[รีวิว] Grills House กาญจนบุรี ทำด้วยใจ เสิร์ฟให้แต่คุณภาพ
  1. [รีวิว] Grills House กาญจนบุรี ทำด้วยใจ เสิร์ฟให้แต่คุณภาพ

[รีวิว] Grills House กาญจนบุรี ทำด้วยใจ เสิร์ฟให้แต่คุณภาพ

กินอาหารไทยพื้นเมือง และอาหารฟิวชันที่ปรุงด้วยใจ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ร้าน Grills House กาญจนบุรี
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/344246093037590/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านรับข้าวเปลือกจากชาวนาที่ปลูกใน จ.กาญจนบุรี แล้วนำมาสีเองที่ร้าน ทำให้ได้คุณค่าสารอาหารครบ
  • ผักที่ใช้ปรุงอาหารนำมาจากชาวบ้านในท้องที่ บางชนิดทางร้านปลูกเอง ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง
  • ตอนช่วงเย็นแนะนำให้มานั่งบริเวณสนามหญ้า จะเห็นบรรยากาศพระอาทิตย์ตก

สวัสดีค่ะทุกคน ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาเราได้ไปเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่มากาญจนบุรีทั้งทีถ้าไม่ได้กินอาหารไทยพื้นเมืองก็คงจะเรียกว่ามาไม่ถึง ก็เลยเปิดแอปฯ Wongnai อ่านรีวิวไปเรื่อย ๆ จนมาสะดุดตากับร้าน Grills House กาญจนบุรี

Grills House กาญจนบุรี
  บรรยากาศหน้าร้าน Grills House กาญจนบุรี

ร้าน Grills House กาญจนบุรี อยู่แถวสี่แยกแก่งเสี้ยน แบ่งเป็นโซนอาหารและโซนคาเฟ่ บรรยากาศโดยรอบดีมากเลยทีเดียว เป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ แต่เราชอบการตกแต่งด้านในของร้านอาหาร เขาจะใช้ไม้ไผ่มาตกแต่งร้านตามมุมต่าง ๆ มีหมอนอิงลายผ้าขาวม้าด้วย เก๋ไก๋เรียบง่ายดี

Grills House กาญจนบุรี
  ภายในร้านตกแต่งน่ารัก น่านั่งมาก

ส่วนอาหารจะเน้นเป็นอาหารไทยพื้นเมือง ซึ่งวัตถุดิบแต่ละอย่างก็ใช้ของภายในท้องถิ่นเลยค่ะ แม้กระทั่งข้าวสวย ทางร้านจะรับข้าวเปลือกจากชาวนาที่ปลูกใน จ.กาญจนบุรี แล้วนำมาสีเองที่ร้าน ผักที่ใช้ก็นำมาจากชาวบ้านบางชนิดทางร้านปลูกเอง ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกขั้นตอน เลยขอลอง เมี่ยงปลาหมึกกรอบ ราคา 185 บาท คล้ายเมี่ยงโบราณ แต่สิ่งแตกต่างคือเขาจะใช้น้ำมะขามเปียกเป็นน้ำราด ตักเครื่องห่อแล้วกินกับใบชะพลู

Grills House กาญจนบุรี
เมี่ยงปลาหมึกกรอบ 
Grills House กาญจนบุรี
ใช้น้ำมะขามเปียกราด

เอาล่ะ เครื่องเริ่มติดแล้วสั่ง น้ำพริกลงเรือ ราคา 150 บาท ใช้ไข่เค็มคั่วกับน้ำพริกกะปิเพื่อเพิ่มความมัน รสกลมกล่อม กินกับผักปลอดสารและข้าวสวยร้อน ๆ ถ้าจะให้ฟินกว่านี้ต้องกินคู่กับ แกงรัญจวน ราคา 175 บาท เป็นแกงโบราณที่หากินได้ยากแล้วนะคะเมนูนี้ ทางร้านจะทำออกมาแบบฟิวชันนิด ๆ ใส่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีนและหน่อไม้ เพิ่มรสชาติเปรี้ยวจัดจ้านกำลังดี

Grills House กาญจนบุรี
  น้ำพริกลงเรือ
Grills House กาญจนบุรี
   แกงรัญจวน

นอกจากอาหารไทยแล้ว ทางร้านยังมีอาหารฟิวชัน และอาหารยุโรปอย่าง ย็อกกี้พาสต้ามันม่วงครีมซอสแซลมอน ราคา 185 บาท เมนูนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาค่ะ แต่มีความพิถีพิถันตรงที่ใช้มันม่วงมาบด แล้วปั้นเป็นตัวย็อคกี้ กินเข้าไปแล้วได้กลิ่นและความหวานนิด ๆ จากมันม่วง อีกหนึ่งเมนูที่ไม่อยากให้พลาด พล่าอกเป็ด ราคา 165 บาท เนื้ออกเป็ดนุ่มดี มีความหวานนำแต่ก็ไม่ทิ้งลายเผ็ดร้อนตามสไตล์เมนูพล่า

Grills House กาญจนบุรี
  ย็อกกี้พาสต้ามันม่วงครีมซอสแซลมอน
Grills House กาญจนบุรี
    พล่าอกเป็ด 

ซี่โครง BBQ ราคา 585 บาท เมนูนี้ทางร้านก็พิถีพิถันเช่นกัน เพราะต้องนำเนื้อไปหมักแห้งด้วยเครื่องเทศ 2 วัน แล้วนำมาย่าง และนำซอสสไตล์อเมริกันแท้โดยใช้เครื่องเทศ 10 กว่าชนิด ทาลงในเนื้ออีกที รสออกหวานนำเค็มตาม เนื้อซี่โครงนุ่มมาก ร่อนออกจากกระดูกง่าย เมนูเด็ดยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมี ผัดฉ่าปลาคัง, ต้มยำปลาคัง, ข้าวผัดป่า, ปลาสร้อยสังขละ ที่หากินได้เฉพาะที่เมืองกาญจน์ อาหารนานาชาติ เช่น สลัดแซลมอนแซ่บซีฟู้ด, สเต๊กพอร์คคันทรี และ ผักโขมอบชีสแบบกรอบ ที่หากได้มาร้าน Grills House ควรต้องลองสักครั้ง

Grills House กาญจนบุรี
 ซี่โครง BBQ
Grills House กาญจนบุรี
   เนื้อนุ่มละมุนมาก
Grills House กาญจนบุรี
สลัดแซลมอนแซ่บซีฟู้ด
Grills House กาญจนบุรี
    สเต๊กพอร์คคันทรี
Grills House กาญจนบุรี
  ผักโขมอบชีสแบบกรอบ

ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง บิงซูชาไทย ราคา 140 บาท ใส่ท็อปปิงแบบไทย ๆ อย่าง มันม่วง มันส้ม และลูกชิด เครปผลไม้รวม ราคา 129 บาท และ น้ำเสาวรสโซดา ราคา 60 บาท หวานเย็นชื่นใจมาก ๆ

Grills House กาญจนบุรี
ตบท้ายด้วยของหวาน

เรียกได้ว่าแต่ละเมนูทางร้านใส่ใจและมีความพิถีพิถันในการปรุงอย่างดี ทำให้เราประทับใจในส่วนนี้มากเลยค่ะ พอเริ่มเย็น บรรยากาศดีกว่าเดิมอีก อย่าลืมมานั่งชิลล์ในสนามหญ้าหน้าร้าน Grills House กาญจนบุรี ด้วยนะคะ แล้วติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ดอื่น ๆ ได้ที่เพจ Wongnai นะคะ

การเดินทาง

ตามมากินได้ที่ ร้าน Grills House กาญจนบุรี ถนนลาดหญ้า-บ่อพลอย กาญจนบุรี จากสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก 5 กิโลเมตร กลับรถตรงสี่แยกแก่งเสี้ยน ร้านอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าที่จอดรถหลังร้าน ร้านเปิดทุกวัน : 10:30-22:30 FB : grills house kanchanaburi Tel : 034-520-949, 097-353-6564

เมนูห้ามพลาด

เมี่ยงปลาหมึกกรอบ, แกงรัญจวน, ซี่โครงหมู BBQ
เจ้าของร้าน Grills House
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน Grills House
เรารักการบริการ ชอบเห็นรอยยิ้มและความสุขของลูกค้า เราจึงคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าเสมอมาครับ

แผนที่

จาก สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก 5กม. กลับรถตรง 4แยกแก่งเสี้ยน ร้านอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าที่จอดรถหลังร้าน (เทศบาลตำบลแก่งเสี้ยน 4)
map

การติดต่อ

Grills House Kanchanaburi
Phone number : 034-520-949,097-353-6564
168 หมู่8 แยก แก่งเสี้ยน ถนน แสงชูโต,เมืองกาญจนบุรี