Grandcanyonchiangmai สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต!
  1. Grandcanyonchiangmai สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต!

Grandcanyonchiangmai สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต!

ถ่ายรูปเท่ ๆ เร้าใจกับกิจกรรมสุดท้าทาย โหนซิปไลน์ข้ามน้ำยาวที่สุดในเชียงใหม่ และอีกมากมาย จ่าย 100 บาท เล่นได้ทั้งวัน @Grandcanyonchiangmai
writerProfile
6 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย แกรนด์ แคนยอน เชียงใหม่ (หางดง)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ ซิปไลน์ข้ามน้ำที่ยาวที่สุดในเชียงใหม่
  • เครื่องเล่นซิปไลน์ เป็นแบบสลิงคู่สองเส้น เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น
  • ค่าเข้าสำหรับคนไทย 100 บาท เล่นได้ทุกอย่างในแกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ (ยกเว้นซิปไลน์) และห้ามพลาดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศดีสุด ๆ 
Grand Canyon Chiangmai ซิปไลน์เชียงใหม่
ตะลุยกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์ หนึ่งวันเต็มที่แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองที่เที่ยวบ่อยแค่ไหนก็ไม่เบื่อ นอกจากจะถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสูง ธรรมชาติเขียวขจี งดงามด้วยวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ก็ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้ท้าทายความกล้า ท้าความกลัวกันด้วย และวันนี้ Wongnai Travel ขออาสาพานักเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ในมุมหวาดเสียว แต่ก็แฝงไปด้วยความสวยงาม ที่ Grandcanyonchiangmai ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิตที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว ซึ่งที่นี่ไม่ได้เป็นแค่สถานที่ถ่ายรูปเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมมันส์ ๆ อย่างการกระโดดน้ำจากความสูงเกือบ 8 เมตร และ 15 เมตร พายเรือคายัค เครื่องเล่นเป่าลมสุดหรรษา จิงโจ้น้ำ และวันนี้เราตั้งใจจะไปโหนซิปไลน์ข้ามน้ำ ด้วยความยาวที่สุดในเชียงใหม่กันครับ 

แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่
จ่ายค่าบัตร 100 บาท ก็สามารถสนุกสุดเหวี่ยงได้ทั้งวัน

Grandcanyonchiangmai ตั้งอยู่ในอำเภอหางดง ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีความลึก และคันดินสูงชัน ด้วยความสวยงามแปลกตาคล้ายแกรนด์แคนยอนนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ สำหรับการเข้าชม และเล่นกิจกรรมต่าง ๆ ในบริเวณแกรนด์แคนยอนจะเสียค่าบัตรเข้าชมในราคา คนไทย 100 บาท / คนต่างชาติ 150 บาท สามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำ และเครื่องเล่นทุกอย่างที่อยู่ในน้ำได้ทั้งวันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่หากใครอยากโหนซิปไลน์ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 300 บาท / คน และก่อนที่ผมจะไปลุยกิจกรรมสนุก ๆ กันก็ขอหาอะไรรองท้องที่ร้านอาหาร Grandcanyonchiangmai กันก่อนนะครับ

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
ขอเติมพลังก่อนนะครับ วันนี้หนักแน่นอน 

ส่วนของร้านอาหารนี้จะอยู่บนเนิน มองเป็นบรรยากาศ Grandcanyonchiangmai รอบ ๆ ได้แบบเต็มสายตา เป็นจุดนั่งพักผ่อนดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ มีทั้งกาแฟ ชา เครื่องดื่มโซดา สมูธตี และอาหารไทย ของกินเล่น เรียกว่าอยากกินเบา ๆ หรือจัดหนักก็มีครับ ซึ่งวันนี้ผมก็ขอจัดชุดใหญ่ เพราะยังต้องใช้เวลากับกิจกรรมมันส์ ๆ ทั้งวัน เริ่มกันด้วย “ปีกไก่ทอดเกลือ” (109 บาท) อาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์ไทย หมักเครื่องปรุงก่อนนำมาทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน กินคู่น้ำจิ้มไก่หรือกินเปล่า ๆ ก็ยังได้ “เฟรนช์ฟรายส์ไข่เค็ม” (79 บาท) โรยหน้าผงไข่เค็มหอม ๆ มัน ๆ เคี้ยวเพลิน

ปีกไก่ทอดเกลือ
ปีกไก่คั่วเกลือ กรอบนอกนุ่มในของจริง
เฟรนช์ฟรายส์ไข่เค็ม
เฟรนช์ฟรายส์ไข่เค็ม

“สปาเกตตีคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว” (139 บาท) สปาเกตตีผัดพริกแห้ง เสิร์ฟคู่หมูย่างนุ่ม ๆ น้ำจิ้มแจ่ว และผักเครื่องเคียง ผสมผสานความจัดจ้านเข้ากับความสากลได้อย่างลงตัว และเมนูไข่ห้ามพลาด “ไข่ตุ๋นต้มยำกุ้งหม้อไฟ” (189 บาท) ไข่ตุ๋นนุ่ม ๆ ละมุนลิ้น ปรุงรสต้มยำแซ่บถึงพริกถึงเครื่อง รสชาติเข้มข้นของน้ำต้มยำ เมื่อรวมเข้ากับสัมผัสของไข่ตุ๋นแล้วบอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด! สั่งคู่ “ข้าวผัดไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม” (139 บาท) มาพร้อมเครื่องแน่น ๆ ทั้งไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู และผักสด รสชาติเจียงใหม่แต้ ๆ เจ้า 

สปากเกตตีหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
สปาเกตตีคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว
ไข่ตุ๋นต้มยำกุ้งหม้อไฟ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
ไข่ตุ๋นต้มยำกุ้งหม้อไฟ ทั้งนุ่มนวลทั้งเผ็ดร้อน หยุดกินไม่ได้เลย
ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
ข้าวผัดไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม

อิ่มท้องแล้วก็พร้อมลุยครับ เที่ยว Grandcanyonchiangmai ก็ต้องมา “โหนซิปไลน์ข้ามน้ำ” ( 300 บาท / คน) ความยาวไปกลับรวม 1 กิโลเมตร เป็นซิปไลน์ข้ามน้ำที่มีความยาวที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับความปลอดภัยก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน และยังเป็นซิปไลน์แบบสลิงคู่สองเส้น จึงเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น ตัวพร้อมใจพร้อมก็เปลี่ยนชุด และสวมอุปกรณ์ หลังจากนั้นก็ปล่อยตัวปล่อยใจไปหวาดเสียวกลางอากาศ กับชีวิตบนเส้นสลิงกันเลยคร้าบบบ 

ซิปไลน์เชียงใหม่ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
พร้อมมั้ยครับ? 
ซิปไลน์เชียงใหม่ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด อุปกรณ์ได้มาตรฐาน 
ซิปไลน์เชียงใหม่ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
ผมไม่แน่ใจจริง ๆ ว่าจังหวะนั้นผมกระโดดลงไปเองมั้ย ให้ภาพเล่าเรื่องแทนครับ ^^

ยอมรับแบบบอย ๆ เลยว่า พอไปยืนอยู่บนความสูงสี่ชั้น มันมีทั้งความกล้าปนความกลัว แต่ก็ถอยไม่ได้แล้ววว… หลังจากปล่อยตัวไปบนสลิงเส้นนั้น สารความสุขมันก็แผ่กระจายไปทั่วร่างกาย ความรู้สึกฟินแบบอธิบายไม่ถูก ถือว่าเป็นซิปไลน์เชียงใหม่อีกแห่งที่ต้องมาลองด้วยตัวเองครับ เอาละ! ผ่านจุดนี้ไปได้ก็เริ่มสนุกแล้วสิ ไปลุยกันต่อกันแบบยาว ๆ ทั้งวัน “พายเรือคายัค” ชมวิวรอบ ๆ ก็ชิลดี ส่วนใครพลังเยอะ ชอบความตื่นเต้นเร้าใจก็ต้อง “เครื่องเล่นเป่าลมยักษ์” เห็นหน้าตาน่ารักสีสันสดใส แต่ได้ลองแล้วบอกเลยว่า ไม่ง่ายเลยคร้าบบ >.< 

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
พักเหนื่อย พายเรือคายัคเพลิน ๆ 
แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
เจ้าเครื่องเล่นสูบลมทั้งหลาย พวกเจ้าร้ายมากกก

หลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จกับเครื่องเล่น “จิงโจ้น้ำ” ก็ขอไปใช้พลัง “ปีนเชือก” ขึ้นไปกระโดน้ำกันหน่อยครับ มาถึง Grandcanyonchiangmai ถ้าไม่กระโดดน้ำเดี๋ยวใครเขาจะหาว่ามาไม่ถึง ซึ่งจุดกระโดดน้ำที่สูงที่สุดนั้นมีความสูงถึงเกือบ 15 เมตร เลยละครับ ตัวพร้อมใจพร้อม เสื้อชูชีพพร้อม แต่ผมไม่พร้อม! T^T เล่นเอาหายใจไม่ทั่วท้อง ต้องยืนหายใจลึก ๆ อยู่หลายที มองไกล ๆ ดูเหมือนจะไม่เท่าไหร่ แต่พอไปยืนอยู่ตรงนั้น ขาสองข้างของผมมันก็ชา ๆ เสียว ๆ ขึ้นมาซะอย่างนั้น แต่ในที่สุดก็รวบความความกล้า ท้าความกลัวสำเร็จครับ! 

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
ยังไหวครับ ขอปีนต่อ 
แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
ตอนปีนขึ้นไปดูจะง่ายกว่าตอนทำใจกระโดดลงมา T^T

เล่นน้ำมาทั้งวัน ทั้งสนุกทั้งเหนื่อย ความรู้สึกท้าท้ายแบบนี้ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง และที่สำคัญหากเพื่อน ๆ จะมาเล่นน้ำที่นี่ ต้องใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาที่อยู่ในน้ำ ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองนะครับ ก่อนกลับก็ขอนั่งพักสายตาชมพระอาทิตย์ตกดิน เพิ่งรู้นะครับว่าที่ Grandcanyonchiangmai เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยสุด ๆ แห่งหนึ่งเลยละ เต็มอิ่มกับหนึ่งวันที่นี่ ได้ทั้งอิ่ม สนุก และบรรยากาศสวย ๆ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ถูกใจสายลุยเป็นพิเศษ ผมคงต้องขอบอกลาวันที่แสนสนุกไปด้วยบรรยากาศพลบค่ำกับแสงอุ่น ๆ แบบนี้ ครั้งหน้าผมจะพาไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่น่าสนใจที่ไหน ติดตามกันได้ต่อที่ เพจ Wongnai Trave

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
หนึ่งวันเต็ม สนุกสุด ๆ ขอนั่งพักชมวิวสวย ๆ ก่อนกลับ

Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/499885313956358/

การเดินทาง

  • ใช้ถนนคลองชลประทานเชียงใหม่ จากแยกต้นพยอม มุ่งหน้าไปทางอำเภอจอมทอง ตรงไปประมาณ 15 กิโลเมตร แล้วกลับรถ ทางเข้า Grandcanyonchiangmai จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 - 19.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 052-001076, 097-929-8559
  • Line ID :: n.pimkanit

แผนที่

static-map

การติดต่อ