“Gramber Cafe” เชียงใหม่ กินอาหารเหนือใจกลางสวนสวยสุดตระการตา!
  1. “Gramber Cafe” เชียงใหม่ กินอาหารเหนือใจกลางสวนสวยสุดตระการตา!

“Gramber Cafe” เชียงใหม่ กินอาหารเหนือใจกลางสวนสวยสุดตระการตา!

ร้านอาหารเหนือบรรยากาศดี ใจกลางเรือนไทยที่มีสวนสวยสุดอลัง ที่ล้อมรอบตัวราวกับเราเป็นผีเสื้อในดงต้นไม้ @Gramber Cafe เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย กำเบ้อ Cafe & Restaurant เชียงใหม่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “กำเบ้อ” แปลว่าผีเสื้อ ซึ่งร้านต้องการสื่อว่าเราเปรียบเหมือนผีเสื้อ ที่กำลังบินอยู่ในดงสวนสวย
  • เมนู “ตำมะเขือ” จะเผามะเขือให้ส่งกลิ่นหอมก่อนนำไปตำ
  • มาแล้วไม่ควรพลาดเมนู “ข้าวซอย”
เมนูทั้งหมดของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
มื้อสุดพิเศษของเรา ของจัดเต็มเลยละกัน!~ 

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนฉ่า จนไม่สามารถทนนอนเปื่อยอยู่ที่ห้องได้อีกต่อไป ดังนั้นความคิดเดียวของเราคือการหาแหล่งโอเอซิสดี ๆ ในเชียงใหม่ กระทั่งได้ขับรถออกไปตระหาเรื่อย ๆ จนไปสะดุดตากับป้ายรูปทรงแปลก ๆ ดูคล้ายกับผีเสื้อ อ้าว! รอช้าอะไรล่ะเลี้ยวเข้าไปเลยสิ ขับตรงเข้าซอยไปเรื่อย ๆ ก็จะพบแหล่งโอเอซิส ที่ภายนอกถูกปกคลุมไปด้วยเหล่าต้นไม้นานาชนิด และมีละอองน้ำเล็ก ๆ คอยสร้างความชุ่มฉ่ำลองออกมาจากนอกร้าน ซึ่งมันตรึงให้เราติดกับ จนได้เข้าไปพบกับโลกแห่งผีเสื้ออย่าง ร้าน “Gramber Cafe” ร้านอาหารเหนือเชียงใหม่ ที่เหมาะกับการมาหย่อนใจ ภายใต้บรรยากาศที่สุดแสนจะร่มรื่น

บรรยากาศของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
บรรยากาศของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่

“Gramber Cafe” ตั้งอยู่ในกลางซอย ของย่านสี่แยกหนองจ๊อม แม้ว่าอาจจะอยู่ในซอยลึกหน่อย แต่เราขอยืนยันเป็นเสียงเดียวว่า ที่นี่แหละคือหนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ของเรา! เพื่อน ๆ ก็คงอาจจะสงสัยแน่ ๆ ว่าจะมีร้านอาหารดี ๆ ในซอยลึกแบบที่เราเกริ่นมาจริง ๆ หรือ? เอาล่ะ ทุกคนจะรู้ตัวอีกที กระทั่งไปเจอเข้ากับบ้านเรือนไม้ไทยหลังใหญ่ ที่รอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ถูกจัดวางอย่างวิจิตร เป็นสวนสวยสุดร่มรื่น และภายในของเรือนไม้ไทย ก็เป็นทั้งร้านอาหารเหนือและคาเฟ่ภายในที่เดียวกัน ซึ่งสไตล์การตกแต่งของร้าน ก็ราวกับว่าสถานที่นี้คือผลงานชิ้นเอกของศิลปินมือทองเลยล่ะ ทั้งผีเสื้อสีทองที่ประดับประดาอยู่ ก็ส่องแสงระยิบระยับประดุจว่ามันมีชีวิตจริง ๆ ยิ่งถ้าได้มาตอนบรรยากาศช่วงเย็น มีแสงอ่อน ๆ นี่นะ มันคงโรแมนติกเอามาก ๆ แน่เลย เอาล่ะ...โม้อยู่นาน ท้องไส้ก็ส่งสัญญานเตือนบอกให้สั่งอาหารได้แล้ว

บรรยากาศของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
สไตล์การตกแต่งดูวิจิตรสวยงามเอามาก ๆ
บรรยากาศของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
ซนคาเฟ่สำหรับใครอยากหาเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้ว

เปิดตำราปฐมบทของกลิ่นอายความล้านนาด้วยเมนู “ออร์เดิร์ฟเมือง” (ราคา 199 บาท) หลายคนคงอาจจะสงสัยว่าทำไมเราต้องเอาเมนูที่ดูธรรมดานี้มานำเสนอ เราจะบอกว่าเพื่อน ๆ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน จนกว่าจะได้ลองชิม ทั้งสำรับอาหารเหนือของเมนูนี้ เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร น้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกอ่องรสชาติกลมกล่อมถึงพริกถึงขิง เคียงข้างมาด้วยเครื่องแกล้มอย่างหมูยอ ที่มีเนื้อสัมผัสเด้งสู้ฟัน โดดเด่นไม่ซ้ำใคร, หมูทอดรสเด็ด, ไส้อั่วที่หอมเย้ายวนถึงตำรับล้านนา, แหนมสดสไตล์โฮมเมด และผักลวกชนิดต่าง ๆ จะกินแกล้มกับตัวไหนก็เข้ากันได้ดีไปหมด

เมนู "ออร์เดิร์ฟเมือง" ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
“ออร์เดิร์ฟเมือง”
เมนู "ออร์เดิร์ฟเมือง" ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
เอาเครื่องเคียงมาแกล้มน้ำพริกสักหน่อย

ส่งต่อไม้ต่อกับเมนู “ข้าวซอย” (ราคา 79 บาท) ที่ร้านก็จะใช้เทคนิคง่าย ๆ แต่เพิ่มรสชาติได้ถึงใจยิ่งขึ้น โดยจะนำน้ำพริกข้าวซอยลงไปผัดในกระทะร้อน ๆ จนส่งกลิ่นหอมที่เย้ายวนใจ จากนั้นก็จะปรุงเป็นน้ำซุป ซึ่งทีเด็ดก็อยู่ที่ตัวน้ำพริกแกงของข้าวซอยที่รสชาติครบรส ปิดท้ายด้วยความละมุนจากหัวกะทิ ซึ่งสิ่งที่กล่าวมานั้นก็จะผสานเข้ากับ “เนื้อหมู” หรือ “เนื้อไก่” ได้อย่างดี เพราะเนื้อสัตว์ทั้งสองนี้ก็จะผ่านการตุ๋นในน้ำซุปจนรสชาติน้ำแกง ซึมอยู่ในทุกอณู เพื่อน ๆ แทบจะจินตนาการถึงรสชาติไม่ออกเลยล่ะสิท่า ว่ามันจะถึงเครื่องขนาดไหน แนะนำว่าต้องลอง

เมนู "ข้าวซอย" ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
"ข้าวซอยไก่" น้ำแกงข้นโดนใจมาก ๆ
เมนู "ข้าวซอย" ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
"ข้าวซอยหมู" หมูตุ๋นเนื้อนุ่มละลายในปาก

เวลาผ่านไปไม่ถึง 10 นาที ทั้งสองเมนูก็หมดเกลี้ยงหายวับไปกับตา ไม่รอช้าไปต่อกับ “หมูเค็ม” (ราคา 79 บาท) หมูสันคอแทรกมันกำลังดี หมักด้วยสูตรเฉพาะ นำลงไปทอดในกระทะร้อน ๆ จนได้ความกรุบกรอบที่พอดี รสชาติหมูเค็มกลมกล่อมจานนี้ ให้อารมณ์เหมือนกับหมูรสมือแม่ที่ทอดให้กินในทุก ๆ เช้าเลย ยิ่งเสิร์ฟมาในปิ่นโตน้อย ก็ทำให้อดคิดถึงแม่ไม่ได้เลย “ข้าวผัดปลาเค็มหมูหวาน” (ราคา 119 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ ผัดในเตาไฟ ผัดคลุกเคล้ากับปลาเค็ม ความหอมของปลาเค็มจะคละคลุ้งเต็มทั่วทั้งเตา รสชาติของปลาเค็มก็ได้ซึมแทรกเข้าไปในอณูของตัวข้าว ทำให้ข้าวผัดได้รสชาติที่กลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูหวาน รสเค็มหวานฉ่ำเนื้อกำลังดี กินคู่กันมันดีไม่น้อยเลยล่ะ

เมนู “หมูเค็ม” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
หมูเค็มจานนี้ ชวนเอาคิดถึงรสมือแม่เลย
เมนู “ข้าวผัดปลาเค็มหมูหวาน” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
ไม่น่าเชื่อว่าจานนี้ ทำให้คนไม่ชอบปลาเค็มอย่างเรา เป็นต้องหลงรัก

“แกงเห็ดรวมปลาแห้ง” (ราคา 85 บาท) แกงเห็นรสชาติพื้นบ้านที่ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเอาเสียเลย ความเหนือชั้นของรสชาติคือน้ำซุป รสชาติของกระดูกหมูและปลาแห้งในน้ำซุปเข้ากันดีอย่างบอกไม่ถูก ตามด้วยเห็ดหลากชนิด ซึ่งรสชาติไม่ต้องพูดถึง กินเพลินเลยล่ะ “แกงหน่อไม้” (ราคา 85 บาท) แกงหน่อที่น้ำซุปเหลือร้ายจริง ๆ ความกลมกล่อมของรสชาติแบบนี้ต้องยอมยกนิ้วให้เค้าล่ะ มาพร้อมกับหน่อไม้ต้มสุกเนื้อกรุบกรอบ มิติของรสชาติของเมนูนี้ถึงใจจริงเชียว

เมนู “แกงเห็ดรวมปลาแห้ง” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
“แกงเห็ดรวมปลาแห้ง”
เมนู “แกงหน่อไม้” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
“แกงหน่อไม้”

มาร้านอาหารเหนือเชียงใหม่จะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้กับ “ปูอ่อง” (ราคา 59 บาท) เป็นมันปูล้วน ๆ ย่างบนเตาไฟ จนได้รสชาติที่กลมกล่อมพอดี ไม่เลี่ยน กลิ่นปูหอมกรุ่นขึ้นจมูก เด็ดไม่น้อยหน้าคานิมิโซะแบบญี่ปุ่นแน่นอน “ตำมะเขือไข่ต้ม” (ราคา 79 บาท) มะเขือยาวถูกนำไปเผาจนได้กลิ่นหอมควันไฟเตะจมูก จากนั้นตำและรังสรรค์รสชาติ จนได้เป็นน้ำพริกมะเขือตามแบบฉบับร้าน “Gramber Cafe” เชียงใหม่ เป็นน้ำพริกที่เราต้องยกใจให้ที่หนึ่งเลย

เมนู “ปูอ่อง” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
คานิมิโซะเมืองเหนือก็ดีงามไม่น้อย
เมนู “ตำมะเขือ” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
นี่แหละคือนัมเบอร์วันในใจเรา

“ยำหมูยอ” (ราคา 99 บาท) เมนูที่เหมือนจะดูเบสิก แต่ไม่เลย! ความเด็ดของที่นี้จะอยู่ที่ “หมูยอ” เป็นหมูยอสไตล์โฮมเมด ซึ่งเนื้อสัมผัสจะแน่นเด้งเป็นพิเศษ กัดเข้าไปคำแรกจะได้ความฉ่ำของเนื้อหมูยอ และความเด้งสู้ฟัน เรียกได้ว่าเค้าคือจุดเด่นของจานนี้เลย โดยจะนำมายำคลุกเคล้าจนได้รสชาติที่จี๊ดจ๊าดชวนน้ำลายสอไปเลยจ่ะแม่ “แหนมซี่โครง” (ราคา 99 บาท) แหนมซี่โครงหมักเข้าเนื้อ รสชาติเปรี้ยวเค็มกำลังดี ทอดในน้ำมันที่ร้อนฉ่าจนได้ความกรุบกรอบ และยังคงฉ่ำของรสชาติแหนม เมนูนี้แทะกันเพลิน ๆ ไปเลย

เมนู “ยำหมูยอ” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
"ยำหมูยอ" จานนี้รสร้ายกาจยิ่งนัก
เมนู “แหนมซี่โครง” ของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
สายแทะซี่โครงมิควรพลาด

และนอกจากเมนูอาหารเหนือไปแล้ว ทางร้านก็ยังมีในส่วนของคาเฟ่อีกด้วย เราก็ขอแนะนำเมนูเครื่องดื่มเติมความสดชื่นอย่าง “คาปูชิโนเย็น” (ราคา 70 บาท) กาแฟรสนุ่มลุ่มลึก รสชาติหวานอมเข้มของรสชาติกาแฟกำลังดี “Lemon Soda” (ราคา 79 บาท) แก้วนี้รสชาติเปรี้ยวซ่า ทำเอากระปี้กระเปร่าสุด ๆ เอาใจคนรักสุขภาพกันหน่อยกับ “Apple Carrot Cold Pressed” (ราคา 75 บาท) น้ำผลไม้สกัดเย็น ที่อุดมไปด้วยวิตามินเต็ม ๆ! และหากใครอยากจิบชาร้อน ๆ แนะนำตัวนี้เลย “Earl Gray Tea” (ราคา 79 บาท) เอิร์ลเกรย์คุณภาพดี ที่มีกลิ่นหอมละมุนขึ้นจมุก ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเอามาก ๆ

เมนูเครื่อดื่มของร้าน "Gramber Cafe" เชียงใหม่
ที่ร้านก็มีเครื่องดื่มหลากหลายให้ได้เลือก

เป็นการออกมาท้าสภาพอากาศที่คุ้มค่ามากวันหนึ่งเลย เพราะได้เจอกับร้านที่เป็นเหมือนกับแหล่งความร่มรื่น เอาไว้หย่อนใจสบาย ๆ และนั่งกินอาหารที่รสชาติดี นี่ถ้าได้มาช่วงเย็น ๆ เราก็ไม่อยากคิดเลยนะว่า มันจะดีต่อใจขนาดไหน เอาไปเป็นใครที่กำลังหาร้านอาหารเชียงใหม่ คาเฟ่เชียงใหม่ หรือร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงไว้ ไว้ดินเนอร์ ร้าน “Gramber Cafe” เชียงใหม่ ก็เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ดีเอามาก ๆ เลย หากตามมาแล้ว แต่ยังไม่จุใจ เราก็ขอเปิดวาร์ปแหล่งรวมร้านอาหารเชียงใหม่อย่างเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกัน

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่บริเวณสี่แยกหนองจ๊อม (ใช้เส้นทางรวมโชคพลาซ่า มุ่งหน้าไปทางแม่โจ้ ก่อนซึ่งแยกหนองจ๊อม ซ้ายมือจะมีซอยร้านปะยางเฮงเชียงใหม่ ให้เลี้ยวซ้ายขับเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดเวลา 10.00 - 22.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
  • เบอร์ติดต่อ : 086-616-1554 

เมนูห้ามพลาด

ยำหมูยอ, ออร์เดิร์ฟเมือง, ข้าวซอย, ตำมะเขือ, แกงฮังเล

แผนที่

มีป้ายบอกหน้าร้านขนาดใหญ่ และทางเข้าซอย

การติดต่อ

image
Phone number : 086-616-1554,063-563-5193
Instagram : Gramber.cafe
129/99 หมู่ 5 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่