7 ของขวัญที่ไม่ควรให้ในวันวาเลนไทน์ ถ้าไม่อยากนก!
  1. 7 ของขวัญที่ไม่ควรให้ในวันวาเลนไทน์ ถ้าไม่อยากนก!

7 ของขวัญที่ไม่ควรให้ในวันวาเลนไทน์ ถ้าไม่อยากนก!

วาเลนไทน์นี้ เล็งของขวัญให้คนพิเศษกันแล้วหรือยังคะ มาเช็กให้ดีกันเถอะว่าของขวัญของเราเป็นของต้องห้ามหรือเปล่า??
writerProfile
12 ก.พ. 2020 · โดย

วันวาเลนไทน์แบบนี้ ใคร ๆ ก็ต้องอยากมอบสิ่งดี ๆ ให้คนที่เรารัก แต่ดูกันดีแล้วหรือยังว่าของที่เราจะให้เค้านั้นอาจเป็นของขวัญที่เต็มไปด้วยเจตนาดีต่อคนรับ แต่กลับสื่อความหมายหรือเป็นสัญญาณที่ไม่ดีไปได้ ไปเช็กกันก่อนเลยค่ะว่าของขวัญที่ไม่ควรซื้อให้แฟน หรือซื้อให้คนที่แอบชอบในวันวาเลนไทน์จะมีอะไรบ้าง สิ่งของอะไรที่เราควรหลีกเลี่ยง หรือไม่ควรให้กันในวันแห่งความรักแบบนี้ ถ้าไม่อยากช้ำ ไม่อยากนกเรื่องความรัก ต้องดูนะ!!

** ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณกันด้วยนะคะ **

นาฬิกา

ของขวัญ


ของขวัญวันวาเลนไทน์ที่เข้าข่ายเป็นของขวัญต้องห้ามอย่างแรกก็คือนาฬิกา เพราะเชื่อว่าจะเป็นลางไม่ดี เมื่อนาฬิกาหยุดเดินลง ความสัมพันธ์ก็มีอันต้องหยุดตามไปด้วยค่ะ

Source : 1

ผ้าเช็ดหน้า

ของขวัญที่ห้ามให้แฟน

 
ของขวัญต้องห้ามชิ้นต่อมาได้แก่ผ้าเช็ดหน้าค่ะ จริงอยู่ที่ผ้าเช็ดหน้าที่มีลวดลายน่ารัก ๆ หรือปักลายด้วยฝีมือตัวเองนั้นออกจะน่ารัก แต่บางคนเค้าก็เชื่อว่าการให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์นั้น อาจจะต้องเอาไว้ซับน้ำตาให้กับความสัมพันธ์นี้ค่ะ ดังนั้นถ้าใครอยากจะให้อะไรที่เป็นงานปักงานฝีมือ อาจจะลองเปลี่ยนเป็นของอย่างอื่น เช่น ถุงผ้าใบเล็ก ๆ ดูก็ได้นะคะ

Source : 1

น้ำหอม

ของขวัญ


ข้อนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ แต่ว่าน้ำหอมก็เป็นหนึ่งในของขวัญต้องห้ามสำหรับวันวาเลนไทน์เช่นกันนะคะ นั่นเป็นเพราะว่าน้ำหอมนั้นจะมีกลิ่นหอมในช่วงแรก ๆ ที่ฉีด และจืดจางลงไปตามกาลเวลา เราจึงไม่ค่อยนิยมให้น้ำหอมคนรักเพราะเกรงว่าความสัมพันธ์จะจางลงไปเหมือนกับน้ำหอมนั่นเองค่ะ

Source : 1

เข็มกลัด

ของขวัญ


จริง ๆ แล้วเข็มกลัดก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญวันวาเลนไทน์ที่น่ารักใช่มั้ยล่ะคะ แต่รู้หรือไม่ว่าเราไม่นิยมให้เข็มกลัดกัน ก็เพราะความเชื่อว่าความแหลมคมนั้นจะทิ่มแทงทำให้เราเจ็บปวดกับความรักนั่นเองค่าา

Source : 1

ภาพวาด รูปถ่าย

ของขวัญ


การให้ภาพวาดหรือรูปถ่ายคนรักนั้น กลายเป็นเรื่องต้องห้ามในวันวาเลนไทน์ นั่นก็เพราะว่าจะคล้ายกับการให้เพื่อระลึกถึง เป็นลางว่าคนที่เรารักจะต้องจากไปให้นึกถึงนั่นเอง

Source : 1

รองเท้า

ของขวัญ


ในด้านความเชื่อ รองเท้าเป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่ไม่ควรให้ก็เพราะว่าอาจทำให้ความสัมพันธ์เกิดการแยกทางและเดินจากกันไป แต่ในแง่ของการใช้งาน รองเท้าเป็นสิ่งที่คนสวมใส่ควรได้ไปลองเลือกด้วยตนเองให้ได้คู่ที่ถูกใจมากกว่าจะให้ใครมาซื้อให้ค่ะ

Source : 1

เสื้อผ้าสีดำ

ของขวัญ


สำหรับสาว ๆ ที่อยากซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์ เสื้อผ้าสีดำ ๆ คูล ๆ อาจจะเป็นทางเลือกนึง แต่ขอบอกว่าเสื้อผ้าสีดำก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญต้องห้ามนะคะ นั่นก็เป็นเพราะว่าคนโบราณเค้าถือว่า ซื้อชุดดำให้ใคร ต้องไปงานศพของคนนั้น ดังนั้นถ้าใครกลัวว่าจะไม่สบายใจ ลองให้เป็นสีอื่นจะดีกว่าค่ะ

Source : 1

อย่างที่บอกไปในตอนต้นนะคะว่าเป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น ใครที่อยากทำเพื่อความสบายใจก็ได้ หรือใครที่ไม่เชื่อ ก็ได้อีกเหมือนกันค่ะ ยังไงวันวาเลนไทน์นี้ก็ขอให้ทุกคนเจอของขวัญที่ถูกใจไปฝากคนที่รักกันทุกคนนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

Cover Source : 1, 2, 3