ข้าวมันไก่โกซัน ร้านข้าวมันไก่พัทยา ขวัญใจคนชลบุรีกว่าทศวรรษ
  1. ข้าวมันไก่โกซัน ร้านข้าวมันไก่พัทยา ขวัญใจคนชลบุรีกว่าทศวรรษ

ข้าวมันไก่โกซัน ร้านข้าวมันไก่พัทยา ขวัญใจคนชลบุรีกว่าทศวรรษ

ไก่จ๋า พี่มาแล้วจ้า! ตามไปชิมไก่เนื้อแน่น ๆ ข้าวมันนุ่ม ๆ และน้ำจิ้มรสเด็ดกันที่ “ข้าวมันไก่โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยา การันตีความเด็ดด้วยประสบการณ์กว่า 12 ปี!
writerProfile
28 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวมันไก่โกซัน เซ็นทรัลพัทยา บีช
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1042162962783116/?v=1042162962783116

#วงในบอกมา

  • “ข้าวมันไก่ โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยาที่การันตีความเด็ดด้วยประสบการณ์กว่า 12 ปี
  • สูตรข้าวมันไก่มาจากการประยุกต์สูตรข้าวมันไก่ดั้งเดิมจนได้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร
  • น้ำจิ้มมีให้เลือกกันถึง 4 แบบ นั่นก็คือ น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว, ซีอิ๊วดำ และน้ำจิ้มไก่ทอด
“ข้าวมันไก่ โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยา
“ข้าวมันไก่โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยา

“ข้าวมันไก่ที่ไหน ก็เหมือนกันนั่นแหละ” ต๊าย ตาย! ตีปากสามสิบครั้งเดี๋ยวนี้ค่ะ หยุดความคิดเดี๋ยวนี้ ถ้ายังไม่เคยลองกิน “ข้าวมันไก่โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยาที่การันตีความเด็ดด้วยประสบการณ์กว่า 12 ปี! เจ้ขอท้าพิสูจน์ให้ไปลองชิมเนื้อไก่นุ่ม ฉ่ำน้ำ ที่ผ่านการหมักมาแบบสูตรเฉพาะ เข้ากันได้ดีกับข้าวมันหอม ๆ และน้ำจิ้มรสเด็ดที่จะทำให้คุณ ๆ รู้ว่าข้าวมันไก่ที่ดีน่ะ เป็นยังไง! 

หน้าร้าน “ข้าวมันไก่ โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยา
หน้าร้าน “ข้าวมันไก่โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยา

ก่อนอื่นขอโม้ก่อนว่า ร้านข้าวมันไก่โกซันนั้น ไม่ใช่ร้านข้าวมันไก่ ไก่กาธรรมดา ๆ ทั่วไปนะจ๊ะ แต่เค้าเปิดมายาวนานกว่า 12 ปี ขยายสาขาตั้งแต่เซ็นทรัลชลบุรี จนมาเปิดที่เซ็นทรัลพัทยาบีช เป็นสาขาที่ 2 แล้ว! ชาวพัทยาอย่าลืมแวะไปลองกันดูนะจ๊ะ

โซน Food Court เซ็นทรัลพัทยาบีช
โซน Food Court เซ็นทรัลพัทยาบีช

ด้วยความชอบกินข้าวมันไก่เป็นชีวิตจิตใจ แต่กินทีไร ก็มันเยิ้มจนเลี่ยนเกินไปทุกที ทำให้โกซันหันมาเปิดร้านข้าวมันไก่ โดยมีแนวคิดที่อยากให้เป็นเมนูที่ไม่มันมากจนเกินไป โดยนำสูตรข้าวมันไก่ดั้งเดิมหลายแห่งมาประยุกต์ ประกอบกับการตระเวนชิมร้านข้าวมันไก่ทุกสารทิศจนได้สูตรข้าวมันไก่ที่ถูกปากถูกใจชาวชลบุรีมากว่าทศวรรษ ในส่วนของน้ำจิ้มนั้น ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้ตัวไก่ เพราะโกซันจัดมาให้จุก ๆ ถึง 4 แบบ นั่นก็คือ น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว, ซีอิ๊วดำ และน้ำจิ้มไก่ทอด

ข้าวมันไก่สูตรโกซัน
ข้าวมันไก่สูตรโกซัน

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เรารอคอย! มาเริ่มต้นพิสูจน์กันให้รู้ไปเลย ว่า “ข้าวมันไก่โกซัน” นั้น แตกต่างจากที่อื่นยังไง! เริ่มที่เมนูสุดคลาสสิกอย่าง “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” (ราคา 95 บาท) เมนูขายดีตลอดกาลของทางร้าน เนื้อไก่ต้มจนได้ที่ นุ่มละมุน ไม่กระด้าง กินแล้วมีความชุ่มน้ำซุป เข้ากันได้ดีกับข้าวมันหอม ๆ ที่หุงมากำลังดี ไม่มันจนเลี่ยนเกินไป เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มสูตรเต้าเจี้ยว บอกเลยว่าจุดนี้ เจ้ยอมตายจริง ๆ ค่ะ 

ข้าวมันไก่สิงคโปร์
ข้าวมันไก่สิงคโปร์   
ราดซีอิ๊วดำเพิ่มรสชาติ
ราดซีอิ๊วดำเพิ่มรสชาติ 

ถัดมากับเมนูสูตรพิเศษที่ต้องลองอย่าง “ข้าวมันไก่อบ” (ราคา 55 บาท) ไก่อบที่ใช้การหมักแบบสเต๊ก ผสมผสานกับความหอมของเครื่องเทศต่าง ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวมันร้อน ๆ และน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ กินคู่กันแล้วถึงรสชาติความเป็นไทย ฝรั่งถูกใจแน่นอนจ้า

ข้าวมันไก่อบ
ข้าวมันไก่อบ    
ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่ว
ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่ว

สองรักรับไม่ไหว แต่สองไก่เจ้รับไหวค่ะ! “ข้าวมันไก่ 2 อย่าง” (ราคา 65 บาท) ข้าวมันไก่ต้มนุ่ม ๆ และไก่ทอดที่ชุบเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ กินแล้วได้ฟีลเหมือนเบอร์เกอร์ไก่ ถูกปากถูกใจชาวต่างชาติแน่นอน เจ้ฟันธง! แต่ ๆ ถ้าสองอย่างมันไม่พอกับคนใจกว้างอย่างเรา จัดไปกับ “ข้าวมันไก่ 3 อย่าง” (ราคา 75 บาท) ข้าวมันหอม ๆ เสิร์ฟมากับไก่ 3 อย่างจัดเต็มทั้งไก่ต้มเนื้อนุ่ม, ไก่ทอดกรอบ ๆ และไก่อบสูตรเด็ด กินสลับไปสลับมา ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน! 

ข้าวมันไก่ 2 อย่าง
ข้าวมันไก่ 2 อย่าง   
ข้าวมันไก่ 3 อย่าง
ข้าวมันไก่ 3 อย่าง

สายแซ่บผู้รักความเผ็ดเป็นชีวิตจิตใจต้องลองเมนูนี้ “ข้าวยำไก่แซ่บ” (ราคา 55 บาท) แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าแซ่บเบอร์ไหน! ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ยำกับน้ำยำรสจัดจ้านถึงเครื่อง ตัดเลี่ยนด้วยหอมแดง และผักชีฝรั่ง เพิ่มความนัวด้วยข้าวมันหอม ๆ ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่แล้วจ้า ช่วยด้วย

ข้าวยำไก่แซ่บ
ข้าวยำไก่แซ่บ  
ไก่ทอดเนื้อแน่น
ไก่ทอดเนื้อแน่น

มองหาเมนูกินเล่น ก็มาเจอกับเมนู “ปีกไก่นิวออลีนส์” (ราคา 65 บาท) เมนูขวัญใจคุณน้องคุณหนู ปีกไก่หมักด้วยเครื่องเทศนิวออลีนส์ อบจนได้ที่ เนื้อไก่นุ่ม รสกลมกล่อม กินเดี่ยว ๆ ก็เลิศ กินคู่น้ำจิ้มก็ฟิน! ถือเป็นเมนูที่กินได้ทุกเพศทุกวัยไปเลยจ้า

ปีกไก่นิวออลีนส์
ปีกไก่นิวออลีนส์

ปิดท้ายย้อนกลับไปเมืองจีนด้วย “คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย” (ราคา 45 บาท) คะน้าเลือกมาแต่ยอดอ่อน ๆ นำไปลวกจนสุกกำลังดี กินแล้วกรอบ ไม่เหนียว ราดด้วยน้ำมันหอยสูตรพิเศษ โรยจบท้ายด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ ถือเป็นเมนูคู่ร้านข้าวมันไก่ที่ต้องสั่งตลอด ไม่มีพลาดจ้า! 

คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย
คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย

ไก่แน่น! ข้าวนุ่ม! น้ำจิ้มเด็ด! ดีเว่อร์ขนาดนี้ เชื่อหรือยัง ว่า “ข้าวมันไก่โกซัน” ร้านข้าวมันไก่พัทยา ไม่เหมือนเจ้าอื่นจริง ๆ แต่ถ้าใครยังไม่เชื่อ ก็ลองไปชิมกันด้วยตัวเองที่โซน Food Court เซ็นทรัลพัทยาบีชกันได้จ้า กินแล้วมีรีแอคยังไง กระซิบมาบอกได้ที่เพจ “ชลบุรีกินอะไรดี” นะจ๊ะ เจ้รออยู่ ไม่ไปไหนแน่นอน!

การเดินทาง

  • ตั้งอยู่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
  • เบอร์ : 02-918-4809 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันไก่สิงคโปร์, ข้าวมันไก่อบ, คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย

แผนที่

static-map