมียม แถมหอมกลิ่นพริกหวาน

มาถึงร้านอาหารอิตาเลียนทั้งที พิซซ่าขึ้นชื่อห้ามพลาด “Agnese” (620 บาท) พิซซ่าที่นำชื่อของคุณย่ามาตั้ง คุณลักษณะพิเศษที่เชฟยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่าดีงามและแตกต่าง คือ การทำที่ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง ทั้งรสชาติ เนื้อสัมผัส และความรู้สึกที่ให้ก็ไม่เหมือนใคร แป้งจะกรอบนอก นุ่มใน ชวนฟินสุด ๆ สำหรับหน้านี้ ความโดดเด่นอีกอย่างอยู่ที่การใช้ปลา Grey Mullet จากเกาะ Sardinia อยากรู้ว่าละมุนลิ้นอย่างไร ต้องลอง!

Agnese ร้าน GAIA
พิซซ่าจากคุณย่าของเชฟ แป้งที่ใช้เวลาทำนานถึง 72 ชั่วโมง!

พิซซ่าอีกหน้าเอาใจคนไม่กินเนื้อ “Ortolana” (350 บาท) ใช้ผัก 3 ชนิด ที่ผ่านกระบวนการการทำไม่เหมือนกัน ทั้งมะเขือยาว พริกหวาน และซูกินี ผ่านการกริล การบด การย่าง สารพัดวิธีจนได้เป็นพิซซ่าวีแกนสุดแปลกตาตรงหน้านี้ ไม่ต้องซับซ้อน แต่กลับมีรายละเอียดที่เพิ่มอรรถรสได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

Ortolana ร้าน GAIA
พิซซ่าสำหรับสายวีแกน กินแล้วรับรองมีเคลิ้ม

อีกหนึ่งหม้อที่ต้องร้องว้าวกับรสชาติไม่แพ้เมนูอื่น ๆ “Cozze Alla Marinara” (590 บาท) หอยจากออสเตรเลียที่ถ้าไม่ได้คุณภาพ เชฟไม่ขาย! ปรุงด้วยไวน์ขาว มะเขือเทศ กระเทียม พาร์สลีย์ หอมกลมกล่อม แถมซึมเข้าไปในเนื้อหอยแบบเข้มข้นจริง ๆ เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังอบกรอบ จิ้มลงไปในน้ำซอสของเขา เพอร์เฟกต์อย่าบอกใคร

Cozze Alla Marinara ร้าน GAIA
น้ำซอสเข้มข้น ขนมปังจิ้มกินเข้ากันดีแท้
Cozze Alla Marinara ร้าน GAIA
หอมใหญ่สะใจไหมล่ะ?

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาจริง ๆ “Tortino al Cioccolato” (250 บาท) หรือที่เรารู้จักกันในนามช็อกโกแลตลาวา สายหวานต้องกดไลก์กดเลิฟ เชฟใช้ช็อกโกแลตเข้มข้นถึง 80% ไม่หวานไม่ขมจนเกินพอดี เข้มข้นชนิดต้องขอสั่งเบิล เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวานิลลาที่มีความเป็นเกล็ดด้านใน สดชื่น เข้ากั๊นเข้ากัน~

Tortino al Cioccolato ร้าน GAIA
ช็อกโกแลตแท้เข้มข้น 80% ไหลเยิ้ม ๆ กินคู่กับไอศกรีมเย็น ๆ ชวนฟิน!

หลังกินอิ่มท้อง หันมองหน้ากับสมาชิกแล้วพยักหน้าพร้อมกันว่า อย่างไรก็ต้องกลับมากินร้านนี้อีกให้ได้ ทั้งบรรยากาศสุดอบอุ่น การดูแลที่ดีจากพนักงานและเจ้าของร้าน ความรู้สึกแบบบ้าน ๆ ในร้านอาหาร และที่สำคัญที่สุด เมนูอาหารที่ดูเหมือนเรียบง่ายอย่างเชฟว่า แต่รสชาตินั้นว้าวซ่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ร้านอาหารนานาที่ห้ามพลาด!

การเดินทาง

“GAIA” ร้านอาหารอิตาเลียน ตั้งอยู่ที่ 4/8 สุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 8 แขวง คลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เป็นร้านอาหารใกล้ BTS นานาที่ห่างจากสถานีเพียงแค่ 100 เมตร เท่านั้น!

เมนูห้ามพลาด

Tagliolini al Granchio, Agnese, Cozze Alla Marinara
Nicola Stocchino
$OWNER'S MESSAGE
Nicola Stocchino
เจ้าของร้าน GAIA
อยากให้มาลองอาหารที่เราทำ แล้วจะพบกับความรู้สึกที่แตกต่างจริง ๆ ร้านเราเป็นครัวง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แต่อาศัยการดึงคุณภาพของวัตถุดิบให้ออกมามากที่สุด เชฟไม่ใช่นักมายากลหรือนักเวทมนต์ เราขายคุณภาพวัตถุดิบตามที่เราคัดสรร ใช้วิธีการทำที่ง่ายที่สุด แต่พิถีพิถันที่สุด และแน่นอนว่าเรามอบความใส่ใจให้ลูกค้าอย่างจริงใจ

แผนที่

การติดต่อ