ชิมเมนูสุดครีเอตที่ Greyhound Café พรอมานาด แล้วคุณจะรู้ว่าดีสะกดยังไง
  1. ชิมเมนูสุดครีเอตที่ Greyhound Café พรอมานาด แล้วคุณจะรู้ว่าดีสะกดยังไง

ชิมเมนูสุดครีเอตที่ Greyhound Café พรอมานาด แล้วคุณจะรู้ว่าดีสะกดยังไง

ชวนแวะมาชิมหลากเมนูสุดครีเอต พลางดื่มด่ำบรรยากาศแบบกลาสเฮ้าส์หลังสวย ที่สาขาใหม่แกะกล่องของ “Greyhound Café” The Promonade
[Ad] • 16 พ.ย. 2017 · โดย
Video at https://web.facebook.com/Wongnai/videos/1978941355457113

หากพูดถึงร้านอาหารร้านโปรดกับคนรุ่นใหม่ เชื่อว่า แบรนด์ “Greyhound” คงติดหูกลุ่มคนไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เวลาหาร้านอาหาร ก็มักจะมีช้อยส์เป็นร้าน “Greyhound Café” อยู่อันดับต้น ๆ เสมอ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปลองชิมอาหารสุดครีเอต ที่สาขาใหม่แกะกล่องของ “Greyhound Café” กันค่ะ

หน้าร้าน Greyhound

สาขาน้องใหม่นี้ ตั้งอยู่ที่ The Promanade ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของพื้นที่ร้านที่กว้างขวาง และการตกแต่งร้านสไตล์กลาสเฮ้าส์ มีการประดับต้นไม้ ให้ความรู้สึกร่มรื่น ผ่อนคลาย เหมือนมานั่งกินอาหารในสวนสวย แต่ทางร้านก็ยังคงคอนเซปต์ของเกรฮาวด์ไว้ได้ดีค่ะ นอกจากโซนในสวนสวย ยังตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกดิบ เท่ ด้วยของตกแต่งอย่างปูนดิบ เหล็ก และไม้

บรรยากาศร้าน Greyhound

เนื่องจากวันนี้เตรียมท้องมาเพื่อร้าน “Greyhound Café” โดยเฉพาะ เลยขอจัดเต็มเลยแล้วกันค่ะ เริ่มด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่ง Greyhound Famous Fried Chicken Wings (140 บาท) ปีกไก่แดดเดียวชุบน้ำปลาทอด ซึ่งทางเชฟจัดเสิร์ฟมาแบบผ่าครึ่งปีกไก่ ทำให้กินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แถมตัวซอสนำมายังปรุงได้เด็ดสุด เรียกว่าเป็นปีกไก่เบรกแตกก็ยังได้ค่ะ เริ่มชิ้นแรกแล้วไปหยุดที่ชิ้นสุดท้ายในแปบเดียวจริง ๆ

ปีกไก่แดดเดียว Greyhound

อีกหนึ่งจานอาหารเรียกน้ำย่อยที่ชอบมาก Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce (200 บาท) แซลมอนแช่พริก ใครที่ชอบแซลมอนดิบคงฟินมาก ๆ เมนูนี้เชฟดัดแปลงมาจากกุ้งแช่น้ำปลา แต่เปลี่ยนจากกุ้งเป็นแซลมอน ซึ่งแซลมอนเนี่ยนอกจากจะเข้ากันดีกับโชยุและวาซาบิแล้ว ยังเข้ากันดีอย่างมากที่สุดกับน้ำยำรสแซ่บด้วยค่ะ!

แซลมอนแดดเดียว Greyhound
แซลมอนแดดเดียว Greyhound

ข้าวผัดเบคอน เมนูอาหารรสชาติเด็กน้อยที่แม้แต่ผู้ใหญ่ก็ยังชอบ 555 ออกแนวคล้าย ๆ ข้าวผัดไข่ ซึ่งตัวข้าวไม่แฉะเลย เลิฟมาก! หลายร้านผัดข้าวผัดไม่แฉะไป ก็ข้าวร่วนไป แต่ที่ “Greyhound Cafe” ทำออกมาได้ดีมาก! แถมมีกลิ่นหอม ๆ ของเบคอนช่วยทำให้ข้าวผัดจานนี้ น่าจัดเต็มให้เกลี้ยงจานในเวลาอันสั้น

ข้าวผัดเบคอน Greyhound
ข้าวผัดเบคอน Greyhound

ชื่อเมนูอาจดูงง ๆ แต่รสชาติไม่งงแน่นอน Complicated Noodles (180 บาท) จริง ๆ มันก็คือก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับเนี่ยแหละค่ะ แต่ทางร้านนำเสนอออกมาได้แตกต่างเป็นเอกลักษณ์ มาเป็นผักกาดแก้ว แยกกับ แผ่นเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ หมูสับ ผักชี และน้ำจิ้มซีฟู้ด เวลากินก็แล้วแต่เราจะจินตนาการเลย จะกินแบบห่อเป็นคล้าย ๆ แหนมเนืองก็เก๋ค่ะ เราชอบตรงตัวน้ำจิ้มนี่แหละ คือเวลากินตัวหมูสับเยอะ ๆ ก็อาจจะรู้สึกเลี่ยนเล็กน้อย แต่พอมีน้ำจิ้มซีฟู้ดไปช่วยตัดรสนี่คือดี! เมนูนี้รสชาติถูกปาก แถมแอบเฮลตี้อีกด้วยล่ะ แล้วจะไม่ให้รักได้อย่างไรรร <3

ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ Greyhound
ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ Greyhound

ถ้าพูดถึงพาสต้า ซอสโปรดก็คงเป็นเพสโต้ซอสนี่แหละค่ะ Penne with Spicy Pesto Sauce (270 บาท) เส้นเพนเนเหนียวนุ่มหนึบหนับกำลังดี กับซอสเพสโต้สูตรเด็ด จุดเด่นของซอสตัวนี้คงเป็นที่ความสดชื่นของโหระพาค่ะ น่าจะเป็นรสชาติที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชอบเลยนะ ซึ่งซอสเพสโต้ก็ต้องมาคู่กับซีฟู้ดเนอะ เข้ากันที่สุดแล้ว ทางร้านก็ช่างเอาใจเพสโต้เลิฟเวอร์อย่างเราด้วยซีฟู้ดแบบจัดเต็มจริง ๆ โรยด้วยถั่วอัลมอนด์ เพิ่มเท็กซ์เจอร์ เคี้ยวมันไปอีก

เพนเน่ซอสเพสโต้ Greyhound
เพนเน่ซอสเพสโต้ Greyhound

ส่วนเมนูเครื่องดื่มขายดี ก็ต้องยกให้ Thai Tea Granita (100 บาท) ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึงจริง ๆ ค่ะ ตัวเกล็ดน้ำแข็งรสชาไทยของเขา ชิมแล้วต้องยกนิ้วโป้งให้รัว ๆ คือมันเข้มข้น หอมมันมาก ๆ รู้เลยว่าใช้ชาไทยคุณภาพดี เรียกความสดชื่นได้ดีสุด หรือใครที่ชอบทานค็อกเทลแต่กลัวเสียสุขภาพ ไม่ต้องกังวลที่ร้านนี้เลยค่ะ เพราะทางร้านพร้อมเสิร์ฟ healthy cocktail อย่าง Passion Fashion ใช้ผลไม้สด ดีต่อสุขภาพ ได้รสเปรี้ยวหวานจากเสาวรส และสับปะรด

Thai Tea Granita Greyhound
Passion Fashion Greyhound

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่ออย่าง Tub Tim Krob Greyhound Style (120 บาท) เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งเบ้ปากกันไปค่ะ ลองชิมดูซักคำแล้วจะรู้ว่าคุ้มค่า! ทีเด็ดของเขาอยู่ที่น้ำกะทิค่ะ ที่ใช้กะทิสดที่นำไปแช่เย็นจนเป็นเกล็ด ได้ความหอมมันจากมะพร้าวหอมแท้ ๆ และ Happy Toast (100 บาท) ขนมปังชิ้นหนา ที่นำไปอบให้กรอบนอกนุ่มใน แถมชุ่มกลิ่นเนยเกรดดี เสิร์ฟมาพร้อมขวดซอสถึงห้าชนิดทั้ง แยมผิวส้ม นมข้นหวาน สังขยาชาไทย กาแฟคาราเมล และ คาราเมลเกลือทะเล ให้เรามาเลือกบีบ diy กันตามใจชอบ

ทับทิมกรอบ Greyhound
Happy Toast Greyhound

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าพื่อน ๆ หลายคนคงกำลังจินตนาการความฟินของแต่ละเมนูที่ bellyishungry recommended ไปไม่มากก็น้อย จริงไหมคะ? อยากรู้ว่าของจริงจะฟินกันขนาดไหน ชี้เป้าให้ไปลองเองโลดเด้อออ! 

เมนูห้ามพลาด

แซลมอนแช่พริก, ทับทิมกรอบ, Thai Tea Granita

แผนที่

ชั้น 2 บริเวณ ทางเชื่อม The Promenade กับ Fashion Island
map

การติดต่อ