[รีวิว] กอหญ้าคาเฟ่ อ.ปักธงชัย โคราช วิวสวย ถูกใจคนรักธรรมชาติ
  1. [รีวิว] กอหญ้าคาเฟ่ อ.ปักธงชัย โคราช วิวสวย ถูกใจคนรักธรรมชาติ

[รีวิว] กอหญ้าคาเฟ่ อ.ปักธงชัย โคราช วิวสวย ถูกใจคนรักธรรมชาติ

จุดพักใจของสายชิล “กอหญ้าคาเฟ่” ร้านคาเฟ่ธรรมชาติโคราช บรรยากาศดีติดทุ่งนา ในอำเภอปักธงชัย พร้อมลิ้มชิมอาหารและเครื่องดื่มสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร
[Ad] • 29 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • บรรยากาศดีมากในช่วง 15.00 น. เป็นต้นไป แดดร่ม ไม่ร้อน ถ่ายรูปให้หนำใจไปเลย
  • “กอหญ้าลาเต้” เมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษ ความว้าวอยู่ตรงที่คำสุดท้าย จากครีมนมและกาแฟที่หลอมรวมกัน จะว้าวขนาดไหนต้องมาลองเอง
  • เมนูใหม่ผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ ตามที่คุณเบสท์ เจ้าของ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ จะรังสรรค์
เมนูอาหารจานเดียว ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
 อาหารจานเดียวหลากเมนู

เหนื่อยล้ากับการเรียนและทำงานมาทั้งสัปดาห์ พอถึงวันหยุดเมื่อไหร่ หลายคนก็มักจะพาตัวเองออกมาใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสงบ เพื่อลบล้างความเครียด ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้ได้รับการพักผ่อนสำหรับใครที่ต้องการให้ธรรมชาติบำบัด ต้องโปรดปรานคาเฟ่โคราชแห่งนี้เป็นแน่ “กอหญ้าคาเฟ่” อำเภอปักธงชัย คาเฟ่ที่มีวิวเป็นผืนนาเขียวขจีกว้าง ถูกใจสายชิลและปลอบประโลมความเหนื่อยล้าได้แน่นอน

บรรยากาศ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
กอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย อยู่ใกล้โค้งศาลาแดง เลียบถนนคลองส่งน้ำ

บางคนคงได้ยินผ่านหูมาบ้างกับ “กอหญ้าคาเฟ่” เพราะในช่วงร้านเปิดใหม่เป็นกระแสในโลกโซเชียลอยู่พักใหญ่ ด้วยความโดดเด่นของคาเฟ่สไตล์มินิมอลไทยประยุกต์ ที่ผสมผสานกันได้ดีกับธรรมชาติสวย จึงทำให้เหล่า Cafe Hopping ทั้งหลายอยากจะยลโฉมด้วยตาตัวเองสักครั้ง ทางเข้าโดดเด่นด้วยกอดอกหญ้าสูง พร้อมทางเดินที่พาทุกคนเข้าสู่ตัวร้าน 

บรรยากาศ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
ทางเดินเข้า ร้านกอหญ้าคาเฟ่ กับมุมดอกหญ้าสูง ที่ใครมาก็ต้องแวะถ่ายรูป

ภายในมีโต๊ะให้นั่งหลากหลายแบบ เพดานยกสูง ล้อมรอบด้วยกระจกใสที่ดูโปร่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยแสงธรรมชาติจากด้านนอกที่สาดส่องเข้ามาแต่สบายตา เพราะมองเห็นวิวทุ่งนาที่โอบล้อมอยู่ข้างร้าน ซึ่งไอเดียทั้งหมดมาจาก “คุณเบสท์” เจ้าของ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ ที่เป็นคนรังสรรค์ขึ้นมาด้วยตัวเอง นอกจากบรรยากาศจะกินขาด รสชาติอาหารยังกินใจ บางเมนูอาหารได้ถูกคิดขึ้นมาใหม่ แค่ได้ฟังชื่อไม่ว่าใครก็อยากลอง

บรรยากาศ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์มินิมอลไทยประยุกต์
บรรยากาศ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
ที่นั่งมุมสูงรับแอร์ธรรมชาติ ที่ทำจากเสาซุ้มไก่ชน

ปกติไม่ใช่คอกาแฟ แต่คุณเบสท์แนะนำเมนูนี้ด้วยความตื่นเต้น เลยลองดู “กอหญ้าลาเต้” (ราคา 65 บาท) เครื่องดื่มเย็นที่ใช้เมล็ดกาแฟคั่วเข้มกับคั่วกลางผสมกัน ส่วนบนแน่นไปด้วยนมและฟองครีมหนานุ่ม แต่พอความหอมมันของนมรวมตัวกับกาแฟ ก็ทำให้เกิดเป็นความละมุนถึงขีดสุด แม้ไม่ใช่คอกาแฟก็ดื่มได้ ชักติดใจไปต่อ “On Top Coffee” (ราคา 75 บาท) เครื่องดื่มที่มี 3 รสชาติในแก้วเดียว คำแรกจะพบกับความหวานเข้มของโอวัลติน ชั้นที่สองความเข้มข้นของกาแฟและชั้นสุดท้ายคือความกลมกล่อมของนมสด

 กอหญ้าลาเต้ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
กอหญ้าลาเต้ 
On Top Coffee ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
On Top Coffee

นอกจากเครื่องดื่ม ที่ ร้านกอหญ้าคาเฟ่ ยังมีอาหารจานเดียวให้บริการอีกเพียบ ขายดีกินง่าย จะเป็นอะไรได้ถ้าไม่ใช่ “สปาเกตตีคาโบนารา” (ราคา 75 บาท) กลมกล่อมไปด้วยครีมชีสที่เคล้ากับเส้นสปาเกตตีเส้นเรียวเล็ก เพิ่มความนัวมากกว่าเดิมด้วยไข่แดง อะไรก็เกินต้านทาน เพิ่มโปรตีนสักหน่อย “สเต๊กหมู” (ราคา 79 บาท) หมักเครื่องเทศเข้าเนื้อ ย่างสุกกำลังดี มาพร้อมน้ำเกรวีที่แยกมาให้ อยากฉ่ำแค่ไหนก็ราดเองเลย

สปาเกตตีคาโบนารา ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
สปาเกตตีคาโบนารา
สปาเกตตีคาโบนารา ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
หอมมันทุกอณู
สเต๊กหมู ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
สเต๊กหมู

ชิ้นเดียวเอาอยู่ “Black Berger” (ราคา 119 บาท) เบอเกอร์ดำที่อัดแน่นมาด้วยเนื้อหมูชิ้นโต ชีสและเบคอน สอดแทรกความหวานธรรมชาติจากหอมใหญ่ผัดสุก อิ่มจบในจานเดียว สาวกอาหารไทยอย่าเพิ่งน้อยใจ กอหญ้าคาเฟ่ ก็มีเมนูอาหารไทยให้เลือกเยอะเช่นกัน “ผัดหมี่โคราช” (ราคา 65 บาท) มาในรูปแบบผัดหมี่ห่อไข่ เส้นเหนียวนุ่มตามฉบับหมี่ตะคุ ปักธงชัย น้ำซอสไม่ได้จัดจ้านมาก กินได้ทุกวัย

Pork Berger ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
Black Berger
ผัดหมี่โคราช ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
ผัดหมี่โคราช

อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง “ข้าวพะแนงหมู” (ราคา 75 บาท) เห็นแบบนี้แต่เครื่องแกงแน่นเอี้ยด พะแนงหมูรสเข้มข้นเข้ากันกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี ก่อนกลับขอล้างปากด้วย “มัทฉะลาเต้” (ราคา 70 บาท) และ “Black Honey Toast Almond” (ราคา 119 บาท) ใช้ขนมปังชาโควกรอบนอกนุ่มใน แอลมอนแผ่นบาง ก่อนจะราดน้ำผึ้งยั่ว ๆ พร้อมสัมผัสสายลมพัดโชยตลอดเวลา ดื่มด่ำกับวิวทุ่งนาตรงหน้า 

ข้าวพะแนงหมู ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
ข้าวพะแนงหมู
บรรยากาศร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
จิบเครื่องดื่ม นั่งชมวิวทุ่งนา
บรรยากาศร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย
ของหวานครบ

เริ่มหลงรัก กอหญ้าคาเฟ่ แล้วใช่ไหมล่ะคะ สงบและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุด ๆ ไม่ว่าปกติเพื่อน ๆ จะชอบเข้าคาเฟ่แบบไหน มาลองเปลี่ยน Mood กับคาเฟ่ธรรมชาติโคราชแบบนี้ก็ฟินไปอีกแบบ แถมคุณเบสท์บอกว่ามีแผนจะทำสวนเล็ก ๆ และจุดถ่ายรูปเพิ่มเติมด้วย ใครที่เคยมาแล้วต้องกลับมาอัปเดตใหม่อีกรอบแล้วน้า และติดตามรีวิวร้านเด็ด และบทความดี ๆ อื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ร้านกอหญ้าคาเฟ่ อำเภอปักธงชัย

  • จากแยกลำพระเพลิงตรงเข้ามาประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อถึงโค้งศาลาแดง (ป้ายบ้านไร่เพลิงหลง)ให้เลี้ยวขวาข้ามสะพาน แล้วเลี้ยวซ้ายเลียบถนนคลองส่งน้ำเข้ามาประมาณ 500 เมตร
  • เปิดทุกวัน 09.00-19.00 น.
คุณเบสท์
OWNER'S MESSAGE
คุณเบสท์
เจ้าของร้าน
กอหญ้าคาเฟ่คัดสรรแต่สิ่งที่ดีมีคุณภาพ ให้ลูกค้าเต็มอิ่มกับรสชาติดี บรรยากาศอร่อย มาได้บ่อย ๆ ทุกวัน

แผนที่

ทางเข้าเขืี่อนลำพระเพลิง

การติดต่อ

กอหญ้า คาเฟ่ อ.ปักธงชัย
Phone number : 099-664-5698,062-629-4635
ถนนเข้าเขื่อนลำพระเพลิง ป้ายอยู่ขวามือ,ปักธงชัย