เลือก "สีกระเป๋าสตางค์" เสริมดวงตามวันเกิด 2564 แบบฉบับคนสวยและรวยมาก!
 1. เลือก "สีกระเป๋าสตางค์" เสริมดวงตามวันเกิด 2564 แบบฉบับคนสวยและรวยมาก!

เลือก "สีกระเป๋าสตางค์" เสริมดวงตามวันเกิด 2564 แบบฉบับคนสวยและรวยมาก!

ปีใหม่ทั้งที อยากเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใหม่กันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะให้ดีต้องเลือกสีกระเป๋าสตางค์รับทรัพย์ด้วยน้า มาดูกันดีกว่าใครเกิดวันไหน ใช้สีอะไรถึงจะปังงง!
writerProfile
13 พ.ค. 2021 · โดย

ไอเท็มสำคัญที่สาว ๆ ต้องพกติดตัวเป็นประจำทุกวันก็คือกระเป๋าสตางค์นั่นเองค่ะ ใครมีแพลนจะเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์รับปีใหม่อยู่ต้องดูเลย เพราะจะเปลี่ยนทั้งที จะธรรมดาได้อย่างไรกันน ต้องจัดเต็มทั้งสีทั้งแบรนด์ไปเลยจ้าา ถือเป็นการซื้อของขวัญรับปีใหม่ให้ตัวเองไปด้วยเลยค่ะ แน่นอนว่าการเลือกสีกระเป๋าต้องมาพร้อมกับการเสริมดวงรับทรัพย์ วันนี้ Wongnai Beauty คัดสีกระเป๋าตังค์เสริมดวงมาฝากกันค่ะ เกิดวันไหนใช้สีไหนถึงจะปัง แถมมีเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าสตางค์มาฝากกันด้วย ไปดูกันเล้ยย!

เคล็ดลับเลือกกระเป๋าสตางค์รับทรัพย์ 

ควรใส่เงินอย่างเดียว : กระเป๋าสตางค์ที่ดีควรจะใส่เฉพาะเงินเท่านั้นค่ะ ส่วนบัตรต่าง ๆ ควรจะแยกและจัดให้เป็นระเบียบ ที่สำคัญตามหลักความเชื่อแล้ว อย่าลืมใส่เงินขวัญถุงกันด้วยน้า  

กระเป๋าสตางค์ 'ซิปรอบ' ช่วยเรียกทรัพย์ : ตามความเชื่อแล้วทรงกระเป๋าสตางค์ก็มีส่วนในการเรียกทรัพย์ค่ะ อย่างกระเป๋าสตางค์ทรงยาวหรือซิปรอบเชื่อว่าจะเก็บเงินไม่ให้รั่วไหล ช่วยให้บัตรหรือแบงค์เป็นระเบียบมากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวด้วยค่ะ หากใครไม่ได้ใช้แบบซิปรอบก็ขอให้จัดกระเป๋าสตางค์อย่างเป็นระเบียบก็พอค่ะ

ห้ามใช้กระเป๋าสตางค์ขาด! : กระเป๋าสตางค์เก่าขาดแล้วอย่าไปเสียดายค่ะ ถือโอกาสเปลี่ยนใหม่ดีกว่า เพราะเชื่อว่าการใช้กระเป๋าที่ขาดรุ่ย ก็จะพาให้เงินทองรั่วไหลตามไปด้วย รู้แบบนี้แล้วเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใหม่รับทรัพย์กันดีกว่า ใครเกิดวันไหนใช้สีอะไรเสริมดวงมาดูกันเลยค่ะ 

สาวเกิดวันอาทิตย์

เริ่มที่สาวเกิดวันอาทิตย์เป็นคนค่อนข้างใจร้อน กล้าได้กล้าเสีย ชอบความเสี่ยงและความท้าทาย แถมเป็นคนช่างสงสัย ทำให้ชอบค้นคว้าหาคำตอบ ไม่ชอบอยู่เฉย ๆ ชอบที่จะหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้คือเป็นคนมีความคิดที่ฉลาด เข้าใจอะไรได้ง่าย แต่จะค่อนข้างอ่อนไหว นอกจากนี้คนเกิดวันอาทิตย์ยังเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง กล้าทำกล้ารับ กล้าแสดงออก กล้าแสดงความคิดเห็นของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา คิดแบบไหนก็พูดแบบนั้น

สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวง สาวเกิดวันอาทิตย์

สีกระเป๋าตังค์รับทรัพย์ : เขียว, แดง

 • กระเป๋าสตางค์สีแดง ช่วยเสริมเรื่องการมีบริวารที่ดี ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคนในครอบครัว
 • กระเป๋าสตางค์สีเขียว ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ

แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 50 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 68 หรือ 86

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีน้ำเงิน สีคราม สีฟ้า เพราะจะทำให้พลังจินตนาการและแรงกระตุ้นในการทำงานแผ่วลง

สาวเกิดวันจันทร์

ตามมาด้วยสาวที่เกิดวันจันทร์ ต้องบอกเลยว่าสาวที่เกิดวันนี้เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ มีความสุขุม ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้คือเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ มองโลกในแง่ดี แต่จะชอบคิดไปเองและเอาแต่ใจบ้าง ไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในตัวเองสักเท่าไร โกรธง่ายหายเร็ว มีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ใจอ่อน มองโลกในแง่ดี เก่งเรื่องการประนีประนอม ไม่ชอบเรื่องขัดแย้งหรือการทะเลาะเบาะแว้ง บางครั้งเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจมักจะลังเล ขาดความเชื่อมั่น

สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวง สาวเกิดวันจันทร์

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ดำ, เทา

 • กระเป๋าสตางค์สีดำ ช่วยเรื่องโชคลาภ เงินทอง
 • กระเป๋าสตางค์สีเทา ช่วยเรื่องอำนาจ บารมี

แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 20 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 56 หรือ 65

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีแดง สีชมพู เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนโยนมีเสน่ห์ กลับไม่น่ามอง ไม่น่าคบหา

สาวเกิดวันอังคาร

ขอเสียงสาวที่เกิดวันอังคารหน่อยค้าา คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความตรงไปตรงมา เวลาจะทำอะไรก็ทำแบบจริงจัง ชอบใช้กำลังและทำอะไรที่มีความเสี่ยง ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้คือเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ปรับตัวตามสภาพแวดล้อมได้เก่ง มีความอดทนสูง ควบคุมตัวเองได้ดี และรักสงบ แถมเป็นคนรักเพื่อนฝูง เวลาช่วยเหลือใครคือเต็มที่ทุก ๆ ครั้ง เวลาขยันก็ทำงานจนหักโหม เวลาโกรธก็เป็นคนที่น่ากลัว อารมณ์รุนแรง ฉุนเฉียวง่าย ทำอะไรหุนหันพลันแล่น หัวดื้อ ทิฐิสูง ชอบการท้าทาย และไม่ค่อยโรแมนติกสักเท่าไร

สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวง สาวเกิดวันอังคาร

สีกระเป๋าตังค์เสริมดวง : น้ำตาล, ทอง

 • กระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล ด้วยนิสัยของคนวันอังคารที่มีความใจร้อน สีกลุ่มนี้จะช่วยเสริมความอ่อนโยนให้กับสาวที่เกิดวันอังคาร นอกจากนี้ยังทำให้มีสติมากขึ้นอีกด้วย
 • กระเป๋าสตางค์สีทอง ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ

แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 50 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 36 หรือ 63

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีเหลืองอ่อนและสีขาว

สาวเกิดวันพุธ

ไปต่อกับสาวที่เกิดวันพุธเลยดีกว่า เราบอกแบบรวม ๆ เลยก็แล้วกันนะคะ สาวที่เกิดวันนี้เป็นคนรอบคอบ คิดทุกครั้งก่อนจะลงมือทำอะไรบางอย่าง มีศิลปะในการพูด เป็นคนมีความรับผิดชอบ ทำให้มีความเป็นผู้นำสูง ที่สำคัญสาวที่เกิดวันนี้เป็นคนรักครอบครัว และมักคิดทำอะไรที่ใหญ่ ๆ อยู่เสมอ เสียอย่างเดียวคือเป็นคนที่ใจร้อนไปหน่อยแค่นั้นเองค่ะ แต่รักเพื่อนรักฝูงไม่แพ้ใครเลยค่ะ

สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวง สาวเกิดวันพุธ

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ม่วง, ดำ

 • กระเป๋าสตางค์สีม่วงและสีดำ ช่วยเรื่องสุขภาพ เสริมดวง
 • แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 100 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 24 หรือ 42

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีชมพู สีโอลด์โรส เพราะทำให้ไม่โดดเด่น ไม่เป็นจุดสนใจจนถูกมองข้าม

สาวเกิดวันพฤหัสบดี

เขยิบเข้าไปหาสาวที่เกิดวันพฤหัสบดีกันหน่อย สาวที่เกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนมีสติปัญญาที่เฉียบคม เป็นคนที่มีหลักการและเหตุผล ออกไปทางรักความยุติธรรม ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้จะมีความฉลาดเหมือนนักปราชญ์ผู้รอบรู้ และมองโลกในแง่ดี แต่ก็มีข้อเสียเล็ก ๆ น้อย ๆ ตรงที่ชอบใจอ่อนและขี้เกรงใจ ! แต่เป็นคนสดใสมากกก อยู่ที่ไหนก็นำความสุขไปได้ทุกที่ คบคนเกิดวันนี้ไว้มีแต่แฮปปี้แน่นอนจ้า

สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวง สาวเกิดวันพฤหัสบดี

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ส้ม

 • กระเป๋าสตางค์สีส้ม เสริมอำนาจ บารมี
 • แบงค์ขวัญถุง :ธนบัตรใบละ 100 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 56 หรือ 65

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีดำ สีม่วง สีน้ำตาลเข้ม เพราะจะมีเรื่องให้เหนื่อยใจหรือใช้แรงกายอยู่เสมอ

สาวเกิดวันศุกร์

สาวคนไหนเกิดวันศุกร์กันบ้างเอ่ย คนที่เกิดวันศุกร์ต้องบอกก่อนว่าเป็นคนค่อนข้างรักสวยรักงาม ละเมียดละไม มีความซื่อตรงและซื่อสัตย์ เป็นคนเจ้าระเบียบแต่ก็มีความฉลาดรอบรู้ ข้อดีคือเป็นคนแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง ชอบการเดินทางออกไปท่องเที่ยว รักธรรมชาติ ศิลปะและดนตรีนั่นเอง นอกจากนี้คนเกิดวันศุกร์ยังเป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยม กล้าได้กล้าเสีย เมื่อมีความรักมักจะเป็นคนทุ่มเทสุดตัวโดยไม่สนใจเรื่องอื่น แต่เวลาที่ผิดหวังในเรื่องความรักก็จะเสียใจมากเช่นกัน

สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวง สาวเกิดวันศุกร์

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ชมพู, แดง

 • กระเป๋าสตางค์สีชมพู ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภเงินทอง
 • กระเป๋าสตางค์สีแดง ช่วยเสริมเรื่องสุขภาพ

แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 100 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 69 หรือ 96

สีที่ควรหลีกเลี่ยง คือ สีเทาเข้ม สีเทา สีเงิน เพราะสองสีนี้จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่

สาวเกิดวันเสาร์

สาวที่เกิดวันเสาร์เป็นคนเด็ดเดี่ยว มีความหนักแน่นและมัธยัสถ์ ถึงจะชอบย้ำคิดย้ำทำไปหน่อยแต่เป็นคนฉลาด นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบคิดอะไรลึกซึ้งและช่างสังเกตเสมอ ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย แต่ติดที่ใจร้อนไปหน่อย อาจจะทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างไม่เป็นอย่างที่คิดจ้าา แต่เป็นคนที่เก็บความลับได้ดี ไม่ชอบเอาเปรียบใครและไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ ถ้าใครทำให้เจ็บแล้วจะจำฝังใจ นอกจากนี้คนเกิดวันเสาร์เป็นคนที่ประหยัด มัธยัสถ์ แต่ถ้าชอบอะไรแล้ว ก็จะทุ่มสุดตัวเช่นกันค่ะ

สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวง สาวเกิดวันเสาร์

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ฟ้า, น้ำเงิน

 • กระเป๋าสตางค์สีฟ้าและสีน้ำเงิน ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภเงินทอง

แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 20 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 89 หรือ 98

สีที่ควรหลีกเลี่ยงคือ สีเขียว เพราะจะส่งผลกระทบต่อเรื่องของสุขภาพร่างกาย

เป็นยังไงบ้างคะกับ สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ต้นปีแบบนี้ต้องเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่รับเงินรับทองกันหน่อยยย บอกเลยเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์รอบนี้ไม่ต้องกลัวเงินไม่เข้า เพราะเราเช็กมาแล้วว่าใช้ได้แน่นอนน ใครเกิดวันไหนชอบแบรนด์อะไรอย่าลืมไปซื้อตามกันน้า รับรองว่าดวงปัง รับทรัพย์สุด ๆ จ้าา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ