มัดรวม 15 คาเฟ่ชาเขียวสุดฮิป บรรยากาศดีที่ต้องไปลองสักครั้ง! ~
  1. มัดรวม 15 คาเฟ่ชาเขียวสุดฮิป บรรยากาศดีที่ต้องไปลองสักครั้ง! ~

มัดรวม 15 คาเฟ่ชาเขียวสุดฮิป บรรยากาศดีที่ต้องไปลองสักครั้ง! ~

เปิดลายแทง 15 คาเฟ่ชาเขียวสไตล์มินิมอล บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้บินไปเที่ยวคาเฟ่ในญี่ปุ่น ใครที่ชอบชาเขียวต้องได้ไปลองสักครั้ง
writerProfile
1 ก.ค. 2021 · โดย

อากาศร้อน ๆ แบบนี้หลายคนน่าจะคิดถึงเมนูเครื่องดื่มคลายร้อนสดชื่นอย่างชาเขียว พร้อมบรรยากาศที่ผ่อนคลายอย่างคาเฟ่มากเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงนี้หลายคาเฟ่ก็ได้เปิดให้บริการกันบ้างแล้ว ทั้งแบบกินที่ร้านและซื้อกลับบ้าน แต่ก็ยังคงอยู่ในมาตรการควบคุมและมีการป้องกันอย่างเคร่งครัด ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศหรือหาคาเฟ่ชาเขียวไว้ไปนั่งผ่อนคลายอยู่ล่ะก็ เราก็ได้รวบรวมเอา 15 คาเฟ่ชาเขียวสวย ๆ คุณภาพแบบจัดเต็มมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนไปอ่านกันได้เลย

Tealily Matcha House คาเฟ่ชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่น 

Tealily Matcha House คาเฟ่ชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่น

คาเฟ่ลับย่านเอกมัย บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยสไตล์มินิมอล ที่มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มชาเขียวมัทฉะ ซึ่งร้านนี้จะเน้นไปทางชาเขียวมัทฉะที่เป็นชาเขียวเกรดพรีเมียม รสชาติเข้มข้น และชาโฮจิฉะ ที่มีคาเฟอีนน้อย ดื่มง่าย รสชาติกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานอื่น ๆ อย่างไอศกรีมชาเขียว และบราวนีชาเขียวรสชาติดีให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนญี่ปุ่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแบบบ้านคนญี่ปุ่นแท้ ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และรสชาติชาเขียวแบบต้นตำรับ ต้องไม่พลาดที่จะมาลองสักครั้ง

พิกัดร้าน: 40 ซ.เอกมัย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 10:30 - 18:30 น.

สอบถามเพิ่มเติม : Tealilymatchahouse

Source : 1, 2, 3, 4

Spring Matcha คาเฟ่ชาเขียวเข้มข้นสไตล์มินิมอล

Spring Matcha คาเฟ่ชาเขียวเข้มข้นสไตล์มินิมอล

มาต่อกันที่คาเฟ่ชาเขียวมัทฉะเข้มข้นสไตล์มินิมอลกับร้าน Spring Matcha บรรยากาศในร้านค่อนข้างมีความเรียบง่าย เน้นคุมโทนสีขาวสบายตากับเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว รสชาติชาเป็นของที่ทางร้านคิดค้นมาแบบเฉพาะตัว ให้ความรู้สึกแปลกใหม่แต่ลงตัวสุด ๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้านที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Yuzu Sparkling Matcha vol.2 ที่มีการผสมผสานชาเข้าด้วยกันถึง 3 สายพันธ์ุ คือ ชา Samidori-Uji, Samidori-Joyo และ Tsuyuhikari-Kyushu กับโซดาและส้มเกาหลีหมักน้ำผึ้ง รสชาติหอม เปรี้ยวซ่า สดชื่นลงตัวมาก ๆ 

พิกัดร้าน: 159/23 หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 110 สะพานสูง กรุงเทพมหานคร 10240

เปิดบริการ : 09:30 - 17:30 น.

สอบถามเพิ่มเติม : Springmatcha

Source : 1, 2, 3, 4

ChaEn.Matcha คาเฟ่ชาเขียวรสชาติเข้มข้นหอมละมุน

ChaEn.Matcha คาเฟ่ชาเขียวรสชาติเข้มข้นหอมละมุน

ร้านชาเขียวรสชาติต้นตำรับที่เดินทางมาเปิดสาขาใจกลางเมืองอย่าง Siam Square One ทั้งเดินทางง่ายและสะดวกแบบสุด ๆ  ซึ่งสำหรับสาขานี้อาจจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางแบบที่อื่น แต่ความพิเศษของร้านจะอยู่ที่เราสามารถมองเห็นการชงชาของทางร้านได้แบบชัด ๆ พร้อมมีที่นั่งรอรับชาเป็นเก้าอี้เล็ก ๆ หน้าเคาน์เตอร์บาร์ สำหรับการรอดื่มด่ำกับรสชาติเมนูชาเขียวต่าง ๆ ได้อย่างเต็มพิกัด ให้ฟีลเหมือนได้มานั่งรอดื่มชาที่ชงกันให้ดูแบบสด ๆ เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

พิกัดร้าน: Siam Square One ชั้น LG

เปิดบริการ : 09:00 - 18:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม : ChaEn.Matcha

Source : 1, 2, 3, 4

Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ชาเขียวบรรยากาศดีเหมือนอยู่ญี่ปุ่น

Peace Oriental Teahouse คาเฟ่ชาเขียวบรรยากาศดีเหมือนอยู่ญี่ปุ่น

อีกหนึ่งคาเฟ่ชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ ที่นอกจากจะเป็นร้านน่านั่ง ที่สามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้แล้ว ยังได้ความรู้เรื่องชาเขียวแบบเต็ม ๆ ไปอีกด้วย นอกจากนี้ความพิเศษของทางร้านก็คงหนีไม่พ้นกับรสชาติของเครื่องดื่มชาเขียวที่จะมีการผลัดเปลี่ยนรสชาติของเครื่องดื่มไปเรื่อย ๆ ผสมผสานกันระหว่างชาจีนและญี่ปุ่น โดยมีการคิดค้นและชงชาในรูปแบบที่ต่างกันตามความเหมาะสม ทำให้ได้รสชาติของเครื่องดื่มที่ลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูชาเขียวร้อนสำหรับคนที่ชอบดื่มชาเขียวร้อน ๆ แบบต้นตำรับ และเมนูของหวานที่คนรักชาเขียวไม่ควรพลาดอย่าง โมจิชาเขียวให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

พิกัดร้าน: สุขุมวิท 49 (ฝั่งตรงข้ามกับ The 49 Terrace) BTS ทองหล่อ

เปิดบริการ : 07:00 - 19:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม : Peace.t.house

Source : 1, 2, 3, 4

KATE Artisan Japanese Tea คาเฟ่ถ่ายรูปสวยย่านเหม่งจ๋าย

KATE Artisan Japanese Tea คาเฟ่ถ่ายรูปสวยย่านเม่งจ๋าย

คาเฟ่ชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นย่านเหม่งจ๋าย KATE Artisan Japanese Tea เป็นคาเฟ่ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ให้ฟีลเหมือนอยู่บ้านกระท่อมหลังเล็ก ๆ ตกแต่งโทนสีขาว-เทา ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ได้อารมณ์เหมือนบินไปดื่มชาเขียวถ่ายรูปคาเฟ่สวย ๆ ที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว สำหรับเมนูเครื่องดื่มของหวานของที่นี่จะเน้นชาเขียวมัทฉะเป็นหลัก และเมนูชาเขียวช็อกโกแลต พร้อมทั้งยังมีเมนูของหวานที่เป็นชาเขียวมัทฉะให้ได้ลองกันอีกด้วย ใครที่เป็นสายมัทฉะต้องไปลองกันสักครั้ง

พิกัดร้าน: 518, ถนนประชาอุทิศ 15 กรุงเทพมหานคร 10310

เปิดบริการ : 10:00 - 18:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม : KATE Artisan Japanese Tea

Source : 1, 2, 3, 4

Seven Suns คาเฟ่ชาเขียวเข้มข้นส่งตรงจากญี่ปุ่น

Seven Suns คาเฟ่ชาเขียวเข้มข้นส่งตรงจากญี่ปุ่น

หากใครที่ชอบชาเขียวรสชาติเข้มข้นแท้ ๆ ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านชาเขียวอย่าง Seven Suns ที่นอกจากจะมีเมนูชาเขียวให้เลือกหลากหลายแล้ว เมนูชาเขียวยังมาจากชาเขียวออร์แกนิกแท้จากญี่ปุ่นอีกด้วย รสชาติชาเขียวของเขาจะไม่หวานมากเกินไป กลมกล่อมกำลังดี สามารถเห็นวิธีการชงชาให้ดูกันแบบสด ๆ เพิ่มเติมด้วยเมนูของหวานอย่างไอศกรีมชาเขียวและน้ำแข็งไสชาเขียวดับร้อน ใครเป็นสายชาเขียวต้องไปตามกันแล้วนะคะ

พิกัดร้าน: theCOMMONS, Thonglor 17 กรุงเทพมหานคร 10110

เปิดบริการ : 10:00 - 18:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม : Seven Suns

Source : 1, 2, 3, 4

HOME MATCHA คาเฟ่สวย ๆ บรรยากาศดีย่านพระราม 3 

HOME MATCHA คาเฟ่สวย ๆ บรรยากาศดีย่านพระราม 3

สำหรับใครที่กำลังหาร้านน่านั่งทำงาน ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มอย่างชาเขียวรสชาติละมุนลิ้น พร้อมของหวานรสชาติถูกใจ HOME MATCHA ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สวย ๆ ที่ตอบโจทย์มากอีกหนึ่งที่เลยค่ะ เพราะนอกจากบรรยากาศภายในร้านจะอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยเมนูชาเขียวจริง ๆ แล้ว ยังได้รสชาติของเมนูชาเขียวที่คุณภาพคับแก้วอีกด้วย แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง แต่เทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่าแน่นอน ใครที่เป็นสาวกชาเขียวแนะนำว่าห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัดร้าน: 12 พระราม 9 ซอย 43 แยก 21 กรุงเทพมหานคร

เปิดบริการ : 10:00 - 17:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม : HOME MATCHA

Source : 1, 2, 3, 4

MATCHAPPEN คาเฟ่ชาเขียวถ่ายรูปสวย คนรักชาเขียวต้องไม่พลาด

MATCHAPPEN คาเฟ่ชาเขียว ถ่ายรูปสวยคนรักชาเขียวต้องไม่พลาด

สำหรับใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ หรืออยู่เชียงใหม่แล้วกำลังค้นหาคาเฟ่ใกล้ฉันแบบเพลิน ๆ ต้องไม่พลาดกับ MATCHAPPEN คาเฟ่ชาเขียวน่านั่ง ที่บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย โปร่ง โล่ง สบาย จุดเด่นของร้านคือกระจกรอบตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูสบายตาสุด ๆ มีมุมชิค ๆ ไว้ถ่ายรูปเพียบ ที่สำคัญเมนูชาเขียวของเขาก็เข้มข้นถึงใจ ทั้งชาเขียวเข้มข้นแบบดั้งเดิม หรือจะเมนูชาเขียวดับร้อนที่ออกแบบให้เข้ากับอากาศเมืองไทยโดยเฉพาะอย่าง Suzumu Parfait ที่นำรสชาติขนมญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับอย่าง อันมิทซึ มาผสมเข้ากับวิปครีม ให้ได้เมนูรับหน้าร้อนสุดพิเศษเหมาะกับอากาศบ้านเราแบบสุด ๆ 

พิกัดร้าน: 199 20 ซ.หมู่บ้านล้านนาวิลล์ ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

เปิดบริการ : 09:00 - 18:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม: MATCHAPPEN

Source : 1, 2, 3, 4

Nama Tea Bar คาเฟ่ชาเขียวเกรดพรีเมียม จากฝีมือบาริสต้า

Nana Coffee Roasters คาเฟ่ชาเขียวเกรดพรีเมียม จากฝีมือบาริสต้า

มาต่อกันที่ร้านนั่งทำงานบรรยากาศดี ๆ ย่านอารีย์ กับคาเฟ่ชาเขียวเกรดพรีเมียม Nana Coffee Roasters บรรยากาศในร้านค่อนข้างอบอุ่นเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ผ่อนคลายสุด ๆ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทำงานหรือพักผ่อน จิบกาแฟหรือเครื่องดื่มอย่างชาเขียว ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สวย ๆ ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากชาเขียวรสชาติเข้มข้นแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ

พิกัดร้าน: 445/8 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซอย 3 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310

เปิดบริการ : 07:00 - 17:30 น.

สอบถามเพิ่มเติม: Nama Tea Bar

Source : 1, 2, 3, 4

Niche Tea BKK คาเฟ่สวย ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

Blue Wild Space คาเฟ่สวย ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

อีกหนึ่งร้านชาเขียวมัทฉะน่านั่งขนาดเล็กกะทัดรัด สไตล์มินิมอล บรรยากาศด้านหน้าร้านเต็มไปด้วยต้นไม้ ดูสบายตา เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ภายในร้านคุมโทนด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เมนูเครื่องดื่มและของหวานมีให้เลือกมากมายเหมาะกับสายชาเขียวมัทฉะที่ต้องตกหลุมรัก ด้วยรสชาติที่เข้มข้น ลิ้มรสชาที่ละมุนลิ้น รสชาติกำลังพอดีไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป แถมยังดื่มง่าย ใครที่เพิ่งลองดื่มชาเขียวก็ดื่มได้

พิกัดร้าน: 56 สุขุมวิท 36 กรุงเทพมหานคร 10110

เปิดบริการ : 10:00 - 18:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม: Niche Tea BKK

Source : 1, 2, 3, 4

Tori Cafe Thailand

Tori Cafe Thailand

ร้านคาเฟ่ชาเขียว ที่ส่งตรงเมนูชาเขียวระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น มีทั้งเมนูชาเขียวแบบเย็นและร้อน ชาเขียวมัทฉะ และเมนูเครื่องดื่มอีกมากมายให้เลือก มาพร้อมกับบรรยากาศของร้านที่เป็นสีขาวสลับกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้สบายตา คุมโทนให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในคาเฟ่ญี่ปุ่นร่วมสมัย ที่นั่งเป็นแบบเฟอร์นิเจอร์เครื่องไม้หุ้มด้วยเบาะนั่งสีเทาสบายตาให้ความรู้สึกอบอุ่น นั่งสบายแบบสุด ๆ 

พิกัดร้าน: หน้าห้าง Decathlon พระราม 2, แขวงท่าข้าม, เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 50100

เปิดบริการ : 08:00 - 21:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม: Tori Cafe Thailand

Source : 1, 2, 3, 4

Magokoro Teahouse คาเฟ่ชาเขียวมัทฉะ ที่ต้องไปลองสักครั้ง

Magokoro Teahouse คาเฟ่ชาเขียวมัทฉะ ที่ต้องไปลองสักครั้ง

คาเฟ่ชาเขียวเชียงใหม่ที่รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของร้านที่คุมโทนเครื่องไม้สีเข้มแต่ดูอบอุ่น เหมือนไปพักผ่อนอยู่ท่ามกลางบ้านพักตากอากาศ พร้อมได้สัมผัสกับเมนูชาเขียวทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวมัทฉะลาเต้ที่หอม กลมกล่อม หรือจะเป็นของหวานอย่างชาเขียวแยมโรล, ไอศกรีม และ Hojicha Zenzai เมนูขนมดั้งเดิมจากญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศดีในเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียวค่า

พิกัดร้าน: 191/1 ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50100

เปิดบริการ : 10:00 - 18:00 น.

สอบถามเพิ่มเติม: Magokoro Teahouse

Source : 1, 2, 3, 4

HALO Koffee

HALO Koffee

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่ชาเขียว HALO Koffee อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ยังคงคุมโทนไปกับความมินิมอล กลิ่นอายของญี่ปุ่นที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยงาม มีเก้าอี้ให้คนนั่งรอคิวสั่งเครื่องดื่มอย่างต่อเนื่อง ออกมานอกร้านดูเป็นระเบียบพร้อมเก้าอี้ทรงสูงให้นั่งดูการชงชาหน้าเคาน์เตอร์บาร์ได้แบบสด ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมาก ๆ แถมวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการชงชาก็ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ผลัดเปลี่ยนมาผสมอยู่ในเมนูให้เกิดความหลากหลายและลงตัวแบบสุด ๆ 

พิกัดร้าน: 32/1 ซ.อุดมสุขแยก 4 ถ.สุทธิสาร-วินิจฉัย แขวงห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

เปิดบริการ : 07:00 - 17:30 น.

สอบถามเพิ่มเติม: HALO Koffee

Source : 1, 2, 3, 4

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับคาเฟ่ชาเขียวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันมาก ๆ และสายชาเขียวหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบกันแบบสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่กำลังเบื่อ ๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปพักผ่อนหย่อนใจหรืออยากดื่มเครื่องดื่มหรือหาขนมน่ากิน ๆ คาเฟ่ชาเขียวก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่และเมนูที่ทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น นอกจากนี้ชาเขียวยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในเรื่องของการลดความดันโลหิตได้อีกด้วย แต่ต้องเลือกเมนูที่ไม่หวานจนเกินไปด้วยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ