“กลมกล่อม thai eatery & bar” ร้านอาหารไทย 4 ภาค รสมือเจ้าถิ่น!
  1. “กลมกล่อม thai eatery & bar” ร้านอาหารไทย 4 ภาค รสมือเจ้าถิ่น!

“กลมกล่อม thai eatery & bar” ร้านอาหารไทย 4 ภาค รสมือเจ้าถิ่น!

ร้านอาหารไทยพร้อมเสิร์ฟความหลากหลายด้วยเมนู 4 ภาค ไม่ว่าจะเหนือ กลาง อีสาน หรือใต้ แถมชิลด้วยบาร์เครื่องดื่มและดนตรีสดเพราะ ๆ @กลมกล่อม thai eatery & bar
writerProfile
6 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย กลมกล่อม ไทยอีทเทอรี่ แอนด์ บาร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารไทยพร้อมเสิร์ฟเมนู 4 ภาคที่ปรุงจากรสมือคนภาคนั้นจริง ๆ
  • ร้านอาหารที่มีดนตรีสดเพราะ ๆ ช่วงค่ำ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มมากมาย
  • เซตเมนู “Quick Lunch Meal” อาหารจานด่วนพร้อมเลือกของหวานได้ฟรี “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน” และ “เค้กชาไทยไข่มุก” เนื้อนุ่ม หนุบหนับด้วยไข่มุก
รูปรวมเมนู ร้านกลมกล่อม
ร้านอาหาร 4 ภาค ที่ปรุงจากรสมือเจ้าถิ่นแต่ละภาคแท้ ๆ 

จากการที่เราเป็นคนภาคกลาง ย้ายไปเรียนภาคเหนือ ชอบเที่ยวภาคใต้ เมนูอีสานก็กินบ่อย ทำให้เรารู้ว่าแต่ละภาคนั้นก็มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่จะให้ไปกินที่ร้านแต่ละทีเราก็ต้องเลือกว่าจะกินร้านส้มตำ ร้านปักษ์ใต้ หรือร้านเมืองเหนือ จะมีสักกี่ร้านที่พร้อมเสิร์ฟเมนูแสนเลอค่าทั้ง 4 ภาคของประเทศไทยไว้พร้อมหน้ากันบนโต๊ะเดียว...และแล้วเราก็มาเจอ “กลมกล่อม thai eatery & bar”

หน้าร้านกลมกล่อม
หน้าร้านกลมกล่อม ร้านอาหารไทยย่านสีลมที่คุณควรลอง

“กลมกล่อม thai eatery & bar” เป็นร้านอาหารไทยเปิดใหม่ที่นำเสนอเมนูเด็ดทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย โดยรังสรรค์เมนูจากรสมือของคนภาคนั้น ๆ รับรองได้ว่ากินแล้วแซ่บ กินแล้วหรอยแรง กินแล้วลำขนาด! และที่สำคัญบรรยากาศร้านยังน่าสนใจด้วยการมีดนตรีสดในช่วงค่ำ ใครที่เลิกงานแล้วไม่อยากฝ่ารถติดก็สามารถมากิน มาดื่ม มานั่งชิลฟังเพลงกันได้

บรรยากาศร้านกลมกล่อม
มีสีสันด้วยดนตรีสดเพราะ ๆ ในช่วงค่ำ เลิกงานแล้วมาดื่ม มากินอาหาร มานั่งชิลฟังเพลงกันได้

เริ่มที่อาหารปักษ์ใต้กินง่าย ๆ อย่าง “ไก่กอและ” (180 บาท) ไก่ย่างเสียบไม้หอมกรุ่นจากเตาย่าง เนื้อไก่มีความนุ่มและแน่นในตัว เคล็ดลับความหอมคือการนำซอสสูตรเด็ดเปรี้ยวเผ็ดสไตล์ปักษ์ใต้มาเคลือบเนื้อไก่แล้วไปนำไปย่างก่อน 1 รอบ แล้วนำขึ้นมาทาซอส และต่อด้วยย่างไฟอีก 1 รอบ จะทำให้น้ำซอสเข้าเนื้อไก่มากยิ่งขึ้น!

“ไก่กอและ” ร้านกลมกล่อม
เนื้อไก่นุ่มและแน่นในตัว หอมกลิ่นซอสสูตรเด็ดเปรี้ยวเผ็ดสไตล์ปักษ์ใต้ที่เคลือบเนื้อไก่มา

ต่อด้วย “ยำส้มโอกุ้งย่าง”(260 บาท) ของดีแห่งนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมใกล้เรานี่เอง ทางร้านเลือกใช้ “ส้มโอขาวน้ำผึ้ง” ที่มีความหวานหอม ไม่ติดรสขม มายำในน้ำยำที่ทั้งหอม เผ็ด ถึงพริกถึงขิงสุด ๆ กินคู่กับกุ้งย่างเสียบไม้เนื้อแน่น บอกเลยว่าจานนี้นั้นลงตัว!

“ยำส้มโอกุ้งย่าง” ร้านกลมกล่อม
กุ้งย่างเสียบไม้ตัวใหญ่เนื้อแน่น~
“ยำส้มโอกุ้งย่าง” ร้านกลมกล่อม
หอมหวานไม่ติดขมด้วย “ส้มโอขาวน้ำผึ้ง”

มาถึงเมนูสุดพีคกับความผสมผสานวัตถุดิบอย่าง“เนื้อย่างจิ้มแจ่ว” (US Rib Eye 690 บาท/AUS Sirloin 480 บาท) เมนูเด็ดประจำภาคอีสานที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อนำเข้าเกรดพรีเมียมอย่าง US Rib Eye และ AUS Sirloin วันนี้เราได้ลองเป็น US Rib Eye เนื้อสุกพอดี ไม่เหนียวเกินไม่นุ่มไป เคี้ยวกำลังสนุกปาก แถมหอมกลิ่นเนื้อย่างที่มีมันแทรกอยู่สุด ๆ ส่วนทีเด็ดคือ น้ำจิ้มแจ่วที่ครบรสและจัดจ้าน เข้ากันกับเนื้อย่างแบบหาตัวจับยาก!

“เนื้อย่างจิ้มแจ่ว” ร้านกลมกล่อม
เนื้อ US Rib Eye เกรดพรีเมียม สุกพอดีติดมันเล็กน้อย จิ้มน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดรสจัดจ้าน

มาที่เมนูภาคกลางกันบ้างกับ “แกงเผ็ดอกเป็ดรมควัน” (320 บาท) ปกติเราคงคุ้นชินกับแกงเผ็ดเป็ดย่าง แต่ทางร้านเลือกนำอกเป็ดไปรมควันด้วยไม้คุณภาพดี ทำให้มีกลิ่นหอมแตกต่างจากการย่างทั่วไป แล้วยิ่งมาอยู่ในเครื่องแกงสูตรเด็ดของทางร้านที่บอกเลยว่าออกรสออกชาติมาก ทั้งจัดจ้าน ทั้งหอม ก็ยิ่งชูรสชาติให้อกเป็ดมากยิ่งขึ้นไปอีกจ้า~

“แกงเผ็ดอกเป็ดรมควัน” ร้านกลมกล่อม
อกเป็ดเนื้อหนังรมควันในน้ำแกงเผ็ดเข้มข้นรสจัดจ้าน~

ใครชื่นชอบความจัดจ้านก็ต้องลอง“ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน” (250 บาท) ผัดฉ่าหอมเครื่องสมุนไพรผัดมาไม่แฉะเกินไม่แห้งไป พร้อมวัตถุดิบคุณภาพจากท้องทะเลทั้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เนื้อฉ่ำ, กุ้งตัวโตเนื้อแน่น และปลาหมึกสดเนื้อเด้ง ต่อด้วยเมนู “เนื้อปูผัดพริกขี้หนู” (390 บาท) เนื้อปูก้อนเนื้อแน่น เน้น ๆ เต็มจาน ผัดพริกขี้หนูมาได้หอมยั่วใจ มีความเผ็ดเล็กน้อยกำลังพอดี พอกินเข้าไปทำให้รู้สึกถึงความสดของเนื้อปูได้เลย~

ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน ร้านกลมกล่อม
“ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน” หอมเครื่องสมุนไพร พร้อมวัตถุดิบคุณภาพ
“เนื้อปูผัดพริกขี้หนู” ร้านกลมกล่อม
“เนื้อปูผัดพริกขี้หนู” ปูเน้น ๆ เต็มจาน ผัดมาได้หอมยั่วใจ 

ขอแนะนำเมนูจานด่วนสำหรับใครที่ต้องการอิ่มแบบเร่งรัดอย่าง “ข้าวผัดน้ำพริกอ่องไส้อั่วแคบหมู” (140 บาท) ข้าวผัดมาได้แห้งกำลังดีแถมมีรสชาติของน้ำพริกอ่องชัดเจน กินพร้อมไส้อั่วแน่น ๆ และแคบหมูกรุบกรอบ ต่อด้วย “สปาเก็ตตีปลาหมึกไข่เค็ม” (180 บาท) เมนูฟิวชั่นขายดีของร้าน เส้นสปาเก็ตตีเหนียวนุ่มชุ่มไปด้วยไข่เค็ม กินพร้อมปลาหมึกสดเนื้อหนุบหนับ บอกไว้เลยว่าถ้าสั่งเมนูจานด่วนจะสามารถเลือกของหวานมาตบท้ายได้ฟรี! เช่น “มหาชัยไอศกรีมรวมมิตร”, “ลอดช่องวัดเจษฯ”, “เฉาก๊วยชากังราว” และขอแนะนำ “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน” สูตรทำเองเนื้อเนียนหวานหอม และ “เค้กชาไทยไข่มุก” สูตรโฮมเมดเนื้อเค้กนุ่ม กินคู่ไข่มุกหนุบหนับ

 “ข้าวผัดน้ำพริกอ่องไส้อั่วแคบหมู”  ร้านกลมกล่อม
“ข้าวผัดน้ำพริกอ่องไส้อั่วแคบหมู” จานด่วนภาคเหนือ
“สปาเก็ตตีปลาหมึกไข่เค็ม”  ร้านกลมกล่อม
“สปาเก็ตตีปลาหมึกไข่เค็ม” เมนูฟิวชั่นขายดี

ใครที่ติดใจในเมนูไทยแต่ละภาคบอกเลยว่ามาร้าน “กลมกล่อม thai eatery & bar” ไม่มีผิดหวัง เพราะคุณสามารถกินเมนูเด็ดทุกภาคของประเทศไทยได้ในมื้อเดียว! ไม่ว่าจะเหนือ กลาง อีสาน หรือใต้ ทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟรสชาติที่คุ้นเคยให้กับคนไทยอย่างเราเสมอ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยที่ครบเครื่องหรือร้านอาหารสีลมน่าลิ้มลอง เราก็ขอแนะนำร้าน “กลมกล่อม thai eatery & bar” ว่าคุณต้องมาลองให้ได้~

การเดินทาง

เดินเข้าซอยคอนแวนต์ ด้านหลังศูนย์การค้า Silom Complex ตัวร้านอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดงเพียง 200 เมตร และ สถานีรถไฟใต้ดิน MRT สีลม เพียง 400 เมตร ร้านอาหาร 4 ภาค

เมนูห้ามพลาด

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว, ไก่กอและ, แกงเผ็ดอกเป็ดรมควัน
ทีมงานร้าน กลมกล่อม
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน กลมกล่อม
ร้านเราเป็นร้านอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ดทั้ง 4 ภาค ทำโดยรสมือของคนภาคนั้น ๆ จริง มาพร้อมบรรยากาศที่น่านั่ง มีบาร์เครื่องดื่มและดนตรีสดให้ฟังเพลิน ๆ อีกด้วย

แผนที่