Gimme Gimme คาเฟ่&แกลเลอรีที่ให้ใจเรื่องอาหารไม่แพ้การถ่ายภาพ
  1. Gimme Gimme คาเฟ่&แกลเลอรีที่ให้ใจเรื่องอาหารไม่แพ้การถ่ายภาพ

Gimme Gimme คาเฟ่&แกลเลอรีที่ให้ใจเรื่องอาหารไม่แพ้การถ่ายภาพ

เมื่อช่างภาพเปิดคาเฟ่! Gimme Gimme คาเฟ่&แกลเลอรีที่เจ้าของจริงจังทุกสิ่งอย่างไม่แพ้การถ่ายภาพ มาชื่นชมรูปถ่ายฝีมือช่างภาพชื่อดัง ลอง Gimme Dirty คอกาแฟต้องรัก
writerProfile
31 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Gimme Gimme Cafe And Gallery เพชรเกษม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ไม่เพียงแต่เป็นเจ้าของคาเฟ่นาม Gimme Gimme Cafe and Gallery คุณอู๋-เสรีวัชร์ ศาสตร์กุลวณิชย์ ยังเป็นทั้งช่างภาพมากฝีมือและเจ้าของ Phat Studio สตูดิโอถ่ายภาพซึ่งอยู่ชั้น 3-6 ของตึกเดียวกัน
  • คุณอู๋บอกเราว่า Gimme Gimme Cafe and Gallery มีเมล็ดกาแฟ House Blend ระดับคั่วกลาง ที่มาจาก 3 แหล่งเพาะปลูก ได้แก่ โคลัมเบีย บราซิล และภาคเหนือของไทย
  • สั่งเดลิเวอรีร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery ผ่าน LINE MAN ได้ ที่นี่
เมนูอาหารของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
ร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery ไม่ได้มีดีแค่กาแฟนะทุกคน :)  

เพียงไม่กี่ก้าวจากสถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานีรถไฟฟ้า MRT บางหว้า ไม่น่าเชื่อว่าคนฝั่งธนฯ อย่างเราจะได้พบเจอกับโอเอซิสแห่งใหม่ที่มีหลากหลายความน่าสนใจซุกซ่อนร่วมกันในตึกแถว 6 ชั้น โดยก่อนหน้าได้แบ่งสรรชั้น 3-6 เป็นสตูดิโอถ่ายภาพให้เช่าในนาม Phat Studio และล่าสุดกับการจัดสรรพื้นที่ชั้น 1-2 ให้กับ Gimme Gimme Cafe and Gallery คาเฟ่และแกลลอรีที่พร้อมให้เราได้อิ่มท้องไปกับเมนูครบครัน แถมยังได้อิ่มตาอิ่มใจไปกับภาพถ่ายสวย ๆ จากช่างภาพชื่อดังอีกด้วย

“ไอเดียตอนแรกเราอยากให้เป็นคอมมิวนิตี้ของช่างภาพด้วยกัน มานั่งดื่มกาแฟ กินอาหาร แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการถ่ายภาพ แต่ตอนนี้ก็ได้เปิดให้ทุกคนมาลิ้มลองเมนูของที่ร้านกัน โดยเราคำนึงเหมือนกับรูปภาพ เราถ่ายรูปก็ทำให้ดีที่สุด มันก็ทำให้เรามีชื่อเสียงในด้านการถ่ายรูปขึ้นมา ซึ่งเหมือนกับการเปิดคาเฟ่แห่งนี้ เพราะเราก็เลือกสรรแต่วัตถุดิบดี ๆ ให้กับลูกค้าทุกคน” คุณอู๋-เสรีวัชร์ ศาสตร์กุลวณิชย์ ที่เป็นทั้งช่างภาพมากฝีมือ, เจ้าของ Phat Studio สตูดิโอถ่ายภาพ และล่าสุดคือการพ่วงด้วยตำแหน่งเจ้าของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery เล่าให้เราฟังถึงแรกเริ่มของไอเดียการเปิดคาเฟ่แห่งนี้

บรรยากาศร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
ร้านสวยมาก!

ร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery ถูกออกแบบในสไตล์ Classic Blue ผสานกับสีเอิร์ธโทนชวนให้รู้สึกถึงความคลาสสิกที่ร่วมสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็ชวนอบอุ่น ผ่อนคลาย และเป็นกันเอง ทั้งจากการต้อนรับของทั้งคุณอู๋, คุณเชอร์รี และพี่ ๆ พนักงาน อีกทั้งเรายังสามารถชื่นชมภาพถ่ายสวย ๆ ฝีมือช่างภาพชื่อดังที่จะมีหมุนเวียนมาให้เราได้ชื่นชมกันไม่มีเบื่อ

บรรยากาศร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
ชมภาพถ่ายจากช่างภาพชื่อดังได้ที่ชั้น 2 เช่นกัน

มาพูดถึงเมนูกันบ้าง คุณอู๋ ช่างภาพผู้ชื่นชอบการดื่มกาแฟบอกเราว่า ทางร้านจะมีเมล็ดกาแฟ House Blend ระดับการคั่วกลางที่มาจาก 3 แหล่งเพาะปลูก ได้แก่ โคลัมเบีย บราซิล และภาคเหนือของไทย โดยโดดเด่นทั้งกลิ่นหอม ๆ และรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมดื่มง่าย มาลองพิสูจน์กันได้กับ “Gimme Dirty” (95 บาท) ความหอมมันจากนมสูตรพิเศษแช่เย็นจัดผสานรสชาติเข้มข้นจากกาแฟปริมาณที่เยอะกว่าสูตรทั่วไป

เมนู Gimme Dirty ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
“Gimme Dirty” แก้วโปรดมาแรงของคอกาแฟ
เมนู Gimme Dirty ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
ค่อย ๆ จิบทีละชั้น สัมผัสรสชาติหอมมันกลมกล่อม

ส่วนถ้าใครเป็นสายกาแฟแบบฉบับเฮลตี แนะนำให้ลอง “Cold Brew” (Special Blend 100-170 บาท) กาแฟสกัดเย็นที่มีให้เลือกทั้งเมล็ดกาแฟจากโคลัมเบีย เอธิโอเปีย ปานามา และดอยสะเก็ด หรือถ้าใครไม่คุ้นชินกาแฟ ทางร้านก็มีหลากหลายเครื่องดื่มยั่วใจ ไม่ว่าจะเป็น “Iced Signature Chocolate” (80 บาท) ช็อกโกแลตเข้มข้นด้วยผงโกโก้จากฝรั่งเศส หรือลองสไตล์เอเชียกับ “Iced Matcha Latte” (95 บาท) และ “Iced Houjicha Latte” (95 บาท) ที่ใช้ผงมัทฉะและผงโฮจิฉะพรีเมียมของญี่ปุ่น

เมนู Cold Brew ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
“Cold Brew” ทำเราดื่มเพลินมากจริง ๆ ค่ะ 
เมนู Signature Chocolate, Matcha Latte, Houjicha Latte ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
สามเมนูเครื่องดื่มที่ชวนลองไม่แพ้กาแฟเลยค่ะ

นอกจากจะได้ดื่มด่ำรสชาติกาแฟและเครื่องดื่มต่าง ๆ ทางร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery ยังพร้อมเสิร์ฟอาหารที่เป็นสูตรเฉพาะของบ้านคุณอู๋ โดยเน้นเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่วันต่อวัน และปรุงรสชาติของทุกเมนูในแบบที่ควรจะเป็น เริ่มอุ่นเครื่องกันก่อนกับ “Appetizer Combo Set” (450 บาท) เอาใจคนรักพี่เสียดายน้อง จัดเต็มครบเช็ตทั้ง “Shrimp Roll” หรือเปาะเปี๊ยะขลุ่ยกุ้ง, “เปาะเปี๊ยะแฮมชีส”, “คาลามารี” และ “ฮ่อยจ๊อ” ที่เรายกใจให้เนื้อปูเน้น ๆ เป็นพิเศษ

เมนู Appetizer Combo Set ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
เลือกกินไม่ถูกเลย!
เมนู Appetizer Combo Set ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
จัดไปกับ "คาลามารี" ของโปรด

ได้เวลาของเมนูเด่นดังขายดีของร้าน “Crab Fried Rice” (180 บาท) หรือข้าวผัดปู ทีเด็ดคือเนื้อปูสด ๆ ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ แถมยังให้ไม่หวงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษของร้าน อีกจานที่เชียร์คือ “Spaghetti Seafood Pad Kee Mao” (160 บาท) อาหารทะเลสด ๆ ที่ให้แบบจุใจ ปรุงพร้อมกับเส้นสปาเกตตีและส่วนผสมต่าง ๆ จนได้รชาติจัดจ้านถึงใจแซมกลิ่นหอมเครื่องขี้เมา และอย่าลืมปิดท้ายด้วยเบเกอรีโฮมเมดที่ทางร้านตั้งใจทำและคัดสรร เพื่อให้เราได้ลิ้มลองรสชาติคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด หรือปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษกันนะคะ :)

เมนู Crab Fried Rice ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
"ข้าวผัดปู" เมนูยอดฮิตของร้าน
เมนู Crab Fried Rice ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
บีบมะนาวนิด ใส่น้ำจิ้มอีกหน่อย เข้ากันลงตัวเลยค่ะ
เมนู Spaghetti Seafood Pad Kee Mao” ของร้าน Gimme Gimme Cafe and Gallery
จัดเต็มเครื่องจนแทบไม่เห็นเส้นสปาเกตตีเลย!

การเดินทาง

อยากมาชื่นชมภาพถ่ายสวย ๆ จากช่างภาพชื่อดัง และลิ้มลองเมนูของ Gimme Gimme Cafe and Gallery คาเฟ่บางหว้า สามารถเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางหว้า ทางออก 4 หรือรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีบางหว้า ทางออก 2 เดินตรงขึ้นไปประมาณ 250 เมตรก็จะเจอ Gimme Gimme Cafe and Gallery ร้านกาแฟบางหว้าร้านนี้กันแล้วค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

Gimme Dirty, Crab Fried Rice, Spaghetti Seafood Pad Kee Mao
คุณอู๋-เสรีวัชร์ ศาสตร์กุลวณิชย์
$OWNER'S MESSAGE
คุณอู๋-เสรีวัชร์ ศาสตร์กุลวณิชย์
Owner
เราทำทุกอย่างด้วยใจจริง ๆ บุคลากรเรายิ้มแย้มแจ่มใส ยอมรับคำคอมเมนต์ทุกอย่าง ซึ่งผมมองว่าจะทำให้เราพัฒนาได้ดียิ่งขึ้นไป เหมือนการถ่ายภาพของผม ผมยึดหลักต้องถ่ายให้สวยและคุ้มค่ากับลูกค้ามากที่สุด เช่นเดียวกับการเปิดคาเฟ่ เรารู้สึกว่าถ้าเราทำออกมาไม่ดีมันก็อึดอัดใจที่จะขาย เราเชื่อว่าถ้าทำให้ดีที่สุดและทำด้วยใจยังไงก็ออกมาดีแน่นอนครับ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0894774925
ระหว่างปากซอย เพชรเกษม 25/4 และ 25/5 เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160 ที่เดียวกับ The 25th Studio,ภาษีเจริญ
ประเภท